Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Qualcomm – เปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอท์ช์รุ่นใหม่ มาพร้อมกับความสามารถที่ช่วยให้คุณใช้งานได้ง่ายง่ายกว่าเดิม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Qualcomm ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่อย่าง Snapdragon Wear 3100 ออกมาซึ่งทาง Qualcomm ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้าชิปเซ็ทรุ่นใหม่นี้นั้นทาง Qualcomm ได้ร่วมทำงานกับ Google เพื่อที่จะทำให้ตัวชิปเซ็ทออกมามีประสิทธิภาพในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งนั่นเลยทำให้เจ้า Snapdragon Wear 3100 นี้นั้นรองรับการใช้งานต่างๆ ได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม แถมด้วย 3 ฟีเจอร์ใหม่ที่บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับฟีเจอร์แรกอย่าง Rich ambient mode จะมีหน้าที่เข้ามาช่วยให้สมาร์ทวอทช์ของคุณมีการปรับความสว่างของหน้าจอได้เป็นอย่างดีโดยขณะที่คุณผลิกสมาร์ทวอทช์ขึ้นมาเพื่อใช้งานนั้น ตัวสมาร์ทวอทช์จะสามารถตรวจจับได้และแสดงผลหน้าจอให้มีความสว่างมากที่สุดเพื่อให้คุณสามารถที่จะมองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนตลอดเวลา และเมื่อคุณไม่ได้ผลิกหน้าจอเพื่อทำการใช้งาน หน้าจอของสมาร์ทวอทช์ก็จะลดแสงโดยอัตโนมัติเพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน(โดยที่ทาง Qualcomm บอกว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะใช้หน่วยประมวลผลเสริมที่ใช้พลังงานต่ำในการทำงานแล้วส่งข้อมูลไปยัง Snapdragon Wear 3100 ครับ)

สำหรับฟีเจอร์ที่ 2 อย่าง sports mode นั้นจริงๆ แล้วก็ไม่ได้มีอะไรมากครับเพราะในโหมดนี้นั้น Snapdragon Wear 3100 จะรองรับเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้อกับการติดตามการออกกำลังกายมากขึ้น โดยความสามารถที่เพิ่มเข้ามานั้นก็คือคุณสามารถที่จะดูค่าการออกกำลังกายต่างๆ ได้แบบ real time ผ่านทางตัวสมาร์ทวอทช์ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอีกต่อไปครับ

สุดท้ายกับ traditional watch mode ที่จริงๆ แล้วนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ต้องการใช้ฟีเจอร์ของสมาร์ทวอทช์ตลอดเวลา โดยในโหมดนี้นั้นตัวสมาร์ทวอทช์จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นนาฬิกาธรรมดาที่ไม่มีฟีเจอร์อื่นๆ ซึ่งแน่นอนครับว่าโหมดดังกล่าวนี้นั้นจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ได้มากขึ้นกว่าเดิมครับ

ทั้งนี้ทาง Qualcomm บอกว่าได้เริ่มทำการส่ง Snapdragon Wear 3100 ไปยังคู่ค้าได้สักพักแล้วโดยมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าสมาร์ทวอทช์ที่จะมาพร้อมกับ Snapdragon Wear 3100 นี้น่าจะเริ่มทำการเปิดตัวในช่วงเดือนตุลาคมของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย