Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Windows Tips – Story Remix โปรแกรมตัดต่อ VDO แบบใช้งานง่ายๆ ที่ซ่อนอยู่ใน Windows 10

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่ใช้ Windows 10 อาจไม่ทราบว่า Windows Movie Maker โปรแกรมคู่บุญที่มากับ Windows เกือบทุกเวอร์ชั่นได้ถูกตัดออกไป และ ไปใช้ชื่อใหม่ว่า Story Remix

เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนที่ใช้ Windows 10 อาจไม่ทราบว่า Windows Movie Maker โปรแกรมคู่บุญที่มากับ Windows เกือบทุกเวอร์ชั่นได้ถูกตัดออกไป และ ไปใช้ชื่อใหม่ว่า Story Remix แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้จักโปรแกรมนี้ กันด้วยซ้ำว่ามันอยู่ใน เครื่องเรามาตลอด โดยมันซ่อนตัวอยู่ที่ แอป Photos บน Windows 10 มาโดยตลอด โดยตัวโปรแกรมนี้จะอยู่ใน อัพเดท 1803 (Windows 10 Creator Update)

Story Remix

ตัดต่อวีดีโอ ด้วย Story Remix บน Windows 10

โดยโปรแกรมตัวนี้ ใช้งานได้ไม่ยากเลย เพราะ ใช้ระบบกระบวนการ AI ในการวิเคราะห์รูปภาพและวีดีโอ จัดเรียง ใส่เสียง ใส่ฟิลเตอร์ พร้อม export เป็นคลิปได้ทันที โดยที่ ไม่ต้องมาตัดต่อเหมือนสมัยใช้โปรแกรม Windows Movie Maker อีกด้วย

story remix windows 10 a06

สำหรับการเปิดใช้งานตัวโปรแกรม จะอยู่ในส่วนของแอป Photos โดยที่เมื่อเพื่อนๆ copy ไฟล์ภาพ หรือ วีดีโอ จัดการเป็นโฟลเดอร์เรียบร้อย สามารถที่จะเรียก โฟลเดอร์นั้นผ่านทางแอป Photos มาทำเป็นวีดีโอได้ทันที ถือว่าน่าสนใจมากๆ แหละยังใช้งานได้ง่ายอีกด้วย

story remix windows 10 a02

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถลองใช้ Story Remix บน Windows 10 กันดูได้นะครับ สำหรับในบทความหน้า เราจะมาอธิบายวิธีการใช้งานอย่างละเอียดกันครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How to จัดการปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้ หรือลืมเปลี่ยน Windows 10 ใน 1 นาที สำหรับใครที่เวลากำลังง่วนอยู่กับการพิมพ์ พิมพ์เพลิน พิมพ์จะจบแล้ว แต่เงยหน้าขึ้นมาดันพบว่าตัวเองไม่ได้กดปุ่มสำหรับเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาที่ต้องการใช้ ไม่ต้องเซ็งไป ทีมงานมีวิธีการแก้ไขดีๆ มาฝาก รวมไปถึงการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนจากภาษาหนึ่งไปยังอีกภาษาหนึ่ง สำหรับผู้ใช้งาน Windows 10 ด้วย แก้ปัญหาลืมเปลี่ยนภาษา ไทย-อังกฤษ วิธีเพิ่มภาษาและแก้ปัญหาเปลี่ยนภาษาไม่ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Windows 10, Edge, Chrome, Youtube ที่ใช้บ่อยๆ ทุกวันนี้นั้น คอมพิวเตอร์ เรียกว่าเป็นอาวุธประจำกายของคนวัยทำงาน ไม่เว้นแม้แต่เด็กนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องมีไว้ทำงาน เรียน ฯลฯ เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าการทำงานนั้นต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างยิ่ง คงจะดีกว่าถ้าหากเราได้มีทางลัดที่ทำให้ทำงานวัยขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่ทำงานโดยใช้คอมพิวเตอร์ ระบบปฏิบัติการ Windows ทีมงานจึงอยากแนะนำคีย์ลัดสำหรับ Windows 10,...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ยุคนี้ได้ Microsoft Office Home & Student 2019 แถมมาในเครื่องพร้อมทำงานเลย คุ้มสุดๆ  โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 25000 ตอนนี้มีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายหลากหลายสเปค ตั้งแต่ราคาหลักหมื่นนิดๆ ไปจนเกือบถึงงบประมาณที่ตั้งไว้เลยทีเดียว แต่คำถามคือ ถ้ามีเงินพร้อมจ่ายซื้อโน๊ตบุ๊คระดับนี้แล้ว นอกจาก Windows...

Tips & Tricks

รวมวิธีแคปหน้าจอคอมทั้ง Windows, MacOS ฟรี ไม่ต้องลงโปรแกรม หลาย ๆ คนคงรู้จักวิธีการ แคปหน้าจอคอม กันอยู่แล้วสำหรับคอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะกับระบบปฏิบัติการ Windows นั้นสามาถทำได้ง่ายมาก ๆ ไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ มาเพิ่มแต่อย่างใด แต่สำหรับใครที่ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ macOS เองก็มีวิธีเช่นกัน และทำได้ง่ายไม่แพ้วินโดวส์เลยด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำวิธีการ...