Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Recommend – 5 เกมแนว Spider-Man จาก PlayStation 4 ที่คุณเล่นได้บน PC

เกม Spider-Man บนเครื่อง PlayStation 4 ก็เป็นที่รู้กันว่ามันคือเกม Exclusive ไม่ลงบนแพลตฟอร์มอื่นจนทำให้ผู้เล่นที่ไม่มี PS4 ต่างผิดหวังไปตาม ๆ กันแต่ไม่ต้องห่วงครับ

เกม Spider-Man บนเครื่อง PlayStation 4 ก็เป็นที่รู้กันว่ามันคือเกม Exclusive ไม่ลงบนแพลตฟอร์มอื่นจนทำให้ผู้เล่นที่ไม่มี PS4 ต่างผิดหวังไปตาม ๆ กันแต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะวันนี้เรามี 5 เกมเล่นได้บน PC ที่ให้บรรยากาศเหมือนกับเล่น Spider-Man 2018 มาให้ลองกันแม้จะไม่ได้พอร์ตเกมมาแต่ขอแค่กลิ่นอายก็ยังดี

gamelikespiderman

สำหรับเกมที่จะมาแนะนำรอบนี้จะมีด้วยกัน 5 เกมชื่อดังที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักและมีทั้งเกมใหม่และเกมเก่าแต่จะใีเกมไหนบ้างมาติดตามกันได้เลย

Prototype

gamelikespiderman3

เกมเก่าจากปี 2009 ผู้เล่นจะรับบทเป็น Alex Mercer ชายผู้ความจำเสื่อมแต่มีความสามารถในการแปลงกายเปลี่ยนรูปร่างได้ซึ่งตัวเกมจะมีความคล่องแคล่วท่าต่อสู้ Move Set หรือการปืนขึ้นตึกกระโดดกลางอากาศจะคล้ายกับไอ้แมงมุมมากแต่เกมนี้ตัวละครหลักจะมีแขนที่เป็นใบมีดและเพิ่มความโหดขึ้นมาหน่อยอารมณ์ว่าเป็น Anti-Hero ครับ

Just Cause 3

gamelikespiderman4

ถ้า Spider-Man มีดีเรื่องการปืนป่ายโลดโผนโจนทะยาน Just Cause 3 ก็มีเช่นเดียวกันด้วยชุด Wingsuit หรือจะพุ่งดึงตัวเองไปหาเป้าหมายด้วยปืน Grappling Hook ก็เหมือนกับ Spider-Man ยิงใยออกไป ส่วนตัวเกมหลัก ๆ จะเน้นไปที่แอ็คชั่นยิงกันระเบิดเมืองเหมาะสำหรับคอเกมสายแอ็คชั่นด้วย

Lego Marvel Superheroes

gamelikespiderman5

ถึงจะไม่ได้เล่นตัวสไปเดอรืแมนใน PlayStation 4 แต่เกมนี้บน PC สามารถให้เราสวมบทเป็นไอ้แมงมุมได้ในรูปแบบตัวต่อ Lego ผู้เล่นจะได้โหนใยในเมืองนิวยอร์ก ต่อกรกับวายร้ายหรือไต่กำแพงส่วนทางด้านเนื้อเรื่องก็จะเป็นเนื้อหาจากออริจินัลมาเลยครับและยังได้พบกับฮีโร่คนอื่น ๆ ในเกมนี้ด้วยสาวกฮีโณ่ Marvel หรือเนิร์ดเกมเมอร์ต้องเล่นด่วน!!

Assassin’s Creed Syndicate

gamelikespiderman6

เกมตระกูล Assassin’s Creed ที่มีมากมายแต่กับภาค Syndicate แล้วมีความคล้ายคลึงกับ Spider-Man มากที่สุดครับกับความกว้างใหญ่ของแผนที่ตัวเมืองรายล้อมไปด้วยตึกสูงมีตัวละคร 2 ตัวคือ Jacob และ Evie กับบุคลิกเต็มไปด้วยสีสันและอาวุธ Rope Launcher ที่เหมือนกับการยิงใยสามารถข้ามตึกกลางอากาศได้เหมือนได้เล่น Spider-Man ในยุควิคตอเรียน

Batman: Arkham City

gamelikespiderman2

ปิดท้ายด้วยฮีโร่จากค่ายที่ดาร์คที่สุด DC Comics ก็มีความละม้ายคล้ายคลึงเหมือนกันครับเพราะมันมีความเป็นเกม Open world ไล่ล่าปราบวายร้าย มีระบบการต่อสู้ที่ดุเดือดต่อเนื่องถึงใจคล้าย ๆ กันหรือมีอาวุธ Grappling Hook ยิงไปยังตึกเพื่อเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วแม้จะเป็นเกมแตกค่ายแต่ก็มีความเหมือนอย่างไม่น่าเชื่อ

ที่มา: pcgamesn

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย