Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Seagate – เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุ 14 TB สำหรับรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุด

ในขณะที่ผู้ผลิตแหล่งเก็บช้อมูลแบบจานแม่เหล็กทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลความจุสูงๆ ไว้สำหรับการใช้งานใน datacenter มากกว่า ทว่า Seagate แล้วนั้นล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความจุสูงถึง 14 TB ลงในทุกตลาดอันประกอบไปด้วยรุ่น Ironwolf, Barracuda, SkyHawk และ Exos X14 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการเอาใจสำหรับผู้ใช้ในทุกระดับจริงๆ ครับ

seagate 4u106 guardians exos 3000x3000

สำหรับความแตกต่างในแต่ละรุ่นนั้นจะมีดังต่อไปนี้ครับ

  • Ironwolf และ Ironwolf Pro จะเป็นรุ่นสำหรับผู้ใช้ NAS โดยจะมาพร้อมกับ AgileArray firmware ที่นอกเหนือจะรองรับการใช้งานในระยะเวลายาวนานมากกว่าแล้วนั้น Ironwolf และ Ironwolf Pro ยังมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ RAID ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม สำหรับผู้ที่ซื้อ HDD ในรุ่นนี้นั้นจะได้รับการบำรุงรักษาพิเศษกับ Seagate Rescue Data Recovery ServicesHealth Management เป็นระยะเวลา 2 ปีแบบฟรีๆ ไปด้วย ซึ่งสำหรับตัว HDD เองนั้นจะมีระยะเวลา 3 ปีในรุ่น Ironwolf และ 5 ปีในรุ่น Ironwolf Pro ครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้น Ironwolf จะมีราคาอยู่ที่ $529.99 หรือประมาณ 17,300 บาทและ Ironwolf pro จะมีราคาอยู่ที่ $599.99 หรือประมาณ 19,600 บาท
  • Barracuda Pro ตามติดด้วย BarraCuda Pro ซึ่งเป็น HDD ที่มีขนาดอยู่ที่ 3.5 นิ้วเหมาะสมกับการใช้งานในระดับมืออาชีพไปจนถึง workstations หรือ direct attached storage (DAS) ตัว HDD จะมาพร้อมกับความเร็วในการหมุนจานแม่เหล็กที่ 7,200 RPM รองรับอัตราการโอนถ่ายข้อมูลได้ถึง 250 MB/s อีกทั้งยังมาพร้อมกับ cache มากถึง 256 MB ตามมาด้วยเทคโนโลยี Multi-Tier Caching Technology (MTC) ที่จะช่วยให้ประสิทธิภาพในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นโดยที่ระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 5 ปีเลยครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $579.99 หรือประมาณ 18,920 บาท

Seagate 14TB drives 5

  • Skyhawk HDD ที่เหมาะสมกับการใช้งานในด้านการตัดต่อไฟล์วีดีโอที่มีความจุมากๆ ซึ่งตามที่ Seagate บอกนั้น Skyhawk รุ่นนี้รองรับไฟล์ HD Video ได้มากถึง 9000 ชั่วโมง และด้วยการปรับแต่งเพื่อ DVRs และ NVRs เฉพาะจึงทำให้ Skyhawk นั้นสามารถใช้งานได้แบบ 24/7 อย่างสบายๆ โดยระยะประกันนั้นจะอยู่ที่ 3 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $509.99 หรือประมาณ 16,650 บาท
  • Exos X14 Hyperscale ปิดท้ายกันด้วย HDD สำหรับ datacenter ซึ่งได้รับการอัพเกรดเพิ่มเติมจากรุ่น X10 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนักที่ลดลงถึง 10% แถมยังมีเทคโนโลยีป้องกันความปลอดภัยเฉพาะของ Seagate อย่าง “always-on” Seagate Secure protection ซึ่งระยะเวลารับประกันตัว HDD นั้นก็ยาวนานถึง 5 ปีครับ สำหรับราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $614.99 หรือประมาณ 20,060 บาทครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

วันก่อนทีมงานไปลองส่องในออนไลด์ชีอปปิ้งชื่อดัง ไปสะดุดตากับ Seagate Portable Drive 2TB ราคาไม่ถึงพันได้ความจุถึง 2 TB ซึ่งราคาปรกติอยู่ที่พันปลายๆไปถึงสองพันต้นๆ และเห็นคอมเมนท์รีวิวค่อนข้างดี เลยลองสั่งมาหน่อยว่ามันใช้ได้จริงไหม รอราว 2 สัปดาห์ก็มาส่งถึงออฟฟิตกับ ตามสเปคที่ทีมงานสั่งซื้อเป็น Seagate Portable Drive ความจุ 2TB ซึ่งสเปคปรกติของ Seagate ตัวนี้จะเป็นรุ่น...

Accessories review

ผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คหรือกระทั่งพีซีในปัจจุบันล้วนแต่ใช้งาน SSD ที่เร็วแรง แต่ก็มีปัญหาเรื่องพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ไม่ได้สูงมากนักเพราะยิ่งสูงราคาก็ยิ่งแพง โดยเฉพาะผู้ใช้โน๊ตบุ๊คยิ่งจำเป็นต้องมีฮาร์ดดิสค์พกพาไว้สำรองข้อมูลเพื่อเก็บข้อมูลไม่ว่าจะเป็นไฟล์งานเอกสาร เพลง หนัง รวมไปถึงรูปที่ถ่ายบันทึกความทรงจำ อย่างฮาร์ดดิสค์พกพาที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ ที่ครบเครื่องทั้งความเร็ว ความคุ้ม และความสวยงาม 2 แบบ 2 สไตล์ทั้ง Seagate Backup Plus Ultra Touch และ Backup Plus...

Accessories review

สำหรับผู้ใช้งาน AMD โดยเฉพาะบอร์ด X570 ตอนนี้บอกเลยว่าได้เปรียบอย่างมาก เพราะสามารถใช้งาน SSD ที่เร็วแรงกว่าใครได้ด้วย PCIe Gen4 ที่เร็วแรงที่สุดตอนนี้ด้วยความเร็วอ่านอ่านที่สูงถึง 5,000 MB/s เปิดเครื่องติดภายในไม่กี่วินาที แต่ปัญหาคือ SSD PCIe Gen4 มักจะมีฮีทซิงค์ติดมาด้วย ทำให้การติดตั้งไม่ค่อยสะดวกเท่าไร บางเมนบอร์ดมีเพลทที่เป็นฮีทซิงค์มาให้แล้วก็ต้องมาแกะออก แต่ SSD ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้บอกเลยว่าแรงได้แม้ไม่มีฮีทซิงค์...

Notebook News

ซีเกท เทคโนโลยี (NASDAQ: STX) ผู้นำด้านโซลูชั่นส์การจัดเก็บข้อมูลระดับโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์สมรรถนะสูงเพื่อการจัดเก็บข้อมูลสำหรับนักเล่นเกม เพิ่มอีก 2 รุ่น ได้แก่ Seagate® FireCuda® 520 PCIe Gen4 x4 SSD และ FireCuda Gaming Dock ซึ่งมี HDD ขนาดความจุ...