Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว Yoga C630 WOS โน๊ตบุ๊คตัวแรกที่ใช้ชิป Snapdragon 850 ใช้งานได้ 25 ชั่วโมง เบา 1.2 โล

ภายในงาน IFA 2018 ที่จะทำการเปิดตัวเทคโนโลยีและสินค้าใหม่ๆจากหลายๆแบรนด์โดยที่ Lenovo ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Lenovo Yoga C630 WOS

ภายในงาน IFA 2018 ที่จะทำการเปิดตัวเทคโนโลยีและสินค้าใหม่ๆจากหลายๆแบรนด์โดยที่ Lenovo ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยที่ทาง Lenovo ได้ทำการเปิดตัว Lenovo Yoga C630 WOS ที่จะเป็นโน้ตบุ้คตัวแรกที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 850

c630 3 e1535942777478

โดยที่การเปิดตัวในครั้งนี้สำหรับ Lenovo Yoga C630 WOS จะเป็นโน้ตบุ้คในรูปแบบของ 2-in-1 ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งานเป็นทั้งโน้ตบุ้คและแท็บเล็ตได้ในเครื่องเดียว โดยสำหรับคำว่า WOS ที่อยู่บนชื่อรุ่นจะย่อมาจากคำว่า Windows on Snapdragon โดยน้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 1.2 กิโลกรัม ขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วแบบ Full-HD

c630 1 e1535942142871

ในส่วนของตัวเลือกอื่นๆในการเลือกสเปคเพื่อการใช้งานสำหรับเครื่อง Yoga C630 WOS นอกจากตัวชิปเซ็ตที่จะเป็น Snapdragon 850 ผู้ใช้งานก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแรมแบบ 4 GB หรือ 8 GB ที่จะเป็นแบบ LPDDR4X ความจุภายในมีให้เลือกสองขนาดเช่นกันที่ 128 GB และ 256 GB เป็นแบบ UFS 2.1 โดยคีย์บอร์ดที่ให้ใส่มาด้วยนั้นจะมีไฟ LED Backlit อยู่ด้านล่างเพื่อการใช้งานในที่ไฟน้อย

c630 2 e1535942427451

ในส่วนของลำโพงจะอยู่ตรงด้านซ้ายและขวาของคีย์บอร์ดเพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้รับเสียงที่ไม่ถูกกั้นจากสิ่งใด มาพร้อมกับพอร์ต USB Type-C 2 พอร์ต พร้อมช่องใส่ซิมการ์ด อีกทั้งยังมีแถบสำหรับไว้ใช้ในการสแกนลายนิ้วมือได้ โดยแบตเตอรี่จะใช้งานได้มากถึง 25 ชั่วโมงตามที่ทาง Lenovo ได้เคลมเอาไว้

ในส่วนของราคาเปิดตัวมาที่ €999 (ประมาณ 38,200 บาท) โดยคาดว่าจะเริ่มขายในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา: notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad D330 ภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix ที่อัพเกรดและแก้ส่วนที่เป็นจุดอ่อนออกไปแล้ว จะน่าใช้ขนาดไหนนะ? Lenovo IdeaPad D330 อาจจะไม่คุ้นหูผู้ใช้ชาวไทยมากนัก แต่ถ้าบอกว่านี่คือภาคต่อของ Lenovo IdeaPad Miix Series หรือโน๊ตบุ๊คแบบแยกชิ้นเป็นแท็บเล็ตกับคีย์บอร์ดอย่างเดียวก็ได้ ทำให้ใช้งานได้ยืดหยุ่นตามสไตล์ได้ดียิ่งขึ้น จะใช้เป็นแท็บเล็ตอย่างเดียวหรือวางโต๊ะเป็นโน๊ตบุ๊คสักเครื่องก็ได้ ทำให้ผู้ใช้ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คพกพาง่ายมีรุ่นน่าสนใจให้เลือกซื้อกัน และยังมีรุ่น LTE...

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาถูกตอนนี้มีทั้งแบรนด์ชั้นนำและแบรนด์ผู้เล่นหน้าใหม่ให้เลือกด้วยนะ ถ้าพูดถึงแท็บเล็ต เชื่อว่าหลายคนอาจจะเห็นภาพ iPad ของ Apple ขึ้นมาเป็นรุ่นแรกๆ แต่แท็บเล็ตราคาถูกฝั่ง Android เองก็มีตัวเลือกราคาไม่แพงเปิดตัวออกมาให้เลือกหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนที่ต้องการแท็บเล็ตสักเครื่องเอาไว้ประชุม, เรียนออนไลน์, อ่าน e-Book หรือข่าวประจำวันก็จัดว่าดี เพราะหน้าจอก็ใหญ่กว่าสมาร์ทโฟน เลยมองอ่านเนื้อหาได้สะดวกไม่ต้องเพ่งสายตามากเกินไปและพกคู่กับโน๊ตบุ๊คใส่กระเป๋าไปใช้งานตามที่ต่างๆ ได้ง่ายอีกด้วย แต่สำหรับคนที่หาแท็บเล็ตเอาไว้ใช้แบบบ้านๆ ดูหนังฟังเพลง อ่านข่าวอ่านหนังสือทั่วๆ ไป จะให้ซื้อ iPad...

PR-News

เวลาเรานึกถึง Workstation หลายท่านน่าจะนึกถึงราคาที่แพง ดูแลรักษายาก เปลี่ยนอุปกรณ์อะไรก็ยาก และที่สำคัญคือราคาโคตรแพง แต่ไม่ใช่กับ Lenovo ThinkStation P350 ที่ออกมาเพื่อผู้ใช้ทั่วไป แต่ยังแรงไม่แพง WorkStation ทั่วไป Lenovo ThinkStation P350 มาพร้อมจุดเด่นตั้งแต่สเปคสูงสุดระดับ Intel Xeon สำหรับการประมวลผลหนักๆที่มีความซับซ้อนสูง หรือจะเลื่อนเป็น 11th Gen...

PROMOTION

ส่องด่วน! กับโน๊ตบุ๊คโปรเซสเซอร์ Notebook AMD Ryzen ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาดีแถมสเปคโดน! รับรองว่าซื้อไปแล้วคุ้มค่าสุดๆ ตอบโจทย์ทุกการใช้งานเลยทีเดียว เราคัดมาให้คุณแล้ววันนี้ ด้วยเรื่องราคาที่ย่อมเยาว์และเป็นมิตร อีกทั้งยังแถม เม้าส์ Logitech รุ่น B170 มูลค่าถึง 499.- ไปให้ใช้กันอย่างฟรีๆ จะมีโน๊ตบุ๊คตัวไหนที่น่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเล๊ยยย!! Notebook AMD น่าใช้จาก BaNANA...