Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Buyer’s Guide – แนะนำ 10 แผ่นรองเมาส์ (Mouse Pad) สำหรับเล่นเกมน่าใช้งานที่สุดในปี 2018

แผ่นรองเมาส์ในยุคสมัยนี้ไม่ได้เป็นแค่แผ่นยางธรรมดา ๆ อีกต่อไปแต่มันเป็นอีกไอเท็มที่ช่วยให้คุณเพิ่มขีดความสามารถเวลาเล่นเกมอีกต่างหากด้วยเทคโนโลยีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพแถมยังใส่ลูกเล่นที่มีมากกว่าแค่เป็นที่รองเมาส์ทำให้มีเกมเมอร์หลายคนทีเดียวเริ่มจะมาหาแผ่นรองเมาส์ประเภทนี้กันมากขึ้น

แผ่นรองเมาส์ในยุคสมัยนี้ไม่ได้เป็นแค่แผ่นยางธรรมดา ๆ อีกต่อไปแต่มันเป็นอีกไอเท็มที่ช่วยให้คุณเพิ่มขีดความสามารถเวลาเล่นเกมอีกต่างหากด้วยเทคโนโลยีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพแถมยังใส่ลูกเล่นที่มีมากกว่าแค่เป็นที่รองเมาส์ทำให้มีเกมเมอร์หลายคนทีเดียวเริ่มจะมาหาแผ่นรองเมาส์ประเภทนี้กันมากขึ้น

Mousepad

Advertisement

ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในเกมเมอร์ที่กำลังมองหาไอเท็มชิ้นนี้อยู่แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเลือกใช้ของแบรนด์ยี่ห้อไหนหรือใช้อของรุ่นอะไรดีในวันนี้เราก็มีแผ่นรองเมาส์สำหรับเล่นเกมจำนวน 10 ชิ้นมาให้เลือกสรรกันครับว่าจะถูกใจเพื่อน ๆ กันหรือไม่

Corsair MM600 Vengeance Dual-Sided

ราคา: 1,890 บาท (Gump) ขนาด: 352 mm x 272 mm x 5 mm

Mousepad2

แผ่นรองเมาส์ที่สามารถใช้งานได้สองด้านโดยจะมีด้านที่เป็นผิวลื่นทำให้การเคลื่อนไหวของเมาส์เร็วกว่าปกติและผิวด้านสำหรับการเล่นเกมที่ต้องการคุมเมาส์แบบแม่นยำ มีแผ่นยางหุ้มทั้ง 4 ด้านเพิ่มการยึดเกาะและโครงสร้างหลักของแผ่นทำจากอลูมีเนียมให้ความทนทานเป็นแผ่นรองเมาสที่เหมาะกับเกมเมอร์ทุกประเภทจะเป็นมืออาชีพหรือสมัครเล่นตอบโจทย์ได้ทั้งหมด

SteelSeries QcK

ราคา: 590 บาท (Gump) ขนาด: 320 mm x 270 mm x 2 mm

Mousepad3

แผ่นรองเมาส์ที่มากับไซส์ขนาดกำลังดีมีความบางเพียง 2mm บวกกับพื้นผิวที่ออกแบบมาเพื่อเมาส์เซ็นเซอร์แบบ Optical และ Laser และก่อให้เกิดค่า Friction น้อยจะทำให้การควบคุมเมาส์ทำได้แม่นยำ ฐานด้านใต้ทำมาจากยางยึดเกาะได้แน่นหนาหมดปัญหาอาการแผ่นลื่นและราคาที่ค่อนข้างเป็นมิตรจึงเหมาะกับนักเล่นเกมที่ต้องการความคุ้มค่าอย่างที่สุด

Neolution Speed Gaming L

ราคา: 250 บาท (Neolution) ขนาด: 400 mm x 320 mm x 3 mm

Mousepad11

แผ่นรองเมาส์ไทยที่มากับราคาไม่แรงทำจากวัสดุผ้าความหนาแน่นสูงช่วยเพิ่มความแม่นยำของเมาส์มีความยืดหยุ่นสามารถม้วนเก็บได้ บริเวณขอบมีการเย็บเก็บรายละเอียดให้ความคงทนไม่หลุดลอกทำความสะอาดได้ง่ายและแผ่นรองเมาส์ของ Neolution ยังได้ร่วมกับ BNK48 ออกแบบเป็นลวดลายหน้าตาของสมาชิกอีกด้วยเข้าไปจับจองได้ ที่นี่

Razer Sphex v2

ราคา: 550 บาท (Gump) ขนาด: 355 mm x 254 mm x 0.5 mm

Mousepad4

ทำจากโพลีคาร์บอเนตให้การยึดเกาะสูงมีความทนทานต่อการฉีกขาดพื้นผิวสามารถรองรับเมาส์แบบ Optical หรือ Laser ก็ได้ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในเรื่องของความเร็วแต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของมันคือความบางเฉียบที่ 0.5 mm เท่านั้นทำให้การขยับเมาส์ไม่รู้สึกถึงความน่ารำคาญหรือเกะกะแต่อย่างใด

Roccat Hiro+

ราคา: 1,490 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 205 mm x 2.5 mm

Mousepad5

แผ่นรองเมาส์ของ Roccat รุ่นนี้จะทำให้การเคลื่อนไหวควบคุมเมาส์เป็นไปอย่างสมูธด้วยพื้นผิว 3 มิติซิลิโคนวัลคาไนซ์และยังช่วยแม่นความแม่นยำกับความเร็ว มีขนาดที่พอเหมาะเข้ากับโต๊ะเล่นเกมได้ทุกประเภท นอกจากพื้นผิว 3 มิติที่ว่าแล้วยังมีการเคลือบผิวสำหรับกันน้ำหรือสิ่งสกปรกทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแผ่นรองเมาส์ธรรมดาทั่วไป

Corsair MM1000 QI

ราคา: 3,490 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 205 mm x 2.5 mm

Mousepad6

แผ่นรองเมาส์ที่มากกว่าแผ่นรองเมาส์เพราะมีฟังค์ชั่นเด็ดคือมีจุดสำหรับชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายบริเวณด้านบนขวามือหรือจะใช้ชาร์ตแบตเตอรี่ของเมาส์ DARK CORE RGB ก็ได้แถมยังมีช่อง USB 3.0 ด้านบนซ้ายมือเสริมเข้ามาด้วยส่วนพื้นผิวก็ทำจาก Micro-textured ตอบสนองต่อเซ็นเซอร์ Laser กับ Optical ได้ดีเยี่ยมราคาอาจแรงไปนิดแต่คุ้มค่าแน่นอน

Razer Goliathus Chroma

ราคา: 1,590 บาท (JIB) ขนาด: 355 mm x 255 mm x 3 mm

Mousepad7

อีกหนึ่งไอเท็มเด็ดของ Razer ที่มีไฟ Chroma ส่องสว่าง 16.8 ล้านสี ส่วนด้านพื้นผิวรองรับได้หมดกับเมาส์ที่มีค่า Sensitivity ต่ำหรือสูงใช้วัสดุผ้า Micro-textured จะให้ความแม่นยำสูงเหมาะกับการเล่นเกมแนวแอ็คชั่นหรือสำหรับคนที่ชอบสีสันไม่เหมือนใครโดดเด่นเท่ ๆ ยามค่ำคืนล่ะก็ Goliathus Chroma คือทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

Corsair MM800 RGB Polaris

ราคา: 2,390 บาท (JIB) ขนาด: 350 mm x 260 mm x 5mm

Mousepad8

จุดเด่นด้านพื้นผิวอาจจะไม่โดดเด่นนักแต่ก็เพียงพอแล้วกับการที่มีค่า Friction ที่ต่ำด้วยพื้นผิวแบบ Micro-textured แต่สิ่งที่เป็นตัวชูโรงเลยก็คือขอบรอบนอกที่มีแสงสี LED ปรับลูกเล่นได้ถึง 15 จุดควบคุมด้วยซอฟต์แวร์ CUE อัดเทคโนโลยี PWM แสงสีปรับตามที่เลือกไว้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Corsair อื่นก็ได้และมีช่อง USB Pass-Through ให้อีกด้วยจัดเต็มกันสุด ๆ

Asus ROG Scabbard

ราคา: 1,390 บาท (JIB) ขนาด: 900 mm x 440 mm x 3 mm

Mousepad9

ใครชอบแผ่นรองเมาส์ขนาดใหญ่สะใจ Scabbard ของ Asus ตอบโจทย์ให้ท่านได้ด้วยความยาวถึง 900 mm สามารถวาง Notebook ทับไปเลยก็ได้ มีความทนทานต่อการฉีกขาดหรือสิ่งสกปรกเลอะเทอะเพราะใช้วัสดุเกรดทหาร พื้นผิวจะให้ค่า Friction น้อยมากและแผ่นยางด้านล่างจะช่วยยึดเกาะได้ดีไม่หลุดง่าย ๆ ชอบของใหญ่ต้องจัดไปครับ

MSI Thunderstorm

ราคา: 1,890 บาท (JIB) ขนาด: 320 mm x 225 mm x 2 mm

Mousepad10

สิ่งที่เป็นจุดเด่นของมันเลยก็คือพื้นผิวของมันทำมาจากอลูมีเนียมและอีกแบบจะเป็นพลาสติกโพลิเมอร์ตอบสนองการเล่นเกมได้ทั้งความรวดเร็วการเคลื่อนไหวหรือต้องการความแม่นยำความนิ่งในการเล็งเป้า มีแผ่นยางยึดมุม 4 จุดป้องกันการลื่นไถลเมื่อมีการขยับเมาส์อย่างรุนแรงและมีดีไซน์ L-Shape โอบรับกับคีย์บอร์ดใครชอบรูปทรงแปลก ๆ ต้องแผ่นรองเมาส์รุ่นนี้เลย

ที่มา: Techradar

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

แผ่นรองเมาส์ 8 รุ่นเด็ดปี 2023 เล่นลื่น แผ่นใหญ่ มีไฟ RGB รองรับเกมได้ทุกแนว เริ่มพันต้นๆ แผ่นรองเมาส์กลายเป็นอุปกรณ์สำคัญของเกมเมอร์ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ถนอมเมาส์ไม่ให้เป็นรอยเท่านั้น แต่ยังเพิ่มขีดความสามารถในการเล่นเกมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมจริงจัง อยากได้ความแม่นยำ รวมถึงการสร้างโอกาสและชัยชนะให้กับตัวเอง เพราะการมีเมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี แต่ขาดแผ่นรองเมาส์ที่ดี ก็ทำให้การเคลื่อนไหวลดลงได้ ดังนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเล่นเกมได้สนุกขึ้น ดังประสิทธิภาพของเมาส์ตัวโปรดให้ดีกว่าเดิม มาลองดูกันว่าจะต้องเลือกแผ่นรองเมาส์อย่างไร รวมถึงแบบไหนพึงจะเหมาะกับการเล่นเกมของคุณ แผ่นรองเมาส์...

IT NEWS

ผู้จำหน่ายและผลิตอุปกรณ์ไอทีสำหรับชาวเกมเมอร์อย่าง Razer ได้ออกสินค้าตัวใหม่ในกลุ่มแผ่นรองเม้าท์ที่มีชื่อว่า Razer Atlas ไฮไลท์อยู่ที่วัสดุที่นำมาผลิตทำมาจาก Premium Tempered Glass  ทางเว็บไซต์ Razer ได้ระบุถึงคุณสมบัติเด่นของ Razer Atlas นอกจากจะมีความใหญ่ด้วยขนาด 450 x 400 ม.ม. และหนาเพียง 5 ม.ม. ก็ยังสามารถทำให้ผู้เล่นเกมสัมผัสได้ถึงความเร็วในการเคลื่อนเม้าท์และเคลื่อนไหวได้อย่างไม่มีสะดุด และยังมีแผ่นรองกันลื่นเพื่อให้ยึดกับโต๊ะได้ดีอีกด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำแผ่นรองเมาส์ ที่น่าใช้งาน เหมาะกับสายจัดโต๊ะคอม ราคาไม่แรง อัปเดต 2022 ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานคอมพิวเตอร์ PC หรือ Notebook เวลาที่เราต้องใช้งานเมาส์นั้นก็จำเป็นที่จะต้องมี Mouse pad เข้ามาเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้การทำงานของเมาส์เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ติดขัด ซึ่งหลายๆ คนก็อาจจะมองว่าที่รองเมาส์นั้นดูไม่สำคัญ แต่ความจริงแล้ว สิ่งนี้สำคัญกว่าที่คิด และวันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาแนะนำ Mouse pad...

Buyer's Guide

แผ่นรองเมาส์ยุคนี้ไม่ได้แค่วางเมาส์อย่างเดียวแล้ว ด้วยความวิบวับของ RGB ก็ทำให้โต๊ะเล่นเกมมีสีสันยิ่งขึ้น นอกจากแผ่นรองเมาส์ทั่วไปหรือดีไซน์พิเศษที่ผู้ผลิตทำออกมาเพื่อให้เก็บสะสมแล้ว ก็มีแผ่นรองเมาส์ติดไฟ RGB เพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมของเหล่าเกมเมอร์ออกมาให้เลือกซื้อกันด้วย นอกจากจะเพิ่มสีสันให้โต๊ะทำงานแล้ว บางรุ่นยังมีฟีเจอร์อย่างการชาร์จไร้สายติดมาให้ใช้ชาร์จมือถือของเราด้วย ช่วยประหยัดพื้นที่บนโต๊ะและไม่ต้องซื้อของมาใช้งานซ้ำซ้อนกันหลายๆ ชิ้นให้โต๊ะทำงานรก แต่หลักๆ แล้วคือเพิ่มสีสันให้โต๊ะเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ที่ชอบสีสันให้ดูสวยงามถูกใจยิ่งขึ้นAdvertisement อย่างไรก็ตาม ที่รองเมาส์ RGB ถ้าเทียบกับแบบธรรมดาไม่ติดไฟ RGB จะมีตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางๆ ไปจนหลักพันเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าใครไม่ได้ติดใจว่าเกมมิ่งเกียร์ทุกชิ้นในห้องของเราต้องเป็น RGB เสียทั้งหมด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก