Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – P65 โน๊ตบุ๊คสายทำงานมืออาชีพ บางเบา หรูหรา แรงด้วย Core i Gen 8 + GTX 1070 ต้นแบบจาก GS65

โน๊ตบุ๊ค MSI P65 Creator ที่เรียกว่าเปลี่ยนสไตล์ของ MSI ไป แต่กลิ่นอายความแรงและบางยังมีให้เห็น เช่นเดียวกับ MSI GS65 Stealth ตอบโจทย์กลุ่มนักออกแบบอย่างชัดเจน

ต้องบอกว่าในงาน IFA ที่ผ่านมามีเทคโนโลยีหลายสิ่งที่รอมาถึงบ้านเราให้ได้สัมผัสกัน ทั้งซีพียู เมนบอร์ด พีซีและอื่นๆ เพียบ เช่นเดียวกับเมนบอร์ดจากค่ายเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง MSI คราวนี้ก็เอาของดีมาโชว์ด้วย ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊ค MSI P65 Creator ที่เรียกว่าเปลี่ยนสไตล์ของ MSI ไป แต่กลิ่นอายความแรงและบางยังมีให้เห็น เช่นเดียวกับ  MSI GS65 Stealth ตอบโจทย์กลุ่มนักออกแบบอย่างชัดเจน

MSI P65 Creator 1

สำหรับ MSI P65 Creator นี้ ปรากฏโฉมในงาน IFA 2018 ออกแบบมาเพื่อ นักออกแบบ ช่างภาพ รวมถึงกลุ่มทำงาน 3D เป็นต้น ซึ่งออกแบบ แต่มีจุดสังเกตคือ หน้าตาจะคล้ายคลึงกับ Stealth GS65 ที่เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มีความบางเบา ซึ่งตามจริงแล้ว ก็แทบจะเหมือนกันในหลายๆ ด้าน เพียงแต่ P65 Creator จะตัดฟีเจอร์บางส่วนไป เช่น คีย์บอร์ด RGB แต่ใส่เป็นไฟ Backlit ในโทนสีขาว รวมถึงไม่มีจอ 144Hz และ Thuderbolt 3 คาดว่าจะมีแต่ในรุ่นพิเศษเท่านั้น แต่เพิ่มความสะดวกในการใช้งานด้วยระบบ Fingerprint เข้าไปนั่นเอง มีตัวเลือก 2 รูปแบบด้วยกันคือ White edition และ Silver

MSI P65 ตามข้อมูลที่ปรากฏคือ มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ สีเงินอะลูมิเนียม และรุ่น Limited edition ที่เป็นสีขาวมุกแบบอะลูมิเนียมและขอบสีทอง ภายใต้ความบางเพียง 17.9mm และน้ำหนักแค่ 1.88Kg แต่ภายใต้ใส่ขุมพลังมาแบบไม่มีกั๊ก เช่น Intel Core i7 Gen8, GeForce GTX 1060 Max-Q, หรือ GTX 1050 Ti หรือ GTX1070 Max-Q GDDR5 8GB, SSD ในแบบ M.2 รวมถึงจอแสดงผล 15.6″ ในแบบ FHD IPS sRGB 100% รายละเอียดอื่นๆ สามารถชมได้จากตารางด้านล่างนี้

MSI P65 Creator 1

แต่ที่น่าสนใจก็คือ ใครที่ซื้อ P65 หรือ PS42 ใหม่นี้ รับฟรีซอฟต์แวร์ชุด Creative productivity Pack รวมมูลค่าประมาณ 400USD (ประมาณ 13,200 บาท) ประกอบด้วย Magix Movie Edit Pro 2018, Fastcut, Paintshop Pro X9, PC Mover Express, Samplitude Music Studio 2017, และอื่นๆ สำหรับข้อมูลเรื่องวันและเวลา รวมถึงราคาจำหน่าย คาดว่าน่าจะเริ่มต้นที่ 1700 ยูโร หรือราวๆ 65,000 บาท และวางจำหน่ายในช่วง ตุลาคม 2561 นี้ ใครสนใจหรือชอบสไตล์ขาว บาง แรงแบบนี้ล่ะก็ เก็บเงินรอได้เลย

MSI P65 Creator 2

 

ที่มา: MSI P65 Creator

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

มีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันแล้วต่อจอเสริมสักหน่อย เท่านี้ก็ใช้ดีไม่แพ้พีซีเลย สำหรับคนที่มีโน๊ตบุ๊คไม่ว่าจะทำงานหรือเล่นเกมก็ตาม ก็ควรมีที่วางโน๊ตบุ๊คสักอันเอาไว้ใช้ตั้งโน๊ตบุ๊ค จะช่วยให้เราจัดพื้นที่และตั้งโน๊ตบุ๊คให้ได้องศาตามหลักสรีระศาสตร์ไม่พอ ยังช่วยให้เราจัดพื้นที่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้แท่นวางโน๊ตบุ๊คก็มีหลากรุ่นหลายดีไซน์มากกว่าที่เราคิดว่าจะเป็นแท่นธรรมดา ๆ แล้วมีพัดลมระบายอากาศอยู่ด้านใต้เครื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะใช้วางเครื่องในแนวตั้ง, แนวนอนแบบบังคับองศาหรือเปลี่ยนองศาก็ได้ รวมทั้งแบบมีตัวยึดกับโต๊ะก็มีให้เลือกซื้อได้ง่าย ๆ ในราคาพันบาทต้น ๆ เท่านั้น และในยุคนี้ที่เกมเมอร์หลาย ๆ คนเปลี่ยนจากใช้เกมมิ่งพีซีเครื่องหนึ่งมาใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเล่นเกมแล้ว การหาซื้อแท่นวางโน๊ตบุ๊คที่เข้ากับสไตล์ของเรานั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นถ้าใครกำลังมองหาแท่นวางโน๊ตบุ๊คดี ๆ เอาไว้ใช้งานกเลือกดูในบทความนี้ได้เลย ข้อดีและจุดสังเกตของที่วางโน๊ตบุ๊คทั้ง...

รีวิว Acer

Acer Nitro 5 รุ่นใหม่ในปี 2021 สเปก AMD Ryzen 5000H หรือ Acer Nitro 5 AN515-45 ตัวท็อปในตอนนี้ ได้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 30 Series เป็นหนึ่งใน Gaming Notebook...

How to

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คเรียกว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้ซีพียูในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คยุคปัจจุบันเลย เพราะทั้งสองชิ้นส่วนนั้นไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้เหมือน SSD, RAM รวมถึงการ์ด Wi-Fi ที่ยังพอหาตัวสเปคดีกว่าและตรงรุ่นที่อยู่ในโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ใกล้เคียงกันมาเปลี่ยนใส่แล้วลงไดรเวอร์ได้ แต่ก็ใช้ฝีมือการเปลี่ยนระดับหนึ่งเช่นกัน เนื่องจากตัวการ์ด Wi-Fi จะมีส่วนของเสาอากาศรับส่งข้อมูลที่ถ้าเปลี่ยนแบบไม่ระมัดระวังอาจจะขาดเสียหายได้ ดังนั้นถ้าเราอ่านสเปคการ์ดจอเป็นสักครั้ง คราวนี้การ์ดจอจะเป็นของโน๊ตบุ๊คหรือพีซีสักเครื่องก็จะจินตนาการภาพได้ชัดขึ้น ว่าการ์ดจอตัวนี้สามารถเล่นเกมหรือปรับกราฟฟิคได้ระดับไหน แล้วรวมกับสเปคในเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเครื่องนั้น ๆ แล้วจะคุ้มเงินที่จ่ายหรือเปล่า รวมทั้งเล่นเกมที่อยากจะเล่นได้หรือเปล่าอีกด้วย เราจะได้ซื้อรุ่นที่ตอบโจทย์แล้วเอาเงินที่เหลือก็ยังเอาไปซื้อเกมมิ่งเกียร์ชิ้นอื่นหรือหน้าจอแยกเอาไว้เล่นเกมโดยเฉพาะก็ยังได้สบาย ๆ วิธีการอ่านรุ่นการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค ไม่ยากแต่ต้องรู้ปีที่เปิดตัวและสเปคว่าเขียนอะไรไว้บ้าง วิธีการอ่านสเปคการ์ดจอนั้น หลายคนที่ไม่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์หรือไม่ได้ติดตามเรื่องนี้อย่างจริงจัง...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...