Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Console – AMD และ Microsoft ซุ่มพัฒนาเครื่องเล่นเกมคอนโซลแห่งอนาคต เน้นการทำงานแบบ Cloud

ดูเหมือนว่าสองบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง AMD และ Microsoft กำลังซู่มพัฒนาเครื่องคอนโซลตัวใหม่ที่จะใช้เทคโนโลยี Cloud มาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

ดูเหมือนว่าสองบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง AMD และ Microsoft กำลังซู่มพัฒนาเครื่องคอนโซลตัวใหม่ที่จะใช้เทคโนโลยี Cloud มาช่วยในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในการประมวลผลภาพให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งรายงานในครั้งนี้มาจากการสัมภาษณ์ของคุณ Lisa Su ผู้เป็น CEO ของ AMD ผ่านทาง CNBC

amdcloud1

โดยมีใจความของการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ว่าทาง AMD กำลังอยู่ในระหว่างการร่วมมือกับทาง Microsoft ในการพัฒนาเครื่องเกมคอนโซลแห่งอนาคต โดยการออกมาให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ก็เหมือนเป็นการยืนยันว่าข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าทาง Microsoft กำลังจะออก Xbox ตัวใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Scarlett ออกมานั้นเอง amdcloud2

โดยหลักการทำงานที่เผยออกมาเชื่อว่าผู้ใช้งานจะต้องซื้อตัวอุปกรณ์หลักมาไว้เช่นเคยสำหรับการใช้งานที่ไม่ได้ต้องการอะไรมากที่เน้นไปในส่วนของ CPU เป็นหลักก็จะสามารถทำงานผ่านตัวอุปกรณ์ได้เลย แต่หากมีความต้องการที่จะใช้งานในด้านประมวลผลภาพมากก็จะมีการไปเรียกใช้งานเครื่องบนฝั่ง Cloud ให้มาทำงานในส่วน GPU

amdcloud3

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าหลักการทำงานในครั้งนี้ของ AMD และ Microsoft จะเปิดให้ผู้ใช้สามารถเล่นได้ผ่านทั้ง PC และคอนโซลหรือไม่ เหมือนกับของ Nvidia อย่าง GeForce Now ซึ่งหากเราสามารถเล่นเกมคอนโซลผ่าน PC ได้จริงก็คงจะเป็นเรื่องดีอย่างมากที่จะไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องคอนโซลใหม่นั้นเอง

 

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย