Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

Windows Tips – วิธีปิดใช้งาน Windows Error Reporting ใน Windows 10 สุดแสนน่ารำคาญ

Windows Error Reporting คือตัวแสดงปัญหาเวลาที่โปรแกรมหรือระบบของ Windows 10 เกิดปัญหาขึ้น โดยที่จะทำการส่งข้อมูลที่เกิดปัญหาไปยัง Microsoft ซึ่งแน่นอนละ ว่าบางคนอาจต้องเคยเจอเจ้าหน้าต่างโหลด ที่คอยส่งข้อมูลไป แต่บางคนอาจจะอยากปิด เพราะทำให้เครื่องค้างเมื่อเวลาตัวโปรแกรมนั้นกำลังส่งข้อมูลไป โดยที่ในบทความนี้จะสอนวิธีเปิดและปิด Windows Error Reporting ใน Windows 10 ของเพื่อนๆ

Windows Error

วิธีปิดการใช้งาน Windows Error Reporting ใน Windows 10

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ Login ด้วย User Admin ให้เรียบร้อย

จากนั้นให้ดาวน์โหลดไฟล์ .reg จากลิงค์ด้านล่าง หรือ ทำการคัดลอกโค้ดแก้ไขไฟล์ด้านล่างตามนี้

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\Windows Error Reporting

Disabled DWORD

(ลบ) = เปิดใช้งาน
1 = ปิดใช้งาน

Turn_ON_Windows_Error_Reporting_all_users.reg ตัวอย่างไฟล์เปิดใช้งาน

Turn_OFF_Windows_Error_Reporting_all_users.reg ตัวอย่างไฟล์ปิดใช้งาน

หลังจากโหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อยให้ทำการรันไฟล์ที่ต้องการขึ้นมา

01 14

จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิ้กเพื่อเรียกการใช้งานไฟล์ขึ้นมา จะมีข้อความขอสิทธิให้กดตามภาพ

006 3

หลังจากนั้นเมื่อเวลาไฟล์โปรแกรมค้างหรือเกิดปัญหาใดๆ จะไม่ต้องกังวลว่าจะมีข้อความโหลดข้อมูลไปยังเซิฟ Microsoft อีกต่อไปแล้ว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...

Windows Zone

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

คอมจอดำ เปิดไม่ติด ลองฟังเสียงดูแก้ปัญหาได้ ใครที่เคยเจออาการอยู่ๆ เปิดเครื่องคอมไม่ติด จอดำ คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด งงไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น!? สำหรับวันนี้ ทางทีมงานมีเทคนิคดูอาการคอมพิวเตอร์เสียหรือมีปัญหาเบื้องต้น คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด มาให้เพื่อนๆช่วยวิเคราะห์ก่อนที่จะยกไปให้ช่างเปลี่ยน บางทีโดนช่างฟันอีก เสียง ปิ๊บ(ฺBeep code) คือเสียงที่เมื่อคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดปัญหาจะส่งรหัสเสียงออกมาเป็น Beep แทน โดยเราสามารถเช็ครหัสเสียงแล้วเอาไปวิเคราะห์อาการได้ว่าเครื่องเรามีอะไรเสียบ้าง...