Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – แฟนเกม Spider-Man ขอให้ทีมงานทำ Easter Egg ขอแต่งงานแต่โดนคนรักเทไปมีคนอื่น!

ในเกม Spider-Man บน PlayStation 4 ก็จะมี Easter Egg ที่เกี่ยวข้องกับตัว Peter Parker มากมายให้เราได้เสาะแสวงหากันแต่มี Easter Egg อันหนึ่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของฮีโร่

ในเกม Spider-Man บน PlayStation 4 ก็จะมี Easter Egg ที่เกี่ยวข้องกับตัว Peter Parker มากมายให้เราได้เสาะแสวงหากันแต่มี Easter Egg อันหนึ่งที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของฮีโร่นักแต่เกี่ยวข้องกับชายหนุ่มคนหนึ่งในชีวิตจริงที่เตรียมจะขอแฟนแต่งงานผ่านเกม ๆ นี้แต่กลับกลายเป็นว่าแผนที่เขาวางไว้พังไม่เป็นท่าเพราะคนรักดันไปมีแฟนใหม่ซะงั้น

spider man sad easter egg

เรื่องราวสุดดราม่านี้ก็เริ่มจากชายหนุ่มคนหนึ่งนามว่า Tyler Schultz เป็นแฟนตัวยงของเกม Spider-Man ได้ทวิตข้อความไปหาทีมงาน Insomniac เมื่อเดือนพฤษภาคมว่าอยากให้ทำ Easter Egg ข้อความขอแต่งงานระหว่างเขากับแฟนที่คบกันมานานถึง 5 ปีหน่อย เมื่อทีมงานได้รับข้อความรู้สึกก็เห็นด้วยกับไอเดียนี้จึงได้บอกว่าตกลงแต่ต้องรอวันที่เกมวางขายเสียก่อน

“คุณแน่ใจหรือว่าจะรอจนถึงวันที่ 7 กันยายน” – ทีม Insomniac ถามเพื่อความแน่ใจ

“พวกเราคบกันมาตั้ง 5 ปีและเพิ่งครบรอบไปเมื่อเดือนเมษายน ผมคิดว่าเธอคงรอได้แหละ” นาย Tyler Schultz ตอบกลับอย่างมั่นใจ

แต่ดูเหมือนว่าโชคจะไม่เข้าข้างนาย Schultz ซะแล้วล่ะครับเมื่อเกมได้วางจำหน่ายไปก็มีข้อความขอแต่งงานตามที่รีเควสไว้ให้บนป้ายโรงหนังว่า “Maddie, will you marry me?” ก็ดูเหมือนจะไปได้สวยแต่ว่าชายหนุ่มผู้เริ่มความคิดก็ได้ส่งข้อความขอบคุณทีมงานที่จัดให้และอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น

“นี่มันเป็น Easter Egg ที่โคตรแย่สุด ๆ เลยเพราะเมื่อ 3-4 สัปดาห์ก่อนแฟนของผมได้ไปมีคนใหม่ซึ่งก็ไม่ใช่ใครแต่เป็นพี่ชายของผมเองนี่แหละ เธอทิ้งความรักที่มีต่อผม 5 ปีทิ้งอย่างไม่ใยดีเลย” – Tyler Schultz กล่าว

นั่นก็หมายความว่านาย Schultz โดนพี่ชายตัวเองแทงข้างหลังและแฟนสาวของเขาก็เทความรัก 5 ปีทิ้งโดยที่ไม่แคร์อะไรเลยจึงทำให้แผนการที่เขาเตรียมไว้พังไม่เป็นท่าและเขายังเสริมอีกเล็กน้อยว่าแฟนสาวไม่ต้องการทำอะไรแบบนี้ผ่านวีดีโอเกมอีกต่างหาก

แม้จะเศร้าและดราม่ามากแต่เขาก็มองในแง่ดีว่าดีใจที่ข้อความนี้ได้อยู่ในเกมพร้อมกับบอกแก่ผู้เล่นคนอื่น ๆ ว่าหากใครอยากจะใช้ไอเดียแบบนี้ก็ยินดีมาก ๆ และหวังว่าจะสมหวังกัน

“อาจจะดูเป็น Easter Egg ที่น่าเศร้าที่สุดในเกมเลยนะ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันแต่ผมก็ดีใจที่ข้อความนี้ปรากฏในเกมและผมก็ยินดีมากที่คนอื่นจะหยิบไอเดียนี้ไปใช้และขอให้สมหวังได้แต่งงานกันนะครับ”

อย่างไรก็ตามคุณ Jacinda Chew ฝ่ายกำกับศิลป์ของ Insomniac ได้ส่งข้อความหาชายหนุ่มคนนี้ไปว่าถ้าต้องการให้ลบข้อความในเกมสามารถแจ้งเข้ามาได้เลยโดยทีมงานจะแก้ไขให้ใน Patch ต่อไปจะได้ไม่ต้องเจ็บใจเมื่อผ่านมาเห็นข้อความนี้ครับ

ที่มา: Polygon

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย