Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide -จัดสเปคคอมค่ายแดง 45,000 บาท Ryzen 7 +RX580 สุดทุกเกม

สำหรับช่วงนี้ที่ใครกำลังมองหาคอมสักเครื่องมาใช้งานก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากราคาชิ้นส่วนต่างๆ ถือว่าลดลงมาใช้ได้เลย ประกอบกับของที่ออกมาในช่วงนี้ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพภายในตัวเองที่ดี

สำหรับช่วงนี้ที่ใครกำลังมองหาคอมสักเครื่องมาใช้งานก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีเนื่องจากราคาชิ้นส่วนต่างๆ ถือว่าลดลงมาใช้ได้เลย ประกอบกับของที่ออกมาในช่วงนี้ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพภายในตัวเองที่ดี โดยในวันนี้ผมจะมาแนะนำสเปคสำหรับคนที่ชื่นชอบในค่ายแดงอย่าง AMD และต้องการความเป็นที่สุดในงบ 45,000 บาท เอาละมาดูกันเลย

pubg next week

 

สเปคในงบประมาณ 45,000 บาท

สำหรับสเปคที่จะมาแนะนำในคร่าวนี้จะเน้นไปที่การจ่ายครั้งเดียวแล้วจบในทุกๆการใช้งาน โดยเฉพาะการเล่นเกม โดยจะเลือกใช้งาน CPU เป็น AMD Ryzen 7 2700 ที่ถือว่าครบครันในการใช้งานทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเล่นเกม ตัดต่องาน และอื่นๆ เนื่องจากว่ามีจำนวนคอร์มาให้ถึง 8 Core 16 Threads

ผนึกกำลังกับการ์ดจออย่าง RX580 ซึ่งตัวที่นำมาใช้งานมี VRAM มาให้ถึง 8GB พร้อมสำหรับการใช้งานเล่นเกม รวม ส่วนอื่นๆเลือกใช้งานแรมทั้งหมด 16GB ซึ่งถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานและรองรับเกมในอนาคตที่จะใช้แรมมากขึ้นด้วย ส่วนที่เก็บข้อมูลเลือกใช้เป็น SSD ขนาด 480GB ที่สามารถลงเกมใหญ่ๆได้มากกว่า 10 เกมขึ้นไปแน่นอน หากสนใจอยากดูรายละเอียดแบบเต็มๆสามารถเข้าไปดูได้ที่ >>>คลิ้ก<<<

  • CPU: AMD Ryzen 7 2700
  • M/B: ASROCK X470 Master SLI/ac
  • VGA: PowerColor Red Devil RX580 8GB
  • RAM: CORSAIR Vengeance PRO RGB DDR4 16GB (8GBx2) Bus 3200MHz
  • SSD: KINGSTON SSDNow UV400 480GB
  • PSU: THERMALTAKE Toughpower Grand RGB 850W Gold

 

ทดสอบการใช้งาน

เอาละเรามาดูกันในส่วนของการทดสอบและภาพรวมของสเปคนี้กันอย่างละเอียดดีกว่าว่าเป็นยังไงกันบ้าง สำหรับตัว CPU ที่เลือกใช้เป็น Ryzen 7 2700 จะมาพร้อมกับความเร็วพื้นฐาน 3.2GHz และสามารถขึ้นไปได้สูงสุดที่ 4.1GHz มีจำนวนคอร์ทั้งหมด 8 Core 16 Threads มี L3 Cache มาให้ใช้งาน 16MB ซึ่งถือว่าเยอะเอาเรื่อง ส่วนแรมเลือกเป็น CORSAIR ขนาด 16GB แบบ Dual-Channel ข้างละ 8GB ที่ Bus 3200MHz

ในส่วนของการ์ดจอเลือกใช้งานเป็นตัว RX580 ของค่าย PowerColor สำหรับตัวนี้จะมาพร้อมกับ VRAM 8GB ประเภทของ VRAM เป็นแบบ GDDR5 ซึ่งหากไม่นับตัว RX VEGA ตัวนี้ก็ถือว่าอยู่ในระดับท็อปสุดของค่ายแล้วนั้นเอง

มาลองดูในการทดสอบด้วยโปรแกรมอย่าง Cinebench R15 ซึ่งจะเป็นการทดสอบทั้งในส่วนของการทำงานประมวลผลและด้านกราฟฟิค ซึ่งจากสเปคที่จัดมาให้ก็ถือว่าสอดคล้องกับผลการทดสอบที่เรียได้ว่าผ่านเกณฑ์แบบสบายๆเลย

ตามมาด้วยการทดสอบความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลบน Disk ซึ่งสำหรับตัว KINGSTON SSDNow UV400 480GB ที่มี Interface การใช้งานแบบ SATA 3 ทำให้ความเร็วที่ได้อยู่ในระดับที่น่าพอใจแม้ว่าจะลงอะไรไว้บน SSD ตัวนี้ก็ตามโดยค่า Read ทำได้ 496MB/s และค่า Write ทำได้ 513.2MB/s

มาเข้าประเด็นหลักอย่างการเล่นเกมกันเลยดีกว่าโดยผมได้ทำการทดสอบอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 เกมอันประกอบไปด้วย GTA V, Far Cry 5 และ PUBG ซึ่งทุกๆเกมจะปรับความละเอียดแบบ Full-HD 1920 x 1080 พร้อมกับตั้งค่าภาพสูงสุดที่ตัวเกมมีให้เลือก ซึ่งการเล่นเกมก็ถือว่าทำได้สบายๆบนเฟรมเรท 60FPS แบบไม่ยากเย็นอะไร

เรามาดูกันง่ายๆในรูปแบบของกราฟเปรียบเทียบแต่ละเกมกันเลยดีกว่า จากกราฟเราจะเห็นได้ว่าถึงแม้จะปรับภาพสูสุดในทุกๆเกมแต่ Ryzen 7 2700 + RX580 ก็เอาอยู่หมัด อย่างไม่มีข้อกังขา ซึ่งการเล่นเกมออนไลน์อื่นๆอย่าง DOTA 2 หรือ Overwatch ที่ไม่ได้ทำการทดสอบ ก็ไม่มีปัญหาในการเล่นอย่างแน่นอน

สำหรับข้อสรุปของสเปคตัวนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นสเปคในงบ 45,000 บาท สำหรับคนที่ชื่นชอบค่าย AMD เป็นหลักน่าจะถูกใจกันถ้วนหน้า สำหรับใครที่อยากจะเล่นเกมบนความละเอียด Full-HD 1080p บน 60FPS สเปคที่จัดมาให้ก็นับได้ว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน ซึ่งหากใครที่อยากจะประหยัดงบลงมาอีกหน่อยก็อาจจะเลือกเปลี่ยน CPU จาก Ryzen 7 ลงมาเป็นตัว Ryzen 5 พิมพ์นิยมก็ยังได้ หรือถ้าหากอยากปรับลงมาอีกก็สามารถเปลี่ยนแรมเป็นตัวธรรมดาและ Bus ที่ลดลงก็ยังได้ครับ

สำหรับใครที่มีไอเดียหรืออยากที่จะปรับแต่งหรือคิดสเปคขึ้นมาเองก็สามารถเข้าไปลองจัดได้ที่ >>>คลิ้ก<<<

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพง 2021 ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี เรามีคำตอบให้ ปัจจุบันเมนบอร์ดเมนบอร์ดในตลาดมีตัวเลือกมากมาย แต่เคยสงสัยมั้ยครับว่า เมนบอร์ดถูก Vs เมนบอร์ดแพงได้อย่างไร ทั้งที่ชิปเซ็ตเดียวกัน รุ่นเดียวกัน แต่กลับมีให้เลือกทั้งราคาประหยัด และแบบที่สูงลิบลิ่ว ซึ่งบางครั้งทำเอาคนซื้อเลือกไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าควรจะเพิ่มเงินซื้อเมนบอร์ดที่ใช้ชิปเซ็ตพื้นฐาน แต่ฟีเจอร์ดีๆ หรือจะใช้เมนบอร์ดที่มีชิปเซ็ตดีๆ ตัวท็อปๆ แต่เป็นซีรีส์ธรรมดา และในแต่ละส่วนต่างกันอย่างไร โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่กำลังจะประกอบคอมใหม่...

Tips & Tricks

โปรแกรมเช็คคอมฟรี 9 รายการ ติดเครื่องไว้ เช็คสเปค ประสิทธิภาพ ความผิดปกติพีซี โน๊ตบุ๊ค 2021 โปรแกรมเช็คคอมฟรี มีให้เลือกมากมายให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานได้ แต่จะมีโปรแกรมหลักๆ ที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ส่วนหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบโปรแกรมเหล่านี้ก็เพราะ นอกจากจะฟรี ใช้งานง่ายแล้ว ก็ยังให้รายละเอียดในการตรวจเช็ค หรือทดสอบในเบื้องต้นได้อีกด้วย ซึ่งก็ไม่จำเป็นจะต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นๆ มาให้เปลืองพื้นที่ของระบบ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้ SSD ที่ไม่ได้มีพื้นที่มากนัก หากจะติดตั้งโปรแกรมจำนวนมาก...

PC Buyer's Guide

All-In-One PC จาก MSI 8 รุ่น เทรดหุ้น WFH ออฟฟิศ และเรียนออนไลน์ 2021 All-in-One PC เป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ส่วนหนึ่งเพราะรูปแบบการทำงานในชีวิตประจำวัน ที่เปลี่ยนมาเป็น Work from Home มากขึ้น...

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ทำยูทูป แคสสตรีม งบ 50,000.- จัดสเปคคอม ตัดต่อวีดีโอ ในงบ 50,000 บาท จำนวน 5 เซ็ต มาเป็นตัวเลือกให้กับชาวยูทูปเบอร์ แคสเตอร์ และคนที่เริ่มต้นกับงานวีดีโอ ให้สามารถใช้พลังในการตัดต่อหรือตกแต่งภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีให้เลือกทั้งค่าย Intel และ AMD ซึ่งโดยปกติแล้ว ซอฟต์แวร์ตัดต่อจะเน้นไปที่การทำงานของซีพียูเป็นหลัก...