Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 10 แผ่นรองเมาส์ (Mouse Pad) สำหรับเล่นเกมน่าใช้งานที่สุดในปี 2018

แผ่นรองเมาส์ในยุคสมัยนี้ไม่ได้เป็นแค่แผ่นยางธรรมดา ๆ อีกต่อไปแต่มันเป็นอีกไอเท็มที่ช่วยให้คุณเพิ่มขีดความสามารถเวลาเล่นเกมอีกต่างหากด้วยเทคโนโลยีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพแถมยังใส่ลูกเล่นที่มีมากกว่าแค่เป็นที่รองเมาส์ทำให้มีเกมเมอร์หลายคนทีเดียวเริ่มจะมาหาแผ่นรองเมาส์ประเภทนี้กันมากขึ้น

แผ่นรองเมาส์ในยุคสมัยนี้ไม่ได้เป็นแค่แผ่นยางธรรมดา ๆ อีกต่อไปแต่มันเป็นอีกไอเท็มที่ช่วยให้คุณเพิ่มขีดความสามารถเวลาเล่นเกมอีกต่างหากด้วยเทคโนโลยีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพแถมยังใส่ลูกเล่นที่มีมากกว่าแค่เป็นที่รองเมาส์ทำให้มีเกมเมอร์หลายคนทีเดียวเริ่มจะมาหาแผ่นรองเมาส์ประเภทนี้กันมากขึ้น

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในเกมเมอร์ที่กำลังมองหาไอเท็มชิ้นนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกใช้ของแบรนด์ยี่ห้อไหนหรือใช้อของรุ่นอะไรดีในวันนี้เราก็มีแผ่นรองเมาส์สำหรับเล่นเกมจำนวน 10 ชิ้นมาให้เลือกสรรกันครับว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันหรือไม่

Corsair MM600 Vengeance Dual-Sided

ราคา: 1,890 บาท (Gump) ขนาด: 352 mm x 272 mm x 5 mm

แผ่นรองเมาส์ที่สามารถใช้งานได้สองด้านโดยจะมีด้านที่เป็นผิวลื่นทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์เร็วกว่าปกติและผิวด้านสำหรับการเล่นเกมที่ต้องการคุมเมาส์แบบแม่นยำ มีแผ่นยางหุ้มทั้ง 4 ด้านเพิ่มการยึดเกาะและโครงสร้างหลักของแผ่นทำจากอลูมีเนียมให้ความทนทานเป็นแผ่นรองเมาสที่เหมาะกับเกมเมอร์ทุกประเภทจะเป็นมืออาชีพหรือสมัครเล่นตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

SteelSeries QcK

ราคา: 590 บาท (Gump) ขนาด: 320 mm x 270 mm x 2 mm

แผ่นรองเมาส์ที่มากับไซส์ขนาดกำลังดีมีความบางเพียง 2mm บวกกับพื้นผิวที่ออกแบบมาเพื่อเมาส์เซ็นเซอร์แบบ Optical และ Laser และก่อให้เกิดค่า Friction น้อยจะทำให้การควบคุมเมาส์ทำได้แม่นยำ ฐานด้านใต้ทำมาจากยางยึดเกาะได้แน่นหนาหมดปัญหาอาการแผ่นลื่นและราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรจึงเหมาะกับนักเล่นเกมที่ต้องการความคุ้มค่าอย่างที่สุด

Neolution Speed Gaming L

ราคา: 250 บาท (Neolution) ขนาด: 400 mm x 320 mm x 3 mm

แผ่นรองเมาส์ไทยที่มากับราคาไม่แรงทำจากวัสดุผ้าความหนาแน่นสูงช่วยเพิ่มความแม่นยำของเมาส์มีความยืดหยุ่นสามารถม้วนเก็บได้ บริเวณขอบมีการเย็บเก็บรายละเอียดให้ความคงทนไม่หลุดลอกทำความสะอาดได้ง่ายและแผ่นรองเมาส์ของ Neolution ยังได้ร่วมกับ BNK48 ออกแบบเป็นลวดลายหน้าตาของสมาชิกอีกด้วยเข้าไปจับจองได้ ที่นี่

Razer Sphex v2

ราคา: 550 บาท (Gump) ขนาด: 355 mm x 254 mm x 0.5 mm

ทำจากโพลีคาร์บอเนตให้การยึดเกาะสูงมีความทนทานต่อการฉีกขาดพื้นผิวสามารถรองรับเมาส์แบบ Optical หรือ Laser ก็ได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในเรื่องของความเร็วแต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของมันคือความบางเฉียบที่ 0.5 mm เท่านั้นทำให้การขยับเมาส์ไม่รู้สึกถึงความน่ารำคาญหรือเกะกะแต่อย่างใด

Roccat Hiro+

ราคา: 1,490 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 205 mm x 2.5 mm

แผ่นรองเมาส์ของ Roccat รุ่นนี้จะทำให้การเคลื่อนไหวควบคุมเมาส์เป็นไปอย่างสมูธด้วยพื้นผิว 3 มิติซิลิโคนวัลคาไนซ์และยังช่วยแม่นความแม่นยำกับความเร็ว มีขนาดที่พอเหมาะเข้ากับโต๊ะเล่นเกมได้ทุกประเภท นอกจากพื้นผิว 3 มิติที่ว่าแล้วยังมีการเคลือบผิวสำหรับกันน้ำหรือสิ่งสกปรกทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแผ่นรองเมาส์ธรรมดาทั่วไป

Corsair MM1000 QI

ราคา: 3,490 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 205 mm x 2.5 mm

แผ่นรองเมาส์ที่มากกว่าแผ่นรองเมาส์เพราะมีฟังค์ชั่นเด็ดคือมีจุดสำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายบริเวณด้านบนขวามือหรือจะใช้ชาร์ตแบตเตอรี่ของเมาส์ DARK CORE RGB ก็ได้แถมยังมีช่อง USB 3.0 ด้านบนซ้ายมือเสริมเข้ามาด้วยส่วนพื้นผิวก็ทำจาก Micro-textured ตอบสนองต่อเซ็นเซอร์ Laser กับ Optical ได้ดีเยี่ยมราคาอาจแรงไปนิดแต่คุ้มค่าแน่นอน

Razer Goliathus Chroma

ราคา: 1,590 บาท (JIB) ขนาด: 355 mm x 255 mm x 3 mm

อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดของ Razer ที่มีไฟ Chroma ส่องสว่าง 16.8 ล้านสี ส่วนด้านพื้นผิวรองรับได้หมดกับเมาส์ที่มีค่า Sensitivity ต่ำหรือสูงใช้วัสดุผ้า Micro-textured จะให้ความแม่นยำสูงเหมาะกับการเล่นเกมแนวแอ็คชั่นหรือสำหรับคนที่ชอบสีสันไม่เหมือนใครโดดเด่นเท่ ๆ ยามค่ำคืนล่ะก็ Goliathus Chroma คือทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

Corsair MM800 RGB Polaris

ราคา: 2,390 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 260 mm x 5mm

จุดเด่นด้านพื้นผิวอาจจะไม่โดดเด่นนักแต่ก็เพียงพอแล้วกับการที่มีค่า Friction ที่ต่ำด้วยพื้นผิวแบบ Micro-textured แต่สิ่งที่เป็นตัวชูโรงเลยก็คือขอบรอบนอกที่มีแสงสี LED ปรับลูกเล่นได้ถึง 15 จุดควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ CUE อัดเทคโนโลยี PWM แสงสีปรับตามที่เลือกไว้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Corsair อื่นก็ได้และมีช่อง USB Pass-Through ให้อีกด้วยจัดเต็มกันสุด ๆ

Asus ROG Scabbard

ราคา: 1,390 บาท (JIB) ขนาด: 900 mm x 440 mm x 3 mm

ใครชอบแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่สะใจ Scabbard ของ Asus ตอบโจทย์ให้ท่านได้ด้วยความยาวถึง 900 mm สามารถวาง Notebook ทับไปเลยก็ได้ มีความทนทานต่อการฉีกขาดหรือสิ่งสกปรกเลอะเทอะเพราะใช้วัสดุเกรดทหาร พื้นผิวจะให้ค่า Friction น้อยมากและแผ่นยางด้านล่างจะช่วยยึดเกาะได้ดีไม่หลุดง่าย ๆ ชอบของใหญ่ต้องจัดไปครับ

MSI Thunderstorm

ราคา: 1,890 บาท (JIB) ขนาด: 320 mm x 225 mm x 2 mm

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของมันเลยก็คือพื้นผิวของมันทำมาจากอลูมีเนียมและอีกแบบจะเป็นพลาสติกโพลิเมอร์ตอบสนองการเล่นเกมได้ทั้งความรวดเร็วการเคลื่อนไหวหรือต้องการความแม่นยำความนิ่งในการเล็งเป้า มีแผ่นยางยึดมุม 4 จุดป้องกันการลื่นไถลเมื่อมีการขยับเมาส์อย่างรุนแรงและมีดีไซน์ L-Shape โอบรับกับคีย์บอร์ดใครชอบรูปทรงแปลก ๆ ต้องแผ่นรองเมาส์รุ่นนี้เลย

ที่มา: Techradar

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...