Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – เจาะ 6 ข้อมูลที่น่าสนใจเตรียมตัวก่อนเข้าเล่น Shadow of the Tomb Raider

อีกไม่กี่วันแล้วทุกท่านจะได้เข้าเล่น Shadow of the Tomb Raider ภาคใหม่ล่าสุดของ Lara Croft ที่จะได้ออกผจญภัยและถล่มอารยธรรมที่แห่งใหม่แต่ก่อนที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นกันเรามาดูข้อมูลเกมโดยรวมในภาคนี้กันหน่อยดีกว่าครับว่ามันมีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง

อีกไม่กี่วันแล้วทุกท่านจะได้เข้าเล่น Shadow of the Tomb Raider ภาคใหม่ล่าสุดของ Lara Croft ที่จะได้ออกผจญภัยและถล่มอารยธรรมที่แห่งใหม่แต่ก่อนที่ตัวเกมจะวางจำหน่ายให้เล่นกันเรามาดูข้อมูลเกมโดยรวมในภาคนี้กันหน่อยดีกว่าครับว่ามันมีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้าง

Tombraider detail9

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงใน Shadow of the Tomb Raider และสิ่งที่น่าสนใจก็จะมีหลัก ๆ อยู่ 6 อย่างด้วยกันจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

สถานที่ดำเนินเรื่อง

ในภาคนี้ Lara Croft ของเราจะได้ไปตะลุยในประเทศเม็กซิโก , เปรูและอารยธรรมโบราณของชนเผ่ามายันโดยเนื้อเรื่องก็จะยังคงอยู่กับการตามล่าองค์กร Trinity ในอีก 1 ปีให้หลังแต่คราวนี้ Lara จะต้องช่วยเหลือป้องกันสุสานไม่ให้อารยธรรมของเผ่ามายันต้องล่มสลายจากน้ำมือขององค์กรร้ายให้ได้

ซึ่งการที่เปลี่ยนโลเคชั่นมายังอเมริกาใต้นี้เราก็จะได้พบกับวัฒนธรรมพื้นถิ่นของเผ่ามายารวมถึงภาษาท้องถิ่นที่ผู้เล่นจะสามารถเรียนรู้หรือสามารถสลับภาษาระหว่างภาษาถิ่น/ภาษาอังกฤษได้ด้วย บรรยากาศสถานที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งปลูกสร้างโบราณ หมู่บ้านขนาดใหญ่ ถ้ำสุสานลึกลับที่เต็มไปด้วยกับดักมากมายมีหน้าผาให้ไต่และมีเหตุการณ์ที่ต้องดำน้ำด้วย

ในภาคนี้เราก็จะได้พบกับความตื่นตาของวัฒนธรรมใหม่และสถานที่อันแปลกตาที่จะทำให้ผู้เล่นว้าวได้ไม่แพ้สองภาคก่อนหน้านี้

ภาคสุดท้ายของไตรภาคฉบับ Reboot

Tombraider detail8

ในปี 2013 เราได้พบกับการ Reboot ใหม่ของ Tomb Raider มาถึงภาคต่อในชื่อว่า Rise of the Tomb Raider และ Shadow of the Tomb Raider ภาคล่าสุดทีมผู้สร้างก็บอกว่ามันจะเป็นภาคสุดท้ายของไตรภาคนี้แล้วครับดังนั้นเราก็จะได้รู้บทสรุปของตัว Lara Croft และองค์กร Trinity ว่าเป็นอย่างไรดังนั้นแล้วมันจึงเป็นภาคที่ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ทีมพัฒนา Eidos Montreal กับ Crystal Dynamics ก็จะมาร่วมพัฒนาเกมกันอีกครั้งด้วยก็น่าจะหายห่วงว่าระบบการเล่นจะไม่ถูกลดทอนคุณภาพลงแต่มีปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นเล่นสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

Tombraider detail6

และอีกอย่างที่น่าสนใจก็คือจะได้คุณ Camilla Luddington มาแสดงโมชั่นแคปเจอร์รับบทเป็น Lara Croft เป็นครั้งที่สามและครั้งนี้ก็น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของเธอด้วย (ถ้าไม่มีแผนทำ Tomb Raider ภาคใหม่)

ระยะเวลาพัฒนาเริ่มกันตั้งแต่ปี 2015

Tombraider detail5

ทราบกันหรือไม่ว่า Shadow of the Tomb Raider ได้รับไฟเขียวจาก Square Enix ให้เริ่มพัฒนาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2015 ในช่วงของงาน E3 กันแล้วและได้เริ่มพัฒนาในปี 2016 โดยมีคุณ Ian Milham (Dead space , Battlefield Hardline) เป็นไดเร็กเตอร์แต่ต่อมาเขาก็ได้ออกจากทีมและให้คนอื่นรับช่วงต่อแทน

จนกระทั่งปี 2017 ก็ได้มีประกาศอย่างเป็นทางการว่า Shadow of the Tomb Raider อยู่ในระหว่างการพัฒนา ในระหว่างนี้ก็มีคลิปตัวอย่างหลุดออกมาบ้างจนกระทั่งปลายเดือนเมษายน 2018 พวกเขาก็ได้เผยโฉมตัวอย่างแรกพร้อมกำหนดวันวางจำหน่ายแต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมได้ถูกพัฒนาเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2018 ครับ

ระบบ Gameplay ปรับปรุงใหม่

Tombraider detail2

สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือระบบ Gameplay ของภาคนี้ต้องบอกเลยว่าอัพเกรดเพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ เข้ามาเยอะพอสมควรตัวเกมจะใช้มุมมองบุคคลที่สาม ระบบการเคลื่อนไหวเวลาดำน้ำจะมีขีดจำกัดกลั้นหายใจผู้เล่นจะต้องโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเพื่อรับอากาศส่วนระบบต่อสู้ Lara จะมีอาวุธให้ใช้ทั้ง ธนู , ปืนพก , ลูกซอง , ไรเฟิล หรืออาวุธประชิดอย่างมีดมาเชเต้กับขวาน

ในการต่อสู้ตัว Lara สามารถพรางกายเข้าไปพุ่มหญ้าเพื่อเชือดคอเหยื่อจากด้านหลังหรือถ้าหากอยู่ในน้ำก็จะมีศัตรูให้เราต่อสู้กันใต้น้ำด้วย ส่วนทางด้านทักษะสกิลจะแบ่งเป็น 3 หมวดใหญ่ได้แก่ Warrior ทักษะเกี่ยวกับการต่อสู้ , Scavenger ทักษะเกี่ยวกับการผสมไอเท็ม/ลอบเร้น , Seeker เป็นทักษะเกี่ยวกับการสำรวจมองเห็นไอเท็มที่ซ่อนไว้หรือช่วยล่าสัตว์

Tombraider detail

ระบบปรับระดับความยาก-ง่ายจะลงลึกมากขึ้นโดยผู้เล่นสามารถปรับความยากแบ่งย่อยได้สามส่วนคือการสำรวจเส้นทาง , การต่อสู้ , แก้ปริศนา ซึ่งหากปรับยากสุดจะเพิ่มความท้าทายด้วยการตัดตัวช่วยในเกมหรือสิ่งบอกใบ้ทั้งหมดผู้เล่นจะต้องค้นหาด้วยตนเองอย่างเช่นในหมวดแก้ปริศนาจะไม่มีทักษะ Survival Instinct หรือการปืนหน้าผาจะไม่มีเส้นทางบอกใบ้ให้

ยังไม่หมดแค่นี้ตัวเกมยังได้เพิ่มระบบตลาดให้ผู้เล่นได้ขาย-เทรดไอเท็มแก่ NPC จะผสมของ (ชุด/อาวุธ) ก็ได้และยังมีโหมด Immersion สลับเปลี่ยนภาษาท้องถิ่นของชาวเมือง Paititi หรือจะเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษซึ่งข้อดีของระบบภาษาก็จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเควสบางอย่างหรือรายละเอียดเล็กน้อยของเนื้อหาเกม

New Game Plus

Tombraider detail4

โหมดเกมที่เพิ่มความท้าทายมากขึ้นเมื่อผู้เล่นเคลียร์เกมจบไปแล้ว 1 รอบจะมีแนวทางการเล่นให้เลือก 3 เส้นทางตามความถนัดให้ Lara Croft เชี่ยวชาญในเส้นทางหนึ่งได้แก่

  • Path of the Serpent: เส้นทางที่เน้นการลอบฆ่าศัตรูด้วยการพรางตัวตามต้นไม้/โคลนใช้ความเงียบเป็นหลักและหายตัวอย่างรวดเร็ว
  • Path of the Jaguar: เส้นทางแห่งการต่อสู้ประชิดตัวจัดการศัตรูด้วยทักษะการต่อสู้และอาวุธระยะใกล้อย่างเช่นมีด
  • Path of the Eagle: เส้นทางที่เน้นการสังเกตเฝ้ามองสามารถจู่โจมศัตรูในระยะไกล

ในสามเส้นทางก็จะมีรางวัลที่แตกต่างกันไปรวมถึงชุดใหม่ ๆ อาวุธใหม่ก็จะมีให้ปลดล็อคเพิ่มขึ้นด้วย

Season Pass

Tombraider detail7

ในส่วนของ Season Pass จะมีสุสานใหม่ 7 แห่งให้ออกสำรวจเอาใจสาวก Tomb Raider รุ่นเก่าโดยระยะเวลาของการปล่อยอัพเดตสุสานแต่ละแห่งทางผู้สร้างได้กำหนดไว้ว่าจะมาสุสานละเดือนพร้อมกับมีอาวุธใหม่ 7 ชิ้น , ชุดแต่งตัวใหม่ 7 ชิ้นและสกิลใหม่อีก 7 สกิลครับ

เตรียมตัวศึกษาข้อมูลกันไว้ก่อนเจอกับเกมของจริงวันที่ 14 กันยายน 2018 บนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC ครับ

ที่มา: usgamertombraider.wikia

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย