Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Special Scoop – แนะนำ 5 สุดยอดโปรแกรม Anti-Virus ที่ดีที่สุดในปี 2018

โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่คู่เครื่องคอมพิวเตอร์มานาน ในบทความนี้จะมาแนะนำสุดยอด 5 โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ที่ทางต่างประเทศได้ยกให้เป็น Anti-Virus

โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่คู่เครื่องคอมพิวเตอร์มานาน ในบทความนี้จะมาแนะนำสุดยอด 5 โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ที่ทางต่างประเทศได้ยกให้เป็น Anti-Virus ที่ดีที่สุดและมีระบบป้องกันปลอดภัยที่สุด ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ ทาง Windows 10 จะมี Windows Defender Security ซึ่งสามารถป้องกันไวรัสได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะวางใจได้ เพราะไม่ได้ป้องกันครอบคลุมทั้งหมด (โปรแกรมที่ยกมาไม่ใช่ ตัวฟรีนะครับ)

Anti-Virus

5 อันดับ Anti-Virus ประจำปี 2018 ที่ดีที่สุด

มาดูกันดีกว่า ว่าต่างประเทศยกให้โปรแกรม Anti-Virus ตัวไหนที่ดีที่สุดแหละยอดเยี่ยมที่สุด

อันดับที่ 5 F-Secure Antivirus SAFE

img 174055

โปรแกรมแอนตี้ไวรัส สัญชาติฟินแลนด์ (Finland) ที่หลายคนอาจจะไม่เคยคุ้นชื่อเมื่อได้ยิน โดยโปรแกรมนี้ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยโปรแกรมนี้ แบ่งการป้องกันออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Computer Security (ป้องกันความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์) และ Online Security (ป้องกันเมื่อใช้งานออนไลน์) ที่จะรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเตอร์เน็ต (Internet Security) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และที่สำคัญ โปรแกรมตัวนี้ยังกินทรัพยากรเครื่องที่น้อยมากๆ

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับที่ 4 ESET NOD32 Antivirus 2018 Edition

Download ESET NOD32 AntiVirus 64 bit 11.0.154.0

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมที่ หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี หรือที่เรียกกันอย่างย่อๆ ว่า Nod32 โดยตัวโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus นั้นได้รวมเอาเครื่องมือป้องกันไวรัสพื้นฐานอย่างเช่น System Analysis, Antispyware  Filters, ฟิลเตอร์สำหรับการ Exclude Certain Application และ Scheduling Tool เพื่อการวิเคราะห์อัตโนมัติ โดยการป้องกันที่ครอบคลุมรวมถึงการป้องกันอย่าง Internet Security ที่มีในรุ่น ESET Internet Security และ ESET Smart Security Premium

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับ 3 Webroot SecureAnywhere AntiVirus

033

โปรแกรมป้องกันแอนตี้ไวรัสที่ไม่ค่อยจะมีคนพูดถึงหรือรู้จักสักเท่าไหร่ แต่ที่ได้อันดับมานี้ เพราะด้วยราคาค่าตัวมันที่ค่อนข้างถูกกว่า เจ้าสองตัวด้านบน โดยที่ Webroot SecureAnywhere ประกอบด้วย 4 โซลูชันหลัก คือ Endpoint Security, Web Security และ Threat Intelligence Services ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัย และ ตัวโปรแกรมที่มีขนาดเล็กและกินทรัพยากรเครื่องน้อยที่สุดในบรรดา แอนตี้ไวรัส ทั้ง 5 อันดับ โดยการป้องกันก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ แต่ด้วยค่าตัวที่ถือว่าถูกและคุ้มค่า เลยทำให้ได้อันดับ 3 ไปครอบครอง

ราคา US :

อันดับ 2 Norton AntiVirus Basic 2018

559151 symantec norton antivirus basic main window

โปรแกรมชื่อดังอีกตัวที่มีประสิทธิภาพสูงและป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดและราคายังไม่แพงอีกด้วยถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ แต่น่าเสียดายที่ โปรแกรมตัว Norton AntiVirus Basic 2018 นี้ได้แค่ AntiVirus เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แนะนำและเหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการความปลอดภัยขั้นสูงในการเข้าอินเตอร์เน็ต หรือ ผู้ใช้บ้านๆ ธรรมดาทั่วไป

ราคา US:

อันดับ 1 Bitdefender Antivirus Plus 2019

Bitdefender Antivirus Plus 2019 privacy

ไม่ต้องพูดมากกับแชมป์ครองอันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดฮิตตลอดปี กับ Bitdefender Antivirus Plus 2019 และโปรแกรมนี้จัดว่าเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงตัวหนึ่ง เนื่องจากมันมีการทำงานรวดเร็วมาก กินทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ต่ำ พร้อมทั้งยังสามารถปกป้องภัยเครื่องคอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามต่างๆ อาทิ สปายแวร์ (Spyware) โทรจัน (Trojan) รูทคิต (Rootkit) รวมไปถึง แรนซัมแวร์ (Ransomware หรือ มัลแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเรียกค่าไถ่เหยื่อ โดยเฉพาะ) เป็นต้น เรียกว่าทั้งปลอดภัยทั้งกินทรัพยากรเครื่องต่ำมาก จึงทำให้ Bitdefender นั่นได้อันดับ 1 ไปครองอย่างไม่ต้องสงสัย

ราคา US โดยจะแบ่งเป็น 3 รุ่น

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 อันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ต่างชาติยกให้เป็นสุดยอดประจำปี 2018 หลายคนอาจสงสัยว่า แล้ว Kaspersky หายไปไหนละ ตัวนั้นไม่ดีเหรอ ต้องบอกว่า Kaspersky หลุดไปตกอยู่อันดับที่ 6 ครับ ก็น่าสงสัยเหมือนกันว่าไปทำยังไงถึงโดนต่างชาติกดอันดับ อาจจะเป็นเพราะราคาที่แพง กับประสิทธิภาพที่ไม่ได้ดีเด่นอะไร เลยทำให้โดนกดไปอันดับที่ 6 ก็เป็นได้ครับ

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย