Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – รวม 11 Easter Egg น่าสนใจที่ปรากฏในเกม Spider-Man ฉบับ PlayStation 4

เกม Spider-Man ได้ออกมาให้หลาย ๆ คนเล่นกันไปแล้วบนเครื่อง PlayStation 4 และก็น่าจะประทับใจกันกับระบบเกมหรือเนื้อหาที่ใส่เข้ามาแต่ว่าขึ้นชื่อเป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่แล้วมันก็ย่อมมีสิ่งที่เรียกว่า Easter Egg ซ่อนอยู่ข้างในเฉกเช่นเดียวกับภาพยนตร์ในจักรวาล MCU ที่จะมีไข่อีสเตอร์ให้ผู้ชมได้สังเกตค้นหากัน

เกม Spider-Man ได้ออกมาให้หลาย ๆ คนเล่นกันไปแล้วบนเครื่อง PlayStation 4 และก็น่าจะประทับใจกันกับระบบเกมหรือเนื้อหาที่ใส่เข้ามาแต่ว่าขึ้นชื่อเป็นเกมซูเปอร์ฮีโร่แล้วมันก็ย่อมมีสิ่งที่เรียกว่า Easter Egg ซ่อนอยู่ข้างในเฉกเช่นเดียวกับภาพยนตร์ในจักรวาล MCU ที่จะมีไข่อีสเตอร์ให้ผู้ชมได้สังเกตค้นหากัน

spiderman easter egg

Advertisement

ในฉบับเกม Spider-Man นี้ก็จะมี Easter Egg สำคัญ ๆ เกี่ยวกับตัวไอ้แมงมุมขวัญใจมหาชนซ่อนอยู่แต่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างก็ลองมาดูกันเลยครับ

**เนื้อหาต่อไปนี้อาจมีการ Spoil เปิดเผยเรื่องราวบางส่วนในเกม**

Screwball

spiderman easter egg6

เป็นวายร้ายอีกตัวของ Spider-Man ที่ปรากฏตัวในเควสเสริมผู้เล่นจะต้องถ่าย QR Code และทำภารกิจให้ลุล่วงตามเงื่อนไขของเธอซึ่งตัว Screwball ได้ปรากฏในคอมิคด้วยครับโดยจะเป็นวายร้ายตัวกวนที่คอยสร้างความลำบากแก่ Spider-Man อยู่เรื่อย ๆ ส่วนในเวอร์ชั่นเกมเราก็จะพบกับภารกิจที่ต้องทำแข่งกับเวลาเป็นตัวร้ายที่กวนใจพอสมควรเลยล่ะ

ฉากหยุดรถไฟใน Spider-Man 2

spiderman easter egg7

ถ้าหากเล่นเกมไปได้ครึ่งทาง Spider-Man ของเราจะได้ทำภารกิจสุดระทึกหลังจากจัดการกับ Mr. Negative ซึ่งจะต้องหยุดขบวนรถไฟด้วยตัวคนเดียวและฉาก ๆ นี้มันก็ได้อ้างอิงถึงภาพยนตร์ Spider-Man 2 ฉบับที่ Sam Raimi กำกับที่ในตอนนั้น Spider-Man กำลังหยุดรถไฟเหมือนกันและฉากนั้นก็เรียกว่าเป็นฉากในตำนานน่าจดจำที่สุดด้วย

กระเป๋า Backpack

spiderman easter egg8

ภายในเกมจะมีกระเป๋า Backpack 55 ชิ้นที่ผู้เล่นต้องตามเก็บตามจุดต่าง ๆ เพื่ออัพเกรดความสามารถแต่สิ่งของในกระเป๋าที่เราเก็บได้จะมี Reference เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของ Spider-Man หรือสิ่งของอ้างอิงถึงวายร้ายคู่ปรับอย่างเช่นเลือด Lizardman , ทรายของ Sandman แม้กระทั่งฮีโร่ Marvel อื่น ๆ อย่างนามบัตรของ Daredevil

spiderman easter egg9

หนึ่งในตัวละครฝ่ายเดียวกันที่ผู้เล่นจะได้ใกล้ชิดที่สุดกับ Yuri Watanabe ตำรวจแห่ง NYPD ผู้ที่คอยช่วยเหลือ Spider-Man แต่ถ้าใครเป็นสาวกคอมิคด้วยก็จะรู้ว่าชื่อของเธอนี้มีอีกสมญาว่า Wraith ในยามค่ำคืนเธอจะกลายเป็นศาลเตี้ยและฉายานี้ Yuri ได้รับมาใช้เป็นลำดับที่ 4 ด้วยเรียกว่าเป็นความลับของเธอที่ไม่อาจเผยได้

spiderman easter egg10

Black-Cat เป็นตัวละครหลักอีกตัวที่ขาดไม่ได้เลยแม้เธอจะเป็นวายร้ายในช่วงแรกแต่เธอกับพบรักกับ Spider-Man และได้ทำงานปราบเหล่าร้ายเป็นคู่หูแต่ภายในเกมเราจะไม่ได้เห็นเธอตัวเป็น ๆ แต่มาในรูปแบบภาพกราฟิตี้บนผนังตึกและมีแมวสีดำอยู่ตรงประตูก็พอจะสื่อให้รู้ว่านี่คือ Black-Cat

spiderman easter egg11

ในเกมเราจะเห็นเขาคนนี้เป็นนักเคมีของ Oscorp ในภารกิจหยุดการโจมตี “Devil’s Breath” ซึ่งอาจจะดูไม่มีอะไรกับชื่อของตัวละครนี้แต่ว่าชื่อดังกล่าวเกี่ยวข้องกับจักรวาล Mavel อย่างมากครับเพราะในคอมิคเขาจะกลายเป็นแอนตี้-ฮีโร่นามว่า Morbius the Living Vampire นักวิทย์ผู้เป็นโรคเลือดประหลาดจนทำให้เขากลายเป็นแวมไพร์

spiderman easter egg12

ชุดของ Spider-man ในเกมนี้ก็จะมีหลายชุดหลายแบบแต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ชุดที่ได้รับมาจะอ้างอิงจากภาพยนตร์และคอมิคของ Marvel ด้วยครับในเกมก็จะมีชุด Stark จาก Spider-Man: Homecoming ชุด Scarlet Spider จากคอมิคตอน Clone Saga ชุด Spirit Spider มาจากจักรวาลแยกที่ตัว Peter ฟื้นจากความตายได้ถือว่าได้ชุดสวย ๆ ยังมีสตอรี่ให้ด้วย

แลนด์มาร์คสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์

spiderman easter egg2

สถานที่ดำเนินเรื่องในเกมนี้จะอยู่ที่แมนฮัตตันก็จะจำลองสิ่งก่อสร้างที่มีชื่อเสียงออกมาจากชีวิตจริงเช่น Madison Square Garden หรือตึก Empire State แต่ก็ยังมีสิ่งก่อสร้างที่อ้างอิงมาจากภาพยนตร์ในจักรวาล Marvel (MCU) เพิ่มเข้ามาด้วยไม่ว่าจะเป็นตึก Avengers Tower , สถานฑูต Wakanda , อาศรมของ Dr. Strange และศูนย์บัญชาการ Damage Control

spiderman easter egg3

เป็นตัวละครที่เป็นเพื่อนร่วมห้องแลปของ Spider-Man คอยช่วยเหลือผู้เล่นเรื่องการติดตามเป้าหมายตามหาคนซึ่งนายคนนี้ถนัดที่สุดแต่เขาคนนี้ก็ไม่ใช่ตัวละครพันธมิตรธรรมดาเพราะ Chang เป็นชื่อของตัวละครในคอมิคที่หนีออกมาจากแก๊ง Tiger Claw ในจีนและได้มาพบกับ Peter ที่อเมริกา

spiderman easter egg4

หลังจากที่ Otto ไม่ได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินทุนจาก Osborn เขาก็ได้ติดต่อกับองค์กรแห่งหนึ่งและได้ตกลงทำข้อสัญญากันโดยมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรมีจุดสังเกตใหญ่คือชื่อพารืทเนอร์ร่วมกันคือ A.I.M โดยชื่อนี้ถือว่าสำคัญมากในคอมิคเพราะเป็นองค์กรก่อการร้ายชื่อดังป่วนเหล่าฮีโร่แถมมีพันธมิตรโหด ๆ อย่าง Red Skull หรือกลุ่ม Hydra ครับ

spiderman easter egg5

เป็น Secret Boss ของเกมที่ดูจะมีอะไรน่าสนใจกว่าบอสตัวอื่น ๆ เพราะว่ามันเป็นวายร้ายที่ Spider-man ต้องปะทะกันทุกครั้งในหนังสือคอมิคเท่านั้นยังไม่พอมันยังไปปรากฏตัวในคอมิคของ Avengers , Deadpool , Daredevil แม้กระทั่งเกม Marvel vs. Capcom 3 ก็ยังมีตัวละครของมันด้วย

นอกจากนี้ถ้าเราเอาชนะ Taskmaster ก็จะได้เรียนรู้ท่า “Photographic Reflexes” สามารถเลียนแบบท่าต่อสู้ของศัตรูมาใช้เป็นของตัวด้วยครับ

ทั้ง 11 Easter Egg ก็ถือว่าน่าสนใจทั้งนั้นแต่สิ่งที่ขาดไปไม่ได้ที่จะขอแถมอีกอย่างก็คือการปรากฏตัวของ Stan Lee ถ้าเขาปรากฏในภาพยนตร์ได้ฉันใด Stan Lee ก็ต้องปรากฏได้ในเกมฉันนั้นครับแต่จะมาในฉากไหนก็ต้องเล่นในเกมเอาเองนะครับ

Spider-Man วางจำหน่ายแล้วบนเครื่องเล่น PlayStation 4 แบบ Exclusive เท่านั้น

ที่มา: Gamespot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

สินค้าที่ใช้ CPU AMD อยู่ใกล้ตัวกว่าที่เราคิด!! “สินค้าที่ใช้ CPU AMD นั้นอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด” ไม่ได้เป็นคำที่กล่าวเกินไปอย่างแน่นอนในปี 2023 นี้ เพราะนอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คและเครื่องคอนโซลที่หลายๆ คนเห็นภาพและรู้จักกันดีแล้ว ทาง Advanced Micro Devices, Inc. ก็ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตัวเองออกไปมากมาย แทรกอยู่ในข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราซึ่งเชื่อว่าผู้ใช้หลายคนอาจคาดไม่ถึงหรือได้ยินชื่อผ่านหูอยู่บ้างแต่ไม่ได้ใช้งาน หรืออาจจะได้ใช้ทางอ้อมก็มีเช่นกันและสินค้าบางชิ้นเชื่อว่าผู้อ่านบางท่านอาจอุทานว่า “นี่ก็ AMD...

PC Game

เกมใหม่ 2023 นี้ มีเกมเด็ดๆ ให้เลือกเพียบ! พร้อมเล่นกันเพลินๆ หลังจากแนะนำเกมมิ่งโน๊ตบุ๊กมาหลายบทความแล้ว เกมเมอร์ก็น่าจะหันมาสนใจเกมใหม่ 2023 นี้อยู่แน่ๆ ว่าช่วงต้นปี 2023 นี้ จะมีเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอชั้นนำเกมไหนบ้างเปิดตัวให้เราได้ซื้อมาเล่นกันบ้าง? ซึ่งผู้เขียนมั่นใจว่าเกมใหม่ 2023 นี้น่าจะได้ใจเกมเมอร์หลายต่อหลายคนอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเกมที่กระแสดีตั้งแต่ต้นปี 2022, เกมภาคต่อและแม้แต่เกม Remake ที่ปัดฝุ่นเกมเก่าในอดีตให้กราฟิคสวยงามยิ่งขึ้นก็มีให้เล่นด้วย น่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั้งรุ่นเก่าและใหม่อย่างแน่นอนAdvertisement อย่างไรก็ตาม...

Play Station

PlayStation Studio เหมือน Sony บอกใบ้กลาย ๆ ว่าพีซีคือตลาดต่อไป? PlayStation Studio หรือสตูดิโอทีมงานพัฒนาเกมของ Sony นั้น มีนโยบายการพอร์ตเกมดัง ๆ จากเครื่อง PlayStation มาลง Steam มากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมเมอร์จะเห็นว่าตอนนี้จะมีเกมระดับ AAA อย่าง Days...

Game News

Resident Evil 8 นั้น เรียกว่าเป็นเกมที่มีกระแสอย่างต่อเนื่อง และเกมเมอร์ที่มี PlayStation 5 ก็น่าจะได้ลองเล่นตัวเดโม่ของภาคนี้แล้ว แต่มีข้อจำกัดคือเราสามารถเล่นเดโม่นั้น ๆ ได้เพียง 30 นาที และมีกำหนดว่าต้องเล่นภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเดโม่ตัวนั้นเปิดให้เล่นด้วย ปัญหานี้ทำให้เกมเมอร์หลาย ๆ คนก็ไม่ได้ว่างตรงกับเวลาที่สามารถเล่นได้อีกด้วยจนมีฟีดแบ็คกลับไปยังผู้พัฒนาอย่าง Capcom ว่าเงื่อนไขเวลาตัวนี้ค่อนข้างจำกัดเกินไป ทางทีมพัฒนาจึงเปลี่ยนเงื่อนไขการเข้าเล่นเดโม่ตัวนี้ให้ยาวขึ้นเป็น 8...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก