Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Console – AMD และ Microsoft ซุ่มพัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลแห่งอนาคต เน้นการทำงานแบบ Cloud

ดูเหมือนว่าสองบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง AMD และ Microsoft กำลังซู่มพัฒนาเครื่องคอนโซลตัวใหม่ที่จะใช้เทคโนโลยี Cloud มาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ดูเหมือนว่าสองบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง AMD และ Microsoft กำลังซู่มพัฒนาเครื่องคอนโซลตัวใหม่ที่จะใช้เทคโนโลยี Cloud มาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในการประมวลผลภาพให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรายงานในครั้งนี้มาจากการสัมภาษณ์ของคุณ Lisa Su ผู้เป็น CEO ของ AMD ผ่านทาง CNBC

amdcloud1

โดยมีใจความของการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ว่าทาง AMD กำลังอยู่ในระหว่างการร่วมมือกับทาง Microsoft ในการพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลแห่งอนาคต โดยการออกมาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการยืนยันว่าข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าทาง Microsoft กำลังจะออก Xbox ตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Scarlett ออกมานั้นเอง amdcloud2

โดยหลักการทำงานที่เผยออกมาเชื่อว่าผู้ใช้งานจะต้องซื้อตัวอุปกรณ์หลักมาไว้เช่นเคยสำหรับการใช้งานที่ไม่ได้ต้องการอะไรมากที่เน้นไปในส่วนของ CPU เป็นหลักก็จะสามารถทำงานผ่านตัวอุปกรณ์ได้เลย แต่หากมีความต้องการที่จะใช้งานในด้านประมวลผลภาพมากก็จะมีการไปเรียกใช้งานเครื่องบนฝั่ง Cloud ให้มาทำงานในส่วน GPU

amdcloud3

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าหลักการทำงานในครั้งนี้ของ AMD และ Microsoft จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถเล่นได้ผ่านทั้ง PC และคอนโซลหรือไม่ เหมือนกับของ Nvidia อย่าง GeForce Now ซึ่งหากเราสามารถเล่นเกมคอนโซลผ่าน PC ได้จริงก็คงจะเป็นเรื่องดีอย่างมากที่จะไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องคอนโซลใหม่นั้นเอง

 

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Notebook Review

ASUS ROG ZEPHYRUS G14 AW SE (Alan Walker Special Edition) เป็น Gaming Notebook ปี 2021 หน้าจอ 14″ IPS คุณภาพสูง พร้อมดีไซน์และของพรีเมียมสุดล้ำไม่ซ้ำใคร ได้สเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 9...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...