Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Sony – PlayStation Classic คอนโซลไซส์มินิพร้อม 20 เกมดัง ขาย 3 ธันวาคมนี้ ในราคา 3,200 บาท

เป็นเวลาประมาณ 25 ปีแล้วที่เครื่องเล่น PlayStation Classic ที่เป็นเจเนอเรชั่นแรกได้เปิดตัวออกสู่สาธารณะภายใต้การพัฒนาของ Sony Computer Entertainment

เป็นเวลาประมาณ 25 ปีแล้วที่เครื่องเล่น PlayStation Classic ที่เป็นเจเนอเรชั่นแรกได้เปิดตัวออกสู่สาธารณะภายใต้การพัฒนาของ Sony Computer Entertainment และมันก็เป็นเครื่องเกมยอดฮิตในยุคนั้นที่เกมเมอร์ยุค 90 จะต้องรู้จักหรือเคยสัมผัสมันมาก่อนพร้อมการันตียอดขายกว่า 100 ล้านเครื่องทั่วโลกและล่าสุดเครื่องคอนโซลในตำนานนี้ก็ได้กลับมาอีกครั้งแล้วครับ

PlaystationClassic

Advertisement

ในวันนี้ทาง Sony ได้เปิดตัวเครื่องเล่น PlayStation ในรุ่นที่ 1 คลาสสิค (PlayStation Classic) แต่มาในขนาดที่เล็กลงเป็นไซส์มินิสุดน่ารักพร้อมกับเกมที่สามารถดาวน์โหลดล่วงหน้าได้แล้วถึง 20 เกมอุดมไปด้วยเกมดังยอดนิยมไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy VII , Jumping Flash , Ridge Racer Type 4 , Tekken 3 และ Wild Arms

ขนาดของ PlayStation Classic เครื่องนี้จะมีขนาดที่เล็กกว่าปกติ 45% แต่ส่วนอื่น ๆ ก็จะคงเดิมเหมือนเครื่องต้นฉบับทั้งปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง , ปุ่ม Reset , ปุ่มเปิดฝาเพื่อเปลี่ยนแผ่นดิสก์ และมีจอมคอนโทรลเลอร์หน้าตาที่คุ้นเคยให้มา 2 ตัวด้วยกัน

PlaystationClassic3

PlaystationClassic4

PlaystationClassic2

ส่วนการเชื่อมต่อเกมเล่นก็จะปรับเปลี่ยนให้ทันสมัยตามยุคโดยจะเป็นสาย USB กับสาย HDMI สำหรับเชื่อมต่อเข้าทีวีแต่ถ้ามองโดยรวมแล้วใครที่เป็นสาวก PlayStation Classic หรือเกมเมอร์รุ่นเก๋า ๆ ล่ะก็ต้องบอกเลยว่าได้ย้อนรำลึกถึงวันวานและของมันต้องมีครับ!

PlaystationClassic5

PlaystationClassic6

PlayStation Classic จะสนนราคาอยู่ที่ $99.99 USD หรือประมาณคร่าว ๆ  3,260 บาทวางจำหน่ายวันที่ 3 ธันวาคม เปิด Pre-order แล้วในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาแต่ในส่วนของภูมิภาคโซนอื่น ๆ ก็ต้องรอดูกันว่าทาง PlayStation จะเผยรายละเอียดออกมาเมื่อไหร่และเปิดราคาในไทยอย่างเป็นทางการเท่าไหร่กันแน่

“เสียงในตำนานจะกลับมาอีกครั้ง”

ส่วนเกมที่ปล่อยออกมาก็อย่างที่บอกไปว่ามี 20 เกมพร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วแต่ยังไม่มีรายละเอียดของรายชื่อเกมเต็ม ๆ ว่ามีกี่เกมก็ต้องติดตามกันต่อไปถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ได้ใจเกมเมอร์รุ่นเก๋ามากๆ และถ้าจะให้สมจริงกว่านี้เราอาจจะต้องมานั่งลุ้นตัวโก่งว่าจะเข้าเกมได้เหมือนเมื่อก่อนก็เป็นได้ (เสียงในตำนานเหมือนคลิปด้านบน) ครับ

ที่มา: blog.us.playstation , Theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มีAdvertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย 6...