Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad X1 Extreme โน๊ตบุ๊คสายทำงาน ที่จะมาท้าทาย Apple และ Dell ด้วยจอ 4K HDR

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว ThinkPad X1 Extreme ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 15 นิ้วที่มีการออกแบบรูปทรงภายนอกมาท้าทายกับ Dell XPS 15 และ Apple MacBook Pro

Lenovo ได้ทำการเปิดตัว ThinkPad X1 Extreme ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 15 นิ้วที่มีการออกแบบรูปทรงภายนอกมาท้าทายกับ Dell XPS 15 และ Apple MacBook Pro ด้วยน้ำหนักที่เบากว่าที่ 1.7 กิโลกรัมพร้อมกับชิปเซ็ตตระกูลใหม่ของ Intel อย่าง Intel เจน 8 (Coffee Lake)

vpavic 180712 2898 thinkpad 0003.0

ในส่วนของวัสดุที่ใช้งานกับตัวของ ThinkPad X1 Extreme ภายนอกจะเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ที่เปรียบเสมือนวัสดุหลักที่ช่วยทำให้เครื่องมีน้ำหนักเบา ช่วยให้การแข่งขันกับรุ่นอื่นๆดูมีภาษีที่ดีกว่า สำหรับคีย์บอร์ดที่ใช้งานบนตัวของ ThinkPad X1 Extreme ก็จะเป็นแบบฉบับของตระกูล ThinkPad ที่จะพร้อมกับ Pointing Stick

vpavic 180712 2898 thinkpad 0026

สำหรับสเปคภายในที่มากับตัวเครื่องจะใช้งาน CPU สูงสุดที่ Intel Core i9-8950HK สามารถเพิ่มแรมได้มากสุดที่ 64 GB แบบ DDR4 ส่วนความจุภายในจะสามารถเพิ่มได้สูงสุดที่ 2 TB (สล็อตละ 1 TB) หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว สามารถเลือกได้ว่าจะเอาหน้าจอแบบ Full-HD พาเนล IPS หรือจะเป็นแบบ 4K HDR รองรับการทัชสกรีน ส่วนชิปกราฟฟิคจะใช้งานเป็น GTX 1050 Ti แบบ Max-Q

ซึ่งการเลือกใช้งาน GTX 1050 Ti ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกมดังๆในปัจจุบันได้ทั้งหมด อีกทั้งยังช่วยในการเล่นเกม VR ได้อีกด้วยส่วนใครที่กังวลเรื่องความร้อนทาง Lenovo ก็ได้ทำการปรับปรุงตรงส่วนนี้ให้มีการใช้งานพัดลมแบบคู่ติดมาด้วย

vpavic 180712 2898 thinkpad 0005

ในส่วนของพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆถือว่าให้มาครบครันท้าชนทุกๆรุ่นในระดับเดียวกันด้วยพอร์ต USB 3.1 จำนวน 2 ช่อง Thunderbolt 3 จำนวน 2 ช่อง ช่องใส่ SD Card และ พอร์ต HDMI 2.0 จำนวน 1 ช่อง มาพร้อมกับ Windows 10 Pro ที่เมื่อซื้อไปแล้วก็สามารถใช้งานได้ทันทีไม่ต้องลงอะไรเพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

vpavic 180712 2898 thinkpad 0002

ราคาเปิดตัวสำหรับ ThinkPad X1 Extreme จะอยู่ที่ $1859.99 (ประมาณ 61,000 บาท) โดยราคาที่เปิดตัวมานั้นหากนำไปเทียบกับรุ่นอื่นๆก็ถือว่าสูงกว่านิดหน่อยแต่สิ่งที่ได้มาคือสเปคที่ใหม่และสุดกว่านั้นเอง โดยจะเริ่มวางขายในช่วงเดือนกันยายน 2018 นี้แล้ว

 

ที่มา: theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

CONTENT

iPhone 13 ถือว่าเป็นการเปิดตัว iPhone ในปีที่ 15 แล้ว กับการมาของ iPhone รุ่นใหม่จำนวน 4 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ 25,900 บาท ซึ่งแม้ว่าตัวเลขนี่จะไม่เป็นมงคลกับบางความเชื่อเท่าไร แต่สุดท้ายแล้ว Apple ก็เลือกใช้ชื่อนี้ ส่วนตัวผมเองก็ใช้ iPhone มาหลายรุ่นตลอดมา เรียกว่าไม่เคยใช้ Android...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...