Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – 5 ความเปลี่ยนแปลงของ FIFA 19 แตกต่างจากภาคก่อนหน้าอย่างไรบ้างมาดูกัน

FIFA 19 ได้เปิด Demo ให้ทดลองเล่นกันไปเรียบร้อยแล้วซึ่งภายในเกมภาคนี้ก็ถือว่ามีความแปลกใหม่เพิ่มขึ้นกว่า FIFA 18 อย่างแน่นอนอย่างโหมดการเล่นหรือลิขสิทธิ์

FIFA 19 ได้เปิด Demo ให้ทดลองเล่นกันไปเรียบร้อยแล้วซึ่งภายในเกมภาคนี้ก็ถือว่ามีความแปลกใหม่เพิ่มขึ้นกว่า FIFA 18 อย่างแน่นอนอย่างโหมดการเล่นหรือลิขสิทธิ์การแข่งขันที่น่าจะถูกใจคอบอลไม่มากก็น้อยแต่ความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมันจะมีอะไรกันบ้างนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันว่า FIFA 19 มีของใหม่อะไรเพิ่มเติมบ้าง

Fifa Survival Mode

 

ลิขสิทธิ์ UEFA และ Europa มาแล้ว

fifa19change3

สิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาในเกมนี้เลยก็คือลิขสิทธิ์ Champions League และ Europa League มาครอบครองแล้วจะเล่นได้ในโหมด Career กับ Kick Off ก็สมกับการรอคอยของใครหลทยคนที่จะได้พาทีมโปรดของตัวเองไปชิงชัยในศึกชิงถ้วยสุดยิ่งใหญ่แน่นอนว่าเราจะได้เห็นโลโก้ยูฟ่าและการถ่ายรูปก่อนแข่ง

กฎใหม่ House Rule และ Survival Mode

fifa19change4

ฟีเจอร์บางอย่างได้ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้การเตะบอลมีสีสันแปลกตามากขึ้นกับการเพิ่มกฎ House Rule ใน Kick Off ที่คุณสามารถเพิ่มกฎกติกาใหม่หรือจะนำกฎบางอย่างออกไปก็ได้เช่นจะนับคะแนนเป็นประตูก็ต่อเมื่อยิงระยะไกล , เตะวอลเลย์ , โหม่ง เท่านั้นหรือจะปรับแต่งให้ทั้งเกมไม่มีการฟาวล์เลยก็ได้เหมือนกันงานนี้เราอาจจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ฮา ๆ เกิดขึ้นแน่

อีกโหมดที่เพิ่มเข้ามาตามกระแสนิยมในช่วงนี้ก็คือโหมด Survival ที่มีกติกาสุดแปลกใหม่เมื่อผู้เล่นยิงประตูฝ่ายตรงข้ามได้ฝั่งของเราจะต้องเสียผู้เล่นในสนามไป 1 คนแบบสุ่มจะเป็นโหมดที่ให้ความรู้สึกเล่นเกม Battle Royale และยังช่วยให้ผู้เล่นสองฝั่งไม่เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบกันมากเมื่อระดับฝีมือแตกต่างกัน

ระบบเกมเพลย์ที่ปรับปรุงใหม่

fifa19change2

การเก็บข้อมูล KickOff ของผู้เล่นว่าชนะ/แพ้/เสมอกี่ครั้งก็จะสามารถซิงค์กับ ID แบบออนไลน์ได้แล้วระบบเกมเพลย์แบบใหม่ที่เรียกกันว่า “Active Touch system” จะเพิ่มความสมจริงสมจังในการคอนโทรลลูกบอล , ความคิดสร้างสรรค์ในการทำเกมหรือบุคลิกลักษณะของนักเตะเมื่อสัมผัสบอลจะเห็นได้ถึงความแตกต่าง

นอกจากนี้ AI เองก็เพิ่มระดับความโหดร้ายมากขึ้นรวมถึงการเข้าปะทะจังหวะ 50/50 จะคาดเดาได้ยากจะได้เห็นความสมจริงของนักเตะเมื่อปะทะกันแล้วบาดเจ็บตามจุดต่าง ๆ หรือจังหวะพลิกเกมสามารถไล่จากผู้ตามมาเป็นผู้นำก็ได้หากตัวผู้เล่นอดทนมากพอที่จะขยันไล่บอล

fifa19change

ระบบที่เรียกว่า Timed Finishing ก็เป็นอีกระบบสำหรับคนที่ชอบยิงประตูแบบเข้าเน้น ๆ โดยระบบนี้จะทำงานเมื่อกดปุ่มยิง 2 ครั้งติดกันก็จะทำให้เพิ่มพลังความแรงการยิงและความแม่นยำได้

บทสรุป The Journey

fifa19change6

ส่วนระบบอื่น ๆ ปลีกย่อยก็จะมี The Journey บทใหม่ที่เราจะยังเล่นเป็น Alex Hunter เหมือนเดิมแต่มาพร้อมกับเนื้อหาสุดท้าทายเมื่อผู้เล่นจะต้องมารับตำแหน่งแทนนักเตะสตาร์ระดับโลกจากสโมสรยุโรปชั้นนำซึ่งมาพร้อมกับความกดดันอย่างสูง นอกเหนือจากนี้เราก็จะได้เล่นในเนื้อเรื่องของ Danny Williams เพื่อนคู่กัดของ Alex และ Kim น้องสาวด้วย

เรียกว่า The Journey ของภาคนี้เราจะได้เล่นถึง 3 ตัวละคร 3 เนื้อหาเลยทีเดียว

ทีมงานให้เสียงพากย์และซาวด์แทร็ค

fifa19change5

ส่วนทางด้านทีมพากย์เสียงจะถูกเปลี่ยนใหม่เป็น Derek Rae และ Lee Dixon ส่วนซาวด์แทร็คประกอบเกมคุณก็จะได้ฟังเพลงจากศิลปินชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น Childish Gambino , Young Fathers , Gorillaz และ Death Cab for Cutie

FIFA 19 เปิด Demo ให้เล่นแล้วใน Origin มีเนื้อที่ประมาณ 6.98 GB และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 28 กันยายน 2018 ครับ

ที่มา: vg247

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย