Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เปิดตัว Apple Watch 4 ยกเครื่องการออกแบบจากรุ่นก่อน จอใหญ่ขึ้น เน้นสุขภาพมากกว่าเดิม

ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอก

ไม่เพียงแต่การเปิดตัวในส่วนของ iPhone เท่านั้นแต่ภายในงานยังได้มีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่นี้เป็นรุ่นที่ 4 แล้วอย่าง Apple Watch 4 โดยสิ่งที่น่าสนใจของสิ่งนี้คือการยกเครื่องรูปลักษณ์ภายนอกและการออกแบบ ที่ทำออกมาให้รู้สึกถึงความแตกต่างมากยิ่งขึ้น

watch4 3

โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดจากตัว Apple Watch 4 คือเรื่องของหน้าจอการแสดงผลที่มีขนาดใหญ๋ขึ้นจากรุ่นก่อน โดยส่วนของการแสดงผลภายในจอก็ได้รับการขยายพื้นที่ให้แสดงผลได้มากขึ้น ลักษณะรอบๆตัวจะมีการทำมุมให้โค้งมากกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด

สิ่งที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นมาอีกระดับคือส่วนของหน้าจอการแสดงผลที่จากเดิมจะเป็นจอแบบ OLED Retina อย่างเดียว แต่ในรุ่นใหม่นี้ได้รับการอัพเกรดเป็น LTPO OLED Retina ที่ทาง Apple ได้เคลมว่ามันจะช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นชาร์จครั้งเดียวก็ใช้งานได้ทั้งวัน

ต่อมาเรามาดูในส่วนที่เปลี่ยนแปลงภายในกันบ้างดีกว่าโดยสำหรับ Apple Watch 4 ก็มาพร้อมกับเซนเซอร์และหน่วยประมวลผลที่ดีและครบยิ่งขึ้นโดยจะใช้งานชิป S4 ที่ทาง Apple บอกว่ามันทำงานได้เร็วกว่ารุ่นก่อนถึงสองเท่า ในเรื่องของเซนเซอร์ต่างๆก็มีมาให้ครบครันไม่ว่าจะเป็น

  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบไฟฟ้า (เพิ่มใหม่)
  • เซนเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคัลรุ่นที่ 2 (ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น)
  • การตรวจจับการล้ม (เพิ่มใหม่)
  • Digital Crown ที่รองรับมากยิ่งขึ้น

watch4 2

สำหรับการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นเห็นจะเป็นตัว Bluetooth ที่ได้เป็น Bluetooth 5 จากเดิมที่เป็น 4.2 ในเรื่องของสายรัดจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบคือ สแตนเลส และอะลูมิเนียม โดยในรุ่นที่เป็นแบบ GPS อย่างเดียวจะมีให้เลือกแค่อะลูมิเนียมเท่านั้น

 

นอกจากนี้ทาง Apple ยังได้ทำการร่วมมือกับแบรนด์ชื่อดังอย่าง Nike ที่เป็นผู้นำในด้านอุปกรณ์กีฬาและ Hermes ที่เป็นแบรนด์ในเรื่องของแฟชั่นออก Apple Watch 4 ที่จะอิงดีไซน์ให้เข้ากับตัวแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับ Nike จะเน้นไปที่การเชื่อมต่อกับแอพอย่าง Nike Training Club ที่จะคอยบอกสิ่งต่างๆ ด้าน Hermes จะเน้นไปที่การออกแบบสายรัดให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นนั้นเอง

watch4 4

โดยราคาที่ทาง Apple ได้ทำการเผยออกมาสำหรับรุ่นที่มีแต่ GPS ราคาอยู่ที่ $399 (ประมาณ 13,000 บาท) ส่วนรุ่นที่มี Cellular จะขายอยู่ที่ $499 (ประมาณ 16,400 บาท) โดยการมาในครั้งนี้ก็ทำให้ Apple Watch 3 ราคาถูกปรับลงไปด้วย โดยราคาสำหรับรุ่น GPS อยู่ที่ 9,900 บาท ในขณะรุ่นที่มี Cellular ราคาอยู่ที่ 13,400 บาท

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

REVIEW

Fossil แบรนด์นาฬิกาหรูเข้ามาเล่นตลาดสมาร์ทวอทช์ได้ไม่นานแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าของเขามาแรงมาก ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE ที่ต้องบอกเลยว่านอกจากจะหรูแล้วยังอัดฟีเจอร์มาแบบจัดเต็ม มาดูริวิวกันว่าจะน่าใช้สมราคาหรือไม่ แม้ว่า Fossil จะส่งผลิตภัณฑ์ในสายสมาร์ทวอทช์ออกมาช้ากว่าแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่าสมาร์ทวอทช์ของทาง Fossil นั้นมาแรงแบบจัดเต็มไม่ทิ้งนโยบายของการเป็นแบรนด์นาฬิกาหรูในระดับราคาที่สัมผัสได้จริงๆ ล่าสุดกับ Fossil Gen 5 LTE นั้นเรียกได้ว่ากระแสในโซนยุโรปมาแรงแบบสุดๆ เพราะนอกเหนือไปจากความหรูที่ทาง Fossil...

IT NEWS

Haylou RT2 สมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจากบริษัทลูกของ Xiaomi เปิดตัวแล้ว มาพร้อมฟีเจอร์จัดเต็มกับแบตเตอรี่ที่อัดมาให้เต็มสูบใช้งานได้ยาวๆ Haylor RT2 หรือ LS10 สมารสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Xiaomi Youpin platform หรือบริษัทลูกของทาง Xiaomi เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากที่สมาร์ทวอทช์ Haylor ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ที่นิยมสมาร์ทวอทช์ฟีเจอร์จัดเต็มแต่ราคาย่อมเยาว โดยในช่วงต้นปีนี้นั้นทาง Youpin ได้มีการเปิดตัว Haylor...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนดีๆ จากแบรนด์ชั้นนำตอนนี้หาง่ายมีให้เลือกหลายแบรนด์เลย เพราะไอโฟนได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง จึงมีแบรนด์ผู้ผลิตสินค้าอีเล็กทรอนิกส์พากันทำสายชาร์จไอโฟนออกมาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่องหลากหลายรุ่น ตั้งแต่แบบสายชาร์จอย่างเดียวหรือจะเป็นสายพร้อมปลั๊กชาร์จไวก็มีให้เลือก ช่วยแก้ปัญหาที่ Apple ไม่แถมปลั๊กมาให้ในกล่องไอโฟนล็อตใหม่ด้วย และถึงลูกค้าบางคนจะมีหัวปลั๊กอันเก่าหรือเปลี่ยนมาชาร์จไร้สายแล้วก็ตาม แต่คนที่ปลั๊กหายหรือพังก็คงไม่ปลื้มเท่าไหร่ และสาย Lightning เดิมๆ ที่แถมมาในกล่องพอถึงเวลาก็เปื่อยยุ่ยจนหมดสภาพอีกด้วย ดังนั้นถ้าใครห่วงว่าซื้อเครื่องมาแล้วสายจะพังเร็วอยากมีสายชาร์จเส้นสำรองเอาไว้ใช้ด้วยล่ะก็ ตอนนี้แบรนด์ชั้นนำก็มีสายคุณภาพราคาหลักร้อยขายมากมายและราคาต่อเส้นเพียงหลักร้อยบาทเท่านั้น และบางแบรนด์ก็ขายเป็นแพ็คเกจพร้อมปลั๊กอีกด้วย แต่ก่อนจะซื้อสายชาร์จไอโฟนเส้นใหม่มาใช้ ถ้าอยากให้สายใช้งานได้ดี มีมาตรฐานไม่ต้องห่วงเรื่องไฟรั่วหรือชาร์จแล้วจ่ายไฟไม่เสถียรและพอต่อเข้าคอมแล้วรับส่งข้อมูลได้ด้วยนั้น ผู้เขียนแนะนำว่าตอนซื้อควรดูที่โลโก้ “Made for iPhone...