Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qualcomm – เปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอท์ช์รุ่นใหม่ มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายง่ายกว่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google เพื่อที่จะทำให้ตัวชิปเซ็ทออกมามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งนั่นเลยทำให้เจ้า Snapdragon Wear 3100 นี้นั้นรองรับการใช้งานต่างๆ ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

smartwatch 600 01 e

Advertisement

สำหรับฟีเจอร์แรกอย่าง Rich ambient mode จะมีหน้าที่เข้ามาช่วยให้สมาร์ทวอทช์ของคุณมีการปรับความสว่างของหน้าจอได้เป็นอย่างดีโดยขณะที่คุณผลิกสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้น ตัวสมาร์ทวอทช์จะสามารถตรวจจับได้และแสดงผลหน้าจอให้มีความสว่างมากที่สุดเพื่อให้คุณสามารถที่จะมองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนตลอดเวลา และเมื่อคุณไม่ได้ผลิกหน้าจอเพื่อทำการใช้งาน หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ก็จะลดแสงโดยอัตโนมัติเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน(โดยที่ทาง Qualcomm บอกว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะใช้หน่วยประมวลผลเสริมที่ใช้พลังงานต่ำในการทำงานแล้วส่งข้อมูลไปยัง Snapdragon Wear 3100 ครับ)

smartwatch 600 02

สำหรับฟีเจอร์ที่ 2 อย่าง sports mode นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากครับเพราะในโหมดนี้นั้น Snapdragon Wear 3100 จะรองรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อกับการติดตามการออกกำลังกายมากขึ้น โดยความสามารถที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือคุณสามารถที่จะดูค่าการออกกำลังกายต่างๆ ได้แบบ real time ผ่านทางตัวสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอีกต่อไปครับ

smartwatch 600 03

สุดท้ายกับ traditional watch mode ที่จริงๆ แล้วนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ต้องการใช้ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์ตลอดเวลา โดยในโหมดนี้นั้นตัวสมาร์ทวอทช์จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนาฬิกาธรรมดาที่ไม่มีฟีเจอร์อื่นๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าโหมดดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ทาง Qualcomm บอกว่าได้เริ่มทำการส่ง Snapdragon Wear 3100 ไปยังคู่ค้าได้สักพักแล้วโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์ที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon Wear 3100 นี้น่าจะเริ่มทำการเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ณ งานประชุม Snapdragon Summit บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยีส์ อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาสําหรับพีซีที่เรียกว่า Snapdragon X Elite

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย 2023 ยี่ห้อไหนดี ที่ของมันต้องมี สวย เท่ ดูดี ฟังก์ชันครบ อัปเดต 2023 นาฬิกาสำหรับสวมใส่ออกกำลังกาย หรือ Smart Watch นั้น มีจำหน่ายเยอะแยะมากมายตามท้องตลาด ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น โดยแต่ละรุ่นก็มักจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไป แต่หลายๆ คนก็ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ ว่าจะซื้อนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนดี ทีมงาน NotebookSPEC...

PR-News

บริษัท ควอลคอมม์ เทคโนโลยี อินคอร์ปอเรชั่น (Qualcomm Technologies, Inc.) ได้ประกาศเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เกมแบบพกพา Snapdragon® G Series ใหม่ ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพและคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์เกมมิ่ง

Buyer's Guide

แนะนำนาฬิกาออกกำลังกาย ผู้ชาย สวมใส่ได้ทุกวัน รองรับโหมดออกกำลังกายมากมาย อัปเดต 2023 Smart Watch ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย ทั้งการเน้นไปที่การสวมใส่ในชีวิตประจำวัน หรือ เน้นการสวมใส่เพื่อตรวจจับ วัดค่าต่างๆ ในขณะที่ออกกำลังกาย เพื่อช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น หรืออย่างใครที่ต้องการเน้นไปที่การรักษาสุขภาพ นาฬิกาเหล่านี้ก็สามารถช่วยให้เราได้ทราบถึงค่าต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น นาฬิกาออกกำลังกายก็มีหลากหลายรูปแบบ ดีไซน์ รวมไปถึงขนาด ทีมงาน NotebookSPEC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก