Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – อยากใช้งานจอ OLED ให้มากขึ้นแต่ติดข้อจำกัดบางอย่าง พร้อมราคาที่สูงเกินกว่าจะทำตลาดทั่วไป

Dell ได้ออกมาเผยว่าพวกเขาต้องการที่จะใช้งานจอแบบ OLED เป็นอย่างมากเนื่องจากว่ามันสามารถที่จะให้ค่า Response Time ที่ดีกว่ารวมไปถึงองศาการมองและค่า Contrast

Dell ได้ออกมาเผยว่าพวกเขาต้องการที่จะใช้งานจอแบบ OLED เป็นอย่างมากเนื่องจากว่ามันสามารถที่จะให้ค่า Response Time ที่ดีกว่ารวมไปถึงองศาการมองและค่า Contrast ที่มีประสิทธิภาพดีกว่าในจอประเภทอื่นๆแต่ติดอยู่ปัญหาเดียว คือเรื่องข้อจำกัดและราคา

delloled1 e1536124743369

โดยย้อนกลับไปในช่วงกลางปี 2017 ทาง Dell ได้ทำการเปิดตัว Alienware 13 R3 ที่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของหน้าจอที่หันมาใช้งานจอ OLED โดยทาง Dell ถึงกับได้กล่าวออกมาว่า “พวกเขาจะไม่กลับไปใช้งานจอ IPS หรือ TN” เนื่องจากค่า Response Time และค่า Contrast ที่จอ OLED ตอบสนองตรงส่วนนี้มากกว่า

Related image

ซึ่งสาเหตุของปัญหาที่ทำให้การใช้งานจอ OLED ไม่ได้เป็นที่แพร่หลายมากนักกับตลาดของโน้ตบุ้คเนื่องจากว่า กระแสนิยมในปัจจุบันยังคงเน้นไปที่การใช้งานจอแบบ IPS กันอยู่ ส่วนราคาของจอ OLED นั้นหากจะเลือกใช้งานกันจริงๆก็จะทำให้ต้นทุนสูงขึ้นประกอบกับข้อจำกัดบางอย่าง

Image result for XPS InfinityEdge

โดยในการจัดการปัญหาส่วนนี้ทาง Dell ก็ได้ทำการปรับปรุงจอ IPS ที่เลือกใช้งานให้ดีขึ้นอย่างที่พวกเข้าได้ทำในเครื่อง XPS InfinityEdge ที่ทำขอบของจอให้เล็กและบางลงเพื่อทดแทนในเรื่องของการมองเห็นให้ชัดเจนและใกล้เคียง OLED มากยิ่งขึ้น

โดยมีการทิ้งท้ายจากทาง Dell ว่าพวกเขายังไม่ได้ล้มเลิกความตั้งใจที่จะใช้งานจอ OLED โดยเชื่อว่าในอนาคตถ้าตลาดของโน้ตบุ้คหันไปใช้งาน OLED กันมากขึ้นพวกเขาก็พร้อมที่จะเปิดตัวสินค้าใหม่ๆด้วยจอแบบ OLED อย่างที่เคยทำมา

 

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย