Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

STEELSERIES – เปิดตัว GAMEDAC สุนทรียะภาพเสียง Hi-Res ระดับออดิโอไฟล์ สำหรับนักเล่นเกม ที่ให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบ

SteelSeries ผู้นำและผู้ริเริ่มในอุปกรณ์การเล่นเกมเปิดตัว สินค้าใหม่ SteelSeries GameDAC สำหรับนักเล่นเกม ที่ให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบพร้อม ESS Saber DAC รองรับคุณภาพเสียงสูงสุดในระดับ Hi-Res Audio

STEELSERIES เปิดตัว GAMEDAC

สุนทรียะภาพเสียง Hi-Res ระดับออดิโอไฟล์

Advertisement

 

purchase gallery gamedac box.png 1850x800 q100 crop scale optimize subsampling 2

SteelSeries ผู้นำและผู้ริเริ่มในอุปกรณ์การเล่นเกมเปิดตัว สินค้าใหม่ SteelSeries GameDAC สำหรับนักเล่นเกม ที่ให้คุณภาพเสียงสมบูรณ์แบบพร้อม ESS Saber DAC รองรับคุณภาพเสียงสูงสุดในระดับ Hi-Res Audio สนับสนุน 96 kHz / 24-bit และใช้งานร่วมกับชุดหูฟังสำหรับเล่นเกมส์ได้ทุกรุ่น เพื่อสุนทรียะแห่งประสบการณ์เสียงที่ดีที่สุดสำหรับ นักเล่นเกมส์ และนักฟังเพลงระดับออดิโอไฟล์

Tino Soelberg, SteelSeries CTO กล่าวว่า “เรามีความตั้งใจและมุ่งมั่น ที่จะรับฟังข้อเสนอแนะของผู้ใช้และมองหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการใช้งานได้ตามที่ต้องการ GameDAC คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่สามารถทำงานร่วมกับหูฟังทุกรุ่นเพื่อตอบสนองความต้องการให้แก่ผู้เล่นเกมได้อย่างคลอบคลุมทุกการใช้งานร่วมกัน
คุณภาพดิจิตอลขั้นสูงสุดของระบบอะนาล็อค
ESS Saber 9018 Reference DAC ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านคุณภาพเสียงที่ไม่มีใครเทียบได้กับช่วงไดนามิก 121 dB และ -115 dB THD + N ทำให้เสียงทุ้มเข้มขึ้นเสียงของแต่ละบุคคลแตกต่างกันมากขึ้นและตัวชี้นำตำแหน่งมีความถูกต้องแม่นยำ

GameDAC 02 resize

รองรับคุณภาพเสียงสูงสุดในระดับ Hi-Res Audio สนับสนุน 96 kHz / 24-bit

Hi-Res ควรถูกกำหนดเป็นรูปแบบเสียงที่มีคุณภาพระดับซีดีสูงกว่าอัตราการสุ่มตัวอย่างอย่างน้อย 96 kHz และบิตเรตที่ 24 ขึ้นไป ดังนั้นนั่นหมายความว่า ในยุคของเพลงดิจิทัลเช่น mp3 และ Spotify folks ส่วนใหญ่ได้เห็นคุณภาพเสียงที่กำหนดไว้ในบิตเรต (128, 192, 320 kbps) ค่าเหล่านี้บอกให้คุณทราบว่ามีการบีบอัดข้อมูลเท่าใดโดยตัวเลขที่สูงขึ้นหมายถึงการบีบอัดน้อยลงและคุณภาพเสียงดีขึ้น แต่ค่าบิตเรตจะใช้กับรูปแบบที่มีการบีบอัดแบบ lossy เท่านั้น คุณภาพเสียงของซีดีถูก จำกัด ไว้ที่ 22,050 Hz ในขณะที่เสียง Hi-Res สามารถผลิตได้ถึง 48,000 เฮิรตซ์หรือสูงกว่า ซีดีคุณภาพเสียงคือ 16 บิตในขณะที่รูปแบบ Hi-Res 24 บิตหรือมากกว่า บิตเสริมเพิ่มความลึกและรายละเอียดให้กับเสียง การมีความลึกของบิตสูงกว่าจะสร้างพื้นเสียงต่ำลงทำให้เสียงรบกวนน้อยลงเพื่อลดคุณภาพ

 360905 3 69faf4c7d595de620a80c3bca35aa10fcd91179a

GameDAC เป็น DAC เกมตัวแรกที่ได้รับการรับรอง Hi-Res Audio เหมาะสำหรับเกมเมอร์เป็นที่ปรารถนาจะสัมผัสประสบการณ์คุณภาพอันน่าทึ่งของไฟล์ WAV, FLAC และ DSD ที่ไม่สูญเสียคุณภาพเสียงจากแหล่ง Hi-Res Steam เช่น Tidal และเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นเกมในรูปแบบ Hi-Res พร้อมด้วยการสนับสนุน 96 kHz, 24-bit GameDAC

purchase gallery gamedac top.png 1850x800 q100 crop scale optimize subsampling 2

SteelSeries GameDAC

SteelSeries GameDAC คือ USB ไดร์ฟ หรือเรียกว่าเครื่องขยายเสียงที่ให้คุณภาพเสียงแบบยอดเยี่ยมใยช่วงไดนามิค 121 dB และ Distortion Harmonic Distortion + Noise รวมถึง -115dB ระบบเสียง Hi-Res Audio DAC รุ่นแรกที่ได้รับการรับรองสำหรับเกมจะช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงความถี่ 96 kHz / 24 บิตที่ความละเอียดสูงโดยไม่ต้องลดทอนข้อมูล พลังเสียงของแท่น ESS Saber ทำให้เสียงทุ้มกระชับขึ้นและเอฟเฟ็กต์เสียงแต่ละตัวแตกต่างและได้รับการสนับสนุนจาก DTS Headphone: X 2.0 สร้างสัญญาณชีพจรตำแหน่งที่แม่นยำขึ้น

GameDAC ยังมีหน้าจอ OLED ที่แสดงผลเพื่อให้ง่านต่อการเข้าถึงฟังก์ชั่นการตั้งค่าและการใช้งาน ควบคุมโดยไม่ต้องใช้ซอฟแวรร์เพิ่มเติม ซึ่งหมายความวาส ผู้เล่นเกม PlayStation 4 สามารถปรับจาง EQ , Sidetone , สลับเสียง Surround Sound , กำหนดค่าความสว่างของชุดหูฟังรวมทั้งเข้าถึงระดับเสียงและระดับ ChatMix ได้โดยไม่ต้องปรับตั้งค่าใน PC ได้อย่างง่ายดาย หรือต้องการการปรับแต่งที่ลึกขึ้นสามารถใช้ซอฟต์แวร์ SteelSeries Engine เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

gamedac rear002.png 1850x800 q100 crop scale optimize subsampling 2

อะไรทำให้เสียง GameDAC ดีกว่าการ์ดเสียงมาตรฐาน?

ทุกอย่างเกี่ยวกับ DAC! GameDAC ประกอบด้วย ESS Saber ส่วนประกอบที่พบได้ในส่วนประกอบ audiophile ระดับ high-end จำนวนมาก การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนยิ่งขึ้นจากระบบดิจิทัลไปเป็นอนาล็อกและทำให้เสียงของคุณเต็มอิ่มยิ่งขึ้นและมีรายละเอียดมากขึ้น

Brian Fallon, Product Category Manager for Headsets SteelSeries กล่าวว่า “ด้วยการออกแบบและสร้างสรรค์ GameDAC ได้สร้างบรรทัดฐานของหูฟังเล่นเกม เรายินดีที่จะเปิดตัว GameDAC ให้กับชุดหูฟังทุกชนิดเพื่อให้มั่นใจได้ว่าผู้เล่นเกมทุกคนจะได้รับประสบการณ์ด้านเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงว่าหูฟังกำลังใช้อยู่”

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.steelseries.com/gaming-accessories/gamedac

ติดตามความเคลื่อนไหวของสินค้าและกิจกรรมต่างๆ จากทาง SteelSeries Aps, (ประเทศไทย) ได้ที่ www.facebook.com/SteelSeriesThai เว็บไซด์ที่ www.SteelSeries.com

# # #

SteelSeries
ผู้ผลิตอุปกรณ์ต่อพ่วง (Peripheral, Gaming Gear) สำหรับเล่นเกมมืออาชีพ อาทิ ชุดหูฟัง, คีย์บอร์ด, เม้าส์, ได้รับการยอมรับจากนักเล่นเกมมืออาชีพทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 และสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยผลิตภัณฑ์ SteelSeries ทั้งหมด ถูกสร้างสรรค์และพัฒนาด้วยความร่วมมือของนักเล่นเกมส์ระดับมืออาชีพที่ยอดเยี่ยมที่สุดทั่วโลก ด้วยคุณภาพของสินค้าในแต่ละชิ้นที่จัดทำมาเพื่อเกมเมอร์โดยเฉพาะ ภายใต้สโลแกน “Rise to the challenge” (RISE UP) ผลิตสินค้าที่ดีและมีคุณภาพให้เหล่านักเล่นเกมได้เลือกใช้งานในการแข่งขัน มั่นใจกับประสิทธิภาพและความทนทานของผลิตภัณฑ์ เพื่อก้าวเข้าไปสู่ชัยชนะได้ง่ายยิ่งขึ้น  มุ่งเน้นในการผลักดันการแข่งขันเกมอย่างจริงจัง  SteelSeries ได้สนับสนุนส่งเสริมและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของการเล่นเกมในการแข่งขันกีฬาและอิเล็กทรอนิกส์ที่ผ่านตลอดจนการสนับสนุนทีมงานมืออาชีพและการสนับสนุนจากชุมชนทั่วทุกมุมโลก

          

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ SteelSeries Thailand

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปี 2023 นี้มีหูฟังเกมมิ่งเด็ดๆ ให้เลือก เล่นเกมดีฟังเพลงมันส์ทั้งคู่ หูฟังแบบเฮดโฟนเป็นหูฟังเกมมิ่งยอดนิยมในใจเกมเมอร์เพราะดีไซน์นำเสนอความเป็นเกมเมอร์แถมยังมีฟีเจอร์เด็ดๆ จากทางผู้ผลิตช่วยเสริมคุณภาพเสียงให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะไดรเวอร์ที่จำลองเสียง 7.1 แชนแนลได้ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสถานการณ์นั้นจริงๆ บางรุ่นมีไฟ RGB หรือเชื่อมต่อได้หลากหลายแบบ ทั้ง USB 2.4GHZ Dongle, Bluetooth หรือสายหูฟัง 3.5 มม. ก็ได้ และผู้ผลิตก็มีโปรแกรมปรับแต่งเสียงให้ได้ตามสไตล์และรสนิยมของผู้ใช้ได้ตามชอบ...

GAMING ZONE

โต๊ะคอมเกมมิ่ง 8 รุ่น ราคาถูก 5,000.- ปีใหม่ 2023 สวยล้ำไฟ RGB ฟังก์ชั่นแน่น โปรฯ ดี โต๊ะคอมเกมมิ่งแทบจะกลายเป็นสิ่งที่หลายคนต้องมีติดบ้าน โดยเฉพาะคอเกมที่ต้องการเซ็ตห้องตัวเองให้เข้ากับธีมการเล่น ให้สวยครบ ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตคอม เกมมิ่งเกียร์ รวมถึงโต๊ะและเก้าอี้เกมมิ่งอีกด้วย เพราะจะช่วยให้สนุกไปกับการเล่นได้มากขึ้น ปัจจุบันมีโต๊ะคอมให้เลือกมากมาย ราคาเริ่มตั้งแต่พันต้นๆ ไปจนหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุ งานประกอบ...

Buyer's Guide

ปลายปีหาหูฟังเกมมิ่ง 2022 ดีๆ ไว้เล่นเกมใหม่ๆ กันดีกว่า หูฟังเกมมิ่ง 2022 เป็นเกมมิ่งเกียร์ชิ้นสำคัญอีกอย่างที่เกมเมอร์ทุกคนมองหา โดยเฉพาะสาย FPS นั้นยิ่งต้องใส่ใจกับหูฟังเกมมิ่งเป็นพิเศษ เพราะการได้ยินเสียงแล้วรู้ว่าศัตรูจะมาจากทางไหนก่อนจะได้ตอบสนองได้ทันเวลา และแม้จะไม่ได้เป็นเกมเมอร์สายแข่งขันเต็มตัวก็ตาม แต่เมื่อได้หูฟังดีๆ ไว้ฟังเสียงภายในเกมก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสให้ดียิ่งขึ้นทั้งได้ยินเสียงตัวละครคุยกันชัดเจน เสียง BGM ช่วยสร้างบรรยากาศให้เกมเมอร์สนุกกับเกมต่างๆ ยิ่งกว่าเดิมหลายเท่าAdvertisement ถึงตอนนี้จะมีหูฟังเกมมิ่ง 2022 จากแบรนด์น้องใหม่เปิดตัวมาหลายรุ่นและราคาไม่เกินพันบาทก็ตาม แต่ส่วนตัวผู้เขียนก็ยังสนับสนุนให้เพิ่มเงินอีกนิดแล้วซื้อหูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ชั้นราคาหลักพันบาทต้นๆ จะดีกว่า...

Buyer's Guide

รวมเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ตัวเด็ด คิดไม่ออกซื้อรุ่นไหน ดูงบในกระเป๋าแล้วซื้อตามได้เลย งานอีเว้นท์อย่าง COMMART เป็นงานที่ผู้ใช้หลายๆ คนมาเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค COMMART GAME ON ก็มีให้เลือกซื้อ และแม้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเห็นว่ารอซื้อช่วงแฟลชเซลส์บนเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำเจ้าต่างๆ จะได้ราคาถูกจนไม่ต้องไปงานก็ได้ แต่เสน่ห์ของงาน COMMART ที่แพลตฟอร์มออนไลน์ไม่มีให้ คือ ผู้ใช้ได้จับโน๊ตบุ๊คเครื่องจริงว่ารูปลักษณ์ของเครื่องถูกใจหรือไม่ ถ้าถูกใจก็สั่งซื้อและฝากทางร้านอัพเกรดเพิ่มแรมหรือ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก