Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – เปลี่ยนชื่อ Network Profile ใน Windows 10

ครั้งแรกที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Windows จะสร้าง Network Profile อัตโนมัติและจัดเก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณ หลายคนอาจจะไม่ถูกใจกับชื่อที่ถูกตั้งให้อัตโนมัติของ Network Profile

ครั้งแรกที่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต Windows จะสร้าง Network Profile อัตโนมัติและจัดเก็บข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณ หลายคนอาจจะไม่ถูกใจกับชื่อที่ถูกตั้งให้อัตโนมัติของ Network Profile โดยรู้หรือไม่ว่าเราสามารถเปลี่ยน ชื่อ Network Profile ได้ สำหรับวิธีการเปลี่ยนก็ไม่ยาก แค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น โดยในบทความนี้จะเขียน วิธีการตั้งชื่อให้กับ Network Profile ใน Windows 10

Network Profile

Advertisement

วิธีเปลี่ยนชื่อ Network Profile

1.ก่อนอื่นให้ตรวจสอบชื่อเดิมก่อน โดยสามารถเข้าไปดูได้ที่ Network and Sharing Center ใน Control Panel

01 24

2.จากนั้นให้ปุ่ม Windows + R เพื่อเปิดช่อง Run และพิมพ์ regedit ลงไปในช่องจากนั้นกด Enter เพื่อเปิด Registry Editor

02 20

3.ค้นหา ตำแหน่ง HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\NetworkList\Profiles ใน Registry Editor และเปิด แฟ้ม Profiles โดยดูได้ตามภาพด้านล่าง

03 15

4.คลิ้กที่แท็บ GUID ที่มีชื่อยาวๆ จากนั้นสังเกตุทางฝั่งขวามือ ให้มองหา PofileName จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิกขึ้นมา ในตัวอย่างคือ NetWork 2

04 7

5.แก้ไขเป็นค่าตามที่ต้องการ ห้ามใส่อักขระ  \ / : * ? < > | เด็ดขาด

05 7

6.เมื่อแก้ไขสำเร็จให้ปิด Registry Editor และลองรีเครื่องใหม่อีกครั้ง จะพบว่าชื่อได้เปลี่ยนไปแล้ว

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

WiFi 5GHz กำลังเข้ามาแทนที่การเชื่อมต่อ WiFi แบบ 2.4 GHz แต่บางครั้งก็มีปัญหาที่เครื่องของคุณไม่สามารถหาคลื่นสัญญาณดังกล่าวได้ ลองมาดู 7 วิธีง่ายๆ ในการแก้ไขปัญหากัน 2.4GHz และ 5GHz เป็นแบนด์ Wi-Fi ทั่วไปที่ใช้โดยเราเตอร์ โดยในปัจจุบันนั้นต้องยอมรับว่าเราๆ ท่านๆ มีการใช้งาน Wi-Fi แบนด์ 5GHz...

Buyer's Guide

แนะนำ WiFi พกพา ยี่ห้อไหนดี คุ้มค่า น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2022 Pocket Wi-Fi หรือไวไฟแบบพกพานั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับชาวหอพัก หรือคนที่ต้องเดินทางไปทำงานนอกสถานที่บ่อยๆ เพราะค่อนข้างให้ความสะดวกเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานอินเทอร์เน็ต แม้กระทั่งในพื้นที่ที่ไม่มีไวไฟบริการ ทำให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งไวไฟแบบพกพานั้น ยังมีราคาที่น่าคบหา เหมาะสำหรับสายประหยัด ที่ต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้เน้นไปที่ความเร็ว แรงมากนัก แต่สามารถใช้งานได้สะดวก ทีมงาน...

Buyer's Guide

ตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิม ยี่ห้อไหนดี น่าซื้อมาใช้งาน ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 อุปกรณ์เกี่ยวกับสัญญาณอินเทอร์เน็ตอีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจ นั่นก็คือ ตัวปล่อยตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิม หรือเราเตอร์แบบใส่ซิมได้ ซึ่งเรียกว่าค่อนข้างเหมาะมาก โดยเฉพาะกับใครที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรืออพาร์ทเมนต์ ที่ไม่สามารถติดตั้งอินเทอร์เน็ตไวไฟได้ แต่หากจะใช้ไวไฟของทางหอพักก็ไม่ทั่วถึง ตัวปล่อยตัวปล่อยสัญญาณ WiFi แบบใส่ซิม จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทีมงาน...

PC Zone

Radxa E25 อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้เทคโนโลยีใหม่อย่าง 2.5 Gbit Ethernet และ Wi-Fi 6 ได้ในราคาเบาๆ เทคโนโลยีในปัจจุบันนี้เริ่มเดินหน้าไปเร็วแล้วจริงๆ โดยเฉพาะกับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการเชื่อมต่อเครือข่ายที่ในปัจจุบันนั้นมาพร้อมกับมาตรฐานใหม่ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็น 2.5 Gbit Ethernet หรือ Wi-Fi 6 อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นก็มาพร้อมกับราคาที่แสนแพงทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คเก่าๆ บางท่านอาจจะต้องทนรอไปก่อนสักพักถึงจะสามารถอัปเกรดเครื่องให้ไปใช้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบใหม่ได้ ทว่าวันนี้เรามีตัวเลือกใหม่มานำเสนอให้ทุกท่านได้รับทราบกันกับอุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายที่มีชื่อว่า Radxa...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก