Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Seagate – เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุ 14 TB สำหรับรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุด

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงถึง 14 TB ลงในทุกตลาดอันประกอบไปด้วยรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเอาใจสำหรับผู้ใช้ในทุกระดับจริงๆ ครับ

seagate 4u106 guardians exos 3000x3000

Advertisement

สำหรับความแตกต่างในแต่ละรุ่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Ironwolf และ Ironwolf Pro จะเป็นรุ่นสำหรับผู้ใช้ NAS โดยจะมาพร้อมกับ AgileArray firmware ที่นอกเหนือจะรองรับการใช้งานในระยะเวลายาวนานมากกว่าแล้วนั้น Ironwolf และ Ironwolf Pro ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ RAID ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม สำหรับผู้ที่ซื้อ HDD ในรุ่นนี้นั้นจะได้รับการบำรุงรักษาพิเศษกับ Seagate Rescue Data Recovery ServicesHealth Management เป็นระยะเวลา 2 ปีแบบฟรีๆ ไปด้วย ซึ่งสำหรับตัว HDD เองนั้นจะมีระยะเวลา 3 ปีในรุ่น Ironwolf และ 5 ปีในรุ่น Ironwolf Pro ครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้น Ironwolf จะมีราคาอยู่ที่ $529.99 หรือประมาณ 17,300 บาทและ Ironwolf pro จะมีราคาอยู่ที่ $599.99 หรือประมาณ 19,600 บาท
  • Barracuda Pro ตามติดด้วย BarraCuda Pro ซึ่งเป็น HDD ที่มีขนาดอยู่ที่ 3.5 นิ้วเหมาะสมกับการใช้งานในระดับมืออาชีพไปจนถึง workstations หรือ direct attached storage (DAS) ตัว HDD จะมาพร้อมกับความเร็วในการหมุนจานแม่เหล็กที่ 7,200 RPM รองรับอัตราการโอนถ่ายข้อมูลได้ถึง 250 MB/s อีกทั้งยังมาพร้อมกับ cache มากถึง 256 MB ตามมาด้วยเทคโนโลยี Multi-Tier Caching Technology (MTC) ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นโดยที่ระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 5 ปีเลยครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $579.99 หรือประมาณ 18,920 บาท

Seagate 14TB drives 5

  • Skyhawk HDD ที่เหมาะสมกับการใช้งานในด้านการตัดต่อไฟล์วีดีโอที่มีความจุมากๆ ซึ่งตามที่ Seagate บอกนั้น Skyhawk รุ่นนี้รองรับไฟล์ HD Video ได้มากถึง 9000 ชั่วโมง และด้วยการปรับแต่งเพื่อ DVRs และ NVRs เฉพาะจึงทำให้ Skyhawk นั้นสามารถใช้งานได้แบบ 24/7 อย่างสบายๆ โดยระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 3 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $509.99 หรือประมาณ 16,650 บาท
  • Exos X14 Hyperscale ปิดท้ายกันด้วย HDD สำหรับ datacenter ซึ่งได้รับการอัพเกรดเพิ่มเติมจากรุ่น X10 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักที่ลดลงถึง 10% แถมยังมีเทคโนโลยีป้องกันความปลอดภัยเฉพาะของ Seagate อย่าง “always-on” Seagate Secure protection ซึ่งระยะเวลารับประกันตัว HDD นั้นก็ยาวนานถึง 5 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $614.99 หรือประมาณ 20,060 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซีเกทจัดเต็ม ปล่อยฮาร์ดไดรฟ์พกพาลายสไปเดอร์แมนให้แฟนพันธุ์แท้ได้สะสม ยกระดับประสบการณ์เกมมิ่งด้วยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลลวดลายพิเศษที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ มาพร้อมลายสไปเดอร์แมน โกสต์สไปเดอร์ และไมล์ โมราเลส

PR-News

ผู้ใช้สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการมอบชีวิตใหม่ให้ฮาร์ดไดรฟ์เก่าผ่านโครงการริเริ่มหมุนเวียนของซีเกท ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) หนึ่งในผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลของโลกเปิดตัวโครงการรับคืนสินค้าเก่าของซีเกท (Seagate Product Take Back Programme) ในประเทศไทย ซึ่งโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มเพื่อความยั่งยืนโดยมุ่งหวังที่จะลดปริมาณขยะฮาร์ดไดรฟ์ที่ไม่ใช้งานแล้วในประเทศAdvertisement โครงการรับคืนสินค้าเก่าของซีเกทในไทยได้รับความร่วมมือจาก Shopee  เมื่อผู้ใช้นำฮาร์ดไดรฟ์เก่าที่ผ่านการใช้งานแล้วส่งกลับมาที่ศูนย์บริการซีเกท (Seagate Seacare Centre) ซีเกทจะทำการล้างข้อมูลทั้งหมดในไดรฟ์และทำการรับรองก่อนที่จะนำกลับเข้ากระบวนการผลิตเพื่อนำออกสู่ตลาดอีกครั้ง โดยผู้ใช้ที่เข้าร่วมโครงการนี้จะได้รับโค้ดส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าฮาร์ดไดรฟ์ของซีเกทในครั้งต่อไป  เพราะทั่วโลกกำลังจะมีขยะอิเล็กทรอนิกส์กว่า 74.7...

CONTENT

ฮาร์ดดิสก์ใหม่ดีไซน์มาจากตัวละคร โบบา เฟทท์ โกรกู และแมนดาลอเรียน วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ซีเกทร่วมฉลองวันสตาร์วอร์ส ด้วยการวางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์พกพาลายพิเศษสำหรับนักสะสมจำนวน 3 ลาย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละคร Boba Fett™ (โบบา เฟทท์) Grogu™ (โกรกู) และ The Mandalorian™ (เดอะ แมนดาลอเรียน) โดยซีเกทเปิดตัวคอลเลคชั่นพิเศษนี้ในโอกาสที่สาวกสตาร์วอร์สทั่วโลกพร้อมใจกันเปล่งเสียงว่า “ขอพลังจงสถิตอยู่กับท่าน”...

Accessories review

ปัจจุบันการซื้อสินค้าอะไรสักชิ้นอาจจะไม่ใช่แค่เหตุผล แต่มันก็มีอารมณ์ร่วมด้วย อย่าง Seagate Starwars Mandalorian Beskar ที่ไม่ใช่แค่ฮาร์ดดิสค์พกพา แต่มันผลิตมาเพื่อแฟน Starwars Mandalorian หรือต่อให้ไม่ใช่แฟนก็ชอบ เพราะมันมาพร้อมไฟ RGB ด้วย Advertisement Seagate Starwars Mandalorian Beskar™ Ingot Drive Special Edition...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก