Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Windows – เอ้างี้เลย! Microsoft Edge แจ้งข้อความเตือนผู้ใช้ตอนติดตั้ง Chrome หรือ Firefox ในอัพเดทล่าสุด Windows 10

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Microsoft Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก จนแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมีอยู่ในเครื่องด้วยหรือ? ทำให้ Microsoft ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะในเมื่อใช้ Windows 10 เราก็จะทำแบบนี้ละกัน

Advertisement

1491055397 browsersmarketshare2 story

ล่าสุดได้มีการพบข้อความแสดงคำเตือนผู้ใช้งานตอนที่จะติดตั้ง Chrome หรือ Firefox หรืออื่นๆ โดยจะขึ้นข้อความว่าให้หันมาใช้ Microsoft Edge สิ เพราะเร็วกว่า แต่ถ้าเราไม่ใช้ จะใช้ Chrome หรือ Firefox ต่อ ก็สามารถกด Install Away ได้ โดยอัพเดทนี้คาดว่าน่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคม 2018 ที่จะถึงนี้

ซึ่งถ้ามองในประสิทธิภาพมันก็เร็วกว่าจริงๆ เพราะมันทั้งกิน RAM น้อยกว่า กราฟฟิกก็น้อยกว่า และที่สำคัญลูกเล่นมันน้อยกว่า Chrome ทำให้ Edge จึงทำงานได้เร็วกว่า (ไม่เหมือนกับ IE นะ) จากที่ผมเคยลองใช้งานมาก็พบว่ามันคือ Chrome ในแบบที่มีความ “เพียว” เน้นใช้งานในส่วนสำคัญ ส่วนอื่นๆ ตัดทิ้งหมด ผมมองว่าสำหรับคนที่ใช้งานทั่วไป มันเพียงพอนะ แต่สำหรับคนที่ชอบลูกเล่นเยอะๆ App ,Plug-in และอื่นๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพื่อนๆ ละครับเคยลองใช้งาน Edge กันบ้างหรือยัง ส่วนใช้แล้วจะเป็นอย่างไรอย่าลืมมาคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา neowin

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

PR-News

 Surface Pro 8 พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ววันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดพรีออร์เดอร์ Surface Laptop Studio ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ CipherMed และ ADD In Business และสำหรับลูกค้าทั่วไปที่  Banana IT, JIB,...

Tips & Tricks

แนะนำส่วนขยาย Chrome Extension น่าใช้งาน เพิ่มความเทพให้เว็บเบราว์เซอร์ อัพเดต 2022 ปัจจุบันนั้น Web Browser ถือเป็นหัวใจหลักในการใช้ท่องอินเทอร์เน็ตบนคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็น Notebook หรือ PC รวมไปถึงบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย แถมยังมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ อีกด้วย และด้วยการพัฒนานี้เองก็ได้เกิด ส่วนขยาย หรือ ที่เรียกว่า Extensions เข้ามาเพิ่มความสามารถต่างๆ...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดพรีออร์เดอร์  Surface Pro 8  ใหม่ เริ่ม 25 มกราคม 2565 ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดวันพรีออร์เดอร์ Surface Pro 8 ใหม่ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2565 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ Cipher Med และ ADD...