Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Seagate – เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุ 14 TB สำหรับรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุด

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงถึง 14 TB ลงในทุกตลาดอันประกอบไปด้วยรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเอาใจสำหรับผู้ใช้ในทุกระดับจริงๆ ครับ

สำหรับความแตกต่างในแต่ละรุ่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Ironwolf และ Ironwolf Pro จะเป็นรุ่นสำหรับผู้ใช้ NAS โดยจะมาพร้อมกับ AgileArray firmware ที่นอกเหนือจะรองรับการใช้งานในระยะเวลายาวนานมากกว่าแล้วนั้น Ironwolf และ Ironwolf Pro ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ RAID ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม สำหรับผู้ที่ซื้อ HDD ในรุ่นนี้นั้นจะได้รับการบำรุงรักษาพิเศษกับ Seagate Rescue Data Recovery ServicesHealth Management เป็นระยะเวลา 2 ปีแบบฟรีๆ ไปด้วย ซึ่งสำหรับตัว HDD เองนั้นจะมีระยะเวลา 3 ปีในรุ่น Ironwolf และ 5 ปีในรุ่น Ironwolf Pro ครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้น Ironwolf จะมีราคาอยู่ที่ $529.99 หรือประมาณ 17,300 บาทและ Ironwolf pro จะมีราคาอยู่ที่ $599.99 หรือประมาณ 19,600 บาท
  • Barracuda Pro ตามติดด้วย BarraCuda Pro ซึ่งเป็น HDD ที่มีขนาดอยู่ที่ 3.5 นิ้วเหมาะสมกับการใช้งานในระดับมืออาชีพไปจนถึง workstations หรือ direct attached storage (DAS) ตัว HDD จะมาพร้อมกับความเร็วในการหมุนจานแม่เหล็กที่ 7,200 RPM รองรับอัตราการโอนถ่ายข้อมูลได้ถึง 250 MB/s อีกทั้งยังมาพร้อมกับ cache มากถึง 256 MB ตามมาด้วยเทคโนโลยี Multi-Tier Caching Technology (MTC) ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นโดยที่ระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 5 ปีเลยครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $579.99 หรือประมาณ 18,920 บาท

  • Skyhawk HDD ที่เหมาะสมกับการใช้งานในด้านการตัดต่อไฟล์วีดีโอที่มีความจุมากๆ ซึ่งตามที่ Seagate บอกนั้น Skyhawk รุ่นนี้รองรับไฟล์ HD Video ได้มากถึง 9000 ชั่วโมง และด้วยการปรับแต่งเพื่อ DVRs และ NVRs เฉพาะจึงทำให้ Skyhawk นั้นสามารถใช้งานได้แบบ 24/7 อย่างสบายๆ โดยระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 3 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $509.99 หรือประมาณ 16,650 บาท
  • Exos X14 Hyperscale ปิดท้ายกันด้วย HDD สำหรับ datacenter ซึ่งได้รับการอัพเกรดเพิ่มเติมจากรุ่น X10 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักที่ลดลงถึง 10% แถมยังมีเทคโนโลยีป้องกันความปลอดภัยเฉพาะของ Seagate อย่าง “always-on” Seagate Secure protection ซึ่งระยะเวลารับประกันตัว HDD นั้นก็ยาวนานถึง 5 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $614.99 หรือประมาณ 20,060 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย