Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Browser – Mozilla เปิดให้ใช้งานแล้ว Firefox Reality เบราว์เซอร์สำหรับคนรัก Virtual Reality (VR)

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store ของทั้งสามตัวคือ Oculus, Viveport และ Daydream

Advertisement

สำหรับการออกแบบ Firefox Reality ทาง Mozilla ได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งานและได้ลองนำแนวทางในการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานผ่าน VR Headsets เป็นหลัก ทำให้การใช้งานผ่านอุปกรณ์สามารถทำได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาสิ่งอื่นๆเลยก็ได้ เช่นการค้นหาข้อมูลภายในผู้ใช้สามารถค้นหาด้วยเสียงหรือจะใช้การพิมพ์ก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่คิดว่าเจ้า Firefox Reality จะเป็นเพียงแค่เบราว์เซอร์ที่ใช้งานในรูปแบบของ VR เท่านั้นก็ถือว่าพลาดแล้ว เนื่องจากเมื่อคุณเปิดมันขึ้นมาคุณจะสามารถพบเห็นพวกเนื้อหาที่เกี่ยวกับ VR ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือจะเป็นคลิปวิดีโอที่มาในรูปแบบของ VR ที่คุณสามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์ของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเป็นความร่วมมือจากนักพัฒนาและทาง Mozilla ในการสร้างสิ่งใหม่ๆขึ้นมานั้นเอง

ในส่วนของใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยตัว Firefox Reality ก็สามารถที่จะตอบสนองคุณได้เช่นกันเพราะภายในตัวเบราว์เซอร์นี้จะมีโหมด Privacy Browsing ให้สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ใช้งานบนอุปกรณ์อื่นๆเลย โดยตัวเอนจิ้นที่ทาง Mozilla นำมาใช้พัฒนาตัวนี้คือ Quantum engine ที่ทาง Mozilla ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเอง ช่วยให้สามารถแสดงผลสิ่งต่างๆได้อย่างลื่นไหล

สำหรับตอนนี้ใครที่อยากใช้งานก็สามารถไปดาวน์โหลดได้แล้วบน Store ของ Oculus, Daydream และ Viveport ได้เลย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ของทาง Mozilla ก็เหมือนเป็นการเข้าไปแข่งขันกับทาง Google ที่ปล่อย Google Chrome สำหรับ Daydream ออกมาก่อนหน้านี้ ใครที่มีอุปกรณ์ VR อยู่ในมือก็สามารถไปลองแล้วมาบอกกันได้เลยว่าเป็นอย่างไรกันบ้างกับ Firefox Reality

ที่มา: mozilla

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

วิธีการแคปหน้าจอคอมในปี 2024 นี้ ไม่ว่าจะใช้คีย์ลัดของระบบปฏิบัติการ, ใช้โปรแกรมติดเครื่องหรือโหลดมาติดตั้งเพิ่มแล้วบันทึกเป็นวิดีโอ รวมถึงเพิ่มเข้ามาเป็นส่วนเสริมในเบราเซอร์ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทำให้เราสามารถเก็บภาพเอาไว้ใช้ได้หลายโอกาสไม่ว่าจะแซวเพื่อนเอาสนุกสนานไปจนใช้เป็นหลักฐานในชั้นศาลเมื่อเกิดข้อพิพาทก็ได้ ซึ่งคีย์ลัดของแต่ละระบบปฏิบัติการและเบราเซอร์จะมีวิธีเรียกใช้งานแตกต่างกันไปตามการตั้งค่าของทางผู้พัฒนา และบางโปรแกรมอาจจะไม่มีคีย์ลัดให้ใช้ ก็ต้องติดตั้งส่วนเสริม (Extension) เพิ่มเอง แต่ก็ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกขึ้นแน่นอน สรุปวิธีแคปหน้าจอคอมทุกแบบ ครบเครื่องทั้ง Windows, macOS, Microsoft Edge, Mozilla Firefox และ Google Chrome...

Tips & Tricks

Brave Browser ดีไหม? ดาวน์โหลด ติดตั้ง และใช้งานเบื้องต้นอย่างไร อัปเดต 2023 ปัจจุบันนี้มีเว็บเบราว์เซอร์ที่เปิดให้บริการเราอย่างมากมาย ทั้งบนสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต ไปจนถึงบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งแต่ละเบราว์เซอร์ก็มีจุดขาย จุดเด่น หรือสิ่งที่น่าสนใจแตกต่างกันออกไป ซึ่ง Brave Browser ก็ถือเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการเว็บเบราว์เซอร์ที่น่าสนใจ และหลายคนก็อาจะเกิดความสงสัยว่า Brave Browser ดีไหม น่าใช้งานหรือเปล่า...

How to

จะปรับ firefox ให้เร็วแรงทันใจ ทำไม่ยาก ไม่กี่ขั้นตอนก็เร็วแล้ว! นอกจาก Google Chrome ที่มีเคล็ดลับการปรับแต่งให้กินแรมน้อยลงและทำงานเร็วแล้ว เว็บเบราเซอร์ชื่อดังอีกตัวอย่าง Mozilla Firefox ก็มีเคล็ดลับปรับ Firefox ให้เร็วโดยเฉพาะเช่นกัน ซึ่งวิธีการปรับแต่งนั้นทำได้ง่ายไม่แพ้กับ Google Chrome และข้อดีที่ผู้ใช้หลายคนไม่ยอมเปลี่ยนใจไปใช้เบราเซอร์อื่น คือเป็นเบราเซอร์ที่กินแรมน้อย เป็นมิตรกับพีซีที่มีแรม 8GB หรือน้อยกว่ามากAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก