Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

แนะนำ 5 โปรแกรม Voice Chat สำหรับเล่นเกมกับเพื่อนโหลดง่ายและฟรีไม่เสียเงิน

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

สิ่งที่เป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับเล่นเกมกับเพื่อนแล้วต่างคนต่างอยู่คนละที่ก็คือการสื่อสารโดยเฉพาะเมื่อเล่นเกมออนไลน์หรือเกม Co-op ร่วมทีมกันที่ต้องใช้การพูดคุยวางแผนให้รู้เรื่องถึงแม้บางเกมจะมีช่องแชทให้พิมพ์คุยกันแต่เชื่อเถอะว่ามันไม่ทันใจเพราะต้องละสายตามองแป้นพิมพ์แต่ถ้าจะให้นัดรวมพลเล่นที่ร้านเน็ตก็ดูจะทุ่มทุนไปหน่อยครับ

voicechat2

อุปสรรคที่ว่าจัดเป็นปัญหาใหญ่สำหรับนักเล่นเกมทีเดียวทว่าอุปสรรคเหล่านั้นก็แก้ไขได้ด้วยโปรแกรมแชทด้วยเสียงหรือ Voice Chat นั่นเองแต่ถึงอย่างนั้นเราก็มีปัญหาต้องมาคิดอีกว่าจะใช้โปรแกรมอะไรถึงจะดีที่สุดแถมบางโปรแกรมก็ต้องเสียเงินด้วย ดังนั้นวันนี้เราก็เลยมีโปรแกรมสำหรับคุยแชทที่โหลดฟรีใช้งานดีมาให้ลองเล่นกัน 4 โปรแกรม

1. Skype

 

voicechat6

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมแชทที่มีอายุอานามพอสมควรและทุกคนคงจะรู้จักกันดี โปรแกรมนี้สามารถเชิญชวนคนอื่น ๆ มาร่วมวงสนทนาเป็นกลุ่มการรับส่งสัญญาณอยู่ในขั้นไม่ดีเลย์มากนักหรือจะสามารถเปิดเป็นวีดีโอแชทก็ได้ส่วนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากมือใหม่หรือมือเก่าสามารถหยิบโปรแกรมนี้มาใช้ได้สบายและยังรองรับกับ สมาร์ทโฟน , แท็บเล็ต , Xbox One ได้ด้วย

2. Mumble

voicechat3

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมก็ได้หรือจะใช้ในการทำงานก็ได้เหมือนกันซึ่งตัวโปรแกรมจะมีการตัดเสียงก้องที่ดังมาจากคนอื่นรวมถึงไฟล์เสียงจะมีคุณภาพสูงทำให้ไม่มีเสียงรบกวนให้หงุดหงิดสามารถรองรับกับเกมได้หลายเกมซึ่งจะทำให้เสียงมีมิติมากขึ้นและรองรับได้ทั้ง Windows , Mac และ Linux

นอกจากนี้ Mumble ยังกินทรัพยากรคอมของท่านน้อยมากหมดห่วงเรื่องการกินเนื้อที่และใครที่ชื่นชอบเล่นเกมเป็นทีมบ่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมแชทเสียงที่น่าลองไม่แพ้เจ้าอื่น ๆ เลย

3. TeamSpeak 3

voicechat4

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดฮิตสำหรับเกมเมอร์ที่มีเพื่อนฝูงอยู่ต่างที่แต่อยากสื่อสารกันได้สะดวก ใน TeamSpeak3 หรือ TS3 จะมีเซิร์ฟเวอร์ให้ผู้ใช้ได้เชื่อมต่ออย่างเสถียรให้อิสระเต็มที่แทบจะไม่มีข้อจำกัดของตัวเซิร์ฟเวอร์เลยไม่ว่าจะเป็นการสร้างห้องหรือเกมที่รองรับ TeamSpeak 3 มีทั้งแบบเสียเงินและแบบฟรีก็สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมได้เลย

ถึงจะเน้นแชทด้วยเสียงแต่การส่งข้อความก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรมนี้หรือจะส่งไฟล์ไปก็ย่อมได้และข้อดีอีกอย่างก็คือรายละเอียดตั้งค่าเกี่ยวกับเสียงพูดค่อนข้างละเอียดสามารถพูดคุยกันระหว่างกลุ่มก็ยังได้ แม้ว่าหน้าตาของมันจะดูเรียบง่ายไปนิดหน่อยแต่รวมแล้วการใช้งานของมันไม่ยุ่งยากมากอาจจะต้องระมัดระวังในการดูแลเรื่องเซิร์ฟเวอร์ล่มซึ่งต้องมีการตั้งค่าเอง

4. Discord

voicechat

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

โปรแกรมยอดนิยมไม่แพ้กันที่มีดีตรงที่มันฟรีในทุก ๆ ฟังค์ชั่นหน้าตาอินเตอร์เฟสสวยงามใช้งานง่ายมากสามารถคุยกับเพื่อนแบบดูโอ้ 2 คนหรือจัดตั้งเป็นกลุ่มคุยมากกว่านั้นก็ได้ก็เหมาะสำหรับคนที่เล่นเป็นกิลด์ใหญ่ ๆ ตามเกมออนไลน์ การทำงานของมันก็จัดว่าเสถียรพอสมควรรองรับได้ทั้งคอมพิวเตอร์และมือถือสมาร์ทโฟน

ส่วนทางด้านการพิมพ์แชทก็ทำได้เฉกเช่นเดียวกันสามารถอัปโหลดภาพปักหมุดกระทู้แถมยังเก็บประวัติการแชทได้อีกต่างหากก็เป็นโปรแกรมที่เกมเมอร์ทั่วโลกใช้งานกัน

5. Steam Voice Chat

 

voicechat5

ดาวน์โหลดกด > ที่นี่

เป็นฟีเจอร์ของ Steam เองเลยมาจากการยกเครื่องครั้งใหญ่ใน Steam ที่ปรับโฉมหน้าตา UI ปรับปรุงระบบต่าง ๆ ให้เป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้นและนอกจากเราจะได้พิมพ์คุยโต้ตอบแบบปกติแล้วระบบแชทเสียงก็ถูกยกเครื่องใหม่กับคุณภาพเสียงที่ได้จะผ่านการเข้ารหัส Opus ระดับสูงและมีการกรองเสียงรบกวนและออกแบบมาให้สไหรับนักเล่นเกมกันโดยเฉพาะ ซึ่งก็เป็นอีกฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มี Steam อยู่แล้วหรือขี้เกียจโหลดโปรแกรมเสริมตัวอื่นให้เปลืองเนื้อที่ซึ่งคุณภาพที่ได้ก็อยู่ในระดับพอใช้ได้เลยครับ

อย่างไรก็ตาม 5 โปรแกรมนี้ก็จัดว่าเป็นโปรแกรมที่น่าลองใช้งานกันใครที่ยังไม่เคยก็ลองใช้งานกันดูได้นะครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย