Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Windows – เอ้างี้เลย! Microsoft Edge แจ้งข้อความเตือนผู้ใช้ตอนติดตั้ง Chrome หรือ Firefox ในอัพเดทล่าสุด Windows 10

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Microsoft Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก จนแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมีอยู่ในเครื่องด้วยหรือ? ทำให้ Microsoft ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะในเมื่อใช้ Windows 10 เราก็จะทำแบบนี้ละกัน

1491055397 browsersmarketshare2 story

ล่าสุดได้มีการพบข้อความแสดงคำเตือนผู้ใช้งานตอนที่จะติดตั้ง Chrome หรือ Firefox หรืออื่นๆ โดยจะขึ้นข้อความว่าให้หันมาใช้ Microsoft Edge สิ เพราะเร็วกว่า แต่ถ้าเราไม่ใช้ จะใช้ Chrome หรือ Firefox ต่อ ก็สามารถกด Install Away ได้ โดยอัพเดทนี้คาดว่าน่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคม 2018 ที่จะถึงนี้

ซึ่งถ้ามองในประสิทธิภาพมันก็เร็วกว่าจริงๆ เพราะมันทั้งกิน RAM น้อยกว่า กราฟฟิกก็น้อยกว่า และที่สำคัญลูกเล่นมันน้อยกว่า Chrome ทำให้ Edge จึงทำงานได้เร็วกว่า (ไม่เหมือนกับ IE นะ) จากที่ผมเคยลองใช้งานมาก็พบว่ามันคือ Chrome ในแบบที่มีความ “เพียว” เน้นใช้งานในส่วนสำคัญ ส่วนอื่นๆ ตัดทิ้งหมด ผมมองว่าสำหรับคนที่ใช้งานทั่วไป มันเพียงพอนะ แต่สำหรับคนที่ชอบลูกเล่นเยอะๆ App ,Plug-in และอื่นๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพื่อนๆ ละครับเคยลองใช้งาน Edge กันบ้างหรือยัง ส่วนใช้แล้วจะเป็นอย่างไรอย่าลืมมาคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา neowin

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...