Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยรายละเอียดเพิ่ม เกี่ยวเบื้องลึกเทคโนโลยีของการ์ดจอรุ่นใหม่ตระกูล GeForce RTX 2000 Series

นอกจากสิ่งที่เราได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆที่มาในการ์ดจอตัวใหม่อย่าง RTX 2000 Series เราก็ได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Deep Learning Super Sampling (DLSS)

นอกจากสิ่งที่เราได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับสิ่งใหม่ๆที่มาในการ์ดจอตัวใหม่อย่าง RTX 2000 Series เราก็ได้รู้กันไปแล้วเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Deep Learning Super Sampling (DLSS) หรือจะเป็น Ray Tracing แต่หลังจากที่ทาง Nvidia ได้เปิดให้เราได้เห็น White Paper ซึ่งเป็นเอกสารเบื้องลึกก็ทำให้เราได้เห็นอะไรใหม่ๆขึ้น

โดยในครั้งนี้ทางเว็บไซต์ Videocardz ได้ออกมาทำการสรุปให้เราได้เข้าใจเกี่ยวกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในสถาปัตยกรรมที่ Turing ทำได้ดีกว่า Pascal

  • ความสามารถในการทำงานของชิป Turing ทำได้ดีขึ้น 50% หากเทียบกับชิป Pascal
  • การทำงานของ INT32 Cores ตัวใหม่จะทำให้การทำงาน floating point และ non-floating point สามารถทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น 36%
  • ปรับปรุงการทำงานของ Shading algorithms ให้ดีขึ้น mesh shading (เพิ่มจำนวนของออปเจ็คได้มากขึ้นในหนึ่งซีน) variable rate shading (จำกัดการมองเห็นของ shaders เมื่อไม่อยู่ในระยะที่สามารถเห็นได้) texture-space sharing (ผลลัพท์ที่ได้จากการทำจะถูกนำไปเก็บใน memory เพิ่อการเข้าถึงที่เร็วขึ้น) multi-view rendering (ทำการเรนเดอร์ครั้งเดียวเพื่อให้ได้ภาพในหลากหลายมุมมอง)

  • ชิป Turing สามารถทำงานในส่วน memory compression ได้ดีขึ้น 50% เมื่อเทียบกับชิป Pascal
  • รองรับภาพ 8K ที่ 60Hz ผ่าน DisplayPort 1.4a
  • รองรับการเข้ารหัสภาพด้วย NVENC (H.265 บนภาพแบบ 8K/30FPS) รองรับการถอดรหัสภาพด้วย NVDEC ( HEV YUV444 10/12b HDR, H.264 8K และ VP9 10/12 HDR)
  • RTX 2080 Ti รองรับการใช้งาน NVLink 2.0 จำนวน 2 ตัว และ 1 ตัวสำหรับ RTX 2080
  • เลิกการสนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ SLI 3 way และ 4 way

และนี้คือสรุปสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมของชิป Turing ที่นำมาใช้งานบนการ์ดจอ RTX 2000 สำหรับใครที่อยากทราบรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ก็สามารถเข้าไปอ่าน White Papers ของทาง Nvidia ได้ที่ >>>นี้<<< เลย

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย