Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Games 2018 – รวม 6 เกมแนวซอมบี้น่าเล่นที่คุณไม่ควรพลาดในช่วงเวลานี้และในอนาคต

เกมแนวซอมบี้ผีดิบอยู่คู่กับเกมเมอร์มานานพอสมควรและมีเกมใหม่ ๆ ออกมาให้เห็นกันบ่อยมากกับเรื่องราวที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่าผู้ติดเชื้อหรือผีดิบแม้ว่าจะดูซ้ำซากแต่ว่าผู้พัฒนาก็ทำให้เกมของตนแปลกใหม่แตกต่างขึ้นจนถึงในช่วงนี้เกมแนวดังกล่าวก็ออกมาให้พวกเราเล่นกันมากขึ้นและน่าสนใจทีเดียว

เกมแนวซอมบี้ผีดิบอยู่คู่กับเกมเมอร์มานานพอสมควรและมีเกมใหม่ ๆ ออกมาให้เห็นกันบ่อยมากกับเรื่องราวที่ต้องเอาชีวิตรอดจากเหล่าผู้ติดเชื้อหรือผีดิบแม้ว่าจะดูซ้ำซากแต่ว่าผู้พัฒนาก็ทำให้เกมของตนแปลกใหม่แตกต่างขึ้นจนถึงในช่วงนี้เกมแนวดังกล่าวก็ออกมาให้พวกเราเล่นกันมากขึ้นและน่าสนใจทีเดียว

State of Decay 2 Screamer

หากใครที่เป็นสาวกเกมซอมบี้ล่ะก็ช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นเวลาดีที่จะได้จัดเกมใหม่ ๆ กันแล้วเพราะมีเกมซอมบี้น่าเล่นมากมายรออยู่และยังมีเกมใหม่ที่ยังไม่วางขายให้คุณได้เก็บเงินรออีกด้วยจะมีเกมอะไรก็ลองมาดูกันครับ

The Walking Dead The Final Season

Steam

เกมซอมบี้ที่สร้างจากซีรี่ย์ชื่อดังที่ทุกคนจะต้องรู้จักโดยเกม ๆ นี้ก็ได้เดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายแล้วจะเป็นเรื่องราวของ Clementine สาวน้อยที่ต้องฝ่าดงซอมบี้และต้องปกป้อง A.J. ที่เปรียบเสมือนสมาชิกในครอบครัวเพียงหนึ่งเดียวของเธอ ตัวเกมจะเน้นเนื้อหาความกดดันในแบบ Telltale เช่นเคยเรียกว่าทั้งซีรี่ย์และเกมก็เข้มข้นไม่แพ้กันเลย

SCUM

Steam

เกมซอมบี้ MMO ที่มาแรงมากในไทยเป็นเนื้อหาของกลุ่มนักโทษบนเกาะต้องหนีเอาตัวรอดจากซอมบี้และเกมนี้ก็เพิ่มความแหวกแนวอีกด้วยการใส่หุ่นยนต์เข้ามาไล่ล่าผู้เล่นอีกด้วย สำหรับโทนเกมก็จะเน้นสมจริงเอาตัวรอดเป็นหลักต้องหาอาหารสิ่งของมาประทังชีวิตหาอุปกรณ์มาทำอาวุธและสิ่งที่น่าสนใจของเกมนี้อีกก็คือกราฟิกภาพจัดว่าสวยมากทีเดียว

Dead Frontier 2

Steam

เกมซอมบี้อีกเกมที่เน้นความสมจริงและเอาตัวรอดเป็นหลักเหมือนกันผู้เล่นจะต้องหาอาหาร/น้ำมากินเพื่อให้มีชีวิตรอดและต้องต่อสู้กับซอมบี้ที่เข้ามาเพื่ออัพเลเวลอัพเกรดสกิลเป็นเกมที่สามารถเล่น Solo หรือ Multiplayer หลายคน (รองรับได้ 8 คน) ถึงจะเป็นเกม Early Access มีบัคอยู่บ้างแต่ก็น่าลองเล่นและที่สำคัญมันโหลดฟรีไม่เสียเงินด้วย

Call of Duty: Black Ops 4 (Zombie Mode)

Battle.net

ถึงจะไม่ใช่เกมยิงซอมบี้โดยแท้แต่มันก็มีโหมด Zombie ให้เล่นซึ่งในภาค Black Ops 4 ได้ปรับโฉมโหมดนี้ให้เป็นเหมือนเกมแยกอีกเกมนำเสนอเรื่องราว 3 ภารกิจปราบซอมบี้ในสถานที่ต่าง ๆ เช่นเมืองอียิปต์โบราณ , เรือไททานิคหรือแผนที่ Mob of the Dead ที่ปรับปรุงใหม่ก็จะถูกนำมาใช้อีกครั้งในโหมดนี้และแน่นอนว่าเราจะต้องแทคทีม Co-op 4 คนเหมือนเดิม

Resident Evil 2 Remake

Steam

เกมยิงซอมบี้ในอดีตกาลที่จะได้กลับมาให้เล่นอีกครั้งและเป็นรูปแบบ Remake ใหม่ไฉไลมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักอย่าง Leon หรือ Claire Redfield ที่จะหล่อสวยขึ้น กราฟิกบรรยากาศเกมที่คมชัดสมจริงให้อารมณ์ความสยองกว่าเดิมหรือเกมเพลย์แบบใหม่ปรับให้เข้ายุคสมัยสาวก Resident Evil/Biohazard ต้องจัดครับวางขายแน่นอนต้นปี 2019

World War Z

wwzgame

เกมที่หยิบเอาเนื้อหาจากภาพยนตร์มาพัฒนาในรูปแบบเกม Survival Multiplayer ผู้เล่นจะได้รวมกลุ่ม 4 คนกำจัดฝูงซอมบี้ที่ถาโถมเข้ามาก็เหมือนกับในภาพยนตร์เราจะได้เห็นกองทัพซอมบี้วิ่งก่อตัวปืนกำแพงซึ่งสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำคือหยิบอาวุธแล้วยิงถล่มมันและได้ลุยสถานที่เหมือนในหนังด้วยเช่น นิวยอร์ก , เยรูซาเล็มเป็นเกมซอมบี้ที่น่าโดนในปี 2019

สำหรับเกมที่แนะนำนี้ก็มีทั้งวางจำหน่ายแล้วและเตรียมวางจำหน่ายในอนาคตก็หวังว่าจะถูกใจชาวเกมซอมบี้กันนะครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...