Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

NVIDIA – สื่อนอกเผย RTX 20xx บนสถาปัตยกรรม Turing ให้ประสิทธิภาพดีกว่า Pascal ถึง 50%

หลังจากที่ NVIDIA ได้เปิดตัวการ์ดจอ GeForce RTX 20xx ที่ได้ใช้สถาปัตยกรรม Turing  ก็ได้มีสื่อต่างประเทศได้เปิดเผยถึงผลทดสอบต่างๆ ออกมามากมาย โดยสื่อ Videocardz ได้นำมาเผยว่า GPU สถาปัตยกรรม Turing ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ดีกว่าเดิมถึง 50% โดยทั้งในส่วนของหน่วยประมวลผลทั้งหน่วยความจำ INT32 และ FP32 แต่ละ SM มีแกนเทอร์ซอร์ 64 แกนและแต่ละแกน การออกแบบสถาปัตยกรรมใหม่นี้ช่วยให้ Turing สามารถรับส่งข้อมูลได้สูงกว่าเดิมถึง 36%

cover 2080 turing

นอกจากนี้การแคชเนื้อก็ยังทำให้ดีขึ้นด้วยทำให้ประสิทธิภาพหลักของ CUDA ในตัว GPU ดีขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับรุ่น Pascal ที่เป็น GTX 10xx ก่อนหน้า และที่สำคัญเลยคือสามารถเล่นเกม VR ได้ประสิทธิภาพในการแรเงาจะดีกว่าเดิมถึง 2 เท่าอีกด้วย

NV GeForce RTX 2080 Performance Games

จากรูปจะเห็นได้ว่าการ์ดจอ  GeForce RTX 2080 สามารถเล่นเกมกินสเปคหนักๆ บนความละเอียด 4K ได้ FPS 60 แบบนิ่งๆ ขึ้นไป ถึงแม้ว่า FPS จะไม่ได้สูงกว่า GTX 1080Ti เยอะเท่าไรนัก แต่ภาพที่ได้สวยกว่า เฟรมได้นิ่งกว่าแน่นอน

NVIDIA Gamescom 2018 GeForce RTX 20 Series Launch 15

และที่สำคัญเลยคือตัวการ์ดจอ RTX 20xx สถาปัตยกรรม Turing ยังพอมาพร้อมฟีเจอร์ Magic of Deep Learning ที่ใช้ AI เข้ามาช่วยประมวลอะไรหลายๆ อย่างเพิ่มขึ้น อย่างเช่นเปลี่ยนภาพขาวดำเป็นภาพสี เปลี่ยนสีผมจากรูป ฯลฯ อย่างไรก็ตามการ์ดจอ GeForce RTX 2080 จะเริ่มวางจำหน่ายสินค้าอย่างเป็นทางการ 20 กันยายนนี้ ส่วนประเทศไทยคงต้องรอติดตามกันดูต่อไปครับว่าจะมาขายจริงๆ เมื่อไร ซึ่งทีมงาน NBS ของเราก็รีบนำมารีวิวให้เร็วที่สุดแน่นอนครับ

ที่มา :  wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...