Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – Ryzen PRO และ Athlon PRO Gen2 พลังเต็มเปี่ยม TDP ลดลง จัดสเปกประกอบคอม คุ้มแรง !!!

สำหรับคนที่เป็นแฟน AMD หลายคนก็ตั้งตารอการมาของซีพียูรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดก็เป็น Threadripper 2000 series ที่คลอดตาม Ryzen 2000 ผู้น้องมาติดๆ ด้วยพลังระดับเวิร์กสเตชั่น

สำหรับคนที่เป็นแฟน AMD หลายคนก็ตั้งตารอการมาของซีพียูรุ่นใหม่ ซึ่งล่าสุดก็เป็น Threadripper 2000 series ที่คลอดตาม Ryzen 2000 ผู้น้องมาติดๆ ด้วยพลังระดับเวิร์กสเตชั่น แต่มาวันนี้ก็มีข่าวดีมาให้ได้ชมกันอีกกับซีพียู AMD Ryzen PRO series 12nm ที่ออกมาในกลุ่มมิดเอนด์ สำหรับเพาเวอร์ยูสเซอร์และคอมสำนักงานที่ต้องการพลังจากคอร์/เธรด รวมถึงระบบความปลอดภัยที่ดี ใช้พลังงานน้อย ประกอบด้วย Ryzen PRO และ Athlon PRO คาดว่าจะวางจำหน่ายช่วงกลางเดือนกันยายนปีนี้

AMD Ryzen PRO 1

โดยซีพียูที่จะปล่อยออกมานี้ เริ่มด้วยน้องเล็กสเปคคุ้ม Athlon PRO 200GE ทำงานในแบบ Dual Core/ 4 Thread ใช้สถาปัตยกรรม Raven Ridge มีกราฟฟิก Vega 3 มาด้วย แต่ไม่รองรับ Turbo mode เช่นเดียวกับใน Ryzen series ปกติ ความเร็วแกนหลักและค่า TDP เป็นแบบเดียวกัน โดยรุ่นนี้จะเข้ามาชนกับคู่แข่งอย่าง Pentium Gold series ในตลาด ซึ่งซีพียู Athlon PRO 200GE รุ่นนี้ จะเปิดตัววันที่ 6 กย 61 และวางจำหน่าย 18 กย 61 และรุ่นอื่นๆ ประกอบด้วย Ryzen 7 PRO 2700X, Ryzen 7 PRO 2700, Ryzen 7 PRO 2600 และ Athlon PRO 200GE ส่วนรายละเอียดของรุ่นอื่นๆ สามารถดูได้จากตารางด้านล่างนี้

AMD Ryzen PRO 2

AMD Ryzen PRO 3

สำหรับชิปเซ็ตที่ใช้ร่วมกัน ยังเป็น A320 และ B350 เป็นหลัก สนนราคายังไม่ได้ออกมาเป็นทางการ ซึ่งก็คงต้องรอเปิดอีกไม่กี่ชั่วโมงนี้แล้ว

AMD Ryzen PRO 4

ที่มา: AMD Ryzen PRO and Athlon PRO

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย