Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qualcomm – เปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอท์ช์รุ่นใหม่ มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายง่ายกว่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google เพื่อที่จะทำให้ตัวชิปเซ็ทออกมามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งนั่นเลยทำให้เจ้า Snapdragon Wear 3100 นี้นั้นรองรับการใช้งานต่างๆ ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

smartwatch 600 01 e

Advertisement

สำหรับฟีเจอร์แรกอย่าง Rich ambient mode จะมีหน้าที่เข้ามาช่วยให้สมาร์ทวอทช์ของคุณมีการปรับความสว่างของหน้าจอได้เป็นอย่างดีโดยขณะที่คุณผลิกสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้น ตัวสมาร์ทวอทช์จะสามารถตรวจจับได้และแสดงผลหน้าจอให้มีความสว่างมากที่สุดเพื่อให้คุณสามารถที่จะมองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนตลอดเวลา และเมื่อคุณไม่ได้ผลิกหน้าจอเพื่อทำการใช้งาน หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ก็จะลดแสงโดยอัตโนมัติเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน(โดยที่ทาง Qualcomm บอกว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะใช้หน่วยประมวลผลเสริมที่ใช้พลังงานต่ำในการทำงานแล้วส่งข้อมูลไปยัง Snapdragon Wear 3100 ครับ)

smartwatch 600 02

สำหรับฟีเจอร์ที่ 2 อย่าง sports mode นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากครับเพราะในโหมดนี้นั้น Snapdragon Wear 3100 จะรองรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อกับการติดตามการออกกำลังกายมากขึ้น โดยความสามารถที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือคุณสามารถที่จะดูค่าการออกกำลังกายต่างๆ ได้แบบ real time ผ่านทางตัวสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอีกต่อไปครับ

smartwatch 600 03

สุดท้ายกับ traditional watch mode ที่จริงๆ แล้วนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ต้องการใช้ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์ตลอดเวลา โดยในโหมดนี้นั้นตัวสมาร์ทวอทช์จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนาฬิกาธรรมดาที่ไม่มีฟีเจอร์อื่นๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าโหมดดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ทาง Qualcomm บอกว่าได้เริ่มทำการส่ง Snapdragon Wear 3100 ไปยังคู่ค้าได้สักพักแล้วโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์ที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon Wear 3100 นี้น่าจะเริ่มทำการเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

SmartWatch รุ่นไหนดี ในงบหลักพัน แต่ประสิทธิภาพเกินราคา อัปเดต 2022 SmartWatch ในปัจจุบันมีให้เราเลือกซื้อเลือกหามาใช้งานเยอะแยะมากมาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งใครหลายคนก็อาจเกินอาการสับสน หรือตัดสินใจไม่ได้ ว่าควรเลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนที่จะมีความคุ้มค่า คุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายไป วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ Smart Watch ในราคาหลักพัน แต่ประสิทธิภาพหลักหมื่น ว่าจะมีแบรนด์ไหน รุ่นใด ที่น่าสนใจ...

รีวิว Asus

ASUS ExpertBook B3 Detachable โน๊ตบุ๊คร่างแท็บเล็ต พกง่ายแบตฯ อึดสุดๆ ด้วยชิป Snapdragon! ภาพจำเก่าๆ ว่าโน๊ตบุ๊คสักเครื่องต้องตัวใหญ่และหนักกำลังจะกลายเป็นอดีตเมื่อโน๊ตบุ๊คยุคใหม่เช่น ASUS ExpertBook B3 Detachable ซึ่งเป็นการตีความคำว่าโน๊ตบุ๊คใหม่ ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องหนาและใหญ่ถึงจะใช้ทำงานได้ดีเหมือนในอดีตอีกต่อไป ด้วยดีไซน์และขนาดเท่าแท็บเล็ตเครื่องหนึ่งก็สามารถทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดีไม่แพ้โน๊ตบุ๊คที่หลายๆ คนรู้จักอย่างแน่นอนAdvertisement ASUS ExpertBook B3 Detachable...

Tips & Tricks

แนะนำ Smart Watch ราคาดี คุ้มค่า น่าใช้งาน อัปเดต 2022 ปัจจุบันมีสมาร์ทวอชในตลาดมากมายให้เราได้เลือกซื้อมาใช้งาน ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น และด้วยความที่มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายรุ่นนี้เอง จึงทำให้ใครหลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหน แบรนด์ไหนดี ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำ Smart Watch ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท ว่าจะมีแบรนด์ไหน รุ่นใด ที่น่าสนใจ...

IT NEWS

Realme TechLife Watch S100 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่จาก Realme มาพร้อมฟีเจอร์เด็ดกับ skin-temperature sensor ที่สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายของคุณได้ ในปัจจุบันนี้นั้นคงต้องยอมรับว่าสมาร์ทวอทช์เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการใช้งานเป็นอย่างมาก และทาง Realme เองนั้นก็มีสมาร์ทวอทช์มากมายให้เราๆ ท่านๆ ได้เลือกใช้งานกัน ล่าสุดเพื่อเอาใจผู้ใช้งานที่อย่างได้ของดีราคาถูกทาง Realme ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่น TechLife Watch S100 ออกมาโดยชูจุดเด่นกับ skin-temperature...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก