Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว Apple Watch 4 ยกเครื่องการออกแบบจากรุ่นก่อน จอใหญ่ขึ้น เน้นสุขภาพมากกว่าเดิม

ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอก

ไม่เพียงแต่การเปิดตัวในส่วนของ iPhone เท่านั้นแต่ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบ ที่ทำออกมาให้รู้สึกถึงความแตกต่างมากยิ่งขึ้น

watch4 3

Advertisement

โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดจากตัว Apple Watch 4 คือเรื่องของหน้าจอการแสดงผลที่มีขนาดใหญ๋ขึ้นจากรุ่นก่อน โดยส่วนของการแสดงผลภายในจอก็ได้รับการขยายพื้นที่ให้แสดงผลได้มากขึ้น ลักษณะรอบๆตัวจะมีการทำมุมให้โค้งมากกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาอีกระดับคือส่วนของหน้าจอการแสดงผลที่จากเดิมจะเป็นจอแบบ OLED Retina อย่างเดียว แต่ในรุ่นใหม่นี้ได้รับการอัพเกรดเป็น LTPO OLED Retina ที่ทาง Apple ได้เคลมว่ามันจะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นชาร์จครั้งเดียวก็ใช้งานได้ทั้งวัน

ต่อมาเรามาดูในส่วนที่เปลี่ยนแปลงภายในกันบ้างดีกว่าโดยสำหรับ Apple Watch 4 ก็มาพร้อมกับเซนเซอร์และหน่วยประมวลผลที่ดีและครบยิ่งขึ้นโดยจะใช้งานชิป S4 ที่ทาง Apple บอกว่ามันทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า ในเรื่องของเซนเซอร์ต่างๆก็มีมาให้ครบครันไม่ว่าจะเป็น

  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า (เพิ่มใหม่)
  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคัลรุ่นที่ 2 (ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น)
  • การตรวจจับการล้ม (เพิ่มใหม่)
  • Digital Crown ที่รองรับมากยิ่งขึ้น

watch4 2

สำหรับการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นเห็นจะเป็นตัว Bluetooth ที่ได้เป็น Bluetooth 5 จากเดิมที่เป็น 4.2 ในเรื่องของสายรัดจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบคือ สแตนเลส และอะลูมิเนียม โดยในรุ่นที่เป็นแบบ GPS อย่างเดียวจะมีให้เลือกแค่อะลูมิเนียมเท่านั้น

 

นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้ทำการร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike ที่เป็นผู้นำในด้านอุปกรณ์กีฬาและ Hermes ที่เป็นแบรนด์ในเรื่องของแฟชั่นออก Apple Watch 4 ที่จะอิงดีไซน์ให้เข้ากับตัวแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับ Nike จะเน้นไปที่การเชื่อมต่อกับแอพอย่าง Nike Training Club ที่จะคอยบอกสิ่งต่างๆ ด้าน Hermes จะเน้นไปที่การออกแบบสายรัดให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

watch4 4

โดยราคาที่ทาง Apple ได้ทำการเผยออกมาสำหรับรุ่นที่มีแต่ GPS ราคาอยู่ที่ $399 (ประมาณ 13,000 บาท) ส่วนรุ่นที่มี Cellular จะขายอยู่ที่ $499 (ประมาณ 16,400 บาท) โดยการมาในครั้งนี้ก็ทำให้ Apple Watch 3 ราคาถูกปรับลงไปด้วย โดยราคาสำหรับรุ่น GPS อยู่ที่ 9,900 บาท ในขณะรุ่นที่มี Cellular ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

CONTENT

ปกติแล้วบริษัทสินค้าไอทีรายใหญ่ ๆ สำหรับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป มักจะมีคิวเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ของตนเองทุกปีอยู่แล้ว แต่หนึ่งในบริษัทที่คนจำนวนมากจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่ชอบหรือไม่ชอบก็ตาม เพราะในการเปิดตัวแต่ละครั้ง มักจะสิ่งที่สร้างกระแสให้กับตลาดอยู่เสมอ แถมบางครั้งก็กลายเป็นมีมก็มี บริษัทนั้นก็คือ Apple ที่ในทุกปีมักจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักรุ่นใหม่ อาทิ iPhone iPad สายคอมก็เป็นกลุ่ม Mac เป็นต้น เรามาดูการคาดการณ์ว่าปี 2024 จะมีอะไรจาก Apple เปิดตัวบ้าง รวมถึงสิ่งที่อาจไม่ได้เห็นในปีนี้ด้วย...

CONTENT

Safari เป็นเบราว์เซอร์มาตรฐานที่มาพร้อมกับ macOS และ iOS ผู็ใช้หลายคนอาจจะอยากเปลี่ยนเบราว์เซอร์ แต่หากคุณเป็นแฟน Apple อยู่แล้วนั้นรู้ไว้เลยว่ามันดีที่สุดอยู่แล้ว และนี่คือ 4 เหตุผลที่สนับสนุนความจริงดังกล่าวนี้ โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีหรือสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android มักจะใช้เว็บเบราว์เซอร์อย่าง Google Chrome เพื่อท่องเว็บกัน เหตุผลที่เข้าใจได้ง่ายที่สุดนั้นก็คือมันสามารถที่จะซิงค์การใช้งานร่วมกันระหว่างคอมพิวเตอร์พีซีและสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกันแล้วสำหรับสาวก Apple ที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ...

Tips & Tricks

8 แอพแปลภาษา เป็นเพื่อนไปเที่ยวต่างประเทศ แปลด้วยเสียงได้หลายภาษา เร็วทันใจ คนฟังเข้าใจ ไปไหนก็สะดวก แปลภาษาบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เวลาที่ต้องเดินทางไปเที่ยวหรือสนทนากับชาวต่างชาติ โดยเฉพาะคนที่ยังไม่สามารถพูดคุยสอบถามเป็นภาษาอังกฤษ หรือไปยังที่ที่ไม่ได้ใช้ภาษากลาง จะใช้ชีวิต ถามเส้นทางหรือจะหาร้านอาหารก็ดูจะยากเย็น แต่ปัจจุบันมีเครื่องมือที่ช่วยในการแปลภาษามากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม แอพพลิเคชั่นหรือการใช้เครื่องแปลภาษา ก็มีวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ขึ้นอยู่กับความต้องการหรือความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล ยิ่งถ้าเป็นเครื่องมือหรือแอพที่ใช้ฟรีด้วยแล้ว ก็น่าจะถูกใจใครหลายคนทีเดียว วันนี้เรานำแอพที่ใช้เสียงในการป้อนข้อมูล และหาคำแปล พร้อมออกเสียงมาเป็นประโยคให้กับคนที่กำลังศึกษาหรือพาตัวเองสู่โลกกว้างในต่างประเทศมาแนะนำกัน 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก