Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – อัพเดทโน๊ตบุ๊ครุ่น Swift 3 และ Aspire 5 มาพร้อมกับ Core i Gen 8 รุ่นใหม่ สถาปัตบกรม Whiskey Lake-U

ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คออกมาทำการอัพเดทโน๊ตบุ๊คให้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 หรือสถาปัตยกรรม Whiskey Lake-U กันเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของทาง Acer ที่ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทใหม่นี้ถึง 2 รุ่นอย่าง Swift 3 และ Aspire 5

ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คออกมาทำการอัพเดทโน๊ตบุ๊คให้มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 หรือสถาปัตยกรรม Whiskey Lake-U กันเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวของทาง Acer ที่ได้ออกมาเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นอัพเดทใหม่นี้ถึง 2 รุ่นอย่าง Swift 3 และ Aspire 5 โดยจุดเด่นที่จะแตกต่างไปจากผู้ผลิตรายอื่นนั้นก็คือทาง Acer เลือกใช้หน่วยประมวลผลรุ่น Core i7-8565U ซึ่งแรงกว่า i7-8550U ที่ผู้ผลิตรายอื่นเลือกใช้กันครับ

อย่างไรก็ตามครับทั้ง Swift 3 และ Aspire 5 ที่ได้มีการอัพเดทออกมาใหม่นั้นจะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยนอกเหนือไปจากตัวหน่วยประมวลผลแล้ว Swift 3 จะยังคงใช้ตัวเครื่องแบบเดิมซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงพอร์ตต่างๆ เพียงเล็กน้อยอย่างเช่นการเพิ่มพอร์ต USB Type-C เข้ามาเพิ่มโดยวางตำแหน่วไว้ใกล้ๆ กันกับพอร์ต USB เดิม สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นก็ยังคงเหมือนเดิมเช่นหน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้พาเนลแบบ IPD รองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD หน่วยความจำขนาด 8 GB พร้อมด้วยแหล่งเก็บข้อมูล 512 GB PCIe NVMe SSD ซึ่งราคาเริ่มนั้นนั้นจะอยู่ที่ $1,188 หรือประมาณ 38,900 บาทครับ

หมายเหตุ – ชิปกราฟิกยังคงเป็นแบบฝังในตัวหน่วยประมวลผลรุ่น Intel UHD Graphics

สำหรับ Aspire 5 นั่นนอกเหนือไปจากตัวเลือกหน่วยประมวลผลใหม่แล้ว ตัวเครื่องจะยังคงมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 15.6 นิ้วรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ FullHD หน่วยความจำจะมี 2 ตัวเลือกคือ 8 GB และ 16 GB ใช้ชิปกราฟิกแบบฝังในหน่วยประมวลผลเช่นเดิม แหล่งเก็บข้อมูลจะมาพร้อมกับ SSD ความจุ 256 GB และ 1 TB แบบ HDD ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นอยู่ที่ $943 หรือประมาณ 30,870 บาท โดยโน๊ตบุ๊คทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวนี้นั้นคาดว่าทาง Acer จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA 2018 ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย