Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ชุบชีวิต iPhone รุ่นเก่าให้กลับมาลื่น พร้อมฟีเจอร์เด็ดได้ ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนไปใช้ iOS 12

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้มองไปที่ iPhone รุ่นใหม่แต่คงจะมองไปที่เมื่อไหร่จะปล่อย iOS 12 ให้ได้ใช้งานกัน เนื่องจาก Apple เคลมข้อดีของมันเอาไว้มากมาย

whyios12 1

Advertisement

สำหรับ iOS 12 ถือว่ามีการเปิดให้ได้ลองมาก่อนแล้วสำหรับนักพัฒนาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมไปถึงการปล่อยเวอร์ชั่น GM ที่เปรียบเสมือนกับเวอร์ชั่นสุดท้ายที่นำมาปล่อยให้ใช้งานในวันจริง และล่าสุดก็พึ่งทำการปล่อยอัพเดทไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง วันนี้เรามาดูเหตุผลที่ควรจะอัพเกรดไปใช้งาน iOS 12 กันดีกว่า

whyios12 2

ปลุกชีพรุ่นเก่าให้ดีขึ้น: สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าๆอยู่เช่น iPhone 5s อาการที่พบเจอหลังอัพเดท iOS ใหม่ๆคือรู้สึกว่ามันช้าลง แต่สำหรับ iOS 12 ตัวนี้จะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปเนื่องจากได้มีการปรับปรุงการทำงานของ OS ให้สามารถเรียกใช้งานแอพต่างๆได้เร็วขึ้นโดยความเร็วที่คุณจะได้ในการเปิดแอพต่างๆจะมากถึง 2 เท่าจาก iOS รุ่นเดิมรวมไปถึงการเปิดเครื่องด้วย

whyios12 3

เพิ่มความแม่นยำง่ายๆด้วย Siri Shortcuts: สำหรับใครที่ชื่นชอบในการใช้งาน Siri แล้วคงจะต้องเคยพบปัญหาที่ถามอะไรไปมักจะได้สิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่ตรงกับใจอยู่เสมอ แต่ใน iOS 12 นี้ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มแอพ Shortcuts เข้ามาเพื่อง่ายต่อการใช้งานคู่กับ Siri ทำให้เราสามารถสั่งให้ Siri เปิดใช้งานหรือทำอะไรก็ตามที่เราตั้งค่าไว้ได้

whyios12 4

Notifications แบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม: สำหรับคนที่มีปัญหากับการแจ้งเตือนต่างๆบน iOS เก่าไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนที่สลับกันไปมา จะกดลบแต่ละทีก็แสนลำบากต้องมานั่งปัดทีละอันหรือบางอย่างก็กดปิดได้ทันทีแต่เป็นการปิดทั้งหมด มาบน iOS 12 แล้วได้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการแจ้งเตือนออกเป็นประเภทของแอพตัวนั้นๆไปเลย ทำให้ง่ายต่อการอ่านแจ้งเตือนและสะดวกต่อการบลการแจ้งเตือนนั้นๆ

whyios12 5

ไม่ต้องวุ่นวายหาเครื่องมือในการวัดอีกต่อไป: คงต้องมีคนที่อยากจะเอามือถือเป็นเครื่องวัดสิ่งต่างๆอย่างแน่นอนซึ่งใน iOS 12 ได้มีการนำข้อดีจากเทคโนโลยี ARKit 2 มาใช้งานในส่วนนี้ด้วยแอพอย่าง Measure ที่จะทำให้คุณสามารถใช้กล้องเป็นเสมือนตัวกลางในการวัดสิ่งต่างๆ ซึ่งจากการได้ลองใช้งานดูก็พบว่าอาจจะยังมีปัญหาในเรื่องของการตอบสนองอยู่บ้างแต่หากนำไปใช้วัดสิ่งที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

whyios12 6

แบ่งเวลาให้เป็นด้วย Screen Time: สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าวันๆนึงเราใช้เวลาไปกับ iPhone ของเราไปมากน้อบแค่ไหนต้องนี้เลยกับฟีเจอร์ Screen Time ที่มาบน iOS 12 โดยภายในนี้จะบอกเราทั้งหมดว่าเราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอไปมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงแยกประเภทของแอพไว้เป็นหมวดหมู่ให้ด้วยเช่น Social Network หรือ Productivity ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้เราสามารถจัดสรรเวลาไปทำอย่างอื่นได้นั้นเอง

whyios12 7

เพื่อนเยอะไม่ใช่ปัญหาเพราะ Face Time คุยได้มากสุด 32 คน: สำหรับใครที่ใช้งานแอพอย่าง Face Time เป็นประจำและต้องการคุยกับเพื่อนในเวลาเดียวกันเยอะๆแล้วละก็คงต้องถูกใจ iOS 12 แน่ๆเพราะจะทำให้คุณสามารถคุยกับเพื่อนของคุณได้มากถึง 32 คนในเวลาเดียวกัน โดยตอนนี้ความสามารถนี้ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ใช้งานกันแต่จะตามมาแน่ๆภายในสิ้นปีนี้

และนี้คือทั้งหมดของสิ่งที่น่าสนใจและจะทำให้คุณต้องอยากอัพเกรดเป็น iOS 12 ซึ่งสำหรับ iPhone รุ่นที่เก่าที่สุดที่ได้รับการอัพเกรดคือ iPhone 5s ส่วน iPad จะเป็นตัว iPad Air และ iPad Mini 2 ส่วน iPod มาเพียงรุ่นเดียวคือ iPod Touch Gen 6

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อง่าย คุณภาพดี พกพาสะดวก อัปเดต 2022 iPad หรือ Tablets อื่นๆ เป็นอุปกรณ์ในยุคปัจจุบันที่เข้ามาตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของการเรียนออนไลน์ การทำงาน รวมไปถึงความบันเทิงอีกมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงานนั้น iPad ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ พิมพ์เอกสาร งานกราฟฟิก วิดีโอ ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก