Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad P1 Mobile Workstation ตัวใหม่สเปคสูงรองรับชิปตัวแรงสูงสุด Intel Xeon หรือ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Mobile Workstation รุ่นใหม่อย่าง ThinkPad P1 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับความละเอียดสูงสุดถึง 4K พร้อมกับสเปคภายในแบบจัดเต็มให้เลือกสรรตามการใช้งานถึงระดับ Intel Xeon และ Core i9

wccftech-lenovo-p1-8

สำหรับเครื่อง Mobile Workstation ตัวใหม่ที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัวมานี้จะมองไปยังกลุ่มตลาดที่ต้องการความไฮเอนด์ของเครื่อง และดีไซน์การออกแบบที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของทาง ThinkPad เอง โดยสิ่งที่น่าสนใจที่เรายังไม่สามารถเห็นได้ก็คือเรื่องของ Power Supply ที่ทาง Lenovo ได้บอกว่ามันจะมีขนาดที่เล็กลงจากตัวอื่นๆถึง 35%

wccftech-lenovo-p1-6

ในส่วนของสเปคภายในอื่นๆทางตัวของ ThinkPad P1 จะเลือกใช้งานชิปเซ็ตจากทาง Intel ซึ่งเป็นรุ่นที่ 8 ทั้งในส่วนที่เป็นชิปสำหรับเครื่อง Mobile Workstation โดยตรงอย่าง Xeon หรือจะเป็นตัวของ Core i9 ที่สามารถทำงานกับแรมประเภท ECC และทำความไปที่ 4.60 GHz ก็รองรับด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนของการ์ดจอที่จะใช้ในการทำงานนั้นมีตัวเลือกให้ใช้ 2 รุ่นคือ Nvidia Quadro P1000 หรือ P2000

wccftech-lenovo-p1-1

โดยสำหรับหน้าจอของเครื่อง ThinkPad P1 จะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 15 นิ้ว ความละเอียดแบบ 4K สามารถแสดงสี Adobe RGB ได้ 100% รองรับการใช้งานทัชสกรีน สำหรับที่ความจุภายในจะมีมาให้ทั้งสิ้น 4TB โดยจะเป็นประเภท M.2 ส่วนแรมมีมาให้ทั้งสิ้น 64GB ที่ Bus 2667 MHz

wccftech-lenovo-p1-2

ในขณะเดียวกันทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิดตัว ThinkPad P72 สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเป็นที่สุดในการทำงานโดยจะมาพร้อมหน้าจอ 17 นิ้ว ชิปเซ็ตเป็นแบบเดียวกับ ThinkPad P1 ส่วนแรมจะขยายไปได้ถึง 128GB ความจุภายในเพิ่มได้ถึง 6TB ส่วนการ์ดจอจะรองรับสูงสุดที่ Nvidia Quadro P5200

wccftech-lenovo-p1-5

สำหรับราคาของทั้งสองตัวนั้นทาง Lenovo ก็ได้เปิดเผยออกมาแล้วโดยสำหรับ ThinkPad P1 เริ่มต้นที่ $1949 (ประมาณ 63,900 บาท) ส่วน ThinkPad P72 จะเริ่มต้นที่ $1799 (ประมาณ 59,000 บาท) โดยทาง Lenovo ก็ได้ทำการเปิด Pre-Order เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับทั้งสองรุ่น

 

ที่มา: wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย