Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ชุบชีวิต iPhone รุ่นเก่าให้กลับมาลื่น พร้อมฟีเจอร์เด็ดได้ ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนไปใช้ iOS 12

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้มองไปที่ iPhone รุ่นใหม่แต่คงจะมองไปที่เมื่อไหร่จะปล่อย iOS 12 ให้ได้ใช้งานกัน เนื่องจาก Apple เคลมข้อดีของมันเอาไว้มากมาย

whyios12 1

Advertisement

สำหรับ iOS 12 ถือว่ามีการเปิดให้ได้ลองมาก่อนแล้วสำหรับนักพัฒนาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมไปถึงการปล่อยเวอร์ชั่น GM ที่เปรียบเสมือนกับเวอร์ชั่นสุดท้ายที่นำมาปล่อยให้ใช้งานในวันจริง และล่าสุดก็พึ่งทำการปล่อยอัพเดทไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง วันนี้เรามาดูเหตุผลที่ควรจะอัพเกรดไปใช้งาน iOS 12 กันดีกว่า

whyios12 2

ปลุกชีพรุ่นเก่าให้ดีขึ้น: สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าๆอยู่เช่น iPhone 5s อาการที่พบเจอหลังอัพเดท iOS ใหม่ๆคือรู้สึกว่ามันช้าลง แต่สำหรับ iOS 12 ตัวนี้จะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปเนื่องจากได้มีการปรับปรุงการทำงานของ OS ให้สามารถเรียกใช้งานแอพต่างๆได้เร็วขึ้นโดยความเร็วที่คุณจะได้ในการเปิดแอพต่างๆจะมากถึง 2 เท่าจาก iOS รุ่นเดิมรวมไปถึงการเปิดเครื่องด้วย

whyios12 3

เพิ่มความแม่นยำง่ายๆด้วย Siri Shortcuts: สำหรับใครที่ชื่นชอบในการใช้งาน Siri แล้วคงจะต้องเคยพบปัญหาที่ถามอะไรไปมักจะได้สิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่ตรงกับใจอยู่เสมอ แต่ใน iOS 12 นี้ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มแอพ Shortcuts เข้ามาเพื่อง่ายต่อการใช้งานคู่กับ Siri ทำให้เราสามารถสั่งให้ Siri เปิดใช้งานหรือทำอะไรก็ตามที่เราตั้งค่าไว้ได้

whyios12 4

Notifications แบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม: สำหรับคนที่มีปัญหากับการแจ้งเตือนต่างๆบน iOS เก่าไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนที่สลับกันไปมา จะกดลบแต่ละทีก็แสนลำบากต้องมานั่งปัดทีละอันหรือบางอย่างก็กดปิดได้ทันทีแต่เป็นการปิดทั้งหมด มาบน iOS 12 แล้วได้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการแจ้งเตือนออกเป็นประเภทของแอพตัวนั้นๆไปเลย ทำให้ง่ายต่อการอ่านแจ้งเตือนและสะดวกต่อการบลการแจ้งเตือนนั้นๆ

whyios12 5

ไม่ต้องวุ่นวายหาเครื่องมือในการวัดอีกต่อไป: คงต้องมีคนที่อยากจะเอามือถือเป็นเครื่องวัดสิ่งต่างๆอย่างแน่นอนซึ่งใน iOS 12 ได้มีการนำข้อดีจากเทคโนโลยี ARKit 2 มาใช้งานในส่วนนี้ด้วยแอพอย่าง Measure ที่จะทำให้คุณสามารถใช้กล้องเป็นเสมือนตัวกลางในการวัดสิ่งต่างๆ ซึ่งจากการได้ลองใช้งานดูก็พบว่าอาจจะยังมีปัญหาในเรื่องของการตอบสนองอยู่บ้างแต่หากนำไปใช้วัดสิ่งที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

whyios12 6

แบ่งเวลาให้เป็นด้วย Screen Time: สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าวันๆนึงเราใช้เวลาไปกับ iPhone ของเราไปมากน้อบแค่ไหนต้องนี้เลยกับฟีเจอร์ Screen Time ที่มาบน iOS 12 โดยภายในนี้จะบอกเราทั้งหมดว่าเราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอไปมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงแยกประเภทของแอพไว้เป็นหมวดหมู่ให้ด้วยเช่น Social Network หรือ Productivity ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้เราสามารถจัดสรรเวลาไปทำอย่างอื่นได้นั้นเอง

whyios12 7

เพื่อนเยอะไม่ใช่ปัญหาเพราะ Face Time คุยได้มากสุด 32 คน: สำหรับใครที่ใช้งานแอพอย่าง Face Time เป็นประจำและต้องการคุยกับเพื่อนในเวลาเดียวกันเยอะๆแล้วละก็คงต้องถูกใจ iOS 12 แน่ๆเพราะจะทำให้คุณสามารถคุยกับเพื่อนของคุณได้มากถึง 32 คนในเวลาเดียวกัน โดยตอนนี้ความสามารถนี้ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ใช้งานกันแต่จะตามมาแน่ๆภายในสิ้นปีนี้

และนี้คือทั้งหมดของสิ่งที่น่าสนใจและจะทำให้คุณต้องอยากอัพเกรดเป็น iOS 12 ซึ่งสำหรับ iPhone รุ่นที่เก่าที่สุดที่ได้รับการอัพเกรดคือ iPhone 5s ส่วน iPad จะเป็นตัว iPad Air และ iPad Mini 2 ส่วน iPod มาเพียงรุ่นเดียวคือ iPod Touch Gen 6

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก