Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Tips – แนะนำ 7 อุปกรณ์ Accessories เสริมที่ควรมีติดเครื่อง PC/Notebook

นอกเหนือจาก PC หรือ Notebook ที่ใช้กันอยู่ยังมีเหล่าอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การใช้งานได้ง่าย-สะดวกสบายมากขึ้นหรือเวลาที่เกิดปัญหาเจ้าพวกอุปกรณ์เหล่านี้บางตัวก็สามารถแก้ไขได้ด้วย ดังนั้นมันจึงจำเป็นพอสมควรสำหรับคนที่มี PC หรือ Notebook คู่ใจแล้วก็ควรจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไว้บ้างจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

นอกเหนือจาก PC หรือ Notebook ที่ใช้กันอยู่ยังมีเหล่าอุปกรณ์เสริมที่จะทำให้การใช้งานได้ง่าย-สะดวกสบายมากขึ้นหรือเวลาที่เกิดปัญหาเจ้าพวกอุปกรณ์เหล่านี้บางตัวก็สามารถแก้ไขได้ด้วย ดังนั้นมันจึงจำเป็นพอสมควรสำหรับคนที่มี PC หรือ Notebook คู่ใจแล้วก็ควรจะมีอุปกรณ์เหล่านี้ติดตัวไว้บ้างจะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

accessories8

Advertisement

แต่ว่าอุปกรณ์ดังกล่าวมันต้องมีอะไรบ้างในวันนี้เราก็จะขอแนะนำอุปกรณ์บางอย่างที่จำเป็นและควรมีไว้จำนวน 7 ชิ้นด้วยกัน

Card Reader

accessories

ตัวอ่านหน่วยความจำมีหน้าที่ส่งถ่ายข้อมูลจากอุปกรณ์จำพวกโทรศัพท์มือถือหรือกล้องถ่ายรูปไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อสำรองข้อมูลเผื่อว่าเกิดอุบัติเหตุทำข้อมูลหายหรือเผลอลบไปและตัว Card Reader ก็จะมีข้อดีตรงที่มันสามารถรองรับการ์ดต่าง ๆ ได้หลายแบบหลายขนาดจะเป็น SD Card ปกติ Micro SD Card เจ้าอุปกรณ์นี้ก็รองรับได้

USB HUB 3.0

accessories2

ถึง Notebook รุ่นใหม่ ๆ จะมีช่อง USB เพิ่มเข้ามามากแค่ไหนแต่บางทีมันก็ไม่เพียงพอต่อการใช้งานบางอย่างได้ดังนั้นการมีตัว USB HUB เอาไว้ก็จะช่วยในเรื่องของการเชื่อมต่อได้ซึ่ง HUB บางรุ่นก็มี 4 พอร์ตหรือมากกว่านั้นก็แล้วแต่ความต้องการของผู้ใช้งานและจะให้ดีต้องเป็นช่องเชื่อมต่อ USB 3.0 จะช่วยให้ความเร็วการส่งถ่ายข้อมูลรวดเร็วขึ้นกว่าเดิม

SSD Portable

accessories3

นี่ก็เป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บข้อมูลที่จำเป็นสำหรับใครที่ต้องเดินทางตลอดนอกจาก Notebook คู่ใจแล้วการมี SSD แบบพกพาจะช่วยได้มากในการโอนข้อมูลในปริมาณมหาศาลได้บวกกับรูปร่างขนาดของมันก็มีขนาดเล็ก/เบาพกพาสะดวกมากกว่าตัว External Hardisk และปกป้องอันตรายได้ดีกว่าเมื่อตกกระแทกอย่าง SSD T5 ของ Samsung ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว

ชุดเครื่องมือไขควง

accessories4

ชุดเครื่องมือช่างนี้ต้องบอกว่าของมันต้องมีครับโดยเฉพาะผู้ใช้งานที่ชอบแงะแกะชิ้นส่วนเพราะบางทีคอม PC หรือ Notebook มีปัญหาเราสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าได้ด้วยการเปิดดูชิ้นส่วนหรือเปิดฝาเพื่อทำความสะอาด ดังนั้นแล้วการมีชุดเครื่องมือไขควงถือว่าเป็นไอเท็มที่จำเป็นมากและควรจะมีหัวไขควงทุกประเภทเพื่อตอบรับการใช้งานทุกแบบ

อุปกรณ์ทำความสะอาด

accessories9

อย่าเป็นแค่ผู้ใช้อย่างเดียวการทำความสะอาดคอม ฯ คู่ใจก็ต้องเป็นสิ่งที่จำเป็นด้วยเพราะถ้าหากเล่นอย่างเดียวไม่เคยดูแลมันเลยแน่นอว่าบรรดาฝุ่นผงหรือเศษสิ่งสกปรกต่าง ๆ จะเกาะเข้าไปในตัวเครื่องหมักหมมไปเรื่อย ๆ จะเกิดปัญหาบานปลายได้ อุปกรณ์ทำความสะอาดควรจะมีแปรงปัดฝุ่น , ผ้าเช็ดหน้าจอ , ที่เป่าลมขนาดเล็ก เป็นต้น

พัดลมระบายความร้อน

accessories5

สำหรับผู้ใช้ Notebook ที่ใช้งานหนักอย่างเล่นเกมมักเจอกับเรื่องความร้อนสูงแต่เราก็มีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าแท่นพัดลมระบายความร้อนเอามารองใต้ Notebook ก็จะช่วยได้มากทำให้คอมของคุณเย็นลงแต่การเลือกหาอุปกรณ์ตัวนี้ก็มีหลายแบบเช่นมีพัดลมใหญ่ 1 ตัวหรือ 2-4 ตัวขึ้นไปก็ขึ้นกับการใช้งานแต่ถ้ายังเลือกไม่ถูกเราก็มีบทความแนะนำพัดลมน่าใช้ให้ด้วยครับ

Converter HDMI – VGA

accessories7

สำหรับคนที่ต้องการนำภาพหน้าจอคอมขึ้นจดใหญ่บนทีวีบ่อย ๆ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรควรจะมีอุปกรณ์ต่อพ่วงชิ้นนี้เอาไว้ครับเพราะมันเป็นสายแปลงสัญญาณที่เราสามารถนำภาพจากจอคอมขึ้นสู่จอทีวีได้ เป็นอุปกรณ์แปลงง่าย ๆ ที่ต้องมีไว้ใช้ในกรณีบางสถานที่ไม่มีสายแปลงให้แต่ต้องใช้งานทันทีดังนั้นการมีมันติดตัวด้วยถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ดี

ทั้ง 7 อุปกรณ์นี้ถือว่าเป็นตัวช่วยเหลือให้คุณสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้สะดวกมากขึ้นไม่มากก็น้อยเรียกว่ามีดีกว่าไม่มีครับ

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก