Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ครองแชมป์ชิปประมวลผล 4 ใน 5 ประเภท ของการจัดอันดับโดยเว็บไซต์เมืองนอก TechSpot

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มาแรงของหน่วยประมวลผล AMD Ryzen จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TechSpot จัดอันดับสุดยอดหน่วยประมวลผลที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภท

ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มาแรงของหน่วยประมวลผล AMD Ryzen จริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TechSpot จัดอันดับสุดยอดหน่วยประมวลผลที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ประเภทซึ่ง Ryzen ของทาง AMD นั้นสามารถที่จะครองตำแหน่งสุดยอดหน่วยประมวลผลไปได้ถึง 4 อันดับ เรียกได้ว่างานนี้ทาง Intel นั้นอาจจะต้องรีบสกัดดาวรุ่งมากกว่านี้ถึงจะสามารถสู้กับ Ryzen ได้ครับ

AMD Ryzen 7 2700X stock cooler

สำหรับ 5 อันดับที่ทาง TechSpot จัดออกมานั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • สุดยอดหน่วยประมวลผลรุ่นสุดคุ้มราคาประหยัด AMD Ryzen 3 2200G ได้ไปครองโดยคู่แข่งนั้นคือ Intel Core i3-8100
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลคุ้มค่าคุ้มราคา AMD Ryzen 5 2600X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i5-8400
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลราคาคุ้มค่าในการใช้งานในระดับสูง AMD Ryzen 7 2700X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i7-8700
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลเพื่อการเล่นเกม Intel Core i7-8700K ได้ไปครองแบบไร้คู่แข่ง
  • สุดยอดหน่วยประมวลผลระดับเทพ AMD Ryzen Threadripper 2950X ได้ไปครองโดยคู่แข่งคือ Intel Core i9-7900X

อย่างไรก็ตามแต่ครับทาง NotebookCheck ได้ให้คำแนะนำเอาไว้ว่า ณ ตอนนี้ผู้ใช้ทั่วไปรวมไปถึงผู้ใช้ทางด้านการเล่นเกมควรที่จะหยุดรอการซื้อหรืออัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอาไว้ก่อนเนื่องจากว่าทั้งกราฟิกการ์ดและหน่วยความจำนั้นมีราคาที่ยังสูงอยู่มาก ส่วน SSD นั้นราคาก็เริ่มทรงตัวยังไม่มีการลดลงมามากเท่าที่ควร ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจครับว่าแนวทางราคาของฮาร์ดแวร์ต่างๆ นั้นจะเป็นเช่นไร แถมอีกไม่นานนี้ทาง Intel ก็กำลังจะเปิดตัวและวางจำหน่ายหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 9 แล้ว เมื่อถึงเวลานั้นค่อยมาดูกันอีกทีครับว่าควรจะทำยังไง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...