Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad P1 Mobile Workstation ตัวใหม่สเปคสูงรองรับชิปตัวแรงสูงสุด Intel Xeon หรือ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Mobile Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

wccftech-lenovo-p1-8

Advertisement

สำหรับเครื่อง Mobile Workstation ตัวใหม่ที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวมานี้จะมองไปยังกลุ่มตลาดที่ต้องการความไฮเอนด์ของเครื่อง และดีไซน์การออกแบบที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของทาง ThinkPad เอง โดยสิ่งที่น่าสนใจที่เรายังไม่สามารถเห็นได้ก็คือเรื่องของ Power Supply ที่ทาง Lenovo ได้บอกว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงจากตัวอื่นๆถึง 35%

wccftech-lenovo-p1-6

ในส่วนของสเปคภายในอื่นๆทางตัวของ ThinkPad P1 จะเลือกใช้งานชิปเซ็ตจากทาง Intel ซึ่งเป็นรุ่นที่ 8 ทั้งในส่วนที่เป็นชิปสำหรับเครื่อง Mobile Workstation โดยตรงอย่าง Xeon หรือจะเป็นตัวของ Core i9 ที่สามารถทำงานกับแรมประเภท ECC และทำความไปที่ 4.60 GHz ก็รองรับด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนของการ์ดจอที่จะใช้ในการทำงานนั้นมีตัวเลือกให้ใช้ 2 รุ่นคือ Nvidia Quadro P1000 หรือ P2000

wccftech-lenovo-p1-1

โดยสำหรับหน้าจอของเครื่อง ThinkPad P1 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียดแบบ 4K สามารถแสดงสี Adobe RGB ได้ 100% รองรับการใช้งานทัชสกรีน สำหรับที่ความจุภายในจะมีมาให้ทั้งสิ้น 4TB โดยจะเป็นประเภท M.2 ส่วนแรมมีมาให้ทั้งสิ้น 64GB ที่ Bus 2667 MHz

wccftech-lenovo-p1-2

ในขณะเดียวกันทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิดตัว ThinkPad P72 สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเป็นที่สุดในการทำงานโดยจะมาพร้อมหน้าจอ 17 นิ้ว ชิปเซ็ตเป็นแบบเดียวกับ ThinkPad P1 ส่วนแรมจะขยายไปได้ถึง 128GB ความจุภายในเพิ่มได้ถึง 6TB ส่วนการ์ดจอจะรองรับสูงสุดที่ Nvidia Quadro P5200

wccftech-lenovo-p1-5

สำหรับราคาของทั้งสองตัวนั้นทาง Lenovo ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วโดยสำหรับ ThinkPad P1 เริ่มต้นที่ $1949 (ประมาณ 63,900 บาท) ส่วน ThinkPad P72 จะเริ่มต้นที่ $1799 (ประมาณ 59,000 บาท) โดยทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิด Pre-Order เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับทั้งสองรุ่น

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก