Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game 2018 – เกม Spider-Man (PS4) ทำสถิติขึ้นแท่นเกมขายเร็วที่สุดในปี 2018

หลังจากวางขายไปไม่นานเกม Marvel’s Spider-Man จากทีมพัฒนา Insomniac Games ก็ได้ทำสถิติที่น่าสนใจอย่างมากในชาร์ตเกมของอังกฤษเพราะนอกจากจะได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ตเกมแล้วยังเป็นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดในปี 2018 นี้ด้วย

หลังจากวางขายไปไม่นานเกม Marvel’s Spider-Man จากทีมพัฒนา Insomniac Games ก็ได้ทำสถิติที่น่าสนใจอย่างมากในชาร์ตเกมของอังกฤษเพราะนอกจากจะได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนชาร์ตเกมแล้วยังเป็นเกมที่ขายได้เร็วที่สุดในปี 2018 นี้ด้วย

spiderman selling

จากข้อมูลของ GFK ผู้เก็บรวบรวมข้อมูลชาร์ตเกมของอังกฤษและแหล่งข้อมูลจาก Games Industry ได้คอนเฟิร์มชัดเจนว่า Spider-Man มียอดขายมากกว่า Far Cry 5 ที่เป็นเกมขายดีที่สุดในปี 2018 ของชาร์ตเกมอังกฤษและมากกว่า God of War เกมดังจากค่าย Sony

อีกทั้งยังเป็นเกมที่สามารถถล่มเกมฮีโร่ Lego Marvel Super Heroes ได้ด้วยแต่สิ่งที่น่าสนใจอีกก็คือ Spider-Man เป็นเกม Exclusive บน PlayStation 4 ดังนั้นการที่เกมลงแพลตฟอร์มเดียวแต่ทำได้ขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดาแต่ว่าถ้าหากเทียบกับเกมฮีโร่ในเครือเดียวกันก็ยังโค่น Batman: Arkham Knight ที่วางขายหลายแพลตฟอร์มไม่ได้

นอกจากไอ้แมงมุมแล้วอันดับเกมอื่น ๆ จะมีเกมอะไรติดอันดับบ้างนั้นเรามาดูข้อมูลด้านล่างกันครับ

  1. Spider-Man
  2. Dragon Quest 11: Echoes of an Elusive Age
  3. GTA 5
  4. F1 2018
  5. Crash Bandicoot: N.Sane Trilogy
  6. PES 2019
  7. Mario Kart 8: Deluxe
  8. Destiny 2: Forsaken
  9. PlayerUnknown’s Battlegrounds
  10. Lego The Incredibles

เป็นความสำเร็จของทีมผู้สร้างที่น่ายินดีเอามาก ๆ ส่วนใครที่มี PS4 แต่ยังไม่ได้ลองก็รีบหามาเล่นเลยครับโดยตัวเกมได้วางจำหน่ายไปเรียบร้อยแล้ว

ที่มา; Gamespot , vg247

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ขึ้นปีใหม่ 2019 เรียกได้ว่าในแวดวงของเกมค่อนข้างจัดหนักกันเลยทีเดียวเนื่องจากปีนี้มีเกมใหม่ระดับฟอร์มยักษ์หรือเกมเก่าที่นำมารีเมคปรับปรุงระบบใหม่เตรียมวางจำหน่ายกันมากมายไม่แพ้ปี 2018 ที่ผ่านมา แต่ถ้าหากใครอยากจะรู้ว่ามันมีเกมอะไรบ้างในวันนี้เราก็ได้คัด 20 เกมน่าโดนมาให้ชมกันเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกซื้อเกมไปด้วย

Game News

ถึงแม้ว่าตลาดเกม PC จะดูไม่ค่อยกระเตื้องเท่าไหร่นักในช่วงปีสองปีที่ผ่านมาแต่ในปี 2018 ถือว่าเป็นข่าวดีเนื่องจากว่าตัวเลขการเติบโตของเกมประเภท PC เพิ่มสูงขึ้นในระดับที่น่าพอใจจนใกล้เคียงกับส่วนแบ่งของเกม Console ที่เหมือนจะไม่เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่นัก

Game News

เกมมือถือ Pokemon Go ในตอนนี้ก็ได้กวาดเงินไปมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศทั่วโลกโดยล่าสุดบริษัท Niantic ผู้พัฒนาก็ได้กลายเป็นบริษัทที่มีมูลค่าถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

Game News

เกม Street Fighter 5: Arcade Edition ซีซั่นที่ 4 ในตอนนี้ได้เปิดตัวละครใหม่เข้ามาสมทบอีกหนึ่งคนแล้วโดยทาง Capcom ได้เผยโฉมนักสู้คนใหม่ในนิยามของคำว่าสิ่งมีชีวิตที่เต็มไปด้วยวิญญาณปีศาจร้ายนามว่า Kage พร้อมให้ผู้เล่นได้เลือกใช้งานกันแล้ว