Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – รวม 5 ฉากคัทซีนจากเกมดังที่เหล่าเกมเมอร์จะไม่มีวันลืมเลือน

ฉากคัทซีนในเกมแม้จะเป็นภาพกราฟิกในเกมแต่มันก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวดึงอารมณ์เล่นดราม่าออกมาได้ดีเยี่ยมไม่แพ้ภาพยนตร์คนแสดงเลยดังเช่นฉากคัทซีนที่ได้รวบรวมมานี้ก็เป็นฉาก

Game Scoop ที่นำฉากคัทซีนในเกมแม้จะเป็นภาพกราฟิกในเกมแต่มันก็สามารถถ่ายทอดเรื่องราวดึงอารมณ์เล่นดราม่าออกมาได้ดีเยี่ยมไม่แพ้ภาพยนตร์คนแสดงเลยดังเช่นฉากคัทซีนที่ได้รวบรวมมานี้ก็เป็นฉากที่ทำให้ผู้เล่นหลายคนสะเทือนใจจนเสียน้ำตาเอาง่าย ๆ ชนิดว่าหากใครไม่รู้สึกอะไรกับฉากเหล่านี้คงจะเป็นคนจิตแข็งหรือไร้หัวใจเกินไปแล้ว

cutsceneneverforget

**คำเตือนฉากต่อไปนี้เป็นการเปิดเผยเนื้อหาในเกม**

Gears of War 2

ถึงจะเป็นเกมแอ็คชั่นสงครามแต่เส้นเรื่องของภาคนี้ก็มีความลึกมีซีนอารมณ์ให้เราได้ดูกันด้วยอย่างในฉากที่ตัวละครชื่อ Dom ตามหา Maria ภรรยาที่หายไปแต่เมื่อเขาได้พบกับเธออีกครั้งก็พบว่าเธอถูกจับตัวไปทรมาณจนแทบจะเป็นร่างไร้วิญญาณนั่นก็ทำให้ Dom เสียใจมากและตัดสินใจในสิ่งที่ยากที่สุดคือปลิดชีวิตคนรักให้พ้นทุกข์ด้วยมือของตนเอง

Spec Ops: The Line

เกมแอ็คชั่นชู้ตติ้งที่สอดแทรกเนื้อหาเสียดสีด้านจริยธรรมความเป็นมนุษย์ได้อย่างแนบเนียนผ่านภารกิจหนึ่งที่ผู้เล่นจะต้องทิ้งระเบิดเคมีใส่เป้าหมายและเมื่อภารกิจเสร็จสิ้นพวกพระเอกได้ออกมาสำรวจสภาพหลังจากนั้นแต่พวกเขาก็พบกับความจริงที่น่าสะพรึงว่าศัตรูที่โดนระเบิดเป็นเพียงแค่ประชาชนผู้บริสุทธิ์และทหารที่เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น

เหตุการณ์นี้ทำให้กลุ่มของพระเอกมีความขัดแย้งกันแถมยังตั้งคำถามแก่คนเล่นด้วยว่าการทำตามคำสั่งบางครั้งมันเป็นสิ่งที่ถูกต้องเสมอไปหรือไม่

Red Dead Remption

ยอดเกมคาวบอยชื่อดังจากค่าย Rockstar โดยในฉากนี้จะเป็นฉากจบที่ไม่ค่อย Happy Ending เท่าไหร่นักเพราะพระเอกของเรา John Marston ต้องจบชีวิตลงไปเนื่องจากว่าตำรวจได้จับลูกเมียเป็นตัวประกันแลกกับการทำงานกำจัดสหายเก่าของพระเอกทิ้งแต่เมื่อ John ได้ทำภารกิจเสร็จก็โดนหักหลังถูกกลุ่มตำรวจรุมยิงตายอย่างน่าสงสาร

การตายของพระเอกในเกมนี้ก็สร้างความสะเทือนใจเป็นอย่างมากเพราะเราจะรู้สึกผูกพันกับตัวละครนี้และเมื่อเดินทางมาถึงจุดจบแน่นอนว่าถึงจะเป็นอดีตโจรกลับใจไปแล้วแต่ก็ไม่วายโดนกำจัดทิ้งอยู่ดี อย่างไรก็ตาม Jack ลูกชายของเขาก็ตามกลับมาล้างแค้นพวกตำรวจจนหมดสิ้น

The Last of Us

ยังคงเป็นตำนานเกมที่มีฉากสุดดราม่าสะเทือนอารมณ์กับเรื่องราวความวุ่นวายเมื่อผู้คนติดเชื้อไวรัสเห็ดทำให้คนบ้าคลั่ง Joel จึงต้องพาลูกสาวหลบหนีออกจากเมืองให้ไกลที่สุดแต่ทว่าทั้งคู่ได้เจอกับทหารที่ได้รับคำสั่งให้จำกัดวงล้อมความรุนแรงนี้พร้อมกับกราดยิงใส่ส่งผลให้ Sarah ลูกสาวของเขาตายอย่างน่าเศร้า

สำหรับฉากนี้ต้องบอกว่ามันเป็นแค่ฉากเปิดเรื่องของเกมเท่านั้นครับเรียกว่าเปิดมาก็ช็อคอารมณ์กันแล้วจึงทำให้ฉากนี้เป็นที่จดจำแม้ตัวเกมจะผ่านไปหลายปีและห้ามพลาดกับ The Last of Us 2 เตรียมเปิดให้เล่นเร็ว ๆ นี้บน PlayStation 4

Call of Duty: Modern Warfare 2

นี่ก็เป็นฉากช็อคอีกฉากที่เชื่อว่าแฟนเกม CoD ต้องจำได้กับการทรยศของนายพล Sheppherd และยิง Ghost เพื่อนรักต่อหน้าต่อตากับภารกิจที่ผู้เล่นต้องไปอัปโหลดข้อมูลและหลบหนีศัตรูมายังจุดนัดพบแต่สิ่งที่ผู้เล่นเจอก็คือนายพล Sheppherd ได้หักหลังด้วยการยิงปืนใส่และยิงแสกหน้า Ghost เพื่อนร่วมรบทิ้งและจุดไฟเผาไม่เหลือชิ้นดี

เป็นฉากที่ตกตะลึงพอสมควรเพราะไม่มีใครคิดว่าตัวเกมจะเดินเรื่องมาในทิศทางนี้และการตายของ Ghost ก้เรียกว่าเศร้ามากเพราะเป็นตัวละครที่เราเห็นหน้ากันตั้งแต่ต้นเกมอีกทั้งยังมีบุคลิกหน้ากากสุดเท่โดนใจใครต่อหลายคนอีกและการเด็ดหัวตัวละครโปรดทิ้งก็ถือว่าเป็นฉากที่ต้องจดจำอย่างไม่ต้องสงสัย

ที่มา: Captain Eggcellent

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย