Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Browser – Mozilla เปิดให้ใช้งานแล้ว Firefox Reality เบราว์เซอร์สำหรับคนรัก Virtual Reality (VR)

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store ของทั้งสามตัวคือ Oculus, Viveport และ Daydream

สำหรับการออกแบบ Firefox Reality ทาง Mozilla ได้ทำการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งานและได้ลองนำแนวทางในการออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งานผ่าน VR Headsets เป็นหลัก ทำให้การใช้งานผ่านอุปกรณ์สามารถทำได้โดยตรงโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาสิ่งอื่นๆเลยก็ได้ เช่นการค้นหาข้อมูลภายในผู้ใช้สามารถค้นหาด้วยเสียงหรือจะใช้การพิมพ์ก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่คิดว่าเจ้า Firefox Reality จะเป็นเพียงแค่เบราว์เซอร์ที่ใช้งานในรูปแบบของ VR เท่านั้นก็ถือว่าพลาดแล้ว เนื่องจากเมื่อคุณเปิดมันขึ้นมาคุณจะสามารถพบเห็นพวกเนื้อหาที่เกี่ยวกับ VR ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นเกมหรือจะเป็นคลิปวิดีโอที่มาในรูปแบบของ VR ที่คุณสามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์ของคุณได้อย่างเต็มรูปแบบ โดยเป็นความร่วมมือจากนักพัฒนาและทาง Mozilla ในการสร้างสิ่งใหม่ๆขึ้นมานั้นเอง

ในส่วนของใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยตัว Firefox Reality ก็สามารถที่จะตอบสนองคุณได้เช่นกันเพราะภายในตัวเบราว์เซอร์นี้จะมีโหมด Privacy Browsing ให้สามารถใช้งานได้เช่นเดียวกันไม่ต่างจากเวอร์ชั่นที่ใช้งานบนอุปกรณ์อื่นๆเลย โดยตัวเอนจิ้นที่ทาง Mozilla นำมาใช้พัฒนาตัวนี้คือ Quantum engine ที่ทาง Mozilla ได้ทำการพัฒนาขึ้นมาเอง ช่วยให้สามารถแสดงผลสิ่งต่างๆได้อย่างลื่นไหล

สำหรับตอนนี้ใครที่อยากใช้งานก็สามารถไปดาวน์โหลดได้แล้วบน Store ของ Oculus, Daydream และ Viveport ได้เลย ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ของทาง Mozilla ก็เหมือนเป็นการเข้าไปแข่งขันกับทาง Google ที่ปล่อย Google Chrome สำหรับ Daydream ออกมาก่อนหน้านี้ ใครที่มีอุปกรณ์ VR อยู่ในมือก็สามารถไปลองแล้วมาบอกกันได้เลยว่าเป็นอย่างไรกันบ้างกับ Firefox Reality

ที่มา: mozilla

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย