Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Browser – Mozilla เปิดให้ใช้งานแล้ว Firefox Reality เบราว์เซอร์สำหรับคนรัก Virtual Reality (VR)

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store ของทั้งสามตัวคือ Oculus, Viveport และ Daydream

Advertisement

สำหรับการออกแบบ Firefox Reality ทาง Mozilla ได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งานและได้ลองนำแนวทางในการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานผ่าน VR Headsets เป็นหลัก ทำให้การใช้งานผ่านอุปกรณ์สามารถทำได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาสิ่งอื่นๆเลยก็ได้ เช่นการค้นหาข้อมูลภายในผู้ใช้สามารถค้นหาด้วยเสียงหรือจะใช้การพิมพ์ก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่คิดว่าเจ้า Firefox Reality จะเป็นเพียงแค่เบราว์เซอร์ที่ใช้งานในรูปแบบของ VR เท่านั้นก็ถือว่าพลาดแล้ว เนื่องจากเมื่อคุณเปิดมันขึ้นมาคุณจะสามารถพบเห็นพวกเนื้อหาที่เกี่ยวกับ VR ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือจะเป็นคลิปวิดีโอที่มาในรูปแบบของ VR ที่คุณสามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์ของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเป็นความร่วมมือจากนักพัฒนาและทาง Mozilla ในการสร้างสิ่งใหม่ๆขึ้นมานั้นเอง

ในส่วนของใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยตัว Firefox Reality ก็สามารถที่จะตอบสนองคุณได้เช่นกันเพราะภายในตัวเบราว์เซอร์นี้จะมีโหมด Privacy Browsing ให้สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ใช้งานบนอุปกรณ์อื่นๆเลย โดยตัวเอนจิ้นที่ทาง Mozilla นำมาใช้พัฒนาตัวนี้คือ Quantum engine ที่ทาง Mozilla ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเอง ช่วยให้สามารถแสดงผลสิ่งต่างๆได้อย่างลื่นไหล

สำหรับตอนนี้ใครที่อยากใช้งานก็สามารถไปดาวน์โหลดได้แล้วบน Store ของ Oculus, Daydream และ Viveport ได้เลย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ของทาง Mozilla ก็เหมือนเป็นการเข้าไปแข่งขันกับทาง Google ที่ปล่อย Google Chrome สำหรับ Daydream ออกมาก่อนหน้านี้ ใครที่มีอุปกรณ์ VR อยู่ในมือก็สามารถไปลองแล้วมาบอกกันได้เลยว่าเป็นอย่างไรกันบ้างกับ Firefox Reality

ที่มา: mozilla

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

จะปรับ firefox ให้เร็วแรงทันใจ ทำไม่ยาก ไม่กี่ขั้นตอนก็เร็วแล้ว! นอกจาก Google Chrome ที่มีเคล็ดลับการปรับแต่งให้กินแรมน้อยลงและทำงานเร็วแล้ว เว็บเบราเซอร์ชื่อดังอีกตัวอย่าง Mozilla Firefox ก็มีเคล็ดลับปรับ Firefox ให้เร็วโดยเฉพาะเช่นกัน ซึ่งวิธีการปรับแต่งนั้นทำได้ง่ายไม่แพ้กับ Google Chrome และข้อดีที่ผู้ใช้หลายคนไม่ยอมเปลี่ยนใจไปใช้เบราเซอร์อื่น คือเป็นเบราเซอร์ที่กินแรมน้อย เป็นมิตรกับพีซีที่มีแรม 8GB หรือน้อยกว่ามากAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

Tips & Tricks

ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือพีซีมานาน ๆ พื้นที่ว่างในเครื่องก็เริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ บางทีก็ทำงานช้าลงเพราะไม่ได้ลบไฟล์ขยะใน Windows ทิ้งไปแล้วปล่อยสะสมเอาไว้จนกินพื้นที่ในเครื่องไปจนเกือบหมด ซึ่งหลายคนก็เลือกวิธีง่าย ๆ อย่างการลง Windows ใหม่อีกรอบ แต่ก็มีข้อเสียคือต้องมาโอนไฟล์เข้าออกเครื่องและมานั่งลงโปรแกรมใหม่ให้เสียเวลาทำงานไปฟรี ๆ ซึ่งถ้าไม่จำเป็นจริงก็อยากแนะนำให้ทำเป็นวิธีสุดท้าย จะได้ไม่ต้องเสียเวลามานั่งเซ็ตอัพเครื่องใหม่ตั้งแต่ต้น สำหรับคนที่ไม่เคยทำหรือล้างไฟล์ขยะใน Windows มาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเพราะวิธีการใน Windows 10 จัดว่าทำได้ง่ายขึ้นมากและบางฟังก์ชั่นยังสามารถตั้งค่าให้ทำงานได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย ช่วยให้เราไม่ต้องแวะเวียนมาจัดการบ่อย ๆ...

Microsoft News

เมื่อของใหม่มาของเก่าก็ต้องลาไปเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับการใช้ชีวิตก็ว่าได้ ล่าสุดนั้นทาง Microsoft ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะหยุดให้การสนับสนุนการอัปเดทต่างๆ สำหรับเบราวเซอร์รุ่นเก่าอย่าง Internet Explorer 11 และ Edge รุ่นเก่าในปี 2021 ที่จะถึงนี้ ในวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่าทาง Microsoft จะหยุดให้การสนับสนุนเบราวเซอร์ในตำนานอย่าง Internet Explorer 11 รวมทั้งเบราวเซอร์อย่าง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก