Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Windows – เอ้างี้เลย! Microsoft Edge แจ้งข้อความเตือนผู้ใช้ตอนติดตั้ง Chrome หรือ Firefox ในอัพเดทล่าสุด Windows 10

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Microsoft Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก จนแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมีอยู่ในเครื่องด้วยหรือ? ทำให้ Microsoft ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะในเมื่อใช้ Windows 10 เราก็จะทำแบบนี้ละกัน

ล่าสุดได้มีการพบข้อความแสดงคำเตือนผู้ใช้งานตอนที่จะติดตั้ง Chrome หรือ Firefox หรืออื่นๆ โดยจะขึ้นข้อความว่าให้หันมาใช้ Microsoft Edge สิ เพราะเร็วกว่า แต่ถ้าเราไม่ใช้ จะใช้ Chrome หรือ Firefox ต่อ ก็สามารถกด Install Away ได้ โดยอัพเดทนี้คาดว่าน่าจะปล่อยออกมาในช่วงเดือนตุลาคม 2018 ที่จะถึงนี้

ซึ่งถ้ามองในประสิทธิภาพมันก็เร็วกว่าจริงๆ เพราะมันทั้งกิน RAM น้อยกว่า กราฟฟิกก็น้อยกว่า และที่สำคัญลูกเล่นมันน้อยกว่า Chrome ทำให้ Edge จึงทำงานได้เร็วกว่า (ไม่เหมือนกับ IE นะ) จากที่ผมเคยลองใช้งานมาก็พบว่ามันคือ Chrome ในแบบที่มีความ “เพียว” เน้นใช้งานในส่วนสำคัญ ส่วนอื่นๆ ตัดทิ้งหมด ผมมองว่าสำหรับคนที่ใช้งานทั่วไป มันเพียงพอนะ แต่สำหรับคนที่ชอบลูกเล่นเยอะๆ App ,Plug-in และอื่นๆ อาจจะไม่เหมาะเท่าไหร่ เพื่อนๆ ละครับเคยลองใช้งาน Edge กันบ้างหรือยัง ส่วนใช้แล้วจะเป็นอย่างไรอย่าลืมมาคอมเม้นบอกกันได้นะครับ

ที่มา neowin

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย