Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – รวม 11 Easter Egg น่าสนใจที่ปรากฏในเกม Spider-Man ฉบับ PlayStation 4

เกม Spider-Man ได้ออกมาให้หลาย ๆ คนเล่นกันไปแล้วบนเครื่อง PlayStation 4 และก็น่าจะประทับใจกันกับระบบเกมหรือเนื้อหาที่ใส่เข้ามาแต่ว่าขึ้นชื่อเป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่แล้วมันก็ย่อมมีสิ่งที่เรียกว่า Easter Egg ซ่อนอยู่ข้างในเฉกเช่นเดียวกับภาพยนตร์ในจักรวาล MCU ที่จะมีไข่อีสเตอร์ให้ผู้ชมได้สังเกตค้นหากัน

เกม Spider-Man ได้ออกมาให้หลาย ๆ คนเล่นกันไปแล้วบนเครื่อง PlayStation 4 และก็น่าจะประทับใจกันกับระบบเกมหรือเนื้อหาที่ใส่เข้ามาแต่ว่าขึ้นชื่อเป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่แล้วมันก็ย่อมมีสิ่งที่เรียกว่า Easter Egg ซ่อนอยู่ข้างในเฉกเช่นเดียวกับภาพยนตร์ในจักรวาล MCU ที่จะมีไข่อีสเตอร์ให้ผู้ชมได้สังเกตค้นหากัน

spiderman easter egg

ในฉบับเกม Spider-Man นี้ก็จะมี Easter Egg สำคัญ ๆ เกี่ยวกับตัวไอ้แมงมุมขวัญใจมหาชนซ่อนอยู่แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

**เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีการ Spoil เปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในเกม**

Screwball

spiderman easter egg6

เป็นวายร้ายอีกตัวของ Spider-Man ที่ปรากฏตัวในเควสเสริมผู้เล่นจะต้องถ่าย QR Code และทำภารกิจให้ลุล่วงตามเงื่อนไขของเธอซึ่งตัว Screwball ได้ปรากฏในคอมิคด้วยครับโดยจะเป็นวายร้ายตัวกวนที่คอยสร้างความลำบากแก่ Spider-Man อยู่เรื่อย ๆ ส่วนในเวอร์ชั่นเกมเราก็จะพบกับภารกิจที่ต้องทำแข่งกับเวลาเป็นตัวร้ายที่กวนใจพอสมควรเลยล่ะ

ฉากหยุดรถไฟใน Spider-Man 2

spiderman easter egg7

ถ้าหากเล่นเกมไปได้ครึ่งทาง Spider-Man ของเราจะได้ทำภารกิจสุดระทึกหลังจากจัดการกับ Mr. Negative ซึ่งจะต้องหยุดขบวนรถไฟด้วยตัวคนเดียวและฉาก ๆ นี้มันก็ได้อ้างอิงถึงภาพยนตร์ Spider-Man 2 ฉบับที่ Sam Raimi กำกับที่ในตอนนั้น Spider-Man กำลังหยุดรถไฟเหมือนกันและฉากนั้นก็เรียกว่าเป็นฉากในตำนานน่าจดจำที่สุดด้วย

กระเป๋า Backpack

spiderman easter egg8

ภายในเกมจะมีกระเป๋า Backpack 55 ชิ้นที่ผู้เล่นต้องตามเก็บตามจุดต่าง ๆ เพื่ออัพเกรดความสามารถแต่สิ่งของในกระเป๋าที่เราเก็บได้จะมี Reference เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของ Spider-Man หรือสิ่งของอ้างอิงถึงวายร้ายคู่ปรับอย่างเช่นเลือด Lizardman , ทรายของ Sandman แม้กระทั่งฮีโร่ Marvel อื่น ๆ อย่างนามบัตรของ Daredevil

spiderman easter egg9

หนึ่งในตัวละครฝ่ายเดียวกันที่ผู้เล่นจะได้ใกล้ชิดที่สุดกับ Yuri Watanabe ตำรวจแห่ง NYPD ผู้ที่คอยช่วยเหลือ Spider-Man แต่ถ้าใครเป็นสาวกคอมิคด้วยก็จะรู้ว่าชื่อของเธอนี้มีอีกสมญาว่า Wraith ในยามค่ำคืนเธอจะกลายเป็นศาลเตี้ยและฉายานี้ Yuri ได้รับมาใช้เป็นลำดับที่ 4 ด้วยเรียกว่าเป็นความลับของเธอที่ไม่อาจเผยได้

spiderman easter egg10

Black-Cat เป็นตัวละครหลักอีกตัวที่ขาดไม่ได้เลยแม้เธอจะเป็นวายร้ายในช่วงแรกแต่เธอกับพบรักกับ Spider-Man และได้ทำงานปราบเหล่าร้ายเป็นคู่หูแต่ภายในเกมเราจะไม่ได้เห็นเธอตัวเป็น ๆ แต่มาในรูปแบบภาพกราฟิตี้บนผนังตึกและมีแมวสีดำอยู่ตรงประตูก็พอจะสื่อให้รู้ว่านี่คือ Black-Cat

spiderman easter egg11

ในเกมเราจะเห็นเขาคนนี้เป็นนักเคมีของ Oscorp ในภารกิจหยุดการโจมตี “Devil’s Breath” ซึ่งอาจจะดูไม่มีอะไรกับชื่อของตัวละครนี้แต่ว่าชื่อดังกล่าวเกี่ยวข้องกับจักรวาล Mavel อย่างมากครับเพราะในคอมิคเขาจะกลายเป็นแอนตี้-ฮีโร่นามว่า Morbius the Living Vampire นักวิทย์ผู้เป็นโรคเลือดประหลาดจนทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์

spiderman easter egg12

ชุดของ Spider-man ในเกมนี้ก็จะมีหลายชุดหลายแบบแต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ชุดที่ได้รับมาจะอ้างอิงจากภาพยนตร์และคอมิคของ Marvel ด้วยครับในเกมก็จะมีชุด Stark จาก Spider-Man: Homecoming ชุด Scarlet Spider จากคอมิคตอน Clone Saga ชุด Spirit Spider มาจากจักรวาลแยกที่ตัว Peter ฟื้นจากความตายได้ถือว่าได้ชุดสวย ๆ ยังมีสตอรี่ให้ด้วย

แลนด์มาร์คสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์

spiderman easter egg2

สถานที่ดำเนินเรื่องในเกมนี้จะอยู่ที่แมนฮัตตันก็จะจำลองสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงออกมาจากชีวิตจริงเช่น Madison Square Garden หรือตึก Empire State แต่ก็ยังมีสิ่งก่อสร้างที่อ้างอิงมาจากภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel (MCU) เพิ่มเข้ามาด้วยไม่ว่าจะเป็นตึก Avengers Tower , สถานฑูต Wakanda , อาศรมของ Dr. Strange และศูนย์บัญชาการ Damage Control

spiderman easter egg3

เป็นตัวละครที่เป็นเพื่อนร่วมห้องแลปของ Spider-Man คอยช่วยเหลือผู้เล่นเรื่องการติดตามเป้าหมายตามหาคนซึ่งนายคนนี้ถนัดที่สุดแต่เขาคนนี้ก็ไม่ใช่ตัวละครพันธมิตรธรรมดาเพราะ Chang เป็นชื่อของตัวละครในคอมิคที่หนีออกมาจากแก๊ง Tiger Claw ในจีนและได้มาพบกับ Peter ที่อเมริกา

spiderman easter egg4

หลังจากที่ Otto ไม่ได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินทุนจาก Osborn เขาก็ได้ติดต่อกับองค์กรแห่งหนึ่งและได้ตกลงทำข้อสัญญากันโดยมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรมีจุดสังเกตใหญ่คือชื่อพารืทเนอร์ร่วมกันคือ A.I.M โดยชื่อนี้ถือว่าสำคัญมากในคอมิคเพราะเป็นองค์กรก่อการร้ายชื่อดังป่วนเหล่าฮีโร่แถมมีพันธมิตรโหด ๆ อย่าง Red Skull หรือกลุ่ม Hydra ครับ

spiderman easter egg5

เป็น Secret Boss ของเกมที่ดูจะมีอะไรน่าสนใจกว่าบอสตัวอื่น ๆ เพราะว่ามันเป็นวายร้ายที่ Spider-man ต้องปะทะกันทุกครั้งในหนังสือคอมิคเท่านั้นยังไม่พอมันยังไปปรากฏตัวในคอมิคของ Avengers , Deadpool , Daredevil แม้กระทั่งเกม Marvel vs. Capcom 3 ก็ยังมีตัวละครของมันด้วย

นอกจากนี้ถ้าเราเอาชนะ Taskmaster ก็จะได้เรียนรู้ท่า “Photographic Reflexes” สามารถเลียนแบบท่าต่อสู้ของศัตรูมาใช้เป็นของตัวด้วยครับ

ทั้ง 11 Easter Egg ก็ถือว่าน่าสนใจทั้งนั้นแต่สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ที่จะขอแถมอีกอย่างก็คือการปรากฏตัวของ Stan Lee ถ้าเขาปรากฏในภาพยนตร์ได้ฉันใด Stan Lee ก็ต้องปรากฏได้ในเกมฉันนั้นครับแต่จะมาในฉากไหนก็ต้องเล่นในเกมเอาเองนะครับ

Spider-Man วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 แบบ Exclusive เท่านั้น

ที่มา: Gamespot

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย