Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Tips – รวม 5 เทคนิคเกม Shadow of the Tomb Raider ศึกษาไว้ก่อนเข้าเล่นจริง !

Shadow of the Tomb Raider เป็นเกม Tomb Raider ภาคล่าสุดที่เปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ จุดพอสมควรทำให้การเล่นในภาคนี้อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนกันบ้างซึ่งอาจมีเทคนิค Tips

Shadow of the Tomb Raider เป็นเกม Tomb Raider ภาคล่าสุดที่เปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ จุดพอสมควรทำให้การเล่นในภาคนี้อาจต้องมีการปรับเปลี่ยนกันบ้างซึ่งอาจมีเทคนิค Tips ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้และถ้าหากใครที่เพิ่งซื้อเกมนี้มาลองเล่นยังดูงง ๆ สับสนอยู่บ้างการมีทริคเทคนิคเล็กน้อยก็จะช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้นมากครับ

TombraiderTips3

ดังนั้นเราจึงมี 9 ทริคเทคนิคเล่น Shadow of the Tomb Raider ให้ง่ายขึ้นมาให้ชมและให้ทดลองใช้งานกันดูครับ

ปรับระดับความยากง่ายของเกม

TombraiderTips4

ใน Shadow of the Tomb Raider มีฟีเจอร์ปรับความยากง่ายที่ละเอียดขึ้นซึ่งจะสามารถปรับได้ 3 หมวดคือการต่อสู้/สำรวจ/แก้ปริศนา อุปสรรคความท้าทายก็จะลดหลั่นกันไปตามการเลือกของผู้เล่นหากยังเป็นมือใหม่คุณก็สามารถปรับให้ส่วนที่ไม่ถนัดง่ายขึ้นหรือใครที่อยากท้าทายความสามารถตัวเองก็ปรับให้ยากระดับ Hard ได้เหมือนกัน

อย่างไรก็ตามหากเป็นไปได้แนะนำให้ปรับหมวดสำรวจและแก้ปริศนาในระดับ Hard เพราะจะช่วยลดการใช้โหมด Instinct แบบพร่ำเพรื่อได้เยอะ

หลบเร้นพรางกายให้พ้นสายตา

TombraiderTips5

สำหรับผู้เล่นที่ชอบการลอบเร้นในภาคนี้จะเปิดให้คุณสามารถพรางกายให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ได้แล้วถ้าไม่อยากให้ศัตรูเห็นก็เพียงแค่ชิดเข้ากำแพงหรือหลบตามพุ่มหญ้าเท่านี้ศัตรูก็จะมองไม่เห็นและการทำแบบนี้เราก็จะได้วิธีลอบฆ่าแบบใหม่ ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

อัพ Skill ให้ตรงกับสไตล์การเล่น

TombraiderTips6

Shadow of the Tomb Raider มีผังทักษะสกิลที่แบ่งได้ 3 หมวดใหญ่คือ Seeker (สีน้ำเงิน) เน้นการสำรวจหาของ , Scavenger (สีเขียว) เน้นที่การคราฟผสมกระสุนปืนและลอบฆ่า , Warrior (สีแดง) เน้นที่การต่อสู้การโจมตีกายภาพ ผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงสไตล์การเล่นของตัวเองว่าเป็นแบบใดถึงจะอัพสกิลให้ถูกสาย

อย่างเช่นชอบบู๊และสำรวจก็อาจจะไปหมวด Seeker และ Warrior หรือสายเก็บทรัพยากรก็อัพสกิล Hoatzin’s Hunger กับ Viper’s Nest ก็จะช่วยได้มากดังนั้นการอัพสกิลต้องขึ้นอยู่กับวิธีการเล่นของเราด้วย

สำรวจสุสานและห้องลับใต้ดิน

TombraiderTips7

การสำรวจพวกสุสานหรือห้องลับทั้งหลายเป็นสิ่งที่ควรทำเพราะเป็นความท้าทายที่น่าลองและช่วยให้เราปลดล็อคทักษะใหม่และปลดล็อคการคราฟของ/เสื้อผ้าชุดใหม่ ๆ ให้อีกด้วย

คราฟเสื้อผ้า

TombraiderTips8

การคราฟสร้างชุดใหม่ ๆ เป็นอีกสิ่งที่ควรทำเพราะมันจะช่วยเพิ่มค่าสถานะขีดความสามารถให้ตัวละคร Lara เก่งขึ้นแต่ก็ต้องเข้ากับรูปแบบการเล่นของเราด้วยชุดที่ได้มาก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไปด้วยอย่างชุด Condor จากรูปบนก็เห็นว่ามันจะเพิ่มความสามารถด้านต่อสู้กับการล่าทรัพยากรในเกม

แวะหาพ่อค้าเพื่อหาอาวุธอัพเกรด

TombraiderTips9

พ่อค้าในเกมนอกจากจะมีอุปกรณ์หรือกระสุนให้ซื้อแล้วก็ยังมีอาวุธบางชิ้นแบบอัพเกรดมาแล้วให้ด้วยเช่นพ่อค้าใน Paititi จะขายมีดที่สามารถตัดเชือกได้ในบางพื้นที่ในเกมหรือใน Kuwaq Yaku จะมีขาย Silencer สำหรับปืนพกให้ก็ต้องลองสังเกตดูว่าสิ่งของที่ขายตรงกับการใช้งานของผู้เล่นหรือไม่แต่ถ้ามีเงินมากพอก็ควรซื้อมาทดลองใช้ด้วยมือของตนเอง

ขาย Jade และ Gold

TombraiderTips10

การขายของพวก Jade หรือ Gold จะให้เงินที่ดีพอสมควรอีกทั้งยังเป็นของที่ใช้สำหรับขายให้พ่อค้าโดยตรงไม่ได้เป็นของที่ใช้อัพเกรดดังนั้นหากใครแบกของพวกนี้จนไม่มีช่องเก็บของก็อย่าลืมแวะมาหาพ่อค้าและเทขายให้หมดเลยครับนอกจากจะได้เงินคืนกลับมาแล้วยังทำให้ช่องเก็บของโล่งขึ้นเยอะด้วย

อย่าลืมทำ Side Quest

TombraiderTips11

เมื่อเดินทางไปยังเมืองใหม่ก็จะมีภารกิจหลักให้ทำพร้อมกับมีภารกิจเสริมย่อยแต่ก่อนที่จะลุยเควสหลักก็ควรจะทำเควสย่อยให้ครบก่อนจะดีกว่าครับเพราะการทำเควสย่อยจะมีโบนัส XP เพิ่มรวมถึงปลดล็อคอาวุธ/เครื่องแต่งกายใหม่และบางเควสย่อยจะมี Challenge สำรวจสุสานเรียกว่ามันเป็นเควสย่อยที่ต้องทำห้ามพลาดเลยทีเดียว

อัพเกรดปืนลูกซอง

TombraiderTips12

หากเทียบกับ Tomb Raider ภาคก่อนหน้านี้แล้วอาวุธที่ใช้งานได้ดีในระยะใกล้ก็คงจะเป็นปืนลูกซองนี่แหละครับที่มันสามารถแสดงศักยภาพของมันได้ดีที่สุดเม่อเจอศัตรูในระยะใกล้ ๆ หรือโผล่ออกมาไม่ทันตั้งตัวดังนั้นการอัพเกรดปืนลูกซองจึงเป็นสิ่งจำเป็นเมื่อเทียบกับอาวุธปืนทั้งหมดครับ

Shadow of the Tomb Raider วางจำหน่ายแล้วผ่าน Steam (PC) และคอนโซล (PlayStation 4 , Xbox One)

ที่มา: Gamespot

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย