Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – PlayStation Classic คอนโซลไซส์มินิพร้อม 20 เกมดัง ขาย 3 ธันวาคมนี้ ในราคา 3,200 บาท

เป็นเวลาประมาณ 25 ปีแล้วที่เครื่องเล่น PlayStation Classic ที่เป็นเจเนอเรชั่นแรกได้เปิดตัวออกสู่สาธารณะภายใต้การพัฒนาของ Sony Computer Entertainment

เป็นเวลาประมาณ 25 ปีแล้วที่เครื่องเล่น PlayStation Classic ที่เป็นเจเนอเรชั่นแรกได้เปิดตัวออกสู่สาธารณะภายใต้การพัฒนาของ Sony Computer Entertainment และมันก็เป็นเครื่องเกมยอดฮิตในยุคนั้นที่เกมเมอร์ยุค 90 จะต้องรู้จักหรือเคยสัมผัสมันมาก่อนพร้อมการันตียอดขายกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลกและล่าสุดเครื่องคอนโซลในตำนานนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งแล้วครับ

PlaystationClassic

ในวันนี้ทาง Sony ได้เปิดตัวเครื่องเล่น PlayStation ในรุ่นที่ 1 คลาสสิค (PlayStation Classic) แต่มาในขนาดที่เล็กลงเป็นไซส์มินิสุดน่ารักพร้อมกับเกมที่สามารถดาวน์โหลดล่วงหน้าได้แล้วถึง 20 เกมอุดมไปด้วยเกมดังยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy VII , Jumping Flash , Ridge Racer Type 4 , Tekken 3 และ Wild Arms

ขนาดของ PlayStation Classic เครื่องนี้จะมีขนาดที่เล็กกว่าปกติ 45% แต่ส่วนอื่น ๆ ก็จะคงเดิมเหมือนเครื่องต้นฉบับทั้งปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง , ปุ่ม Reset , ปุ่มเปิดฝาเพื่อเปลี่ยนแผ่นดิสก์ และมีจอมคอนโทรลเลอร์หน้าตาที่คุ้นเคยให้มา 2 ตัวด้วยกัน

PlaystationClassic3

PlaystationClassic4

PlaystationClassic2

ส่วนการเชื่อมต่อเกมเล่นก็จะปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตามยุคโดยจะเป็นสาย USB กับสาย HDMI สำหรับเชื่อมต่อเข้าทีวีแต่ถ้ามองโดยรวมแล้วใครที่เป็นสาวก PlayStation Classic หรือเกมเมอร์รุ่นเก๋า ๆ ล่ะก็ต้องบอกเลยว่าได้ย้อนรำลึกถึงวันวานและของมันต้องมีครับ!

PlaystationClassic5

PlaystationClassic6

PlayStation Classic จะสนนราคาอยู่ที่ $99.99 USD หรือประมาณคร่าว ๆ  3,260 บาทวางจำหน่ายวันที่ 3 ธันวาคม เปิด Pre-order แล้วในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแต่ในส่วนของภูมิภาคโซนอื่น ๆ ก็ต้องรอดูกันว่าทาง PlayStation จะเผยรายละเอียดออกมาเมื่อไหร่และเปิดราคาในไทยอย่างเป็นทางการเท่าไหร่กันแน่

“เสียงในตำนานจะกลับมาอีกครั้ง”

ส่วนเกมที่ปล่อยออกมาก็อย่างที่บอกไปว่ามี 20 เกมพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วแต่ยังไม่มีรายละเอียดของรายชื่อเกมเต็ม ๆ ว่ามีกี่เกมก็ต้องติดตามกันต่อไปถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ได้ใจเกมเมอร์รุ่นเก๋ามากๆ และถ้าจะให้สมจริงกว่านี้เราอาจจะต้องมานั่งลุ้นตัวโก่งว่าจะเข้าเกมได้เหมือนเมื่อก่อนก็เป็นได้ (เสียงในตำนานเหมือนคลิปด้านบน) ครับ

ที่มา: blog.us.playstation , Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Play Station

ยุคนี้เรื่องการปรับแต่งสินค้าต่าง ๆ ให้มีสไตล์เป็นของตัวเองก็ขายได้แล้ว เช่น เครื่องคอนโซล PlayStation 5 ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานก็มีทั้งบริษัทและม็อดเดอร์พากันเอาตัวเครื่องไปแต่งบอดี้ภายนอกกันอย่างสนุกสนาน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แค่การแต่งสีเท่านั้นเมื่อม็อดเดอร์ชาวเวียดนามจัดการแปลงระบบระบายความร้อนของตัวเครื่องจากพัดลมตัวใหญ่เป็นระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเลย ด้วยจินตนาการเหลือล้ำนั้น Nhenhophach ม็อดเดอร์ชาวเวียดนามได้จัดการแกะ PS5 เป็นชิ้น ๆ แล้วสร้างชิ้นชุดระบายความร้อนด้วยน้ำขึ้นมาใหม่โดยแยกเป็นเพลทและชิ้นส่วนสำหรับตัวเครื่องด้วย ซึ่งโปรเจคนี้ของเขาใช้เวลาร่วม 2 เดือน และก็มีคลิปรวมการโมเครื่องออกมาให้ดูใน YouTube ของเขาด้วย เทียบระบบระบายความร้อนเดิมและแบบน้ำของ PlayStation...

Game News

เชื่อว่าเกมเมอร์ที่ได้จับจอยของ PlayStation จาก Sony แล้ว หลาย ๆ คนก็น่าจะชอบดีไซน์ที่จับง่ายและมีฟีเจอร์ครบเครื่องจนหลาย ๆ คนก็ซื้อไปใช้งานแม้จะไม่มีเครื่อง PlayStation ก็ตาม แต่จอยเดิม ๆ ที่เราคุ้นตาก็จะล้ำยิ่งกว่าเดิมเมื่อทางเว็บไซต์ GameIndustry เผยว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทางโซนี่ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ที่เปลี่ยนทุกสิ่งในมือของเราเป็นจอยเกมได้ นอกจากนี้ยังมีสิทธิบัตรของอุปกรณ์ที่คาดว่าเป็นจอยเกม PSVR 2 อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาคู่กับ...

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...