Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ชุบชีวิต iPhone รุ่นเก่าให้กลับมาลื่น พร้อมฟีเจอร์เด็ดได้ ง่ายๆ เพียงแค่เปลี่ยนไปใช้ iOS 12

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ iPhone อยู่ก่อนแล้วการได้เห็นงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่คงจะเป็นที่สุดของคุณ แต่สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone เครื่องเก่าอยู่แล้ว อาจจะไม่ได้มองไปที่ iPhone รุ่นใหม่แต่คงจะมองไปที่เมื่อไหร่จะปล่อย iOS 12 ให้ได้ใช้งานกัน เนื่องจาก Apple เคลมข้อดีของมันเอาไว้มากมาย

whyios12 1

สำหรับ iOS 12 ถือว่ามีการเปิดให้ได้ลองมาก่อนแล้วสำหรับนักพัฒนาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รวมไปถึงการปล่อยเวอร์ชั่น GM ที่เปรียบเสมือนกับเวอร์ชั่นสุดท้ายที่นำมาปล่อยให้ใช้งานในวันจริง และล่าสุดก็พึ่งทำการปล่อยอัพเดทไปเมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง วันนี้เรามาดูเหตุผลที่ควรจะอัพเกรดไปใช้งาน iOS 12 กันดีกว่า

whyios12 2

ปลุกชีพรุ่นเก่าให้ดีขึ้น: สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าๆอยู่เช่น iPhone 5s อาการที่พบเจอหลังอัพเดท iOS ใหม่ๆคือรู้สึกว่ามันช้าลง แต่สำหรับ iOS 12 ตัวนี้จะทำให้ความคิดของคุณเปลี่ยนไปเนื่องจากได้มีการปรับปรุงการทำงานของ OS ให้สามารถเรียกใช้งานแอพต่างๆได้เร็วขึ้นโดยความเร็วที่คุณจะได้ในการเปิดแอพต่างๆจะมากถึง 2 เท่าจาก iOS รุ่นเดิมรวมไปถึงการเปิดเครื่องด้วย

whyios12 3

เพิ่มความแม่นยำง่ายๆด้วย Siri Shortcuts: สำหรับใครที่ชื่นชอบในการใช้งาน Siri แล้วคงจะต้องเคยพบปัญหาที่ถามอะไรไปมักจะได้สิ่งที่ไม่ต้องการหรือไม่ตรงกับใจอยู่เสมอ แต่ใน iOS 12 นี้ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มแอพ Shortcuts เข้ามาเพื่อง่ายต่อการใช้งานคู่กับ Siri ทำให้เราสามารถสั่งให้ Siri เปิดใช้งานหรือทำอะไรก็ตามที่เราตั้งค่าไว้ได้

whyios12 4

Notifications แบบใหม่ไฉไลกว่าเดิม: สำหรับคนที่มีปัญหากับการแจ้งเตือนต่างๆบน iOS เก่าไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือนที่สลับกันไปมา จะกดลบแต่ละทีก็แสนลำบากต้องมานั่งปัดทีละอันหรือบางอย่างก็กดปิดได้ทันทีแต่เป็นการปิดทั้งหมด มาบน iOS 12 แล้วได้มีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นด้วยการแบ่งการแจ้งเตือนออกเป็นประเภทของแอพตัวนั้นๆไปเลย ทำให้ง่ายต่อการอ่านแจ้งเตือนและสะดวกต่อการบลการแจ้งเตือนนั้นๆ

whyios12 5

ไม่ต้องวุ่นวายหาเครื่องมือในการวัดอีกต่อไป: คงต้องมีคนที่อยากจะเอามือถือเป็นเครื่องวัดสิ่งต่างๆอย่างแน่นอนซึ่งใน iOS 12 ได้มีการนำข้อดีจากเทคโนโลยี ARKit 2 มาใช้งานในส่วนนี้ด้วยแอพอย่าง Measure ที่จะทำให้คุณสามารถใช้กล้องเป็นเสมือนตัวกลางในการวัดสิ่งต่างๆ ซึ่งจากการได้ลองใช้งานดูก็พบว่าอาจจะยังมีปัญหาในเรื่องของการตอบสนองอยู่บ้างแต่หากนำไปใช้วัดสิ่งที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไรก็สามารถใช้ได้อย่างไม่มีปัญหา

whyios12 6

แบ่งเวลาให้เป็นด้วย Screen Time: สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่าวันๆนึงเราใช้เวลาไปกับ iPhone ของเราไปมากน้อบแค่ไหนต้องนี้เลยกับฟีเจอร์ Screen Time ที่มาบน iOS 12 โดยภายในนี้จะบอกเราทั้งหมดว่าเราใช้เวลาอยู่กับหน้าจอไปมากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงแยกประเภทของแอพไว้เป็นหมวดหมู่ให้ด้วยเช่น Social Network หรือ Productivity ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้จะช่วยให้เราสามารถจัดสรรเวลาไปทำอย่างอื่นได้นั้นเอง

whyios12 7

เพื่อนเยอะไม่ใช่ปัญหาเพราะ Face Time คุยได้มากสุด 32 คน: สำหรับใครที่ใช้งานแอพอย่าง Face Time เป็นประจำและต้องการคุยกับเพื่อนในเวลาเดียวกันเยอะๆแล้วละก็คงต้องถูกใจ iOS 12 แน่ๆเพราะจะทำให้คุณสามารถคุยกับเพื่อนของคุณได้มากถึง 32 คนในเวลาเดียวกัน โดยตอนนี้ความสามารถนี้ยังไม่ได้ปล่อยออกมาให้เราได้ใช้งานกันแต่จะตามมาแน่ๆภายในสิ้นปีนี้

และนี้คือทั้งหมดของสิ่งที่น่าสนใจและจะทำให้คุณต้องอยากอัพเกรดเป็น iOS 12 ซึ่งสำหรับ iPhone รุ่นที่เก่าที่สุดที่ได้รับการอัพเกรดคือ iPhone 5s ส่วน iPad จะเป็นตัว iPad Air และ iPad Mini 2 ส่วน iPod มาเพียงรุ่นเดียวคือ iPod Touch Gen 6

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย