Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Linksys – Velop Dual-Band Mesh Wi-Fi ตัวเล็กน่ารัก ประสิทธิภาพเยี่ยมไม่แพ้ Tri-Band ราคาเริ่ม 4,990 บาท

Linksys ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตระกูล Velop เทคโนโลยี Mesh Wi-Fi ในรุ่น Dual-Band หลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูลเดียวกันไปแล้วในช่วงกลางปี 2018

Linksys ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตระกูล Velop เทคโนโลยี Mesh Wi-Fi ในรุ่น Dual-Band หลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูลเดียวกันไปแล้วในช่วงกลางปี 2018 ที่ผานมาในรุ่น Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi แน่นอนว่าครั้งนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกได้ว่าเป็รุ่นน้องในตระกูล โดยความสามารถในภาพรวมเรียกได้ว่าเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi แต่จะแตกต่างกันบ้างในเรื่องของสเปค และราคา ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรไปดูกัน

IMG 1171

สำหรับหน้าตา และดีไซน์ของ Velop Dual-Band Mesh Wi-Fi จะมีขนาดที่เล็กกว่าตัว Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi อยู่พอสมควรเลย ทำให้น้ำหนักเบากว่าด้วย ส่วนดีไซน์ภายนอกจะเหมือนกับรุ่นพี่ โดยที่ใช้วัสดุเป็นพลาสติก สีขาวแบบด้าน เรียบหรู ซึ่งถ้าหากมองว่ามันคือ Router จะรู้สึกว่ามันเล็กกระทัดรัดมากๆ

IMG 1166

ความสามารถทั่วไปของ Velop Dual-Band เหมือนกับ Velop Tri-Band แต่คลื่นความถี่ที่ปล่อยออกมาจะน้อยกว่า ในแง่ของประสิทธิภาพผมมองว่า ตัว Velop Dual-Band เหมาะกับบ้านที่ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วประมาณ 100 Mbps – 150 Mbps หากเกินกว่านี้แนะนำให้ดูเป็นรุ่น Velop Tri-Band แทนจะทำให้สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เต็มความเร็วมากกว่า *สองรุ่นนี้สามารถทำงานร่วมกันได้

IMG 1168

IMG 1167

ข้อดีของผลิตภัณฑ์ตระกูล Velop คือความง่าย เช่น สามารถตั้งค่าผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนได้ เพิ่ม Node ง่าย ประมาณว่าแค่เสียบปลั๊กก็จบ และช่วยขยายพื้นที่การให้บริการ (Coverage area) ให้คลอบคลุมทั่วบ้านได้อย่างง่ายๆ แก้ปัญหาพื้นที่อับสัญญาณ และการสลับการใช้งานระหว่าง Router ชั้น1 ไปยังชั้น 2 หรือชั้นอื่นๆ เพราะอุปกรณ์จะทำการสลับให้เอง ทำให้สัญญาณแรง และเต็มอยู่เสมอๆ ไมว่าจะอยู่บริเวณไหนของบ้าน

IMG 1169

สำหรับรุ่นที่วางจำหน่าย และ ราคา

Velop Dual-Band

  • Velop Dual-Band Mesh Wi-Fi 1 Node ราคาปกติ 4990 บาท
  • Velop Dual-Band Mesh Wi-Fi 2 Node ราคาปกติ 8990 บาท 
  • Velop Dual-Band Mesh Wi-Fi 3 Node ราคาปกติ 11990 บาท 

Velop Tri-Band

  • Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi 1 Node ราคาปกติ 7990 บาท
  • Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi 2 Node ราคาปกติ 12990 บาท
  • Velop Tri-Band Mesh Wi-Fi 3 Node ราคาปกติ 17990 บาท 

IMG 1165

สำหรับใครที่สนใจสามารถหากซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วประเทศไทย หรือข้อมูลเพิ่มเติมที่ linksys.com หรือจะอ่านรีวิวจากทางเราก็สามารถอ่านได้จากด้านล่างได้เลยนะครับ

IMG 1170

รีวิวเพิ่มเติม

Review – Linksys VELOP Mesh Wi-Fi ขั้นเทพ บ้าน 3 ชั้นต่อเน็ตไม่หลุด ติดตั้งง่ายด้วยมือถือ ฟีเจอร์ครบครัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

AIS Fibre จัดสุดยอด Mesh WiFi 6 Router Linksys (ลิงค์ซิส) แบรนด์ชั้นนำเรื่องอุปกรณ์เน็ตเวิร์คภายในบ้าน (Connected Home) ของเบลคิน อินเตอร์เนชันแนล (Belkin International) และบริษัท ฟอกส์คอน อินเตอร์คอนเน็ค เทคโนโลยี (Foxconn Interconnect Technology: FIT) ที่ได้ควบรวมกิจการเข้าด้วยกัน และเป็นที่ยอมรับเรื่องการพัฒนาและผลิตเราเตอร์คุณภาพมาตรฐานระดับโลก ล่าสุด Linksys จับมือร่วมกับ AIS...

Accessories review

ปัญหาของผู้ใช้ตามบ้านเลยก็คือการทะเลาะกันระหว่างคนเล่นเกม กับคนเล่นเน็ต เพราะเน็ตสายเดียวก็มักจะต้องแบ่งแบนวิทกันทำให้คนเล่นเกมกระตุก หรือคนเล่นเน็ตก็ช้า แต่ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ง่ายๆด้วยการเปลี่ยนเราเตอร์สำหรับการเล่นเกมอย่าง LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ LINKSYS GAMING MAX-STREAM AC2200 เป็นเราเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะด้วยการสามารถแบ่งแชแรลเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ หรือแบ่งท่อพิเศษนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถเซ็ตได้ง่ายผ่านแอพบนสมาร์ทโฟนไม่จำเป็นต้องง้อพีซี นอกจากนั้นยังรองรับเทคโนโลยี MU-MIMO พอร์ต USB 3.0 เทคโนโลยี Beamforming...

Accessories review

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน ไปไกลหน่อยไวไฟก็หลุด เล่นเกมกระตุก บางครั้งเข้าห้องน้ำในมุมอับก็ไม่มีสัญญาณแล้ว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอกับ Linksys VELOP เพิ่มโหนดนิด ไวไฟแรงขึ้นอีกบาน Linksys ได้พัฒนาสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีนี้ด้วย โดยที่เราจะรีวิวกันในวันนี้คือ Linksys VELOP...

Accessories review

Linksys Velop AC3900 - แม้ว่า modem ของอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงตามบ้านในทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นอินเตอร์เน็ตแบบ ADSL หรือ FTTX หรือจะ DOCSIS