Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

Preview – MSI B450-A PRO เมนบอร์ดครบจบทุกความต้องการในราคาสุดคุ้ม

MSI B450-A PRO มาพร้อมชิปเซ็ต B450 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมาเพื่ออุดช่องว่างชิปเซ็ต X470 ที่อาจจะมีราคาสูงเกินไป ด้วยราคาที่ประหยัดคุ้มค่า แต่ยังคงมีฟีเจอร์ต่างๆ

เมนบอร์ดถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ตัดสินใจซื้อได้ยากมากเพราะมีหลายรุ่น หลายราคา หลายยี่ห้อ แม้จะเป็นยี่ห้อและมีชิปเซ็ตเหมือนกัน ก็ยังมีหลายรุ่นให้เลือกมีไฟบ้าง ไซท์เล็กใหญ่ต่างกันออกไป และถ้าอยากได้ฟีเจอร์ครบๆ จบครั้งเดียวก็ต้องเลือกเมนบอร์ดชิปเซ็ตระดับท๊อป ราคาแพง อย่างค่าย AMD นี่ก็มี X470 เป็นชิปเซ็ตระดับท๊อป มีฟังค์ชั่นทุกอย่างที่ทุกท่านต้องการเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่ามาพร้อมราคาที่สูงตามไปด้วย แล้วถ้าอยากได้ฟีเจอร์ครบๆ แต่มาในราคาถูกคุ้มค่าหน่อยสำหรับค่าย AMD ละก็ต้องตัวนี้เลย MSI B450-A PRO

MSI B450 A PRO 3

MSI B450-A PRO มาพร้อมชิปเซ็ต B450 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมาเพื่ออุดช่องว่างชิปเซ็ต X470 ที่อาจจะมีราคาสูงเกินไป ด้วยราคาที่ประหยัดคุ้มค่า แต่ยังคงมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการ OC หรือรองรับแรมความเร็วสูง หรือสล๊อตการเชื่อมต่อที่มาอย่างครับครัน โดยเฉพาะ MSI B450-A PRO ที่มาในรหัส Pro สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เน้นฟังค์ชั่นการใช้งาน จึงไม่ได้มีสีสันหรือการออกแบบที่สวยงาม โดยจะมีจุดเด่นไม่ว่าจะเป็น PCI Slot 6 ช่อง มีไฟดีบั๊กแสดงปัญหาการใช้งาน และฟีเจอร์อื่นๆอีกไม่ว่าจะเป็น

 • รองรับ AMD® RYZEN™ 1st and 2nd Generation / Ryzen™ with Radeon™ Vega Graphics Processors for Socket AM4
 • รองรับ DDR4-3466(OC) Memory
 • Audio Boost: คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ
 • DDR4 Boost: เพื่อให้หน่วยความจำ DDR4 ของคุณมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น
 • Turbo M.2: ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 32Gb/s.
 • EZ Debug LED: ไฟ LED แสดงปัญหา
 • PCI-E Steel Aromor: ปกป้องการ์ด VGA เพื่อความแข็งแรงและประสิทธิภาพที่ดีขึ้น
 • BIOS FLASHBACK+: เพียงใช้ USB Drive เพื่อแฟลช BIOS ภายในไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องติดตั้ง CPU แรมหรือกราฟิกการ์ด
 • Core Boost: ด้วยการออกแบบด้านการจัดการพลังงานแบบดิจิตอลเพื่อรองรับการใช้งานได้เต็มที่ให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

1

แม้ชาวเหมืองจะล้มหายตายจากไปมากแล้ว แต่ MSI B450-A PRO ก็ยังออกแบบมาให้รองรับการใช้งานการ์ดจอสำหรับขุดเหมืองได้มากถึง 6 ตัว ด้วยสล๊อต PCI ที่ให้มาถึง 6 ตัว

2

ซิงค์ระบายความร้อนภาคจ่ายไฟเพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน อย่างมีประสิทธิภาพ

3

แม้จะเป็นเมนบอร์ดที่เน้นการใช้งาน แต่ก็ยังให้ระบบเสียงคุณภาพสูง รองรับระบบเสียงถึง 7.1 Channel

MSI B450 A PRO 1

MSI B450 A PRO 2 MSI B450 A PRO 15

MSI B450-A PRO มาในโทนสีดำในสไตล์ Pro Series พร้อมโลโก้ AMD Ryzen และรุ่นชิปเซ็ต B450 ส่วนด้านหลังระบุฟีเจอร์ต่างๆไว้อย่างครบครัน อุปกรณ์ที่แถมมาในกล่องตามมาตรฐาน คู่มือ แผ่นไดร์ฟเวอร์ ฝาหลัง และสาย SATA 2 เส้น

MSI B450 A PRO 4

MSI B450 A PRO 8 MSI B450 A PRO 9

MSI B450-A PRO มาในขนาด ATX เต็มที่ พร้อมหน้าตาพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆที่มาอย่างครบครันไม่แพ้รุ่นใหญ่แบบ X470 โดยจะเน้นการออกแบบที่เรียบๆ ไม่มีไฟ RGB มีเพียงลายเส้นสีเทาบนบอร์ด PCB สีดำสนิท แรม 4 Slot และซิงค์ระบายความร้อนขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่บริเวณภาคจ่ายไฟด้านบน และบนชิปเซ็ต

MSI B450 A PRO 6

MSI B450 A PRO 12 MSI B450 A PRO 13

สล๊อต PCI ถือเป็นจุดเด่นของ MSI B450-A PRO ที่มีมากถึง 6 slot แบ่งเป็น PCI Express 3.0 x16 ด้านบน 1 slot ที่เสริมเหล็กไว้ป้องกันสล๊อตบิดงอเนื่องจากต้องรับน้ำหนักการ์ดจอขนาดใหญ่ ,PCI Express 2.0 x4 1 slot และ PCI Express 2.0 x1 อีก 4 slot ในส่วนของ M.2 มีมาให้ 1 ตำแหน่ง ใต้ซีพียู รองรับ PCIe 3.0 x4 และ SATA 6Gb/s แบบ 2242/ 2260 /2280/ 22110

MSI B450 A PRO 14

SATA ออกแบบให้หันออกข้าง 4 พอร์ต และหันด้านบนอีก 2 พอร์ต

MSI B450 A PRO 10

MSI B450-A PRO มาในส่วนของฝาหลังหรือตำแหน่งของพอร์ตต่างๆเริ่มด้วยปุ่ม BIOS FlashBack+ ,USB 2.0 2 พอร์ต  ,PS/2 แบบ Combo ,พอร์ตต่อจอภาพ DVI-D ,HDMI อย่างละ 1 พอร์ต ,USB 3.1 Gen 1 Type-A 2 พอร์ต ,LAN (RJ45) ,USB 3.1 Gen 2 Type-A 2 พอร์ต และ Audio jack แบบรองรับเสียง 7.1 Channel

MSI B450 A PRO 6

MSI B450-A PRO อาจจะเป็นเมนบอร์ดดูหวือหวา หรือสวยงามมากมายนักในแบบฉบับ Pro ซีรีย์ ที่เน้นฟังค์ชั่นการใช้งานจริงมากกว่า ไม่ว่าจะเป็น Slot PCI ที่ให้มามากถึง 6 Slot ระบบการแฟลช BIOS ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกและง่าย ไฟดีบักเพื่อแจ้งปัญหาของตัวเมนบอร์ด และด้วยชิปเซ็ตใหม่ล่าสุด B450 ทำให้มั่นใจได้ว่าได้ฟีเจอร์การใช้งานครบครันไม่แพ้เมนบอร์ดระดับท๊อป เหมาะกับท่านที่ต้องการเมนบอร์ดไซท์ใหญ่ฟีเจอร์ครบในราคาไม่สูงมาก โดยเฉพาะสายขุดหรือกลุ่มสตรีมเกมที่ต้องการติดตั้งแคปเจอร์การ์ดแบบ PCI หลายใบเมนบอร์ดตัวนี้น่าจะเป็นคำตอบให้หลายท่านได้เลยครับ

MSI B450-A PRO มาในราคา 3,590 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่ JIB เลยครับ

jib

จุดเด่น

 • เมนบอร์ดฟีเจอร์ครบ ราคาคุ้ม
 • ฟีเจอร์ด้าน BIOS ที่ใช้งานได้ง่ายและสะดวก
 • ไฟดีบักแสดงสถานะปัญหา
 • Slot PCI มีมากถึง 6 ฆสนะ

ข้อสังเกตุ

 • ไม่ได้มีสิ่งสวยงามบนเมนบอร์ดเท่าไรนัก
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย