Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

แนะนำ 5 โปรแกรม Voice Chat สำหรับเล่นเกมกับเพื่อนโหลดง่ายและฟรีไม่เสียเงิน

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

voicechat2

Advertisement

อุปสรรคที่ว่าจัดเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักเล่นเกมทีเดียวทว่าอุปสรรคเหล่านั้นก็แก้ไขได้ด้วยโปรแกรมแชทด้วยเสียงหรือ Voice Chat นั่นเองแต่ถึงอย่างนั้นเราก็มีปัญหาต้องมาคิดอีกว่าจะใช้โปรแกรมอะไรถึงจะดีที่สุดแถมบางโปรแกรมก็ต้องเสียเงินด้วย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีโปรแกรมสำหรับคุยแชทที่โหลดฟรีใช้งานดีมาให้ลองเล่นกัน 4 โปรแกรม

1. Skype

 

voicechat6

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมแชทที่มีอายุอานามพอสมควรและทุกคนคงจะรู้จักกันดี โปรแกรมนี้สามารถเชิญชวนคนอื่น ๆ มาร่วมวงสนทนาเป็นกลุ่มการรับส่งสัญญาณอยู่ในขั้นไม่ดีเลย์มากนักหรือจะสามารถเปิดเป็นวีดีโอแชทก็ได้ส่วนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากมือใหม่หรือมือเก่าสามารถหยิบโปรแกรมนี้มาใช้ได้สบายและยังรองรับกับ สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , Xbox One ได้ด้วย

2. Mumble

voicechat3

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมก็ได้หรือจะใช้ในการทำงานก็ได้เหมือนกันซึ่งตัวโปรแกรมจะมีการตัดเสียงก้องที่ดังมาจากคนอื่นรวมถึงไฟล์เสียงจะมีคุณภาพสูงทำให้ไม่มีเสียงรบกวนให้หงุดหงิดสามารถรองรับกับเกมได้หลายเกมซึ่งจะทำให้เสียงมีมิติมากขึ้นและรองรับได้ทั้ง Windows , Mac และ Linux

นอกจากนี้ Mumble ยังกินทรัพยากรคอมของท่านน้อยมากหมดห่วงเรื่องการกินเนื้อที่และใครที่ชื่นชอบเล่นเกมเป็นทีมบ่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมแชทเสียงที่น่าลองไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ เลย

3. TeamSpeak 3

voicechat4

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดฮิตสำหรับเกมเมอร์ที่มีเพื่อนฝูงอยู่ต่างที่แต่อยากสื่อสารกันได้สะดวก ใน TeamSpeak3 หรือ TS3 จะมีเซิร์ฟเวอร์ให้ผู้ใช้ได้เชื่อมต่ออย่างเสถียรให้อิสระเต็มที่แทบจะไม่มีข้อจำกัดของตัวเซิร์ฟเวอร์เลยไม่ว่าจะเป็นการสร้างห้องหรือเกมที่รองรับ TeamSpeak 3 มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรีก็สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมได้เลย

ถึงจะเน้นแชทด้วยเสียงแต่การส่งข้อความก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรมนี้หรือจะส่งไฟล์ไปก็ย่อมได้และข้อดีอีกอย่างก็คือรายละเอียดตั้งค่าเกี่ยวกับเสียงพูดค่อนข้างละเอียดสามารถพูดคุยกันระหว่างกลุ่มก็ยังได้ แม้ว่าหน้าตาของมันจะดูเรียบง่ายไปนิดหน่อยแต่รวมแล้วการใช้งานของมันไม่ยุ่งยากมากอาจจะต้องระมัดระวังในการดูแลเรื่องเซิร์ฟเวอร์ล่มซึ่งต้องมีการตั้งค่าเอง

4. Discord

voicechat

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดนิยมไม่แพ้กันที่มีดีตรงที่มันฟรีในทุก ๆ ฟังค์ชั่นหน้าตาอินเตอร์เฟสสวยงามใช้งานง่ายมากสามารถคุยกับเพื่อนแบบดูโอ้ 2 คนหรือจัดตั้งเป็นกลุ่มคุยมากกว่านั้นก็ได้ก็เหมาะสำหรับคนที่เล่นเป็นกิลด์ใหญ่ ๆ ตามเกมออนไลน์ การทำงานของมันก็จัดว่าเสถียรพอสมควรรองรับได้ทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือสมาร์ทโฟน

ส่วนทางด้านการพิมพ์แชทก็ทำได้เฉกเช่นเดียวกันสามารถอัปโหลดภาพปักหมุดกระทู้แถมยังเก็บประวัติการแชทได้อีกต่างหากก็เป็นโปรแกรมที่เกมเมอร์ทั่วโลกใช้งานกัน

5. Steam Voice Chat

 

voicechat5

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นฟีเจอร์ของ Steam เองเลยมาจากการยกเครื่องครั้งใหญ่ใน Steam ที่ปรับโฉมหน้าตา UI ปรับปรุงระบบต่าง ๆ ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นและนอกจากเราจะได้พิมพ์คุยโต้ตอบแบบปกติแล้วระบบแชทเสียงก็ถูกยกเครื่องใหม่กับคุณภาพเสียงที่ได้จะผ่านการเข้ารหัส Opus ระดับสูงและมีการกรองเสียงรบกวนและออกแบบมาให้สไหรับนักเล่นเกมกันโดยเฉพาะ ซึ่งก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มี Steam อยู่แล้วหรือขี้เกียจโหลดโปรแกรมเสริมตัวอื่นให้เปลืองเนื้อที่ซึ่งคุณภาพที่ได้ก็อยู่ในระดับพอใช้ได้เลยครับ

อย่างไรก็ตาม 5 โปรแกรมนี้ก็จัดว่าเป็นโปรแกรมที่น่าลองใช้งานกันใครที่ยังไม่เคยก็ลองใช้งานกันดูได้นะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเกมออกกำลังกาย เล่นแก้เบื่อแถมได้สุขภาพด้วย เรียกว่าอยู่บ้านก็สุขภาพดีได้ แม้ว่าในช่วงนี้จะเริ่มคลายความเคร่งครัดของสถานการณ์ COVID-19 บ้างแล้ว แต่ยังคงมีหลาย ๆ คนที่ยังคงทำงานแบบ Work from home หรือบางบริษัทก็ปรับเปลี่ยนการทำงานเป็นการทำงานแบบ work from home ในระยะยาว ทำให้ใครที่อยู่แต่กับบ้านก็อาจจะเกิดความเบื่อหน่าย และตามมาด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะไม่ค่อยได้เดินทางออกไปไหน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ทีมงาน Notebookspec จะมาแนะนำเกมออกกำลังกายที่จะทำให้ได้ทั้งความบันเทิง และสุขภาพที่ดีขึ้น...

Tips & Tricks

How To เพิ่มเงิน สปิน Coin Master รับรองรวยปัง พร้อมถล่มบ้าน ถ้าต้องพูดถึงเกมมือถือที่เป็นที่นิยม หนึ่งในนั้นต้องมี Coin Master ที่ติดอันดับเกมยอดฮิต ตีบ้านปล้นเงินกันถล่มทลาย จนมีหลายคนถึงกับต้องลบเพื่อนกันเลยก็มี และสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ หรือเล่นเกมนี้อยู่แล้ว อยากมีเหรียญเยอะ ๆ มีสปินเยอะ ๆ ไว้สำหรับไปใช้ปล้นบ้านผู้เล่นอื่น หรืออยากเพิ่มความรวยของตัวเองแล้วล่ะก็ ทีมงาน...

Tips & Tricks

รวม 20 GTA V MOD 2021 ที่ต้องโหลดมาเล่นสักครั้ง ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ...

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก