Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Game Tips – เปิดลิสต์รายชื่อไอเท็มจำเป็นที่ควรติดตัวไว้ใน Monster Hunter World มีไว้ใช้อุ่นใจแน่นอน

สิ่งที่เหล่านักล่าใน Monster Hunter World ต้องพกพาติดตัวไปด้วยเวลาก็คงไม่พ้นไอเท็มเสริมพลังต่าง ๆ แต่ในโลกของ Monster Hunter ก็มีไอเท็มมากมายหลายชนิดมากซึ่งจะให้แบกไปทั้งหมดก็คงจะไม่ได้ดังนั้นจะให้ดีควรจะคัดเลือกเอาไอเท็มหรือเลือก Craft ของที่จำเป็นไปจะดีกว่า

สิ่งที่เหล่านักล่าใน Monster Hunter World ต้องพกพาติดตัวไปด้วยเวลาก็คงไม่พ้นไอเท็มเสริมพลังต่าง ๆ แต่ในโลกของ Monster Hunter ก็มีไอเท็มมากมายหลายชนิดมากซึ่งจะให้แบกไปทั้งหมดก็คงจะไม่ได้ดังนั้นจะให้ดีควรจะคัดเลือกเอาไอเท็มหรือเลือก Craft ของที่จำเป็นไปจะดีกว่า

Monster Hunter Item

แต่ไอเท็มที่จำเป็นต่อเกมและมีความเป็นไปได้ว่าจะต้องใช้บ่อย ๆ มันมีอะไรบ้างในวันนี้เราก็จะมีแบ่งเป็นลิสต์ให้ดูกันว่าไอเท็มชนิดไหนควรพกพาติดตัวไปด้วยโดยจะเป็นเป็นเซ็ตไอเท็มจำนวน 4 เซ็ตด้วยกันดังนี้ครับ

Beginner Pack

เซ็ตไอเท็มสำหรับผู้เริ่มต้นกำลังเริ่มเข้าสู่เกมการมีไอเท็มจำพวกนี้จะช่วยชีวิตได้มาก

 • Potions: ยาเพิ่มพลังชีวิตได้มาจากการผสมของ Herbs หรือสามารถซื้อได้ที่ Tradeyard
 • Mega Potions: ยาเพิ่มพลังชีวิตได้จำนวนมากได้จากการผสมของ Potion กับ Honey
 • Herbal Medicine: ยาถอนพิษที่ใช้งานได้ดีกว่า Antidote สามารถผสมได้โดยใช้ Antidote และ Blue Mushroom
 • Well-Done Steak: เนื้อที่จะช่วยเพิ่มค่า Stamina ให้ผู้เล่น
 • Nulberry: ยาแก้อาการติดสถานะผิดปกติต่าง ๆ ได้แก่ Waterblight (ติดจาก Jyuratodus, Thunderblight (ติดจาก Tobi-Kadachi) , Iceblight (ติดจาก Legiana) , Dragonblight (ติดจาก Elder Dragons)

Intermediate Pack

เซ็ตไอเท็มสำหรับผุ้เล่นระดับกลางคุ้นชินกับเกมมาในระยะหนึ่งแล้วควรพกไอเท็มเหล่านี้เสริมไปด้วยซึ่งจะช่วยให้ล่ามอนสเตอร์ได้ง่ายขึ้นและสร้างความได้เปรียบหลาย  อย่าง

 • Flash Pods: เป็นกระสุนแสงแฟลชทำให้มอนสเตอร์ตาบอด (Blind) ป้องกันไม่ให้มอนสเตอรืวิ่งหนีไปหรือทำให้มอนสเตอร์บินได้ร่วงลงมา
 • Dung Pods: เป็นกระสุนอึทำให้ศัตรูเดินหนีใช้สำหรับไล่ศัตรูเวลาโดนรุมหรือไม่อยากต่อกรกับมัน
 • Large Barrel Bombs: เป็นระเบิดถังขนาดใหญ่มีอานุภาพรุนแรงกว่า Barrel Bomb ปกติ
 • Shock Traps: กับดักไฟฟ้าจะส่งผลให้มอนสเตอร์ไม่สามารถขยับตัวได้ชั่วขณะหนึ่ง
 • Pit Fall Traps: กับดักหลุมจะทำให้มอนสเตอร์ตกหลุมไปไหนไม่ได้
 • Farcaster: เป็นไอเท็ม fast travel สามารถเคลื่อนย้ายผู้เล่นไปยังแคมป์ที่ใกล้ที่สุดหรือจุดสุดท้ายเอาไว้ใช้หนีได้ดีที่สุด

Advanced Pack

เซ็ตไอเท็มสำหรับผู้เล่นระดับสูงเชี่ยวชาญประสบการณ์พอสมควรโดยไอเท็มในเซ็ตนี้จะใช้ของ Craft ผสมจำนวนมาก

 • Nutrients / Mega Nutrients: เพิ่มค่า HP สูงสุดโดย Nutrients จะใช้ส่วนผสม Bitterbug กับ Blue Mushroom ส่วน Mega Nutrients จะใช้ส่วนผสม Nutrients และ Honey
 • Max Potion: ฟื้นฟุพลังชีวิตและเพิ่มค่า HP สูงสุดใช้ส่วนผสม Mega Nutrients กับ Mandragora
 • Ancient Potion: ช่วยเพิ่มค่า HP และ Stamina จนเต็มมีส่วนผสมคือ Immunizer กับ Kelbi Horn โดย Immunizer จะใช้ Catalyst กับ Mandragora ผสมและ Catalyst จะใช้ส่วนผสม Bitterbug และ Honey
 • Demondrug: เพิ่มพลังโจมตีจะใช้ส่วนผสม Catalyst และ Might Seed
 • Armorskin: เพิ่มพลังป้องกันจะใช้ส่วนผสม Catalyst และ Armor Seed
 • Powercharm / Armorcharm: เพิ่มพลังโจมตี / พลังป้องกันหาซื้อไอเท็มนี้ได้ใน Tradeyard

Multiplayer Pack

เซ็ตไอเท็มสำหรับผู้เล่นหลายคนลุยแบบปาร์ตี้การมีไอเท็มพวกนี้อยู่จะช่วยเหลือทีมได้มาก

 • Lifepowder: ผงแป้งเพิ่มพลังชีวิตให้กับเพื่อนในกลุ่มช่วยฟื้นฟูเทียบเท่ากับ Potion โดยจะใช้ส่วนผสม Godbug และ Blue Mushroom
 • Hardshell Powder: เพิ่มพลังป้องกันให้กับเพื่อนร่วมทีมรอบตัวจะใช้ส่วนผสม Godbug และ Adamant Seed
 • Demon Powder: เพิ่มพลังโจมตีให้กับเพื่อนร่วมทีมรอบตัวจะใช้ส่วนผสม Godbug และ Might Seed

หากใครสนใจเกมนี้สามารถเข้าไปซื้อเกมได้ที่ Steam ครับ

ที่มา: IGN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Notebook Review

MSI Modern 15 รุ่นใหม่ปี 2021 จัดว่าเป็น Notebook สาย Content Creator เน้นทำงานสร้างสรรค์ ตัวเครื่องบางเบาหน้าจอ 15.6″ ราคาไม่แพง มีการ์ดจอแยก จากทาง MSI ที่ได้หน้าจอใหญ่ แต่มาในน้ำหนักตัวเครื่องที่เบามากๆ เพียง 1.6 กิโลกรัม เน้นพกพาใช้งานสะดวกพร้อมประสิทธิภาพสูงด้วยชิปประมวลผล Intel...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...