Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

แนะนำ 5 โปรแกรม Voice Chat สำหรับเล่นเกมกับเพื่อนโหลดง่ายและฟรีไม่เสียเงิน

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

voicechat2

Advertisement

อุปสรรคที่ว่าจัดเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักเล่นเกมทีเดียวทว่าอุปสรรคเหล่านั้นก็แก้ไขได้ด้วยโปรแกรมแชทด้วยเสียงหรือ Voice Chat นั่นเองแต่ถึงอย่างนั้นเราก็มีปัญหาต้องมาคิดอีกว่าจะใช้โปรแกรมอะไรถึงจะดีที่สุดแถมบางโปรแกรมก็ต้องเสียเงินด้วย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีโปรแกรมสำหรับคุยแชทที่โหลดฟรีใช้งานดีมาให้ลองเล่นกัน 4 โปรแกรม

1. Skype

 

voicechat6

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมแชทที่มีอายุอานามพอสมควรและทุกคนคงจะรู้จักกันดี โปรแกรมนี้สามารถเชิญชวนคนอื่น ๆ มาร่วมวงสนทนาเป็นกลุ่มการรับส่งสัญญาณอยู่ในขั้นไม่ดีเลย์มากนักหรือจะสามารถเปิดเป็นวีดีโอแชทก็ได้ส่วนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากมือใหม่หรือมือเก่าสามารถหยิบโปรแกรมนี้มาใช้ได้สบายและยังรองรับกับ สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , Xbox One ได้ด้วย

2. Mumble

voicechat3

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมก็ได้หรือจะใช้ในการทำงานก็ได้เหมือนกันซึ่งตัวโปรแกรมจะมีการตัดเสียงก้องที่ดังมาจากคนอื่นรวมถึงไฟล์เสียงจะมีคุณภาพสูงทำให้ไม่มีเสียงรบกวนให้หงุดหงิดสามารถรองรับกับเกมได้หลายเกมซึ่งจะทำให้เสียงมีมิติมากขึ้นและรองรับได้ทั้ง Windows , Mac และ Linux

นอกจากนี้ Mumble ยังกินทรัพยากรคอมของท่านน้อยมากหมดห่วงเรื่องการกินเนื้อที่และใครที่ชื่นชอบเล่นเกมเป็นทีมบ่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมแชทเสียงที่น่าลองไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ เลย

3. TeamSpeak 3

voicechat4

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดฮิตสำหรับเกมเมอร์ที่มีเพื่อนฝูงอยู่ต่างที่แต่อยากสื่อสารกันได้สะดวก ใน TeamSpeak3 หรือ TS3 จะมีเซิร์ฟเวอร์ให้ผู้ใช้ได้เชื่อมต่ออย่างเสถียรให้อิสระเต็มที่แทบจะไม่มีข้อจำกัดของตัวเซิร์ฟเวอร์เลยไม่ว่าจะเป็นการสร้างห้องหรือเกมที่รองรับ TeamSpeak 3 มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรีก็สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมได้เลย

ถึงจะเน้นแชทด้วยเสียงแต่การส่งข้อความก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรมนี้หรือจะส่งไฟล์ไปก็ย่อมได้และข้อดีอีกอย่างก็คือรายละเอียดตั้งค่าเกี่ยวกับเสียงพูดค่อนข้างละเอียดสามารถพูดคุยกันระหว่างกลุ่มก็ยังได้ แม้ว่าหน้าตาของมันจะดูเรียบง่ายไปนิดหน่อยแต่รวมแล้วการใช้งานของมันไม่ยุ่งยากมากอาจจะต้องระมัดระวังในการดูแลเรื่องเซิร์ฟเวอร์ล่มซึ่งต้องมีการตั้งค่าเอง

4. Discord

voicechat

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดนิยมไม่แพ้กันที่มีดีตรงที่มันฟรีในทุก ๆ ฟังค์ชั่นหน้าตาอินเตอร์เฟสสวยงามใช้งานง่ายมากสามารถคุยกับเพื่อนแบบดูโอ้ 2 คนหรือจัดตั้งเป็นกลุ่มคุยมากกว่านั้นก็ได้ก็เหมาะสำหรับคนที่เล่นเป็นกิลด์ใหญ่ ๆ ตามเกมออนไลน์ การทำงานของมันก็จัดว่าเสถียรพอสมควรรองรับได้ทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือสมาร์ทโฟน

ส่วนทางด้านการพิมพ์แชทก็ทำได้เฉกเช่นเดียวกันสามารถอัปโหลดภาพปักหมุดกระทู้แถมยังเก็บประวัติการแชทได้อีกต่างหากก็เป็นโปรแกรมที่เกมเมอร์ทั่วโลกใช้งานกัน

5. Steam Voice Chat

 

voicechat5

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นฟีเจอร์ของ Steam เองเลยมาจากการยกเครื่องครั้งใหญ่ใน Steam ที่ปรับโฉมหน้าตา UI ปรับปรุงระบบต่าง ๆ ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นและนอกจากเราจะได้พิมพ์คุยโต้ตอบแบบปกติแล้วระบบแชทเสียงก็ถูกยกเครื่องใหม่กับคุณภาพเสียงที่ได้จะผ่านการเข้ารหัส Opus ระดับสูงและมีการกรองเสียงรบกวนและออกแบบมาให้สไหรับนักเล่นเกมกันโดยเฉพาะ ซึ่งก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มี Steam อยู่แล้วหรือขี้เกียจโหลดโปรแกรมเสริมตัวอื่นให้เปลืองเนื้อที่ซึ่งคุณภาพที่ได้ก็อยู่ในระดับพอใช้ได้เลยครับ

อย่างไรก็ตาม 5 โปรแกรมนี้ก็จัดว่าเป็นโปรแกรมที่น่าลองใช้งานกันใครที่ยังไม่เคยก็ลองใช้งานกันดูได้นะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่เกมใหญ่ ๆ เกมน่าเล่นออกมามากมาย ตัวอย่างเกมบนพีซีที่ได้รับความสนใจก็เช่น Starfield, Baldur’s Gate 3, EA Sports FC 24 และ Counter Strike 2 เป็นต้น ทำให้หลายท่านที่มีคอมอยู่แล้ว แต่สเปคอยู่ในระดับกลาง หรือเครื่องมีอายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปอาจจะสงสัยว่าคอมที่มีสามารถเล่นเกมใหม่ได้หรือเปล่า โดยเฉพาะกับเกมที่จำเป็นต้องจ่ายเงินซื้อในราคาเต็ม ที่ถ้าซื้อมาแล้วเล่นไม่ได้...

CONTENT

ในการเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์ พีซี นอกจากฮาร์ดแวร์ที่มีผลต่อประสิทธิภาพหลัก ๆ อย่างการ์ดจอ ซีพียู และ SSD จะต้องรองรับแล้ว ด้านของซอฟต์แวร์ก็ต้องเอื้ออำนวยต่อการเล่นเกมด้วยเช่นกัน ที่เห็นภาพชัดหน่อยก็คือเวอร์ชันของ Windows ส่วนถ้าเป็นเมื่อ 10-20 ปีก่อน อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือชุดคำสั่งที่มีชื่อว่า DirectX ที่แต่ละเกมจะระบุมาอย่างชัดเจนเลย ว่าต้องมีเวอร์ชันขั้นต่ำตามที่เกมระบุถึงจะสามารถเล่นได้ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้เดินมาถึง DirectX 12...

CONTENT

ใกล้ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายท่านคงเตรียมมองหาของขวัญประจำปีให้ตัวเอง ซึ่งเครื่องสำหรับเล่นเกมก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกในใจของหลาย ๆ ท่าน ประกอบกับช่วงนี้สามารถหาซื้อ PS5 เครื่องศูนย์ไทยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าจะประกอบคอมพีซีซักเครื่อง ราคาฮาร์ดแวร์หลาย ๆ ตัวก็ลงมาจากช่วงพีคแล้ว เลยอาจจะมีความลังเลเกิดขึ้นมาบ้าง ว่าถ้าอยากเล่นเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA ควรซื้อเครื่องเกมโดยเฉพาะอย่าง PS5 ดี หรือจะไปประกอบพีซีซักเครื่องดี ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอย่างกัน เพื่อใช้ในการตัดสินใจครับ Advertisement อันที่จริงบทความนี้จะเป็นการเทียบกันระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับพีซี...

CONTENT

เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา AMD ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ที่จะมาช่วยเสริมประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้น นั่นคือ AMD FidelityFX Super Resolution 3 หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า FSR 3.0 เป็นการอัปเกรดจาก FSR 2.0 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2022 มีจุดมุ่งหมายคือเพื่อทำให้เกมเมอร์ได้เฟรมเรตในเกมที่สูงขึ้น นิ่งขึ้น ภาพสวยคมขึ้น โดยใช้พลังประมวลผลดิบ ๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก