Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad P1 Mobile Workstation ตัวใหม่สเปคสูงรองรับชิปตัวแรงสูงสุด Intel Xeon หรือ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Mobile Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

wccftech-lenovo-p1-8

สำหรับเครื่อง Mobile Workstation ตัวใหม่ที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวมานี้จะมองไปยังกลุ่มตลาดที่ต้องการความไฮเอนด์ของเครื่อง และดีไซน์การออกแบบที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของทาง ThinkPad เอง โดยสิ่งที่น่าสนใจที่เรายังไม่สามารถเห็นได้ก็คือเรื่องของ Power Supply ที่ทาง Lenovo ได้บอกว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงจากตัวอื่นๆถึง 35%

wccftech-lenovo-p1-6

ในส่วนของสเปคภายในอื่นๆทางตัวของ ThinkPad P1 จะเลือกใช้งานชิปเซ็ตจากทาง Intel ซึ่งเป็นรุ่นที่ 8 ทั้งในส่วนที่เป็นชิปสำหรับเครื่อง Mobile Workstation โดยตรงอย่าง Xeon หรือจะเป็นตัวของ Core i9 ที่สามารถทำงานกับแรมประเภท ECC และทำความไปที่ 4.60 GHz ก็รองรับด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนของการ์ดจอที่จะใช้ในการทำงานนั้นมีตัวเลือกให้ใช้ 2 รุ่นคือ Nvidia Quadro P1000 หรือ P2000

wccftech-lenovo-p1-1

โดยสำหรับหน้าจอของเครื่อง ThinkPad P1 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียดแบบ 4K สามารถแสดงสี Adobe RGB ได้ 100% รองรับการใช้งานทัชสกรีน สำหรับที่ความจุภายในจะมีมาให้ทั้งสิ้น 4TB โดยจะเป็นประเภท M.2 ส่วนแรมมีมาให้ทั้งสิ้น 64GB ที่ Bus 2667 MHz

wccftech-lenovo-p1-2

ในขณะเดียวกันทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิดตัว ThinkPad P72 สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเป็นที่สุดในการทำงานโดยจะมาพร้อมหน้าจอ 17 นิ้ว ชิปเซ็ตเป็นแบบเดียวกับ ThinkPad P1 ส่วนแรมจะขยายไปได้ถึง 128GB ความจุภายในเพิ่มได้ถึง 6TB ส่วนการ์ดจอจะรองรับสูงสุดที่ Nvidia Quadro P5200

wccftech-lenovo-p1-5

สำหรับราคาของทั้งสองตัวนั้นทาง Lenovo ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วโดยสำหรับ ThinkPad P1 เริ่มต้นที่ $1949 (ประมาณ 63,900 บาท) ส่วน ThinkPad P72 จะเริ่มต้นที่ $1799 (ประมาณ 59,000 บาท) โดยทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิด Pre-Order เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับทั้งสองรุ่น

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...

Special Story

คอมพังไม่ต้องกลุ้ม ศูนย์โน๊ตบุ๊คนอกห้างก็มีให้บริการเหมือนกันนะ เพราะสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ยังรุนแรงอย่างต่อเนื่องจนศูนย์โน๊ตบุ๊คในห้างสรรพสินค้าหลายแห่งยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ หรือให้บริการได้แค่ส่วนหนึ่งและมีกฏข้อกำหนดเพื่อความปลอดภัยและอนามัยต่างๆ มากมาย และเพราะเชื้อสายพันธุ์นี้แพร่ได้เร็วและอาการเจ็บป่วยรุนแรงเลยทำให้หลายคนยิ่งไม่สะดวกใจจะหิ้วคอมเข้าห้างไปซ่อมแล้วเจอกับคนเยอะๆ อย่างแน่นอน อันที่จริง ถ้าคอมพิวเตอร์ของใครยังสดใหม่มีประกันตัวเครื่องอยู่ก็ยังพอโทรเข้าหาศูนย์บริการแล้วใช้บริการ Onsite service ให้ช่างมาซ่อมคอมให้เราก็ได้ แต่แบรนด์คอมพิวเตอร์ชั้นนำหลายๆ เจ้าก็มีศูนย์บริการนอกห้างสรรพสินค้าทั้งศูนย์โดยตรงของแบรนด์เลยหรือว่าตัวแทนจำหน่ายที่มีอาคารหรือหน้าร้านของตัวเองก็ช่วยให้ผู้ใช้อย่างเราสามารถยกเครื่องเข้าซ่อมได้สะดวกขึ้นมากทีเดียว รวมศูนย์โน๊ตบุ๊คและบริการซ่อมนอกห้าง ใช้บริการง่ายไม่ต้องกลุ้มเมื่อคอมพัง สำหรับโน๊ตบุ๊คหลายๆ แบรนด์ในปัจจุบันนั้น จะมีผู้นำเข้าและให้บริการหลังการขายรวมๆ กันหลายแบรนด์ หรือบางแบรนด์ที่ติดตลาดและเป็นแบรนด์ใหญ่แล้ว ก็จะมีศูนย์บริการของตัวเองโดยเฉพาะอีกด้วย...