Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยรายละเอียดเพิ่ม เกี่ยวเบื้องลึกเทคโนโลยีของการ์ดจอรุ่นใหม่ตระกูล GeForce RTX 2000 Series

นอกจากสิ่งที่เราได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆที่มาในการ์ดจอตัวใหม่อย่าง RTX 2000 Series เราก็ได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Deep Learning Super Sampling (DLSS)

นอกจากสิ่งที่เราได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆที่มาในการ์ดจอตัวใหม่อย่าง RTX 2000 Series เราก็ได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Deep Learning Super Sampling (DLSS) หรือจะเป็น Ray Tracing แต่หลังจากที่ทาง Nvidia ได้เปิดให้เราได้เห็น White Paper ซึ่งเป็นเอกสารเบื้องลึกก็ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆขึ้น

โดยในครั้งนี้ทางเว็บไซต์ Videocardz ได้ออกมาทำการสรุปให้เราได้เข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในสถาปัตยกรรมที่ Turing ทำได้ดีกว่า Pascal

  • ความสามารถในการทำงานของชิป Turing ทำได้ดีขึ้น 50% หากเทียบกับชิป Pascal
  • การทำงานของ INT32 Cores ตัวใหม่จะทำให้การทำงาน floating point และ non-floating point สามารถทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น 36%
  • ปรับปรุงการทำงานของ Shading algorithms ให้ดีขึ้น mesh shading (เพิ่มจำนวนของออปเจ็คได้มากขึ้นในหนึ่งซีน) variable rate shading (จำกัดการมองเห็นของ shaders เมื่อไม่อยู่ในระยะที่สามารถเห็นได้) texture-space sharing (ผลลัพท์ที่ได้จากการทำจะถูกนำไปเก็บใน memory เพิ่อการเข้าถึงที่เร็วขึ้น) multi-view rendering (ทำการเรนเดอร์ครั้งเดียวเพื่อให้ได้ภาพในหลากหลายมุมมอง)

  • ชิป Turing สามารถทำงานในส่วน memory compression ได้ดีขึ้น 50% เมื่อเทียบกับชิป Pascal
  • รองรับภาพ 8K ที่ 60Hz ผ่าน DisplayPort 1.4a
  • รองรับการเข้ารหัสภาพด้วย NVENC (H.265 บนภาพแบบ 8K/30FPS) รองรับการถอดรหัสภาพด้วย NVDEC ( HEV YUV444 10/12b HDR, H.264 8K และ VP9 10/12 HDR)
  • RTX 2080 Ti รองรับการใช้งาน NVLink 2.0 จำนวน 2 ตัว และ 1 ตัวสำหรับ RTX 2080
  • เลิกการสนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ SLI 3 way และ 4 way

และนี้คือสรุปสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมของชิป Turing ที่นำมาใช้งานบนการ์ดจอ RTX 2000 สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ก็สามารถเข้าไปอ่าน White Papers ของทาง Nvidia ได้ที่ >>>นี้<<< เลย

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...