Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qualcomm – เปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอท์ช์รุ่นใหม่ มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายง่ายกว่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google เพื่อที่จะทำให้ตัวชิปเซ็ทออกมามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งนั่นเลยทำให้เจ้า Snapdragon Wear 3100 นี้นั้นรองรับการใช้งานต่างๆ ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

smartwatch 600 01 e

สำหรับฟีเจอร์แรกอย่าง Rich ambient mode จะมีหน้าที่เข้ามาช่วยให้สมาร์ทวอทช์ของคุณมีการปรับความสว่างของหน้าจอได้เป็นอย่างดีโดยขณะที่คุณผลิกสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้น ตัวสมาร์ทวอทช์จะสามารถตรวจจับได้และแสดงผลหน้าจอให้มีความสว่างมากที่สุดเพื่อให้คุณสามารถที่จะมองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนตลอดเวลา และเมื่อคุณไม่ได้ผลิกหน้าจอเพื่อทำการใช้งาน หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ก็จะลดแสงโดยอัตโนมัติเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน(โดยที่ทาง Qualcomm บอกว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะใช้หน่วยประมวลผลเสริมที่ใช้พลังงานต่ำในการทำงานแล้วส่งข้อมูลไปยัง Snapdragon Wear 3100 ครับ)

smartwatch 600 02

สำหรับฟีเจอร์ที่ 2 อย่าง sports mode นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากครับเพราะในโหมดนี้นั้น Snapdragon Wear 3100 จะรองรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อกับการติดตามการออกกำลังกายมากขึ้น โดยความสามารถที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือคุณสามารถที่จะดูค่าการออกกำลังกายต่างๆ ได้แบบ real time ผ่านทางตัวสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอีกต่อไปครับ

smartwatch 600 03

สุดท้ายกับ traditional watch mode ที่จริงๆ แล้วนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ต้องการใช้ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์ตลอดเวลา โดยในโหมดนี้นั้นตัวสมาร์ทวอทช์จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนาฬิกาธรรมดาที่ไม่มีฟีเจอร์อื่นๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าโหมดดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ทาง Qualcomm บอกว่าได้เริ่มทำการส่ง Snapdragon Wear 3100 ไปยังคู่ค้าได้สักพักแล้วโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์ที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon Wear 3100 นี้น่าจะเริ่มทำการเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

REVIEW

Fossil แบรนด์นาฬิกาหรูเข้ามาเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่นานแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขามาแรงมาก ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะหรูแล้วยังอัดฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม มาดูริวิวกันว่าจะน่าใช้สมราคาหรือไม่ แม้ว่า Fossil จะส่งผลิตภัณฑ์ในสายสมาร์ทวอทช์ออกมาช้ากว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Fossil นั้นมาแรงแบบจัดเต็มไม่ทิ้งนโยบายของการเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูในระดับราคาที่สัมผัสได้จริงๆ ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE นั้นเรียกได้ว่ากระแสในโซนยุโรปมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกเหนือไปจากความหรูที่ทาง Fossil...

IT NEWS

Haylou RT2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทลูกของ Xiaomi เปิดตัวแล้ว มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มกับแบตเตอรี่ที่อัดมาให้เต็มสูบใช้งานได้ยาวๆ Haylor RT2 หรือ LS10 สมารสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi Youpin platform หรือบริษัทลูกของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่สมาร์ทวอทช์ Haylor ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ที่นิยมสมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์จัดเต็มแต่ราคาย่อมเยาว โดยในช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Youpin ได้มีการเปิดตัว Haylor...

Buyer's Guide

TicWatch Pro Smartwatch 2 สไตล์ Workout ให้เร้าใจ เข้ากับ Lifestyle ที่ลงตัว ปัจจุบันนี้ออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว คงไม่พอ ต้องมีสิ่งที่คอยวัดประสิทธิภาพ หรือบอกถึงศักยภาพให้ตัวเราสามารถก้าวไปได้กว่าในอดีต นาฬิกาอัจฉริยะ อย่างเช่น TicWatch Smartwatch Pro ก็เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เรียกว่าได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ด้วยฟีเจอร์การตรวจเช็คที่แม่นยำ การใช้งานที่ยาวนาน และระบบควบคุมที่ตอบสนองได้ไว ทำให้การ...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...