Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

ASUS – เปิดตัว ROG Ryujin ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบปิดสำหรับชิป AMD Ryzen Threadripper

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้หน่วยประมวล Ryzen Threadripper ของทาง AMD แล้วครับเมื่อทาง ASUS ได้เปิดตัวพร้อมเปิดให้สั่ง pre-order ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวอย่าง ROG Ryujin

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้หน่วยประมวล Ryzen Threadripper ของทาง AMD แล้วครับเมื่อทาง ASUS ได้เปิดตัวพร้อมเปิดให้สั่ง pre-order ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวอย่าง ROG Ryujin ซีรีส์อย่างเป็นทางการ ซึ่งจริงๆ แล้วทาง ASUS ได้เปิดตัว ROG Ryujin ซีรีย์มาตั้งแต่ในงาน Computex 2018 ที่ผ่านมาแล้วครับ และคราวนี้ก็ถึงเวลาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการสักทีครับ

แน่นอนครับว่าเมื่อขึ้นชื่อว่า ROG แล้ว Ryujin จึงเหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการเล่นเกมเป็นหลักอย่างแน่นอน ROG Ryujin นั้นจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบ square pump-block โดยในส่วนของตัวบล๊อคนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED ขนาด 1.77 นิ้วซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับแสดงโลโก้ ROG แถมคุณยังสามารถที่จะปรับแต่งได้เองเพื่อใช้ในการแสดงผลอุณหภูมิของหน่วยประมวลผลและการใช้งานของหน่วยประมวลผล ณ เวลานั้นๆ อย่างแน่นอน

sGRJE6LLl36lUpyN

บนตัวบล๊อคนั้นยังจะมาพร้อมกับพัดลมระบายอากาศสำหรับหน่วยประมวลผลภาพในแบบบางที่เรียกว่า lateral-blower ซึ่งทาง ASUS ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะช่วยในการลดความร้อนของ CPU VRM และ M.2 SSD ได้ถึง 20 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ ROG Ryujin จะถูกแบ่งวางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นคือ Ryujin 240 ซึ่งจะมาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อน 2 ตัวอันประกอบไปด้วยพัดลมขนาด 120 mm หนึ่งตัวและขนาด 240 mm ที่หม้อน้ำอีกหนึ่งตัว กับรุ่น Ryujin 360 นั้นจะมาพร้อมกับพัดลมขนาด 120 mm หนึ่งตัวและขนาด 360 mm ที่หม้อน้ำอีกหนึ่งตัวครับ

1bLsDpD3Uj1JFGe2

dgQ1jgEAgapGTTw8

สำหรับในส่วนของหม้อน้ำนั้นจะมาพร้อมกับความหนาเพียง 27 mm โดยตัวหม้อน้ำจะมาในสี matte-black สำหรับพัดลมระบายอากาศทุกตัวนั้นจะมีความเร็วในการหมุนใบพัดอยู่ที่ 450 ถึง 2,000 RPM สามารถสร้างลนระบายความร้อนของระบบได้ถึง 121.8 CFM ในขณะที่เสียงพัดลมขณะใช้งานจะอยู่ที่ 31 dBA เท่านั้น น่าเสียดายที่ ROG Ryujin ซีรีส์นั้นสามารถที่จะใช้งานได้แค่กับ AMD Ryzen Threadripper ที่ใช้ socket TR4 เท่านั้นดังนั้นแล้วหากไม่ได้ใช้งานหน่วยประมวลผลดังกล่าวก็คงต้องมองข้ามไปล่ะครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอม งบ 5000 เล่นเกมออนไลน์ ทำงานเอกสาร ท่องเน็ต Work from Home ดูหนัง 4K คอม งบ 5000 บาท การประกอบคอมด้วยงบน้อยๆ ในปัจจุบันอาจไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่ ด้วยสถานการณ์ของการ์ดจอที่มีราคาสูง และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ขาดตลาดและหาได้ยาก จึงทำให้การจัดสเปคระดับต่ำกว่า 10,000 บาท อาจจะต้องพิจารณาให้ดี...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...