Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Acer – สิ่งที่น่าจับตามองกับ Swift 7 ว่าที่ Ultrabook ที่บางที่สุด เพียง 8.99 มิลลิเมตร สเปก Core i7-8500Y

หลังจากที่ทาง Acer ได้ทำการเผยให้เราได้เห็น Ultrabook ที่บางที่สุดในโลกอย่าง Acer Swift 7 ภายในงาน CES 2018 แต่ก็ไม่ได้มีตัวอย่างเครื่องออกมาให้เห็น แต่ภายในงาน IFA 2018

หลังจากที่ทาง Acer ได้ทำการเผยให้เราได้เห็น Ultrabook ที่บางที่สุดในโลกอย่าง Acer Swift 7 ภายในงาน CES 2018 แต่ก็ไม่ได้มีตัวอย่างเครื่องออกมาให้เห็น แต่ภายในงาน IFA 2018 ที่ผ่านมาทาง Acer ได้นำตัวต้นแบบมาเผยให้เราได้เห็นกัน

โดยภายในงาน IFA 2018 ทาง Acer ก็ได้ทำการพูดถึงรายละเอียดของ Swift 7 เอาไว้ว่าจะมีความบางที่สุดในโลกอยู่ที่ 8.99 มิลลิเมตร ในขณะที่น้ำหนักทำได้น้อยกว่า 1 กิโลกรัม ที่หน้าจอขนาด 14 นิ้ว โดยจะมีพื้นที่ในการแสดงผลมากถึง 92 % ของหน้าจอ ทำให้คนที่ได้ใช้งานจะสามารถได้รับภาพที่ครบถ้วนมากกว่าการใช้งานบนเครื่องอื่นๆ

ในส่วนของสเปคที่จะเข้ามาใช้งานจะเลือกใช้งานชิปเซ็ตของทาง Intel ซึ่งจะเป็นตระกูล Y ที่ทาง Intel พึ่งจะทำการเปิดตัวไปไม่นานมา (Amber Lake-Y) นี้โดยเชื่อกันว่าชิปที่จะนำมาเลือกใช้งานจะเป็น Intel Core i7-8500Y โดยคีย์บอร์ดจะมีไฟ Backlit อยู่เช่นเดิม

โดยสำหรับวันและเวลาที่จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ Acer ยังไม่ได้ทำการประกาศออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะทำการเปิดตัวให้เราได้เห็นเครื่องจริงและสเปคที่ครบถ้วนภายในงาน CES 2019

 

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...