Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – นักวิเคราะห์ iPhone, iPad จะยังไม่ใช้งานสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอสำหรับอุปกรณ์ในปี 2019

ในขณะที่สมาร์โฟนฝั่ง Android กำลังหันความสนใจไปที่การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกันอย่างจริงจัง แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple iPhone, iPad จะไม่คิดอย่างนั้นเมื่อนักวิเคราะห์

ในขณะที่สมาร์โฟนฝั่ง Android กำลังหันความสนใจไปที่การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกันอย่างจริงจัง แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple iPhone, iPad จะไม่คิดอย่างนั้นเมื่อนักวิเคราะห์เชื่อว่าจากความสำเร็จที่มีต่อการสแกนลายนิ้วมือด้วยปุ่ม Home ที่ผ่านมา จะทำให้ทาง Apple ยังไม่มีแผนการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

iPhone 2019 not use in display fingerprint reader

Advertisement

โดยนักวิเคราะห์ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าอุปกรณ์ตัวใหม่ๆที่จะมาในปี 2019 จะยังคงเลือกใช้งานการสแกนลายนิ้วมือด้วยปุ่ม Home ต่อไปแทนที่จะหันไปใช้งานการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แต่พวกเขาจะเลือกพัฒนากล้อง TrueDepth เพื่อใช้งานในการปลดล็อคด้วยสแกนหน้า (FaceID) มากกว่าซึ่งนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่คู่แข่งยังเอาชนะ Apple ไม่ได้

Image result for truedepth

โดยการที่มีบทวิเคราะห์แบบนี้ออกมาเนื่องจากเขาเชื่อว่าทาง Apple คงไม่อยากที่จะปรับเปลี่ยนในสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ไปเหมือนกับฝั่ง Android ซึ่งการที่จะเสียเวลาในการเปลี่ยนครั้งนี้สู้เอาไปพัฒนา FaceID ให้ทำงานได้ดีขึ้นและทิ้งคู่แข่งดูจะดีกว่า ในขณะเดียวกันการใช้งานสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอก็เหมือนกับจุดที่ทำให้ Android แตกต่างจาก iPhone อย่างสิ้นเชิง

Image result for fingerprint on display

ซึ่งในบทวิเคราะห์นี้ก็ต้องฟังหูไว้หูเอาไว้ก่อนเพราะขึ้นชื่อว่าการแข่งขันทางการตลาดแล้วอาจจะมีสิ่งที่ ไม่คาดคิดเกิดขึ้นก็ได้ไม่แน่ว่าตอนเปิดตัวปี 2019 Apple อาจจะเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว iPhone ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอออกมาก็เป็นได้

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แนะนำปากกา iPad ราคาถูก น่าซื้อมาใช้งาน เขียนลื่น วาดดี อัปเดต 2023 อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น iPad หรือ Tablet อื่นๆ ในปัจจุบันก็มักต้องมีอุปกรณ์เสริม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกา เพราะจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของการเขียน, วาดภาพ หรือทำงานกราฟฟิกต่างๆ ยิ่งกับใครที่ใช้เรียนหรือทำงาน ก็ยิ่งต้องการใช้งานปากกา โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ใช้งาน iPad...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีสมัคร Apple ID ใหม่ ทำได้ง่ายๆ ในไม่กี่ขั้นตอน Android ก็สมัครได้ อัปเดต 2023 Apple ID ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple ที่จะต้องสมัครหรือลงทะเบียน Apple ID เพื่อเข้าถึงข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี, iCloud, แอปพลิเคชัน ฯลฯ ของทาง...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีใช้งาน Find my iPhone / iPhone หาย ทำยังไงดี อัปเดต 2023 Find My เป็นเแอพพลิเคชันสำหรับช่วยในการติดตามอุปกรณ์ หรือผลิตภัณฑ์ของ Apple หรืออะไรก็ตามที่ได้รับการติด Air Tag ไว้ ซึ่งการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย หากใช้เป็นก็จะมีประโยชน์มากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่ iPhone ของเราสูญหาย...

Buyer's Guide

แนะนำคีย์บอร์ด iPad เชื่อมต่อผ่าน Bluetooth ได้ง่ายๆ คุ้มค่า คุ้มราคา อัปเดต 2023 ใครที่ใช้งาน iPad หลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงานหรือการเรียนนั้นก็อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่าง คีย์บอร์ด Bluetooth ซึ่งหากต้องซื้อ Magic Keyboard หรือคีย์บอรืดสำหรับ iPad จากทาง Apple โดยตรง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก