Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Special Scoop – แนะนำ 5 สุดยอดโปรแกรม Anti-Virus ที่ดีที่สุดในปี 2018

โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่คู่เครื่องคอมพิวเตอร์มานาน ในบทความนี้จะมาแนะนำสุดยอด 5 โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ที่ทางต่างประเทศได้ยกให้เป็น Anti-Virus

โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่คู่เครื่องคอมพิวเตอร์มานาน ในบทความนี้จะมาแนะนำสุดยอด 5 โปรแกรม Anti-Virus ที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของโลก ที่ทางต่างประเทศได้ยกให้เป็น Anti-Virus ที่ดีที่สุดและมีระบบป้องกันปลอดภัยที่สุด ถึงแม้ในปัจจุบันนี้ ทาง Windows 10 จะมี Windows Defender Security ซึ่งสามารถป้องกันไวรัสได้ แต่ก็ไม่ควรที่จะวางใจได้ เพราะไม่ได้ป้องกันครอบคลุมทั้งหมด (โปรแกรมที่ยกมาไม่ใช่ ตัวฟรีนะครับ)

Anti-Virus

5 อันดับ Anti-Virus ประจำปี 2018 ที่ดีที่สุด

มาดูกันดีกว่า ว่าต่างประเทศยกให้โปรแกรม Anti-Virus ตัวไหนที่ดีที่สุดแหละยอดเยี่ยมที่สุด

อันดับที่ 5 F-Secure Antivirus SAFE

img 174055

โปรแกรมแอนตี้ไวรัส สัญชาติฟินแลนด์ (Finland) ที่หลายคนอาจจะไม่เคยคุ้นชื่อเมื่อได้ยิน โดยโปรแกรมนี้ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านระบบรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเครื่องคอมพิวเตอร์อีกด้วย โดยโปรแกรมนี้ แบ่งการป้องกันออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Computer Security (ป้องกันความปลอดภัยในคอมพิวเตอร์) และ Online Security (ป้องกันเมื่อใช้งานออนไลน์) ที่จะรักษาความปลอดภัยในการใช้งานอินเตอร์เน็ต (Internet Security) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และที่สำคัญ โปรแกรมตัวนี้ยังกินทรัพยากรเครื่องที่น้อยมากๆ

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับที่ 4 ESET NOD32 Antivirus 2018 Edition

Download ESET NOD32 AntiVirus 64 bit 11.0.154.0

โปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดนิยมที่ หลายๆคนน่าจะรู้จักกันดี หรือที่เรียกกันอย่างย่อๆ ว่า Nod32 โดยตัวโปรแกรม ESET NOD32 Antivirus นั้นได้รวมเอาเครื่องมือป้องกันไวรัสพื้นฐานอย่างเช่น System Analysis, Antispyware  Filters, ฟิลเตอร์สำหรับการ Exclude Certain Application และ Scheduling Tool เพื่อการวิเคราะห์อัตโนมัติ โดยการป้องกันที่ครอบคลุมรวมถึงการป้องกันอย่าง Internet Security ที่มีในรุ่น ESET Internet Security และ ESET Smart Security Premium

โดยสามารถซื้อได้ที่

ราคา US:

อันดับ 3 Webroot SecureAnywhere AntiVirus

033

โปรแกรมป้องกันแอนตี้ไวรัสที่ไม่ค่อยจะมีคนพูดถึงหรือรู้จักสักเท่าไหร่ แต่ที่ได้อันดับมานี้ เพราะด้วยราคาค่าตัวมันที่ค่อนข้างถูกกว่า เจ้าสองตัวด้านบน โดยที่ Webroot SecureAnywhere ประกอบด้วย 4 โซลูชันหลัก คือ Endpoint Security, Web Security และ Threat Intelligence Services ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัย และ ตัวโปรแกรมที่มีขนาดเล็กและกินทรัพยากรเครื่องน้อยที่สุดในบรรดา แอนตี้ไวรัส ทั้ง 5 อันดับ โดยการป้องกันก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ แต่ด้วยค่าตัวที่ถือว่าถูกและคุ้มค่า เลยทำให้ได้อันดับ 3 ไปครอบครอง

ราคา US :

อันดับ 2 Norton AntiVirus Basic 2018

559151 symantec norton antivirus basic main window

โปรแกรมชื่อดังอีกตัวที่มีประสิทธิภาพสูงและป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ที่ได้ชื่อว่าดีที่สุดและราคายังไม่แพงอีกด้วยถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ แต่น่าเสียดายที่ โปรแกรมตัว Norton AntiVirus Basic 2018 นี้ได้แค่ AntiVirus เท่านั้น แต่ก็ถือว่าเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แนะนำและเหมาะกับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการความปลอดภัยขั้นสูงในการเข้าอินเตอร์เน็ต หรือ ผู้ใช้บ้านๆ ธรรมดาทั่วไป

ราคา US:

อันดับ 1 Bitdefender Antivirus Plus 2019

Bitdefender Antivirus Plus 2019 privacy

ไม่ต้องพูดมากกับแชมป์ครองอันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสยอดฮิตตลอดปี กับ Bitdefender Antivirus Plus 2019 และโปรแกรมนี้จัดว่าเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่มีประสิทธิภาพสูงตัวหนึ่ง เนื่องจากมันมีการทำงานรวดเร็วมาก กินทรัพยากรเครื่องคอมพิวเตอร์ต่ำ พร้อมทั้งยังสามารถปกป้องภัยเครื่องคอมพิวเตอร์จากภัยคุกคามต่างๆ อาทิ สปายแวร์ (Spyware) โทรจัน (Trojan) รูทคิต (Rootkit) รวมไปถึง แรนซัมแวร์ (Ransomware หรือ มัลแวร์ที่ออกแบบมาเพื่อเรียกค่าไถ่เหยื่อ โดยเฉพาะ) เป็นต้น เรียกว่าทั้งปลอดภัยทั้งกินทรัพยากรเครื่องต่ำมาก จึงทำให้ Bitdefender นั่นได้อันดับ 1 ไปครองอย่างไม่ต้องสงสัย

ราคา US โดยจะแบ่งเป็น 3 รุ่น

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 อันดับโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ต่างชาติยกให้เป็นสุดยอดประจำปี 2018 หลายคนอาจสงสัยว่า แล้ว Kaspersky หายไปไหนละ ตัวนั้นไม่ดีเหรอ ต้องบอกว่า Kaspersky หลุดไปตกอยู่อันดับที่ 6 ครับ ก็น่าสงสัยเหมือนกันว่าไปทำยังไงถึงโดนต่างชาติกดอันดับ อาจจะเป็นเพราะราคาที่แพง กับประสิทธิภาพที่ไม่ได้ดีเด่นอะไร เลยทำให้โดนกดไปอันดับที่ 6 ก็เป็นได้ครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

โปรแกรมออฟฟิศฟรี ประหยัดเงิน เอกสารก็ง่าย ตารางก็เจ๋ง ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ แทบทุกการทำงานนั้นจะต้องใช้การทำงานเอกสาร ในปัจจุบันการเขียนเอกสารก็ไม่นิยมกันแล้ว การพิมพ์งานเอกสารกลายเป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้น การมองหาโปรแกรมทำงานเอกสารดี ๆ สักหนึ่งโปรแกรมก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม และโปรแกรมที่ออกแบบมาเพื่อการทำงานเอกสารที่น่าสนใจโปรแกรมหนึ่งที่ทีมงาน Notebookspec นำมาฝากกันนั้นก็คือ WPS Office ที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้แบบฟรี ๆ ไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยส่วนที่เปิดให้ใช้งานฟรีนั้นก็จะเป็นเวอร์ชันที่มีเครื่องมือสำหรับการทำงานเอกสารพื้นฐานครบครัน ส่วนใครที่ต้องการทำงานกับ PDF ในส่วนของการแก้ไขไฟล์ เพิ่มเติมข้อมูล...

Tips & Tricks

แนะนำโปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่น่าสนใจ สำหรับใช้จับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก่อนหน้านี้ทีมงานได้นำเสนอการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ในแบบที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมกันไปแล้ว ซึ่งก็อาจจะไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้งานหลาย ๆ คน ที่รู้สึกว่าฟีเจอร์อาจมีจำกัด หรืออยากได้ลูกเล่นอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนั้น เราเลยจะพามาดูกันว่าโปรแกรมจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่น่าสนใจมีอะไรกันอีกบ้าง แล้วมีลูกเล่นอะไรที่น่าสนใจ โปรแกรมจับภาพหน้าจอ ที่ดีที่สุด 2021 WinSnap Screenshot Captor PhotoScape X LightShot GreenShot...

Tips & Tricks

10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ โหลดฟรี ใช้งานง่าย ปัจจุบันในการทำงานนั้นสื่อมีเดียได้เข้าถึงไปแทบทุกรูปแบบงานแล้ว เรียกได้ว่าน้อยมากที่เราจะไม่เห็นการใช้งานสื่อ ไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียง หรือวิดีโอ ล้วนมีเข้ามีไปบทบาทในการทำงานแทบทุก ๆ ด้าน ทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 10 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ที่สามารถโหลดไปใช้งานได้ฟรี แถมยังใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย ก่อนจะไปดูโปรแกรมที่ทีมงานจะมาแนะนำกันนั้น อยากพูดถึงการทำงานด้าน Video Marketing กันก่อน...

Tips & Tricks

HOW TO บีบอัดไฟล์ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมบีบอัดไฟล์ ตัวช่วยมือหนึ่ง ให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ การส่งไฟล์หลายๆ ไฟล์ หรือไฟล์ขนาดใหญ่นั้น ทำให้เราต้องเสียเวลาไปกับการอัพโหลด และดาวน์โหลดไฟล์ แถมถ้าไฟล์ที่เราต้องการใช้งานนั้น มีจำนวนมาก ก็ยิ่งทำให้เสียเวลายิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งทำให้งงมากขึ้นด้วย ว่าไฟล์โหลดไปแล้ว ไฟล์ไหนยังไม่โหลด เผลอๆ ก็อาจจะโหลดไฟล์ซ้ำมา ทำให้การทำไปใช้งานก็ยิ่งล่าช้า คงจะดีกว่าถ้าเรามีตัวช่วยบีบอัดไฟล์ ให้ไฟล์ที่มีจำนวนมากๆ นั้นมาอยู่รวมกันเป็นไฟล์เดียว ดาวน์โหลดง่ายขึ้น...