Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ครองแชมป์ชิปประมวลผล 4 ใน 5 ประเภท ของการจัดอันดับโดยเว็บไซต์เมืองนอก TechSpot

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มาแรงของหน่วยประมวลผล AMD Ryzen จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TechSpot จัดอันดับสุดยอดหน่วยประมวลผลที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภท

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มาแรงของหน่วยประมวลผล AMD Ryzen จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TechSpot จัดอันดับสุดยอดหน่วยประมวลผลที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภทซึ่ง Ryzen ของทาง AMD นั้นสามารถที่จะครองตำแหน่งสุดยอดหน่วยประมวลผลไปได้ถึง 4 อันดับ เรียกได้ว่างานนี้ทาง Intel นั้นอาจจะต้องรีบสกัดดาวรุ่งมากกว่านี้ถึงจะสามารถสู้กับ Ryzen ได้ครับ

AMD Ryzen 7 2700X stock cooler

สำหรับ 5 อันดับที่ทาง TechSpot จัดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • สุดยอดหน่วยประมวลผลรุ่นสุดคุ้มราคาประหยัด AMD Ryzen 3 2200G ได้ไปครองโดยคู่แข่งนั้นคือ Intel Core i3-8100
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลคุ้มค่าคุ้มราคา AMD Ryzen 5 2600X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i5-8400
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลราคาคุ้มค่าในการใช้งานในระดับสูง AMD Ryzen 7 2700X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i7-8700
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลเพื่อการเล่นเกม Intel Core i7-8700K ได้ไปครองแบบไร้คู่แข่ง
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลระดับเทพ AMD Ryzen Threadripper 2950X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i9-7900X

อย่างไรก็ตามแต่ครับทาง NotebookCheck ได้ให้คำแนะนำเอาไว้ว่า ณ ตอนนี้ผู้ใช้ทั่วไปรวมไปถึงผู้ใช้ทางด้านการเล่นเกมควรที่จะหยุดรอการซื้อหรืออัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอาไว้ก่อนเนื่องจากว่าทั้งกราฟิกการ์ดและหน่วยความจำนั้นมีราคาที่ยังสูงอยู่มาก ส่วน SSD นั้นราคาก็เริ่มทรงตัวยังไม่มีการลดลงมามากเท่าที่ควร ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจครับว่าแนวทางราคาของฮาร์ดแวร์ต่างๆ นั้นจะเป็นเช่นไร แถมอีกไม่นานนี้ทาง Intel ก็กำลังจะเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 แล้ว เมื่อถึงเวลานั้นค่อยมาดูกันอีกทีครับว่าควรจะทำยังไง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย