Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Software Tips – วิธีเปิด Line PC พร้อมกัน 4 ID และแบบไม่จำกัด

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่ใช้ Line PC กันแล้ว สำหรับคนที่มีไอดี Line เยอะ คงไม่ถูกใจแน่นอน หาก Login ได้แค่ 1 ID ต่อ โทรศัพท์ 1 เครื่อง แต่วันนี้ทางทีมงานมีเคล็ดลับลับๆ ที่จะมาบอกให้เพื่อนๆ รู้กัน ว่า บน PC

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่ใช้ Line PC กันแล้ว สำหรับคนที่มีไอดี Line เยอะ คงไม่ถูกใจแน่นอน หาก Login ได้แค่ 1 ID ต่อ โทรศัพท์ 1 เครื่อง แต่วันนี้ทางทีมงานมีเคล็ดลับลับๆ ที่จะมาบอกให้เพื่อนๆ รู้กัน ว่า บน PC เรานั้นสามารถออน Line ได้พร้อมกัน สูงสุดที่ 4 ID เลยทีเดียว และ ยังมีวิธีในการออน Line แบบไม่จำกัด ID อีกด้วย แต่มีเงื่อนไขนะ

95 2

Advertisement

วิธีเปิดใช้งาน Line PC พร้อมกันสูงสุด 4 ID

อย่างที่รู้กันว่า โปรแกรม Line บน PC นั้นมีอยู่ โดยสามารถเปิดได้พร้อมกันสูงสุด 4 ID ใน PC เครื่องเดียว บางคนที่มีหลายไอดีอาจจะออนได้ไม่สะดวก เพราะในมือถือก็ออนได้แค่ 1 ID เท่านั้น มาดูวิธีการกันดีกว่า

ID Line ไอดี ที่ 1

โดยไอดีแรกนั้น สามารถใช้โดยการลงโปรแกรม Line for PC โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ LinePC เลย และ ทำการติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย ก็เป็นอันเสร็จ

01 11

ID Line ไอดี ที่ 2

สำหรับ ตัวนี้จะเป็น ส่วนเสริม ของ Google Chrome โดยวิธีการติดตั้งนั้นไม่ยากครับ ให้ทำตามนี้

เปิด Google Chrome แล้วเข้าที่ chrome://apps/ จากนั้นคลิกที่ ร้านค้าบนเว็บ

02 8

ค้นหา Line แล้วคลิกเลือก Line จากนั้นคลิกที่ปุ่ม add to chrome

03 6

รอจนกว่าการติดตั้งจะเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นให้ทำการเปิดใช้งานได้ที่ chrome://apps/

จากนั้นให้สังเกตุที่มุมขวาบน จะมีไอคอน Line ให้เปิดขึ้นมา

04 2

ID Line ไอดี ที่ 3

เป็นการใช้งานโดยผ่าน Microsoft Store ที่มีอยู่ใน Windows 10

ก่อนอื่นให้เปิด Microsoft Store ที่เครื่องขึ้นมาครับ

05 4

จากนั้นให้ ค้นหา Line เมื่อเจอแล้วก็คลิกเปิดเข้าไป จะเจอปุ่ม Install ให้คลิกได้เลย รอจนกว่าระบบดาวน์โหลดติดตั้งเสร็จ

06 2

เมื่อติดตั้งเสร็จเจ้าปุ่ม Install ก็จะเปลี่ยนเป็นปุ่ม Launch ให้คลิกเพื่อเปิด Line ขึ้นมา

ตอนนี้เราก็สามารถเปิดได้ 3 ID พร้อมกันแล้ว นะครับ เจ๋งไปเลยใช่มั้ย!!

ID Line ไอดี ที่ 4

และ ID สุดท้าย สามารถเพิ่มได้โดยผ่าน โปรแกรมที่มีชื่อว่า Sandboxie เป็นโปรแกรมในการจำลองระบบเสมือนขึ้นมาโดยแยกออกจากระบบ Windows และโปรแกรมนี้ยังสามารถเปิดโปรแกรมอื่นๆ ได้นอกเหนือจาก Line อีกด้วย

ก่อนอื่นดาวน์โหลดโปรแกรม Sandboxie กันก่อน และทำการติดตั้งโปรแกรมให้เรียบร้อย

จากนั้นให้ทำการ เปิด Sandboxie Control ขึ้นมา จะพบหน้าต่างแปลกๆ แบบนี้ขึ้นมา

02 9

ให้ทำการลาก Shortcuts โปรแกรม Line PC เข้าไปตามรูป

005 1

จากนั้นจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เลือกที่ DefaultBox เพื่อรันในระบบ Sandboxed

004 1

รอสักพักหากมีการเด้งขอสิทธิก็กดอนุญาติไป จะมีหน้าต่างสำหรับ Login Line โดยสังเกตุที่ Title Bar จะขึ้นเป็น [#] Line [#]

006

ID Line ไอดี แบบไม่จำกัด

สำหรับวิธีนี้มีเงื่อนไขอยู่ครับ โดยเป็นการสร้างระบบจำลองใหม่ในโปรแกรม Sandboxie ขึ้นมาเพื่อนำไปเปิดหลายๆ ID ได้ แต่ติดเงื่อนไขที่ว่า หากจะเปิดโปรแกรมขึ้นมาใหม่ ผ่านตัวจำลอง ที่สร้างขึ้นมาใหม่นั่นต้องเสียเงินเพื่อซื้อตัวเต็มของ Sandboxie ครับ สำหรับคนที่ต้องการจริงๆ สามารถซื้อผ่านผู้พัฒนาโปรแกรม Sandboxie ได้เลยครับ โดยสามารถดูรายละเอียดที่ https://www.sandboxie.com/HomeUse

สำหรับ วิธีการสร้าง Sandboxie จำลองใหม่ให้ทำตามด้านล่าง

09 1

10

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

วิธีย้าย LINE จาก iPhone ไป Android ง่ายนิดเดียว ทำได้ใน 5 นาที ปัจจุบันเวลาที่เราต้องการเปลี่ยนสมาร์ทโฟน จากเครื่องเก่าไปยังเครื่องหม่ หรือจะสลับเครื่องไปมา ก็สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น OS เดียวกัน หรือจะต่าง OS อย่าง iOS กับ Android ก็สามารถทำได้ง่ายๆ...

Tips & Tricks

วิธีย้าย LINE จาก Android ไป iPhone ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวข้อมูลหาย อัปเดต 2022 จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ทั้งที บางคงก็อยากลองอะไรใหม่ๆ อยากย้ายข้ามระบบไปเลย อย่าง ย้ายจากระบบปฏิบัติการ Android ไประบบ iOS แต่ก็กังวลว่าพอย้ายข้ามระบบแล้ว ข้อมูลจะสูญหาย โดยเฉพาะกับ LINE แพลตฟอร์มแชทยอดนิยม ทีมงาน...

Tips & Tricks

สอนย้าย LINE ไปเครื่องใหม่ ทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แชทไม่หาย อัปเดต 2022 แอพ LINE ถือเป็นแอพสามัญประจำคนไทยไปแล้ว สำหรับการใช้แชท คุยส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก (และก็มีงานบ้าง …) และด้วย LINE เป้นแอพที่ผูกติดกับเบอร์โทรศัพท์ และสมาร์ทโฟน ทำให้มักจะเกิดปัญหาเวลาที่เราย้ายเครื่อง เปลี่ยนมือถือ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแก้ปัญหาไลน์โทรออกไม่ได้ โทรเข้าไม่แจ้งเตือน รับสายไม่ได้ยิน อัปเดต 2022 LINE ถือเป็นแอพพลิเคชันโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มหนึ่งที่ได้รับความนิยมใช้งานเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่ใช้ไลน์เป็นแอพสำหรับแชทแอพหลักๆ ไลน์ยังมีฟีเจอร์มากมาย ทั้งการโทรเสียง, วิดีโอคอล, การสร้างกลุ่ม, OpenChat เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การโทรผ่านไลน์ บางครั้งก็มักจะเกิดปัญหาโทรไลน์ไม่ได้ หรือไลน์โทรออกไม่ได้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีปัญหาในการโทรไลน์ไม่ได้เบื้องต้น สำหรับเป็นแนวทางในการแก้ไขสำหรับใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ วิธีแก้ปัญหาไลน์โทรออกไม่ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก