Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

NVIDIA – สื่อนอกเผย RTX 20xx บนสถาปัตยกรรม Turing ให้ประสิทธิภาพดีกว่า Pascal ถึง 50%

หลังจากที่ NVIDIA ได้เปิดตัวการ์ดจอ GeForce RTX 20xx ที่ได้ใช้สถาปัตยกรรม Turing  ก็ได้มีสื่อต่างประเทศได้เปิดเผยถึงผลทดสอบต่างๆ ออกมามากมาย โดยสื่อ Videocardz ได้นำมาเผยว่า GPU สถาปัตยกรรม Turing ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีกว่าเดิมถึง 50% โดยทั้งในส่วนของหน่วยประมวลผลทั้งหน่วยความจำ INT32 และ FP32 แต่ละ SM มีแกนเทอร์ซอร์ 64 แกนและแต่ละแกน การออกแบบสถาปัตยกรรมใหม่นี้ช่วยให้ Turing สามารถรับส่งข้อมูลได้สูงกว่าเดิมถึง 36%

cover 2080 turing

นอกจากนี้การแคชเนื้อก็ยังทำให้ดีขึ้นด้วยทำให้ประสิทธิภาพหลักของ CUDA ในตัว GPU ดีขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับรุ่น Pascal ที่เป็น GTX 10xx ก่อนหน้า และที่สำคัญเลยคือสามารถเล่นเกม VR ได้ประสิทธิภาพในการแรเงาจะดีกว่าเดิมถึง 2 เท่าอีกด้วย

NV GeForce RTX 2080 Performance Games

จากรูปจะเห็นได้ว่าการ์ดจอ  GeForce RTX 2080 สามารถเล่นเกมกินสเปคหนักๆ บนความละเอียด 4K ได้ FPS 60 แบบนิ่งๆ ขึ้นไป ถึงแม้ว่า FPS จะไม่ได้สูงกว่า GTX 1080Ti เยอะเท่าไรนัก แต่ภาพที่ได้สวยกว่า เฟรมได้นิ่งกว่าแน่นอน

NVIDIA Gamescom 2018 GeForce RTX 20 Series Launch 15

และที่สำคัญเลยคือตัวการ์ดจอ RTX 20xx สถาปัตยกรรม Turing ยังพอมาพร้อมฟีเจอร์ Magic of Deep Learning ที่ใช้ AI เข้ามาช่วยประมวลอะไรหลายๆ อย่างเพิ่มขึ้น อย่างเช่นเปลี่ยนภาพขาวดำเป็นภาพสี เปลี่ยนสีผมจากรูป ฯลฯ อย่างไรก็ตามการ์ดจอ GeForce RTX 2080 จะเริ่มวางจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการ 20 กันยายนนี้ ส่วนประเทศไทยคงต้องรอติดตามกันดูต่อไปครับว่าจะมาขายจริงๆ เมื่อไร ซึ่งทีมงาน NBS ของเราก็รีบนำมารีวิวให้เร็วที่สุดแน่นอนครับ

ที่มา :  wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย