Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Tips – แนะนำ 7 อุปกรณ์ Accessories เสริมที่ควรมีติดเครื่อง PC/Notebook

นอกเหนือจาก PC หรือ Notebook ที่ใช้กันอยู่ยังมีเหล่าอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การใช้งานได้ง่าย-สะดวกสบายมากขึ้นหรือเวลาที่เกิดปัญหาเจ้าพวกอุปกรณ์เหล่านี้บางตัวก็สามารถแก้ไขได้ด้วย ดังนั้นมันจึงจำเป็นพอสมควรสำหรับคนที่มี PC หรือ Notebook คู่ใจแล้วก็ควรจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไว้บ้างจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกเหนือจาก PC หรือ Notebook ที่ใช้กันอยู่ยังมีเหล่าอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การใช้งานได้ง่าย-สะดวกสบายมากขึ้นหรือเวลาที่เกิดปัญหาเจ้าพวกอุปกรณ์เหล่านี้บางตัวก็สามารถแก้ไขได้ด้วย ดังนั้นมันจึงจำเป็นพอสมควรสำหรับคนที่มี PC หรือ Notebook คู่ใจแล้วก็ควรจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไว้บ้างจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

accessories8

แต่ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวมันต้องมีอะไรบ้างในวันนี้เราก็จะขอแนะนำอุปกรณ์บางอย่างที่จำเป็นและควรมีไว้จำนวน 7 ชิ้นด้วยกัน

Card Reader

accessories

ตัวอ่านหน่วยความจำมีหน้าที่ส่งถ่ายข้อมูลจากอุปกรณ์จำพวกโทรศัพท์มือถือหรือกล้องถ่ายรูปไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อสำรองข้อมูลเผื่อว่าเกิดอุบัติเหตุทำข้อมูลหายหรือเผลอลบไปและตัว Card Reader ก็จะมีข้อดีตรงที่มันสามารถรองรับการ์ดต่าง ๆ ได้หลายแบบหลายขนาดจะเป็น SD Card ปกติ Micro SD Card เจ้าอุปกรณ์นี้ก็รองรับได้

USB HUB 3.0

accessories2

ถึง Notebook รุ่นใหม่ ๆ จะมีช่อง USB เพิ่มเข้ามามากแค่ไหนแต่บางทีมันก็ไม่เพียงพอต่อการใช้งานบางอย่างได้ดังนั้นการมีตัว USB HUB เอาไว้ก็จะช่วยในเรื่องของการเชื่อมต่อได้ซึ่ง HUB บางรุ่นก็มี 4 พอร์ตหรือมากกว่านั้นก็แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งานและจะให้ดีต้องเป็นช่องเชื่อมต่อ USB 3.0 จะช่วยให้ความเร็วการส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม

SSD Portable

accessories3

นี่ก็เป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลที่จำเป็นสำหรับใครที่ต้องเดินทางตลอดนอกจาก Notebook คู่ใจแล้วการมี SSD แบบพกพาจะช่วยได้มากในการโอนข้อมูลในปริมาณมหาศาลได้บวกกับรูปร่างขนาดของมันก็มีขนาดเล็ก/เบาพกพาสะดวกมากกว่าตัว External Hardisk และปกป้องอันตรายได้ดีกว่าเมื่อตกกระแทกอย่าง SSD T5 ของ Samsung ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

ชุดเครื่องมือไขควง

accessories4

ชุดเครื่องมือช่างนี้ต้องบอกว่าของมันต้องมีครับโดยเฉพาะผู้ใช้งานที่ชอบแงะแกะชิ้นส่วนเพราะบางทีคอม PC หรือ Notebook มีปัญหาเราสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าได้ด้วยการเปิดดูชิ้นส่วนหรือเปิดฝาเพื่อทำความสะอาด ดังนั้นแล้วการมีชุดเครื่องมือไขควงถือว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นมากและควรจะมีหัวไขควงทุกประเภทเพื่อตอบรับการใช้งานทุกแบบ

อุปกรณ์ทำความสะอาด

accessories9

อย่าเป็นแค่ผู้ใช้อย่างเดียวการทำความสะอาดคอม ฯ คู่ใจก็ต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเพราะถ้าหากเล่นอย่างเดียวไม่เคยดูแลมันเลยแน่นอว่าบรรดาฝุ่นผงหรือเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะเกาะเข้าไปในตัวเครื่องหมักหมมไปเรื่อย ๆ จะเกิดปัญหาบานปลายได้ อุปกรณ์ทำความสะอาดควรจะมีแปรงปัดฝุ่น , ผ้าเช็ดหน้าจอ , ที่เป่าลมขนาดเล็ก เป็นต้น

พัดลมระบายความร้อน

accessories5

สำหรับผู้ใช้ Notebook ที่ใช้งานหนักอย่างเล่นเกมมักเจอกับเรื่องความร้อนสูงแต่เราก็มีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าแท่นพัดลมระบายความร้อนเอามารองใต้ Notebook ก็จะช่วยได้มากทำให้คอมของคุณเย็นลงแต่การเลือกหาอุปกรณ์ตัวนี้ก็มีหลายแบบเช่นมีพัดลมใหญ่ 1 ตัวหรือ 2-4 ตัวขึ้นไปก็ขึ้นกับการใช้งานแต่ถ้ายังเลือกไม่ถูกเราก็มีบทความแนะนำพัดลมน่าใช้ให้ด้วยครับ

Converter HDMI – VGA

accessories7

สำหรับคนที่ต้องการนำภาพหน้าจอคอมขึ้นจดใหญ่บนทีวีบ่อย ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรควรจะมีอุปกรณ์ต่อพ่วงชิ้นนี้เอาไว้ครับเพราะมันเป็นสายแปลงสัญญาณที่เราสามารถนำภาพจากจอคอมขึ้นสู่จอทีวีได้ เป็นอุปกรณ์แปลงง่าย ๆ ที่ต้องมีไว้ใช้ในกรณีบางสถานที่ไม่มีสายแปลงให้แต่ต้องใช้งานทันทีดังนั้นการมีมันติดตัวด้วยถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดี

ทั้ง 7 อุปกรณ์นี้ถือว่าเป็นตัวช่วยเหลือให้คุณสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้สะดวกมากขึ้นไม่มากก็น้อยเรียกว่ามีดีกว่าไม่มีครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย