Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

YouTube – เตรียมปิดแอป YouTube Gaming กลับไปใช้แอปหลักเหมือนเดิม หลังพบมีคนใช้น้อยลง

YouTube ได้ประกาศว่าจะปิดแอป YouTube Gaming เพื่อย้ายบริการกลับไปยังตัวแอป YouTube หลักเหมือนเดิม ซึ่งตัวแอป YouTube Gaming ถูกสร้างขึ้นในปี 2015 เพื่อแข่งขันกับ Twitch แต่ผลสุดท้ายบรรดาเหล่าแคสเกมทั้งหลายก็พุ่งตรงไปที่ Twitch มากกว่า เพราะ Twitch มีรายได้ที่ดีกว่านั่นเอง โดย Google จะปิดแอป YouTube Gaming ภายในเดือน มี.ค. 2019 ปีหน้า

YouTube Gaming e1537393184529

นอกจากนี้ส่วนต่างๆ ของเกม YouTube ที่เป็นฟังก์ชัน สตรีมมิ่งสด, SuperChat หรือฟังก์ชันอื่นๆ ที่มาพร้อมกับ YouTube Gaming ก็จะยังคงอยู่เหมือนเดิมในช่อง YouTube หลักพร้อมกับจะเพิ่มแพลตฟอร์มสตรีมมิงแบบใหม่ให้ดูล้ำยิ่ง ซึ่งทาง YouTube ก็ไม่ได้บอกว่าจะเพิ่มฟังก์ชันอะไรเข้าไป

Englis Destination

อย่างไรก็ตาม YouTube ยังย้ำว่าที่เว็บของตนมีผู้คนชมกว่า 200 ล้านคน ซึ่งที่เข้ามาชมส่วนใหญ่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเกมทุกวัน โดยในช่วง 12 เดือนย้อนหลัง มีคอนเทนต์เกี่ยวกับเกมถูกรับชมมากกว่า 5 หมื่นล้านชั่วโมงอีกด้วย เพียงแต่มีผู้ใช้งานมีจำนวนน้อยมากที่เข้าผ่านแอป YouTube Gaming ไม่แปลกที่ YouTube จึงตัดสินใจปิดตัวแอปนี้ลงแล้ว

ที่มา : googleblog segmentnext

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย