Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค 2018 – เล่นเกมลื่น OC ได้ กราฟฟิกลื่นในงบ 25,000 บาท

จัดสเปค 2018 ในงบ 25,000 บาท งานนี้เอาใจคอเกมที่ฮาร์ดคอร์ขึ้นมาหน่อย และเอาใจนักโอเวอร์คล็อกด้วย เพราะจัดเอาซีพียูและการ์ดจอตัวเทพๆ มาประกอบ โดยใช้ซีพียู AMD 6 core/ 12 thread สำหรับเล่นเกม และคนที่เริ่มต้นกับงานกราฟฟิกหรือตัดต่อวีดีโอ

จัดสเปค 2018 ในงบ 25,000 บาท งานนี้เอาใจคอเกมที่ฮาร์ดคอร์ขึ้นมาหน่อย และเอาใจนักโอเวอร์คล็อกด้วย เพราะจัดเอาซีพียูและการ์ดจอตัวเทพๆ มาประกอบ โดยใช้ซีพียู AMD 6 core/ 12 thread สำหรับเล่นเกม และคนที่เริ่มต้นกับงานกราฟฟิกหรือตัดต่อวีดีโอ ให้ทำงานได้ลื่นขึ้น และใช้การ์ดจอที่รีดเฟรมเรตได้แบบสุดๆ อย่าง RX580 8GB พร้อมเพาเวอร์ซัพพลาย 700W ใครสนใจในงบประมาณนี้ ก็ไม่ควรพลาด

ASUS RX580 Custom 1

พลังหลักของสเปคนี้อยู่ที่ซีพียู AMD Ryzen 5 2600 ที่มาพร้อมการทำงานแบบ 6 core/ 12 thread เมื่อประสานความแรงร่วมกับ AMD RX 580 8GB ก็ดูจะเข้าคู่กันได้ดี โดยเฉพาะเฟรมเรตที่ปรากฏบนการเล่นเกมต่างๆ อาทิ Death by Daylight, PUBG, GTAV และ FarCry5 ที่ปรับความละเอียดระดับ High ก็ไปได้มากกว่า 70-80fps เลยทีเดียว อีกทั้งการ์ดจอ MSI RX580 Gaming X ก็มาพร้อมพัดลมขนาดใหญ่ ที่ช่วยในการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียว โดยมีแรม DDR4 8GB ที่ตอบโจทย์การทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ต่างๆ รวมถึงเกมได้ดีพอสมควร

pubg WD3

และเพื่อเอาใจนักโอเวอร์คล็อก ครั้งนี้จัดเมนบอร์ด B350 จากทาง ASRock มาเพื่อเพิ่มสีสันในการปรับแต่งได้ดียิ่งขึ้น อย่างน้อยก็ช่วยในการลากแรมให้ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมได้บ้าง หรือจะใช้ OC ซีพียูในบางโอกาส เพื่อเพิ่มศักยภาพได้ดีขึ้น แต่ถ้าไม่ปรับแต่งอะไรเลย ก็ยังคุ้มเพราะสนนราคาแทบไม่ต่างจากเมนบอร์ด A320 หลายๆ รุ่นเลยทีเดียว เช่นเดียวกับครั้งนี้ เพื่อให้มีพื้นที่สำหรับทำงานและการจัดเก็บข้อมูลได้ดีขึ้น จึงเลือกฮาร์ดดิสก์ระดับ 1TB มาใช้ในการติดตั้งระบบและโปรแกรม รวมถึงเกม 3-4 เกมได้ไม่ยากหรือถ้าใครอยากเน้นที่ความเร็ว ก็อาจเพิ่มเงิน 1-2 พันบาท สำหรับ SSD ที่มากกว่า 240GB ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งน่าจะตอบสนองในแง่ของการบูต การเข้าถึงข้อมูลได้ดีกว่า โดยระบบทั้งหมดนี้ มีเพาเวอร์ซัพพลายระดับ 700W มาด้วย รองรับการอัพเกรดได้สบายๆ

 

PC spec 25000 baht

จัดสเปคคอม 25,000 บาท

  • ซีพียู : AMD Ryzen 5 2600
  • เมนบอร์ด : ASRock AB350M-HDV
  • แรม : Hynix DDR4 2400 8GB
  • การ์ดจอ : MSI RX580 GAMING X 8GB
  • ฮาร์ดดิสก์ : Western Digital Blue WD10EZEX 1TB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย : Antec VP700P
    สามารถดูคอมสเปคนี้เพิ่มเติมได้ที่ : จัดสเปค 2018 25,000 บาท

สำหรับการ จัดสเปค 2018 ในราคา 25,000 บาทนี้ ในภาพรวมน่าจะตอบโจทย์ใครหลายคนได้ดี โดยเฉพาะคอเกมที่มีงบประมาณมากขึ้น ด้วยงบประมาณที่ขยับมาเกิน 2 หมื่นบาท เป็นตัวช่วยที่ทำให้เลือกอุปกรณ์ที่แรงกว่าเดิมได้ไม่ยาก จากการทดสอบเล่นเกม เรียกว่าพาเฟรมเรตได้ทะลุ 70fps บนหลายๆ เกมได้สบายในโหมด High และไปแตะที่ 90fps ได้อีกด้วยบนเฟรมเรตสูงสุดในแต่ละเกม จึงถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหาคอมเล่นเกมหรือใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ที่: https://goo.gl/QMkKo6

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Tips & Tricks

โปรแกรมเช็คคอมฟรี 9 รายการ ติดเครื่องไว้ เช็คสเปค ประสิทธิภาพ ความผิดปกติพีซี โน๊ตบุ๊ค 2021 โปรแกรมเช็คคอมฟรี มีให้เลือกมากมายให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้ แต่จะมีโปรแกรมหลักๆ ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบโปรแกรมเหล่านี้ก็เพราะ นอกจากจะฟรี ใช้งานง่ายแล้ว ก็ยังให้รายละเอียดในการตรวจเช็ค หรือทดสอบในเบื้องต้นได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาให้เปลืองพื้นที่ของระบบ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้ SSD ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก หากจะติดตั้งโปรแกรมจำนวนมาก...

PC Buyer's Guide

All-In-One PC จาก MSI 8 รุ่น เทรดหุ้น WFH ออฟฟิศ และเรียนออนไลน์ 2021 All-in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะรูปแบบการทำงานในชีวิตประจำวัน ที่เปลี่ยนมาเป็น Work from Home มากขึ้น...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ทำยูทูป แคสสตรีม งบ 50,000.- จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ในงบ 50,000 บาท จำนวน 5 เซ็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับชาวยูทูปเบอร์ แคสเตอร์ และคนที่เริ่มต้นกับงานวีดีโอ ให้สามารถใช้พลังในการตัดต่อหรือตกแต่งภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งค่าย Intel และ AMD ซึ่งโดยปกติแล้ว ซอฟต์แวร์ตัดต่อจะเน้นไปที่การทำงานของซีพียูเป็นหลัก...