Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

CPU – หลุดผลทดสอบ Intel Core i Gen 9 สำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่คะแนนแซง AMD Ryzen 2 แบบชิวๆ

นับจนถึงตอนนี้นั้นเรียกได้ว่าหน่วยประมวลผล Intel Core i Gen 9 ที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ก็ได้มีผลคะแนนการทดสอบจาก Geekbench 4

นับจนถึงตอนนี้นั้นเรียกได้ว่าหน่วยประมวลผล Intel Core i Gen 9 ที่กำลังจะมีการวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ก็ได้มีผลคะแนนการทดสอบจาก Geekbench 4 เผยออกมาให้เราได้เห็นกันหมดแล้วครับ โดยในครั้งนี้เรามีข้อมูลของทั้ง i9-9900K, i7-9700K และ i5-9600K นำมาเผยความแรงให้ทุกท่านได้รับทราบกันครับ

เริ่มต้นกันที่รุ่นท๊อปสุดอย่าง i9-9900K ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกนพร้อมด้วยเทคโนโลยี hyperthreading ทำให้สามารถที่จะประมวลผลได้ทีละ 16 threads ซึ่งคะแนนแบบ single-core นั้นอยู่ที่ 6248 คะแนนและคะแนนแบบ multi-cores สามารถทำได้สูงถึง 33037 คะแนน ทดสอบด้วยเมนบอร์ด Asus ROG Maximus X Hero Z370 พร้อมด้วยหน่วยความจำแบบ DDR4 จำนวน 16 GB ครับ

ตามข้อมูลที่ปรากฎอยู่บน Geekbench 4 นั้นจะเห็นได้ว่า i9-9900K มีความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.60 GHz และที่ Turbo boost อยู่ที่ 5.0 GHz ครับ

ตามติดกับ Core i7-9700K ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลจำนวน 8 แกน ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.60 GHz และที่ Turbo boost อยู่ที่ 4.90 GHz สามารถทำคะแนนในการทดสอบแบบ single-core ไปได้ 6297 คะแนนและแบบ multi-cores สามารถทำไปได้ที่ 30152 คะแนน ทดสอบด้วยเมนบอร์ Gigabyte Z370 AORUS Ultra Gaming  มาพร้อมหน่วยความจำแบบ DDR4 ขนาด 16 GB ซึ่งในจุดนี้นั้นจะเห็นได้ว่าคะแนนแบบ single-core มากกว่า i9-9900K นิดหน่อยซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรนักเพราะความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานนั้นเท่ากันครับ

ปิดท้ายกันด้วยน้องกลางอย่าง i5-9600K ที่มาพร้อมกับแกนการประมวลผลจำนวน 6 แกน ความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานอยู่ที่ 3.70 GHz และ Turbo boost อยู่ที่ 4.60 GHz สามารถทำคะแนนแบบ single-core ไปได้ 6027 คะแนนและแบบ multi-cores อยู่ที่ 23472 คะแนน ทดสอบผ่านเมนบอร์ Gigabyte Z370 AORUS Ultra Gaming พร้อมด้วยหน่วยความจำขนาด 16 GB แบบ DDR4 เช่นเดียวกันครับ

จากผลการทดสอบนั้นจะเห็นได้ครับว่างานนี้ Ryzen 2 ของทาง AMD นั้นได้มีการกระเทือนกันบ้าง จุดที่น่าสนใจก็คือราคาครับ ซึ่งถือว่าเป็นจุดที่ทาง Intel จะต้องจัดการให้ลงตัวให้ได้ว่าจะสูงหรือพอๆ กับ Ryzen 2 หรือแพงกว่ามากแค่ไหนเพราะจากผลคะแนนนั้นพบว่าสามารถที่จะเอาชนะ Ryzen 2 ไปได้ที่เหลือที่จะต้องดูก็เรื่องราคานี่ล่ะครับ ทั้งนี้ตามกำหนดการนั้นคาดว่าในช่วงเดือนกันยายนนี้ทาง Intel น่าจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการและการวางจำหน่ายนั้นน่าจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย