Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – นักวิเคราะห์ iPhone, iPad จะยังไม่ใช้งานสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอสำหรับอุปกรณ์ในปี 2019

ในขณะที่สมาร์โฟนฝั่ง Android กำลังหันความสนใจไปที่การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกันอย่างจริงจัง แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple iPhone, iPad จะไม่คิดอย่างนั้นเมื่อนักวิเคราะห์

ในขณะที่สมาร์โฟนฝั่ง Android กำลังหันความสนใจไปที่การสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอกันอย่างจริงจัง แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple iPhone, iPad จะไม่คิดอย่างนั้นเมื่อนักวิเคราะห์เชื่อว่าจากความสำเร็จที่มีต่อการสแกนลายนิ้วมือด้วยปุ่ม Home ที่ผ่านมา จะทำให้ทาง Apple ยังไม่มีแผนการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้

iPhone 2019 not use in display fingerprint reader

โดยนักวิเคราะห์ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าอุปกรณ์ตัวใหม่ๆที่จะมาในปี 2019 จะยังคงเลือกใช้งานการสแกนลายนิ้วมือด้วยปุ่ม Home ต่อไปแทนที่จะหันไปใช้งานการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ แต่พวกเขาจะเลือกพัฒนากล้อง TrueDepth เพื่อใช้งานในการปลดล็อคด้วยสแกนหน้า (FaceID) มากกว่าซึ่งนี้ถือว่าเป็นจุดเด่นที่คู่แข่งยังเอาชนะ Apple ไม่ได้

Image result for truedepth

โดยการที่มีบทวิเคราะห์แบบนี้ออกมาเนื่องจากเขาเชื่อว่าทาง Apple คงไม่อยากที่จะปรับเปลี่ยนในสิ่งที่ดีอยู่แล้วให้ไปเหมือนกับฝั่ง Android ซึ่งการที่จะเสียเวลาในการเปลี่ยนครั้งนี้สู้เอาไปพัฒนา FaceID ให้ทำงานได้ดีขึ้นและทิ้งคู่แข่งดูจะดีกว่า ในขณะเดียวกันการใช้งานสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอก็เหมือนกับจุดที่ทำให้ Android แตกต่างจาก iPhone อย่างสิ้นเชิง

Image result for fingerprint on display

ซึ่งในบทวิเคราะห์นี้ก็ต้องฟังหูไว้หูเอาไว้ก่อนเพราะขึ้นชื่อว่าการแข่งขันทางการตลาดแล้วอาจจะมีสิ่งที่ ไม่คาดคิดเกิดขึ้นก็ได้ไม่แน่ว่าตอนเปิดตัวปี 2019 Apple อาจจะเซอร์ไพรส์ด้วยการเปิดตัว iPhone ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอออกมาก็เป็นได้

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย