Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Samsung – เตรียมนำแรม UDIMM มาใช้งานบนเครื่อง Desktop PC

Samsung ได้ทำการเพิ่มสายการผลิตตัวใหม่สำหรับแรมประเภท UDIMM โดยมีเป้าหมายที่จะนำมาใช้งานบนเครื่อง Desktop PC ทั่วๆไป โดยพวกเขาได้เตรียมพร้อมด้วยแรมขนาด 32GB เพื่อปลดล็อคทุกๆการใช้งานให้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการนำแรมเซิฟเวอร์มาใช้งานบนเครื่อง Desktop PC

udimmsam1 e1536552594936

สำหรับการเพิ่มการผลิตในส่วนนี้ของทาง Samsung จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถลดจำนวนของแรมที่ใช้งานลงเพื่อที่จะได้ขนาดที่สูงขึ้น โดยสำหรับแรมตัวนี้ที่ทาง Samsung ได้กล่าวว่าสำหรับ Desktop PC ที่ใช้งานกันทั่วๆไปจะสามารถใช้งานแรมแบบคู่ด้วยขนาด 64GB ได้แบบไม่ยากเย็นเสียที

udimmsam2

สำหรับเครื่องที่ใช้งานชิปเป็น Intel Core X HEDT ต่างๆด้วยการที่รองรับแรมแบบ Quad-Channel พร้อมขนาดที่รองรับมากสุด 128GB ส่วน AMD Threadripper ที่โฆษณาเอาไว้ว่าจะรองรับแรมสูงถึง 2TB ก็จะสามารถใช้งานได้เช่นเดียวกัน โดยสำหรับตัวนี้จะมาภายใต้รหัสที่ชื่อว่า M378A4G43MB1-CTD เป็นแรม DDR4 แบบ UDIMM

udimmsam3 e1536553983874

สำหรับการใช้ไฟของแรมตัวนี้จะอยู่ที่ 1.2V โดยตอนนี้ตัวแรมยังอยู่ในลักษณะ OEM โดยทาง Samsung อยู่ยังไม่ได้มีการส่งมอบไปสู่แบรนด์อื่นๆเพื่อปรับแต่งสเปคและภาพลักษณ์ภายนอกของแรม โดยราคาก็ยังไม่ได้มีประกาศออกมาเช่นเดียวกันว่าจะอยู่ที่เท่าไหร่ แต่สำหรับแรม 32GB แบบ DIMM ณ ตอนนี้จะอยู่ที่ $300 (ประมาณ 9,800 บาท)

ที่มา: techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย