Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – วิธีเปิด Line PC พร้อมกัน 4 ID และแบบไม่จำกัด

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่ใช้ Line PC กันแล้ว สำหรับคนที่มีไอดี Line เยอะ คงไม่ถูกใจแน่นอน หาก Login ได้แค่ 1 ID ต่อ โทรศัพท์ 1 เครื่อง แต่วันนี้ทางทีมงานมีเคล็ดลับลับๆ ที่จะมาบอกให้เพื่อนๆ รู้กัน ว่า บน PC

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่ใช้ Line PC กันแล้ว สำหรับคนที่มีไอดี Line เยอะ คงไม่ถูกใจแน่นอน หาก Login ได้แค่ 1 ID ต่อ โทรศัพท์ 1 เครื่อง แต่วันนี้ทางทีมงานมีเคล็ดลับลับๆ ที่จะมาบอกให้เพื่อนๆ รู้กัน ว่า บน PC เรานั้นสามารถออน Line ได้พร้อมกัน สูงสุดที่ 4 ID เลยทีเดียว และ ยังมีวิธีในการออน Line แบบไม่จำกัด ID อีกด้วย แต่มีเงื่อนไขนะ

95 2

วิธีเปิดใช้งาน Line PC พร้อมกันสูงสุด 4 ID

อย่างที่รู้กันว่า โปรแกรม Line บน PC นั้นมีอยู่ โดยสามารถเปิดได้พร้อมกันสูงสุด 4 ID ใน PC เครื่องเดียว บางคนที่มีหลายไอดีอาจจะออนได้ไม่สะดวก เพราะในมือถือก็ออนได้แค่ 1 ID เท่านั้น มาดูวิธีการกันดีกว่า

ID Line ไอดี ที่ 1

โดยไอดีแรกนั้น สามารถใช้โดยการลงโปรแกรม Line for PC โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ LinePC เลย และ ทำการติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย ก็เป็นอันเสร็จ

01 11

ID Line ไอดี ที่ 2

สำหรับ ตัวนี้จะเป็น ส่วนเสริม ของ Google Chrome โดยวิธีการติดตั้งนั้นไม่ยากครับ ให้ทำตามนี้

เปิด Google Chrome แล้วเข้าที่ chrome://apps/ จากนั้นคลิกที่ ร้านค้าบนเว็บ

02 8

ค้นหา Line แล้วคลิกเลือก Line จากนั้นคลิกที่ปุ่ม add to chrome

03 6

รอจนกว่าการติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นให้ทำการเปิดใช้งานได้ที่ chrome://apps/

จากนั้นให้สังเกตุที่มุมขวาบน จะมีไอคอน Line ให้เปิดขึ้นมา

04 2

ID Line ไอดี ที่ 3

เป็นการใช้งานโดยผ่าน Microsoft Store ที่มีอยู่ใน Windows 10

ก่อนอื่นให้เปิด Microsoft Store ที่เครื่องขึ้นมาครับ

05 4

จากนั้นให้ ค้นหา Line เมื่อเจอแล้วก็คลิกเปิดเข้าไป จะเจอปุ่ม Install ให้คลิกได้เลย รอจนกว่าระบบดาวน์โหลดติดตั้งเสร็จ

06 2

เมื่อติดตั้งเสร็จเจ้าปุ่ม Install ก็จะเปลี่ยนเป็นปุ่ม Launch ให้คลิกเพื่อเปิด Line ขึ้นมา

ตอนนี้เราก็สามารถเปิดได้ 3 ID พร้อมกันแล้ว นะครับ เจ๋งไปเลยใช่มั้ย!!

ID Line ไอดี ที่ 4

และ ID สุดท้าย สามารถเพิ่มได้โดยผ่าน โปรแกรมที่มีชื่อว่า Sandboxie เป็นโปรแกรมในการจำลองระบบเสมือนขึ้นมาโดยแยกออกจากระบบ Windows และโปรแกรมนี้ยังสามารถเปิดโปรแกรมอื่นๆ ได้นอกเหนือจาก Line อีกด้วย

ก่อนอื่นดาวน์โหลดโปรแกรม Sandboxie กันก่อน และทำการติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย

จากนั้นให้ทำการ เปิด Sandboxie Control ขึ้นมา จะพบหน้าต่างแปลกๆ แบบนี้ขึ้นมา

02 9

ให้ทำการลาก Shortcuts โปรแกรม Line PC เข้าไปตามรูป

005 1

จากนั้นจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เลือกที่ DefaultBox เพื่อรันในระบบ Sandboxed

004 1

รอสักพักหากมีการเด้งขอสิทธิก็กดอนุญาติไป จะมีหน้าต่างสำหรับ Login Line โดยสังเกตุที่ Title Bar จะขึ้นเป็น [#] Line [#]

006

ID Line ไอดี แบบไม่จำกัด

สำหรับวิธีนี้มีเงื่อนไขอยู่ครับ โดยเป็นการสร้างระบบจำลองใหม่ในโปรแกรม Sandboxie ขึ้นมาเพื่อนำไปเปิดหลายๆ ID ได้ แต่ติดเงื่อนไขที่ว่า หากจะเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่ ผ่านตัวจำลอง ที่สร้างขึ้นมาใหม่นั่นต้องเสียเงินเพื่อซื้อตัวเต็มของ Sandboxie ครับ สำหรับคนที่ต้องการจริงๆ สามารถซื้อผ่านผู้พัฒนาโปรแกรม Sandboxie ได้เลยครับ โดยสามารถดูรายละเอียดที่ https://www.sandboxie.com/HomeUse

สำหรับ วิธีการสร้าง Sandboxie จำลองใหม่ให้ทำตามด้านล่าง

09 1

10

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To แก้ปัญหา LINE ยอดฮิต ไลน์ไม่เด้ง ไลน์ไม่แจ้งเตือน ย้ายเครื่องไลน์เดิม ลบเพื่อนใน LINE ไม่มีแอพพลิเคชันไหนที่จะสมบูรณ์แบบปราศจากปัญหา ยิ่งมีผู้ใช้งานเยอะ รองรับหลายแพลตฟอร์ม ก็มักมีปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นมาอยู่เป็นประจำ และปัญหาที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ก็เป็นเรื่อง ปัญหา LINE นั่นเอง ซึ่งปัญหาจากแอพพลิเคชันตัวนี้นั้นก็จะมีตั้งแต่ที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และต้องพึ่งพาทีมงานผู้เชี่ยวชาญในการแก้ไข ถ้าพูดถึงเรื่องการแชท พูดคุยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์...

Tips & Tricks

How To ดูประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง จัดการปัญหาประวัติแชทไลน์หาย กู้แชท LINE การค้นหาประวัติการแชท LINE ย้อนหลัง เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายดายมาก ๆ ซึ่งนอกจากประวัติการแชทเราก็ยังสามารถหาประวัติ LINE Call ได้ด้วย รวมไปถึงยังสามารถกู้คืนประวัติการแชทได้อีก ซึ่งในปัจจุบัน LINE ก็ได้พัฒนาฟีเจอร์มารองรับเรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้งานอย่างเรานั้น สามารถใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับการค้นหาประวัติแชท...

Tips & Tricks

แชทบอท LINE ตัวใหม่ที่จะช่วยให้เราสามารถตรวจสอบ ตรวจเช็คสถานการณ์ การพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยแชทบอทที่มีชื่อว่า ‘Away COVID-19’ Away COVID-19 เป็นแพลตฟอร์มในลักษณะของ LINE Official Account ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยทีมงานจำนวน 5 คนเท่านั้นจากบริษัทแมพพิเดีย ผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของ การจัดการด้านระบบซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบพื้นที่ที่มีความเสี่ยงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19...

Special Story

เชื่อว่าบางคนอาจจะไม่เคยใช้บริการจาก Line โดยติดต่อผ่านทีมงานของ Line เลยด้วยซ้ำ เหมาะสำหรับคนที่ไม่เก่งด้านการ แก้ปัญหา Line สามารถส่งคำถามสอบถามทาง Line ได้เลย