Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – เผยแผนการใช้ GeForce NOW บริการเล่นเกมสตรีมมิ่งผ่านคอมไหนก็ได้ ผ่านทางเครื่อข่ายแบบ 5G

ทาง NVIDIA อาจจะนำเอาบริการการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งของทาง NVDIA เองอย่าง GeForce Now ให้ผู้ใช้เครือข่าย 5G ของทาง AT&T ได้สัมผัสกันครับ

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง NVIDIA ได้ทำการเปิดสิ่งที่น่าสนใจภายในงานประชุมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ของบริษัท AT&T ผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดังของทางสหรัฐอเมริกาครับ โดยในการเปิดตัวในครั้งนี้นั้นถือได้ว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งครับเพราะมีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง NVIDIA อาจจะนำเอาบริการการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งของทาง NVDIA เองอย่าง GeForce Now ให้ผู้ใช้เครือข่าย 5G ของทาง AT&T ได้สัมผัสกันครับ

https 2F2Fblogs images.forbes.com2Fryanwhitwam2Ffiles2F20182F052FNVIDIA GeForce Now 8

สำหรับบริหาร GeForce Now นั้นเป็นบริการการเล่นเกมแบบสตรีมมิ่งผ่านทางอินเตอร์เน็ตของทาง NVIDIA ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถที่จะเล่นเกมที่ต้องการสเปคเทพๆ ได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สเปคไม่ต้องเทพตามขอเพียงแค่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงมากพอก็สามารถที่จะเล่นเกมเทพได้แบบชิวๆ ครับ โดยสำหรับบริการ GeForce Now นั้นจะสามารถใช้งานได้กับระบบปฎิบัติการ Windows และ Mac รวมไปถึงผู้ใช้ NVIDIA Shield ครับ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้บริการ GeForce Now จะยังคงอยู่ในช่วงของการทดสอบที่เปิดให้เฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในโซนสหรัฐอเมริกาและโซนยุโรปได้ใช้งานกันเท่านั้นทว่าเสียตอบรับของบริการ GeForce Now นั้นก็ถือว่าดีพอสมควรครับ ด้วยการที่ทาง NVIDIA ได้ใช้การประชุมของทาง AT&T เพื่อที่จะเปิดเผยข้อมูลการใช้งานบริการ GeForce Now ผ่านเครือข่าย 5G นี้นั้นถือได้ว่าเป็นการเปิดช่วงทางการใช้งาน GeForce Now ได้มากขึ้นกว่าเดิมซึ่งมีความเป็นไปได้ด้วยอีกว่าผู้ใช้อุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ใช่คอมพิวเตอร์หรือ NVIDIA Shield สามารถเล่นเกมคอมพิวเตอร์ได้อีกครับ

ในงานนั้นได้มีการโชว์การทดสอบการใช้บริการ GeForce Now ให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้เห็นกันแล้วด้วยครับ โดยทาง NVIDIA ได้กล่าวเอาไว้ว่าผู้ใช้เครือข่าย 5G นั้นจะสามารถเล่นเกมผ่านบริการ GeForce Now ได้แบบสบายๆ แถมยังสามารถที่จะเล่นเกมระดับ AAA ได้ที่เฟรมเรท 60 Hz ด้วยอีกต่างหาก งานนี้หากบริการดังกล่าวเกิดขึ้นได้จริงๆ นั้นเชื่อได้ว่าจะเป็นการปฎิวัติวงการการเล่นเกมที่ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สเปคแรงแต่ก็สามารถเล่นเกมแรงๆ ได้แบบสบายๆ ทุกที่ทุกเวลาล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...