Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว Apple Watch 4 ยกเครื่องการออกแบบจากรุ่นก่อน จอใหญ่ขึ้น เน้นสุขภาพมากกว่าเดิม

ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอก

ไม่เพียงแต่การเปิดตัวในส่วนของ iPhone เท่านั้นแต่ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบ ที่ทำออกมาให้รู้สึกถึงความแตกต่างมากยิ่งขึ้น

watch4 3

Advertisement

โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดจากตัว Apple Watch 4 คือเรื่องของหน้าจอการแสดงผลที่มีขนาดใหญ๋ขึ้นจากรุ่นก่อน โดยส่วนของการแสดงผลภายในจอก็ได้รับการขยายพื้นที่ให้แสดงผลได้มากขึ้น ลักษณะรอบๆตัวจะมีการทำมุมให้โค้งมากกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาอีกระดับคือส่วนของหน้าจอการแสดงผลที่จากเดิมจะเป็นจอแบบ OLED Retina อย่างเดียว แต่ในรุ่นใหม่นี้ได้รับการอัพเกรดเป็น LTPO OLED Retina ที่ทาง Apple ได้เคลมว่ามันจะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นชาร์จครั้งเดียวก็ใช้งานได้ทั้งวัน

ต่อมาเรามาดูในส่วนที่เปลี่ยนแปลงภายในกันบ้างดีกว่าโดยสำหรับ Apple Watch 4 ก็มาพร้อมกับเซนเซอร์และหน่วยประมวลผลที่ดีและครบยิ่งขึ้นโดยจะใช้งานชิป S4 ที่ทาง Apple บอกว่ามันทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า ในเรื่องของเซนเซอร์ต่างๆก็มีมาให้ครบครันไม่ว่าจะเป็น

  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า (เพิ่มใหม่)
  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคัลรุ่นที่ 2 (ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น)
  • การตรวจจับการล้ม (เพิ่มใหม่)
  • Digital Crown ที่รองรับมากยิ่งขึ้น

watch4 2

สำหรับการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นเห็นจะเป็นตัว Bluetooth ที่ได้เป็น Bluetooth 5 จากเดิมที่เป็น 4.2 ในเรื่องของสายรัดจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบคือ สแตนเลส และอะลูมิเนียม โดยในรุ่นที่เป็นแบบ GPS อย่างเดียวจะมีให้เลือกแค่อะลูมิเนียมเท่านั้น

 

นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้ทำการร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike ที่เป็นผู้นำในด้านอุปกรณ์กีฬาและ Hermes ที่เป็นแบรนด์ในเรื่องของแฟชั่นออก Apple Watch 4 ที่จะอิงดีไซน์ให้เข้ากับตัวแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับ Nike จะเน้นไปที่การเชื่อมต่อกับแอพอย่าง Nike Training Club ที่จะคอยบอกสิ่งต่างๆ ด้าน Hermes จะเน้นไปที่การออกแบบสายรัดให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

watch4 4

โดยราคาที่ทาง Apple ได้ทำการเผยออกมาสำหรับรุ่นที่มีแต่ GPS ราคาอยู่ที่ $399 (ประมาณ 13,000 บาท) ส่วนรุ่นที่มี Cellular จะขายอยู่ที่ $499 (ประมาณ 16,400 บาท) โดยการมาในครั้งนี้ก็ทำให้ Apple Watch 3 ราคาถูกปรับลงไปด้วย โดยราคาสำหรับรุ่น GPS อยู่ที่ 9,900 บาท ในขณะรุ่นที่มี Cellular ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน 13 ดีไซน์สวย เท่ ดูดี มีไสตล์ ในราคาที่น่าซื้อมาใช้งาน อัปเดต 2023 ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 แต่สำหรับ iPhone 13 Series ก็ยังคงเป็นรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานกันอยู่ แถมราคายังค่อนข้างน่าซื้ออีกด้วย อีกทั้งมีเคสให้เลือกซื้อมาใช้งานกันอีกมากมาย แต่การเลือกเคสไอโฟน 13 มาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนเครื่องหนึ่งนั้น...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 ดีไซน์ สเปค ราคาล่าสุด ซื้อรุ่นไหนดี รุ่นไหนน่าใช้ อัปเดต 2022 iPhone เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ นั้นก็มักจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง หลายๆ คนก็เลยเลือกที่จะมองหา iPhone รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นที่มีราคาย่อมเยาว์มากกว่า...

Tips & Tricks

แนะนำสาย สาย Apple Watch Series 7 สวมใส่สบาย ได้ทั้งวัน อัพเดท 2022 พูดถึง Apple Watch นั้น นอกจากประสิทธิภาพการทำงานที่ดี ดีไซน์สวยแล้ว เรื่องสายของ Apple Watch ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองไม่น้อย วันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำสาย Apple Watch ที่น่าใช้งานกัน...

Buyer's Guide

เปรียบเทียบ Apple Watch Series 7 vs 8 ใหม่กว่าคุ้มกว่าไหม ซื้อรุ่นไหนดี อัปเดต 2022 Apple Watch เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอทช์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้งานผลิตภัณฑ์อื่นๆ จากทาง Apple อยู่ ไม่ว่าจะเป็น iPhone, MacBook, iPad ฯลฯ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก