Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – HyperX Pulsefire Surge เกมมิ่งเมาส์ยิง PUBG ไฟ RGB เฉียบ ราคา 2,390 บาท

สำหรับเกมเมอร์แล้ว คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่า การมีเวลานั่งเล่นเกมสนุกๆ ในวันสบายๆ พร้อมกับเกมมิ่งเกียร์และคอมเครื่องโปรด เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังดีๆ สักชุด ยิ่งหากได้มีโอกาสออกไปช้อปเกมมิ่งเกียร์ใหม่ๆ

สำหรับเกมเมอร์แล้ว คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่า การมีเวลานั่งเล่นเกมสนุกๆ ในวันสบายๆ พร้อมกับเกมมิ่งเกียร์และคอมเครื่องโปรด เมาส์ คีย์บอร์ด หูฟังดีๆ สักชุด ยิ่งหากได้มีโอกาสออกไปช้อปเกมมิ่งเกียร์ใหม่ๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ เช่นเดียวกับเกมมิ่งเมาส์รุ่นใหม่ Hyperx Pulsefire Surge ที่นำมาให้ชมในวันนี้ นอกจากตอบสนองไว ทนทาน ก็ยังมาพร้อมไฟ RGB อีกด้วย

HyperX Pulsefire Surge RGB 1

Advertisement

HyperX Pulsefire Surge เป็นเมาส์เกมมิ่งรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทาง HyperX เอามาวาดลวดลายในตลาดเกมเมอร์บ้านเรา หลังจากก่อนหน้านี้ได้ปล่อย Pulsefire FPS และรุ่น Pro ให้ได้ลองใช้กัน ซึ่งก็ดูจะได้การตอบรับที่ดีไม่น้อย ในแง่ของลูกเล่นและฟังก์ชั่น กับราคาค่าตัวที่ไม่สูงนัก เรียกว่าเบียดบี้กับคู่แข่งระดับเดียวกันในท้องตลาดได้ดี ซึ่งการมาของ Pulsefire Surge นี้ ไม่ใช่แค่เซ็นเซอร์ความละเอียดสูง รูปทรงที่ดุดัน รวมถึงแสงไฟ RGB แบบเดิมๆ ที่เห็นกันใน Pulsefire FPS

แต่ทาง HyperX ออกแบบให้ดูทันสมัย เซ็นเซอร์ใหม่ Pixart 3389 ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 16,000DPI และปุ่มคลิกที่มีความทนทานถึง 50 ล้านครั้ง โดยมีซอฟต์แวร์ HyperX NGenuity สำหรับปรับแต่งไฟ ความละเอียด พร้อมการตั้งโพรไฟล์ในการเล่นแต่ละเกมได้ในตัวอีกด้วย ซึ่งการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามานี้ แต่ขยับราคากลับสูงกว่า Pulsefire FPS เพียงไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น หากมองกันตามความคุ้มค่าแล้ว Pulsefire Surge น่าจะตอบโจทย์เกมเมอร์ได้ดีทีเดียวในราคาประมาณสองพันกว่าบาทเท่านั้น

HyperX Pulsefire Surge RGB 34

Specification

 • Lighting: 360 RGB Light Ring
 • Buttons: 6
 • Switch: Omron (50M)
 • Sensor Type: Optical – Pixart 3389
 • Max Resolution: 16000 DPI
 • Max Speed: 450 IPS
 • Max Acceleration: 50G
 • Polling Rate: 1000 Hz (1 ms)
 • Cable Type: Braided
 • Weight (without cable): 100g
 • Product Dimensions (WxLxH): 63 x 120 x 41mm
 • Software Enabled: Yes (NGenuity)

 

รูปลักษณ์และการออกแบบ

HyperX Pulsefire Surge RGB 3

หน้ากล่องของ HyperX Pulsefire Surge แม้จะมาในสไตล์ที่ดูแตกต่างไปบ้าง จากในรุ่นที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงรักษาภาพลักษณ์เกมมิ่งเกียร์ของตนไว้อย่างเหนียวแน่น ด้วยการใช้โทนสีแดงดำมาเป็นตัวหลัก แล้วเพิ่มสีสัน RGB เข้าไป

HyperX Pulsefire Surge RGB 4

HyperX Pulsefire Surge RGB 5

ด้านหลังกล่อง Hyperx pulsefire ก็คงรูปแบบเดิมเอาไว้ โดยมีรายละเอียดให้ดูเล็กน้อย ส่วนด้านในกล่อง นอกจากตัวเมาส์แล้ว ก็ยังมาพร้อมคู่มือ และ Quick start สำหรับการใช้งาน

HyperX Pulsefire Surge RGB 27

ตัวเมาส์ค่อนข้างจะต่างจาก Pulsefire ที่เป็นอีกซีรีส์หนึ่งพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องขนาดที่ดูกระชับมากขึ้น และเน้นไปที่ความโค้งมนตามสรีระ ในขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก

HyperX Pulsefire Surge RGB 28

บอดี้นั้นทาง HyperX เลือกให้เป็นวัสดุผิวเรียบ เป็นชิ้นเดียวตั้งแต่ ปุ่มคลิกซ้าย-ขวา ไปจนถึงที่วางมือด้านหลัง โดยมีแถบสีขาว ที่เป็นจุดแสดงไฟ RGB  คาดตลอดทั้งตัว ส่วนปุ่มด้านบนใช้สำหรับปรับค่า DPI ซึ่งตั้งได้ตลอดแม้ช่วงอยู่ในเกมก็ตาม

HyperX Pulsefire Surge RGB 29

ด้านข้างเป็นปุ่มสำหรับโปรแกรม 2 จุดตามมาตรฐาน เป็นปุ่มขนาดเล็กแบบลื่นๆ ที่มีจุดวางอยู่ในตำแหน่งเหมาะสมกับนิ้ว

HyperX Pulsefire Surge RGB 30

ด้านหลังมีเส้นไฟ RGB คาดตามมาด้วย ซึ่งทาง HyperX ให้คอนเซปต์ว่า Dynamic 360° RGB คือแสดงผลไฟ RGB ตลอดทั้งตัวนั่นเอง

HyperX Pulsefire Surge RGB 31

มุมด้านข้างจะเห็นได้ชัดว่า ไม่มีส่วนที่เป็นกริ้ป เพื่อให้นิ้วยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น แต่ทาง HyperX ทำมาแบบเรียบลื่น ตรงจุดนี้อาจเป็นเพราะ Pulsefire RGB ทำมาในขนาดกระทัดรัด จึงเข้ากับรูปมือขนาดย่อมๆ ได้ดีกว่า

HyperX Pulsefire Surge RGB 32

รูปเมาส์แบบเดิมๆ ยังไม่มีไฟ RGB ดูเรียบง่าย เรียกว่าธรรมดาไปด้วยซ้ำ แต่พอไฟ RGB ทำงานแล้ว แตกต่างไปคนละเรื่องกันเลย

HyperX Pulsefire Surge RGB 33

หน้าตาเดิมๆ ของ HyperX Pulsefire RGB (รูปบน) มีความโดดเด่นขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเลยทีเดียว เมื่อเปิดใช้งานไฟ RGB (รูปล่าง) ให้สีสันสดใส เมื่ออยู่ในพื้นที่มืด

HyperX Pulsefire Surge RGB 60

ด้านใต้ของ HyperX Pulsefire RGB รุ่นนี้ มาพร้อมเซ็นเซอร์ Pixart 3389 ที่สามารถเพิ่มความละเอียดได้ถึง 16,000 DPI เลยทีเดียว โดยมีพื้นที่เป็นตัวรองหน้าสัมผัสขนาดใหญ่ทั้งด้านบนและล่าง เพื่อให้เคลื่อนไหวได้ลื่นขึ้น

HyperX Pulsefire Surge RGB 66

โดยในครั้งนี้เราได้ลองกับแผ่นรองเมาส์ไซส์ยักษ์ Fury S ที่มาพร้อมหน้าสัมผัสแบบ Speed เพื่อใช้ลุยกับเกมต่างๆ โดยเฉพาะ

HyperX Pulsefire Surge RGB 36

มาดูไฟ RGB ที่ด้านข้างเมาส์กันแบบชัดๆ อีกด้านหนึ่ง จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าคุณปรับลูกเล่นไฟแบบใด ก็จะสามารถเห็นแสงสีได้ชัดรอบตัวเช่นกัน

HyperX Pulsefire Surge RGB 54

แม้กระทั่งด้านหน้าของตัวเมาส์ ก็ยังมีแสงไฟ RGB อยู่ให้เห็นอย่างชัดเจนเช่นกัน ดูเหมือนว่า HyperX จงใจใส่ลูกเล่นสีสันให้กับ Pulsefire RGB ให้ได้มากที่สุดเอาใจคนที่ชอบแสงสีเช่นนี้

HyperX Pulsefire Surge RGB 37

HyperX Pulsefire Surge RGB 38 HyperX Pulsefire Surge RGB 40

HyperX Pulsefire Surge RGB 41 HyperX Pulsefire Surge RGB 43

HyperX Pulsefire Surge RGB 44 HyperX Pulsefire Surge RGB 45

HyperX Pulsefire Surge RGB 46 HyperX Pulsefire Surge RGB 47

HyperX Pulsefire Surge RGB 50

ในส่วนของสีสัน RGB บน Hyperx pulsefire นี้ ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ถึง 5 รูปแบบด้วยกันคือ Solid, Breathing, Wave, Color Cycle และ Trigger

HyperX Pulsefire Surge RGB 58

สีสันของเมาส์ดูจะเข้าคู่กับคีย์บอร์ด Alloy RGB ได้ลงตัวดีทีเดียว เล่นในไฟห้องสลัวๆ สุดจะฟิน

HyperX Pulsefire Surge RGB 64

HyperX Pulsefire Surge RGB 56

เปรียบเทียบกันระหว่างรุ่นพี่ที่ออกมาอย่าง HyperX Pulsefire FPS รุ่นก่อนหน้านี้ ด้านในและ Pulsefire RGB รุ่นใหม่ด้านหน้า

HyperX NGenuity 3 HyperX NGenuity 4

HyperX NGenuity 5 HyperX NGenuity 7

แน่นอนว่าถ้าเป็นไฟ RGB ก็ควรจะต้องปรับแต่งควบคุมได้ ไม่อย่างนั้นคงจะดูแปลก โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรม HyperX NGenuity จากเว็บไซต์มาใช้งานได้โดยตรง ซึ่งลูกเล่นปรับใช้มากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

 • Lighting: ปรับแสงสี ทั้งเรื่องของแสงสี และรูปแบบของไฟ ให้สอดคล้องกัน
 • Performance: ตั้งค่า DPI สำหรับการเล่นเกม เลือกได้ถึง 16,000 DPI
 • Macro: ตั้งค่าปุ่ม เพื่อใช้เป็นมาโครหรือคีย์ลัด ได้ถึง 6 ปุ่มด้วยกัน
 • Profile: เก็บเป็นโพรไฟล์ เพื่อแยกการเล่นแต่ละเกมให้ต่างกันออกไป

 

Conclusion

HyperX Pulsefire Surge RGB 7

ก่อนที่จะไปพูดันเรื่องแสงสี ก็น่าจะคุยกันถึงความสามารถที่มีและลูกเล่นที่มีอยู่ใน Pulsefire Surge RGB กันก่อน สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของเมาส์รุ่นนี้ ที่สร้างความแตกต่างจากรุ่นพี่อย่าง Pulsefire FPS ซึ่งออกมาก่อนหน้านี้ อย่างแรกที่สัมผัสได้คือ ขนาดที่กระทัดรัด กระชับมือมากกว่า ด้วยมิติที่สั้นลง และออกแบบให้โค้งมนเข้ากับรูปมือของผู้ใช้ในบ้านเราได้ดี ต่างจากมิติที่ค่อนข้างใหญ่ของรุ่นที่แล้ว กับปลายนิ้วที่ให้วางได้พอดี

เรียกว่าอยู่ในระยะที่ตอบสนองกับนิ้วได้ไว ในกรณีที่เล่นเกมแนวแอ็คชั่น การปรับค่า DPI ทำได้ไว เพราะปุ่มอยู่ในระยะที่สามารถเปลี่ยนได้ทันที ส่วนการตั้งค่ามาโครต่างๆ ให้โปรแกรมเป็นตัวกลางในการจัดการ ทั้งในแง่ของความละเอียด ตั้งโพรไฟล์และการกำหนดใช้ฟีเจอร์ในแต่ละเกม ที่ดูเหมือนว่าเป็นอะไรที่เรียบง่าย ไม่ได้ดูยุ่งยาก เพราะใช้เวลาเพียงเล็กน้อยในการทำความเข้าใจ เช่นเดียวกับในเรื่องแสงสีไฟ RGB ที่ปรับได้บน HyperX NGenuity เช่นเดียวกัน

ในภาพรวมของเกม อัตราตอบสนองนั้นทำได้ไวมากทีเดียว โดยเฉพาะการเคลื่อนไหว ที่ผู้เล่นมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ยิ่งหากได้เข้าคู่กับแผ่นรองเมาส์ดีๆ ไซส์ใหญ่หน่อย ยิ่งทำให้การเล่นเป็นไปอย่างอิสระมากกว่า ความแม่นยำ แม้จะบอกว่าปัจจัยหลักขึ้นอยู่กับผู้เล่น แต่ด้วยเซ็นเซอร์คุณภาพนี้ ก็ทำให้การทำเฮดช็อตได้ไม่ยากนัก สำหรับมือใหม่

แต่อาจจะต้องปรับตัวกับน้ำหนักของเมาส์ที่เบาไปบ้าง ซึ่งทำให้การเล่นในจังหวะกระชั้นชิดติดขัดอยู่บ้างในช่วงต้น แต่สุดท้ายก็น่าจะลงตัวได้ในไม่ช้า ในภาพรวมถือว่า Pulsefire Surge RGB เป็นเมาส์อีกรุ่นหนึ่งที่น่าจะเข้ามาสร้างสีสันให้กับเกมเมอร์ในท้องตลาดได้ไม่น้อย กับสนนราคาประมาณ 2 พันกว่าบาท ที่คุณจะได้ทั้งเกมมิ่งเมาส์ ซอฟต์แวร์ปรับแต่งได้ และสีสันจาก RGB

 

จุดเด่น

 • มาพร้อมไฟ RGB แบบรอบตัว
 • มีซอฟต์แวร์ NGenuity สำหรับปรับแต่ง
 • เคลื่อนไหวง่าย น้ำหนักตัวพอเหมาะ

ข้อสังเกต

 • กริ๊ปข้างไม่มี Texture ในการยึดเกาะ

 

ราคา: ประมาณ 2,390 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม: HyperX Pulsefire Surge RGB

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Razer Naga V2 Pro พญานาคปุ่มมาโครรุ่นใหม่ ดุดันไม่เกรงใจใคร! เล่นเกมก็เทพทำงานก็รุ่ง!! Razer Naga V2 Pro เกมมิ่งเมาส์รุ่นใหม่ในตระกูล Naga ซึ่งตั้งต้นจากการเป็นเมาส์เพื่อเกม MOBA โดยเฉพาะ แต่เมื่อเทคโนโลยีและดีไซน์ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ดีไซน์ของเมาส์ตระกูล Naga ก็ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ จากเมาส์พร้อมปุ่มมาโคร 12 ปุ่มข้างตัวแบบเดียว ก็สามารถแกะถอดฝาเปลี่ยนจำนวนปุ่มให้ลดลงเป็น...

Gaming Gear

HyperX Pulsefire Haste Wireless เกมมิ่งเมาส์ เบาเหมือนนุ่น ไฟ RGB ไหลลื่น 16,000DPI HyperX Pulsefire Haste Wireless เกมมิ่งเมาส์ไร้สายไซส์กลางๆ เหมาะกับการเล่นเกมทั้ง Action FPS และอื่นๆ น้ำหนักเบาเพียง 61 กรัม ปุ่มสำหรับมาโคร 6...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่ง 2022 รุ่นน้ำหนักเบา เอาใจคอ FPS ที่อยากลากเมาส์ให้ไวทันใจ! เมาส์เกมมิ่ง 2022 นี้ นอกจากดีไซน์, โปรแกรมและฟังก์ชั่นเด่นเฉพาะของเมาส์แต่ละตัวแล้ว จุดเด่นอีกอย่างที่แต่ละแบรนด์หยิบมาเป็นจุดขายแข่งกันอย่างสนุกสนาน นั่นคือ น้ำหนักเมาส์ของใครเบากว่า ซึ่งจุดเด่นนี้มีผลต่อเกมเมอร์หลายๆ คน นั่นเพราะเมื่อตัวเมาส์นั้นเบาแล้ว เกมเมอร์ก็ใช้แรงขยับมันน้อยลงและพาสกรอล์เมาส์พุ่งตรงไปยังเป้าที่ต้องการได้ง่ายและเร็วยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสาย FPS ที่ตัดสินแพ้ชนะกันในเสี้ยววินาทีน่าจะมองหาเมาส์เกมมิ่ง 2022 น้ำหนักเบาเช่นนี้มาประจำมือขวาของตัวเองอยู่อย่างแน่นอนAdvertisement หากเกมเมอร์คนไหนอยากเปลี่ยนเกมมิ่งเกียร์ยกเซ็ตอยู่แล้วกำลังชั่งใจว่าจะซื้อเกมมิ่งคีย์บอร์ดที่เคยแนะนำไปก่อนหน้านี้หรือจะซื้อเมาส์ก่อนดี ในส่วนนี้ผู้เขียนคิดว่าทั้งสองชิ้นนี้มีความสำคัญไม่แพ้กัน...

Buyer's Guide

เมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สาย มีปุ่มเอาไว้เซ็ตสกิลเอาไว้ได้ไม่พอ ยังเอาไว้ทำงานได้ด้วย! เมาส์มาโครจัดเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับเกมเมอร์สาย RTS, MOBA แต่ถ้าเอาเมาส์เกมมิ่งมาโครไร้สายด้วย ปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลายรุ่นและมีปุ่มมาโครติดมาข้างเมาส์ให้ตั้งค่าเรียกคำสั่งลัดหรือกดสกิลได้ง่ายขึ้น ซึ่งปกติแล้วเราจะเห็นเมาส์มาโครแบบมีสายเป็นส่วนใหญ่ แต่เพราะเทคโนโลยีการรับส่งสัญญาณดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ก็จะมีเกมมิ่งเมาส์ไร้สายให้หาซื้อได้ง่ายหลายรุ่นขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม เมาส์ไร้สายหลายๆ รุ่นก็ตั้งมาโครได้ แต่จะเป็นมาโครแบบสวมกับปุ่มฟังก์ชั่นหลัก เช่น ปุ่ม Forward, Backward หรือปุ่มคลิกเมาส์ เป็นต้น แต่รุ่นที่ผู้เขียนเลือกมาแนะนำจะเป็นแบบมีปุ่มมาโครให้กดตั้งค่าโดยเฉพาะไม่ได้เข้ามาสวมปุ่มหลัก (หรือถ้าต้องการก็สวมปุ่มหลักได้เช่นกัน)...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก