Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Scoop – 6 ข้อมูลอัพเดตใหม่ของ Battlefield V ที่คุณควรรู้เตรียมตัวก่อนเข้าเล่น

เพื่อน ๆ คงจะทราบข้อมูลของเกม Battlefield V กันไปบ้างแล้วนะครับที่ในภาคนี้จะดำเนินเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองมีการปรับปรุงระบบ Gameplay เพิ่มเข้ามาและโหมด Battle Royale

เพื่อน ๆ คงจะทราบข้อมูลของเกม Battlefield V กันไปบ้างแล้วนะครับที่ในภาคนี้จะดำเนินเรื่องในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองมีการปรับปรุงระบบ Gameplay เพิ่มเข้ามาและโหมด Battle Royale ซึ่งเป็นโหมดใหม่ป้ายแดงแต่ข้อมูลที่รับทราบกันไปก่อนหน้าอาจจะยังไม่เผยอะไรมากนักจนกระทั่งในช่วงนี้ EA กับ DICE ก็ได้เผยข้อมูลเกมมากขึ้นแล้วล่ะครับ

ดังนั้นนี่จึงเป็นการอัพเดตข้อมูลเพิ่มเติมที่เรารู้มาอย่างโหมด Battle Royale ก็จะมีชื่ออย่างเป็นทางการและรายละเอียดการเล่น วันวางจำหน่ายเกมที่แน่ชัดหลังจากโดนโรคเลื่อนกันไป โหมดเนื้อเรื่องที่จะพาคุณเข้าสู่เรื่องราวที่ไม่เคยพูดถึงในหน้าประวัติศาสตร์และเผยสเปคเกมขั้นต่ำแบบคร่าว ๆ กันว่าต้องการมากน้อยแค่ไหน

วันวางจำหน่าย

จากเดิม Battlefield V จะวางจำหน่ายวันที่ 19 ตุลาคม แต่เนื่องจาก DICE ทีมผู้สร้างต้องการพัฒนาเกมให้สมบูรณ์ทุกส่วนจึงต้องขอเวลาเพิ่มเติมอีกเล็กน้อยดังนั้นแล้วจึงถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 20 พฤศจิกายน 2018 แทนซึ่งถอยหลังไปประมาณ 1 เดือนและก็แน่นอนว่าเกมคู่แข่งอย่าง Red Dead Redemption 2 และ Call of Duty: Black Ops 4 จะได้วางขายก่อนนั่นเอง

การดำเนินเรื่อง

เรื่องราวของ Battlefield V จริงอยู่ที่เราจะรุ้แล้วว่ามันจะเกิดขึ้นในยุคสงครามโลกครั้งที่สองแต่ในส่วนของสมรภูมิรบนั้นทาง DICE ได้บอกว่าจะไม่ซ้ำซากเหมือนเกมสงครามอื่น ๆ ที่นำเสนอสนามรบยอดฮิตอย่างเช่นหาดนอร์มังดีหรือเบอร์ลินแต่จะพาผู้เล่นไปลุยในดินแดนทางในประเทศนอร์เวย์ , ฝรั่งเศส และ แอฟริกาเหนือ

โหมด Campaign

EA คอนเฟิร์มหนักแน่นว่าจะมีโหมดเนื้อเรื่องแน่นอนโดยจะแบ่งเป็นตอนย่อย ๆ เหมือนกับ Battlefield 1 เล่าเรื่องผ่านตัวละครจากทั้งสองฝ่ายซึ่งในภาคนี้ทีมงานผู้สร้างบอกว่าจะนำเรื่องราวที่ไม่เคยกล่าวถึงมาก่อนถ่ายทอดออกมาแบ่งเป็น 5 Episode ด้วยกันดังนี้

 • Prologue
 • Nordlys
 • Tirailleur
 • Under No Flag
 • The Last Tiger (post launch)

สำหรับเรื่องราวของแต่ละตอนข้อมูลที่เผยออกมาตอนนี้ก็มีตอน Nordlys ผู้เล่นจะรับบทเป็นสาวนักต่อสู้เพื่ออิสระภาพปลดปล่อยนอร์เวย์ให้เป็นอิสระจากกองทัพศัตรู , ตอน In Under No Flag ผู้เล่นจะรับบทเป็นอาชญากรอังกฤษที่ต้องใช้ทักษะความสามารถที่มีทำภารกิจแนวหลังศัตรูในแอฟริกาตอนเหนือ

ส่วนตอนอื่น ๆ ยังไม่เปิดเผยออกมาแต่สำหรับตอน The Last Tiger ที่จะปล่อยออกมาในตอนที่เกมวางจำหน่ายก็มีการคาดเดาว่าจะเล่าเรื่องราวในฝั่งของทหารเยอรมันครับ

โหมด Battle Royale

เรีกยว่าเป็นโหมดใหม่ที่น่าจับตามองเป็นโหมดประเดิมครั้งแรกของ Battlefield จะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า Firestorm รายละเอียดของมันจะแตกต่างจากเกมจำพวก PUBG หรือ Fortnite ที่รายนั้นจะเป็นสนามรบผู้เล่น 100 คนแต่ในโหมด Firestorm จะรองรับผู้เล่น 64 คนสู้กันเป็นทีม 16 ทีม (ทีมละ 4 คน)

ผู้เล่นทั้ง 16 ทีมจะต้องเข้าต่อสู้กันจนเหลือผู้ชนะโดยจะมีเปลวไฟวงกลมล้อมกรอบเข้ามากดดันเรื่อย ๆ และอีกอย่างที่ EA กับ DICE เสริมอีกก็คือโหมดนี้สิ่งปลูกสร้างและยานพาหนะทุกชนิดจะสามารถถูกทำลายได้

Gameplay

เกมเพลย์จะได้รับการปรับปรุงให้สมจริงสมจังมากขึ้นอย่างการเคลื่อนไหวขยับร่างกายเมื่อวิ่งไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ก็จะส่งผลต่อเกมด้วยเช่นหากวิ่งลงน้ำก็จะเคลื่อนไหวช้าลงหรือถ้าเดินบนพื้นโคลนที่แฉะจะเกิดโอกาสลื่นไถลได้ สิ่งที่พิเศษที่ถูกเพิ่มเข้ามาอีกก็คือระบบการสร้างที่กำบังทำอุปสรรคขัดขวางศัตรูซึ่งผู้เล่นจะสามารถสร้างบังเกอร์ขนาดเล็ก , ขุดหลุมหรือลวดหนามได้

ในส่วนของอาวุธหนักอย่างปืน MG ก็จะสามารถเคลื่อนย้านไปติดตั้งที่จุดอื่นได้แล้วจึงไม่จำเป็นต้องจดจำจุดป้องกันเพียงแค่ขนย้ายปืนกลหนักไปตั้งจุดที่ต้องการก็สามารถสร้างแนวป้องกันใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

สเปคความต้องการเกม

มาถึงข้อมูลสเปคความต้องการขั้นต่ำและแนะนำกันถึงแม้ว่า EA จะได้ถอนข้อมูลสเปคเกมออกไปเนื่องจากเกิดข้อผิดพลาดบางอย่างแต่ว่าทางสื่อ pcgamesn คาดคะเนคร่าว ๆ เกี่ยวกับสเปคเกมขั้นต่ำของภาค 5 ที่น่าจะใกล้เคียงกับสเปคขั้นต่ำของ Battlefield 1 โดยได้ระบุออกมาดังนี้

 • OS: 64-bit Windows 7, Windows 8.1 and Windows 10
 • Processor:AMD FX-6350/ Core i5 6600K
 • Memory: 8GB RAM
 • Graphics card: AMD Radeon HD 7850 2GB / Nvidia GeForce GTX 660 2GB
 • DirectX: 11.0
 • Hard-drive space: 50GB

ยังไม่ใช่สเปคเกมอย่างเป็นทางการแต่ก็มีแนวโน้มว่าจะมีความใกล้เคียงไม่มากก็น้อยครับ

Battlefield V จะพัฒนาลงบนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: Gamespot , pcgamesn

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย